Một trong những xu hướng thiết kế nổi bật dành cho doanh nghiệp và công ty hiện nay mà bạn cần biết đến chính là thiết kế văn phòng mở. Với mô hình thiết kế này, văn phòng làm việc sẽ tối ưu được diện tích, chi phí cũng như công năng sử dụng. Không những thế, nó còn gắn kết và điều kiện thuận lợi cho nhân viên trong quá trình làm việc theo đội, nhóm. Như vậy, thiết kế văn phòng mở có ưu và nhược điểm gì? Bạn hãy cùng EDEN LUXURY tìm hiểu chi tiết qua những mẫu thiết kế văn phòng làm việc không gian mở sau đây nhé.

Giới thiệu về văn phòng mở

Văn phòng mở là một mô hình khá phổ biến được các công ty và doanh nghiệp sử dụng nhiều hiện nay. Không những thế, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được một định nghĩa giải thích về văn phòng mở trên Internet. Tuy nhiên, để thật sự hiểu hết về thuật ngữ này thì không dễ dàng gì. Vì vậy, một vài định nghĩa giải thích về thuật ngữ văn phòng mở sẽ được chia sẻ dưới đây.

Văn phòng không gian mở là gì?

Văn phòng mở được hiểu theo rất nhiều nghĩa khác nhau. Theo như tài liệu mà EDEN tìm hiểu được, văn phòng mở được hiểu như sau:

Đầu tiên, theo trang D+Studio “Văn phòng mở được hiểu là kiểu văn phòng có một khoảng không gian chung dành cho mọi người cùng nhau sử dụng và làm việc mà không có phòng kín, phòng riêng biệt”. Hay đơn giản hơn, văn phòng không gian mở sẽ là kiểu văn phòng hạn chế sự phân chia khu vực giữa các phòng ban với nhau, các bức tường ngăn cách sẽ được loại bỏ. Thay vào đó sẽ hình thành nên một khoảng không gian làm việc chung rộng lớn cho nhân viên.

Văn phòng mở hiện đại

Văn phòng mở hiện đại

Ngoài ra, accountlearning.com có nói rằng “Văn phòng mở sẽ là một căn phòng lớn dành cho các nhân viên và là nơi bố trí các thiết kế của nhiều phòng ban. Mỗi phòng ban hay bộ phận đều sẽ được phân bổ ở một vị trí không gian cụ thể nhưng vẫn cùng nhau làm việc chung dưới một mái nhà”. Định nghĩa theo tiếng Anh là: “Open office is a place where the staff and equipment of all the departments are accommodated in a single room. Each department or section or division of the office is allotted a specific space under the same roof”.

Văn phòng mở được thiết kế với không gian vô cùng rộng rãi

Văn phòng mở được thiết kế với không gian vô cùng rộng rãi

Hoặc theo như smallbusiness.chron.com, định nghĩa về văn phòng không gian mở được tạm dịch như sau “Văn phòng không gian mở sẽ là một loại hình văn phòng mà hầu hết các văn phòng riêng, không gian phòng họp sẽ được loại bỏ. Có thể có từ 1 đến 2 không gian phòng hội nghị riêng nhằm phục vụ cho những cuộc họp riêng tư. Tuy nhiên phần lớn những hoạt động của doanh nghiệp diễn ra hằng ngày đều xảy ra trong cùng một căn phòng”. Nguyên văn định nghĩa tiếng Anh: “An open-plan office space is an office floor plan that eliminates most private offices and meeting spaces. There may be a private conference room or two to facilitate private meetings, but most day-to-day business operates with everyone working in the same room”.

Các phòng ban có thể làm chung trong một không gian mở

Các phòng ban có thể làm chung trong một không gian mở

Giải thích thuật ngữ

Đối với loại hình xây dựng công ty, doanh nghiệp theo dạng văn phòng mở, bạn đôi khi có thể gắp gặp những thuật ngữ khó hiểu sau đây:

 • Không gian mở: Được hiểu là một không gian trống không có bất kỳ sự ngăn cách nào để việc di chuyển của mọi người được linh hoạt và dễ dàng hơn. Khái niệm này được sử dụng vô cùng phổ biến trong các thiết kế nội thất văn phòng cũng như nhà ở hiện đại. Hiểu một cách đơn giản, văn phòng mở thực chất chính là kiểu văn phòng có lối thiết kế theo không gian mở.
 • Không gian làm việc chung: Chính là một khoảng không gian làm việc và sử dụng của nhiều người. Không gian này không thuộc hay dành riêng cho một ai.
 • Phòng kín: Là một không gian được các vách ngăn, bức tường bao bọc xung quanh và khiến chúng trở thành như một chiếc hộp. Không gian phòng kín chỉ có thể được thông ra bên ngoài nhờ vào cửa chính.
Những thuật ngữ về văn phòng mở rất hay gặp trong thiết kế

Những thuật ngữ về văn phòng mở rất hay gặp trong thiết kế

Một vài đặc điểm hiện có khi thiết kế văn phòng mở

Hạn chế vách ngăn

Đối với văn phòng được thiết kế theo không gian mở thì các vách ngăn, cửa ra vào hay tường,.. sẽ được hạn chế một cách tối đa. Mục đích của việc này chính là giúp văn phòng có được không gian thoáng đãng, rộng rãi cũng như thuận lợi hơn trong việc đi lại, di chuyển.

Hạn chế các vách ngăn giữa các khu vực

Hạn chế các vách ngăn giữa các khu vực

Không có nhiều phòng làm việc riêng

Khi thiết kế văn phòng mở thì các phòng làm việc riêng biệt sẽ bị hạn chế. Phòng làm việc sẽ chỉ được sử dụng và phục vụ cho những bộ phận cần sự tập trung, bảo mật và mang tính chuyên nghiệp tuyệt đối. Chẳng hạn như phòng kế toán, phòng họp hay phòng chăm sóc khách hàng.

Hạn chế các phòng ban làm việc riêng biệt

Hạn chế các phòng ban làm việc riêng biệt

Sử dụng các vách ngăn trong suốt

Một trong những đặc điểm không thể thiếu cho văn phòng không gian mở đó chính là việc sử dụng các vách ngăn trong suốt. Ngoài vách ngăn trong suốt thì bạn có thể thiết kế các vách ngăn lửng hoặc panel,… Đây là một trong những cách giúp không gian văn phòng thêm rộng rãi, thông thoáng mà cũng giúp nhân việc tập trung làm việc có hiệu quả hơn.

Ưu tiên các vách ngăn trong suốt

Ưu tiên các vách ngăn trong suốt

Tạo điều kiện cho nhân viên dễ dàng giao tiếp với nhau

Nhờ vào không gian mở mà các nhân viên trong văn phòng sẽ được làm việc trong một môi trường gần gũi, thân thiện và dễ dàng nhìn thấy và giao tiếp với nhau. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc trao đổi công việc cũng như nhanh chóng nắm bắt được tình hình làm việc của các phòng ban.

Nhân viên có thể trao đổi công việc, giao tiếp thuận lợi

Nhân viên có thể trao đổi công việc, giao tiếp thuận lợi

Không gian được tối ưu

Đối với không gian mở thì văn phòng sẽ không phải dành quá nhiều diện tích trong việc phân chia các bộ phận nhỏ lẻ riêng biệt không cần thiết. Việc mở rộng không gian và mang đến cho toàn thể nhân viên một không gian trao đổi, làm việc chung sẽ giúp diện tích văn phòng được tối ưu hơn.

Diện tích được tiết kiệm và tối ưu

Diện tích được tiết kiệm và tối ưu

Các ưu điểm, nhược điểm của văn phòng không gian mở

Bên cạnh các đặc điểm không thể thiếu khi thiết kế không gian mở cho văn phòng thì bạn hãy cùng EDEN tìm hiểu xem liệu rằng ưu và nhược điểm của  văn phòng mở sẽ là gì nhé.

Ưu điểm

Đối với doanh nghiệp

 • Thiết kế văn phòng theo không gian mở sẽ giúp thời gian và chi phí xây dựng được giảm đáng kể. Phần lớn nguyên nhân đều đến từ việc các phòng ban không được xây dựng nhiều.
 • Chi phí mua sắm nội thất văn phòng được tối thiểu hóa. Khi thiết kế văn phòng mở thì các thiết bị, nội thất văn phòng trong cùng một không gian lớn có thể được sử dụng chung. Từ đó, các phòng ban riêng biệt sẽ không cần phải tốn quá nhiều chi phí để mua sắm nội thất, thiết bị văn phòng.
 • Các chi phí bảo trì thiết bị, chi phí vệ sinh cũng được giảm thiểu. Bởi vì thiết kế văn phòng khá ít cho nên việc bảo trì, vệ sinh cũng được giảm theo.
 • Dễ dàng trong việc tái cấu trúc. Khi thiết kế văn phòng theo không gian mở thì doanh nghiệp có thể tái cúc trúc các vị trí làm việc, khu vực phòng ban một cách dễ dàng hơn.
 • Việc quản lý và giám sát được thuận lợi hơn: Với văn phòng mở, cấp trên có thể hoàn toàn thuận lợi trong việc quản lý nhân viên cũng như giám sát thái độ, tiến độ cũng như hiệu quả làm việc của cấp dưới.
 • Không gian mở cho văn phòng sẽ giúp nhân viên có được bầu không khí thông thoáng, dễ chịu hơn. Đồng thời, không gian làm việc thoải mái và nguồn ánh sáng hài hòa cũng sẽ giúp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên.
Tiết kiệm được nhiều loại chi phí lẫn diện tích không gian

Tiết kiệm được nhiều loại chi phí lẫn diện tích không gian

Đối với nhân viên

 • Thiết kế văn phòng mở giúp nhân việc thuận lợi hơn trong việc tương tác, trao đổi các thông tin công việc khi cần thiết.
 • Với không gian mở, thời gian di chuyển của nhân viên qua các phòng ban sẽ được tiết kiệm hơn.
 • Khi được làm việc trong một không gian mở thoải mái, dễ chịu thì hiệu quả và năng suất làm việc của nhân viên cũng sẽ được tăng cao hơn.
 • Không khí thông thoáng sẽ giúp nhân viên không cảm thấy bị ngột ngạt, bí bách. Từ đó, giúp tình trạng sức khỏe cũng được cải thiện tốt hơn.
Không gian hiện đại, thoải mái và mang lại nguồn không khí dễ chịu

Không gian hiện đại, thoải mái và mang lại nguồn không khí dễ chịu

Nhược điểm

Đối với doanh nghiệp

Đối với vấn đề pháp lý và đạo đức, khi doanh nghiệp lựa chọn thiết kế văn phòng mở thì việc không gian riêng tư bị hạn chế là điều không tránh khỏi. Từ đó, các thông tin bí mật, lưu hành nội bộ doanh nghiệp, phòng ban rất có thể sẽ được tiết lộ và rò rỉ ra bên ngoài. Lúc này, doanh nghiệp cũng cần cảnh giác về vấn đề đạo đức của nhân viên.

Đối với nhân viên

 • Với một môi trường làm việc chung, không gian rộng mở sẽ là điều kiện thuận lợi để các bệnh lênh nhiễm về đường hô hấp lây lan.
 • Bởi vì các phòng ban sẽ cùng nhau làm việc chung trong một không gian mở rộng lớn cho nên việc nhân viên dễ bị mất tập trung bởi cá tiếng ồn, tiếng điện thoại,… là điều chắc chắn xảy ra. Đối với các bộ phận cần sự yên tĩnh và tập trung cao độ thì đây sẽ là nguyên nhân khiến nhân viên dễ dàng xảy ra sai sót và hiệu suất làm việc cũng giảm theo.
 • Thiết kế văn phòng theo không gian mở sẽ không đảm bảo được không gian riêng tư cho nhân viên. Nhân viên đôi khi sẽ cảm thấy áp lực khi ở trong tình trạng bị theo dõi, giám sát liên tục. Bên cạnh đó, các thông tin hiển thị trên màn hình máy tính của nhân viên cũng sẽ không được bảo mật một cách tuyệt đối.
Không đảm bảo được sự riêng tư và tập trung cho nhân viên

Không đảm bảo được sự riêng tư và tập trung cho nhân viên

Lịch sử và mục đích ra đời văn phòng không gian mở

Từ nửa đầu thế kỷ 20, mô hình văn phòng đã được ra đời. Trong giới kiến trúc sư lúc bấy giờ, đặc biệt nhất là Frank Lloyd đã cho rằng văn phòng đóng, văn phòng riêng khá bó buộc và cực đoan. Để các nhân viên không phải làm việc trong một căn phòng kín có giới hạn chật hẹp, không gian mở linh hoạt sẽ rất là cần thiết.

Văn phòng mở được ra đời và trải qua các mốc thời gian dưới đây:

 • Năm 1900: Frederick Taylor đã lên ý tưởng và bắt tay vào sử dụng những kỹ thuật đến từ nhà máy. Sau đó, các văn phòng mở được đặt các máy trạm chuyên dụng.
 • Năm 1939: Trụ sở Johnson Wax đã được Frank Lloyd Wright bố trí trụ sở theo không gian mở với các cột trắng mỏng, tủ hồ sơ màu đỏ đậm và bàn làm việc có kiểu dáng hình bầu dục.
 • Năm 1950: Văn phòng không gian mở chính thức được ra đời và bắt đầu xuất hiện bởi một nhóm thiết kế tên Quickborner người Đức. Sau đó, vào những năm 1960 nó bắt đầu phổ biến hơn khi được Herman Miller chỉnh sửa.
 • Năm 1964: Một cộng sự của Herman Miller là Robert Propst đã cho ra mắt văn phòng đầu tiên với tên gọi là văn phòng hành động. Mẫu văn phòng này không những linh hoạt mà nó còn giúp nhân viên có được một không gian vô cùng riêng tư. Tuy nhiên, bởi vì thị trường còn hạn chế và giá thành quá cao cho nên mô hình này đã không đạt được thành công. Vào năm 1968, với chi phí thấp và có tính mô đun hơn, văn phòng hành động 2 đã được ra đời. Khi áp dụng loại mô hình văn phòng này, các công ty sẽ được giảm thuế.
 • Thập niên 1970 và 1980: Ở giai đoạn này, mô hình văn phòng mở đã có sự thay đổi rất nhiều. Cụ thể sẽ hình thành nên các không gian nhỏ từ một không gian lớn bằng cách sử dụng các vách ngăn màu xám.
 • Thập niên 1990: Văn phòng mở đã được phát triển hoàn toàn từ các công ty khởi nghiệp công nghệ. Từ đó, văn phòng làm việc không gian mở đã trở thành một tiêu chuẩn, một chuẩn mực mới.
 • Ngày nay: Với sự thay đổi của con người và để phù hợp với nhu cầu sử dụng, văn phòng mở đã có nhiều sự thay đổi linh hoạt hơn. Tính đến thời điểm năm 2017, tại Mỹ phải có đến khoảng 70% nhân lực đang làm việc trong một không gian không có phân chia khu vực riêng biệt hay còn gọi là không gian mở.

Bật mí cách bố trí, thiết kế văn phòng mở hiện đại, chuyên nghiệp

Văn phòng mở thiết kế kết hợp với không gian đóng

Khi thiết kế không gian đóng trong không gian mở sẽ giúp các nhược điểm của văn phòng mở được khắc phục. Các phòng ban cần sự tập trung cao, cần sự bảo mật và riêng tư như phòng kế toán, phòng chăm sóc khách hàng,… sẽ được phân tách thành một không gian riêng biệt. Để sự rộng mở giữa các không gian vẫn được đảm bảo thì bạn có thể sử dụng thiết kế văn phòng theo chữ L hoặc sử dụng kính trượt.

Sử dụng kính trượt để phân chia các bộ phận cần sự riêng tư

Sử dụng kính trượt để phân chia các bộ phận cần sự riêng tư

Thiết kế phòng lãnh đạo theo xu hướng không gian mở

Đối với phòng lãnh đạo, phòng này nên được bố trí ở nơi bao quát và cân bằng nhất giữa không gian chung của toàn thể các bộ phận. Phòng lãnh đạo nên được thiết kế sang trọng và thoải mái nhất. Cách bố trí và trang trí nội thất cũng nên tạo được sự khác biệt, có điểm nhấn riêng so với các phòng ban bộ phận khác.

Không gian sang trọng, cao cấp dành cho phòng làm việc lãnh đạo

Không gian sang trọng, cao cấp dành cho phòng làm việc lãnh đạo

Phòng họp theo không gian mở hiện đại

Để gia tăng thêm sự tương tác giữa các nhân viên trong quá trình thảo luận, họp hành thì bạn có thể thiết kế phòng họp mở. Điều này cũng góp phần ít nhiều vào việc kích thích sự sáng tạo và đổi mới của nhân viên.

Mặc dù thiết kế theo lối mở nhưng phòng họp vẫn cần đảm bảo được sự yên tĩnh và riêng tư để các thông tin mật của công ty không bị tiết lộ, rò rỉ ra ngoài.

Nhằm giúp yếu tố kín được đảm bảo thì việc sử dụng vách ngăn kính là điều không thể thiếu cho phòng họp. Ngoài ra, để âm thanh và tiếng vang không truyền ra bên ngoài quá nhiều thì bạn có thể sử dụng loại trần cách âm.

Phòng họp với nội thất hiện đại và ánh sáng dồi dào

Phòng họp với nội thất hiện đại và ánh sáng dồi dào

Không gian mở dành cho khu vực làm việc

Với không gian diện tích chung, phòng làm việc của nhân viên sẽ vô cùng rộng rãi. Các bộ phận có sự liên quan với nhau cũng nên được bố trí ở những khu vực gần nhau để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi khi làm việc.

Đối với nội thất, bàn ghế làm việc nên có sự phân tách và đa dạng giữa các bộ phận. Chẳng hạn như mỗi bộ phận sẽ có kiểu dáng và màu sắc nội thất khác nhau. Đây sẽ là cách giúp hạn chế được sự nhầm lẫn cũng như giúp căn phòng thêm tươi mới, hiện đại hơn.

Khu vực làm việc dành cho nhân viên mở rộng thông thoáng

Khu vực làm việc dành cho nhân viên mở rộng thông thoáng

Thiết kế phong cách mở cho các không gian phụ trợ

Đối với các khu vực khác như lễ tân, khu vực tiếp khách hay pantry văn phòng thì cần phải có sự thiết kế sao cho hợp lý nhất. Các không gian phụ trợ này cần có sự tách biệt tuy nhiên vẫn phải có một sự liên kết nhất định với không gian chung của văn phòng. Để làm được điều đó, bạn có thể sử dụng linh hoạt các vách ngăn phân chia.

Không gian Pantry văn phòng đầy đủ tiện nghi

Không gian Pantry văn phòng đầy đủ tiện nghi

Thiết kế không gian làm việc hiện đại, đa chức năng

Không gian làm việc đa chức năng có nghĩa là không gian này sẽ được sử dụng linh hoạt cho nhiều mục đích khác nhau. Đây là một ý tưởng thiết kế giúp công ty tiết kiệm được chi phí nội thất cũng như diện tích không gian.

Ngoài ra, đối với một không gian làm việc đa chức năng thì nội thất thông minh luôn được ưu tiên sử dụng. Nội thất với kiểu dáng nhỏ gọn và được sắp xếp hợp lý sẽ giúp không gian làm việc trở nên tiện dụng và thoải mái hơn.

Thiết kế không gian mở hiện đại cho phòng làm việc

Thiết kế không gian mở hiện đại cho phòng làm việc

Bố trí văn phòng mở với không gian xanh trong lành

Thiết kế văn phòng với các không gian xanh trong lành hiện nay là một xu hướng được rất nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng. Nhờ vào các mảng cây xanh, hoa lá được trang trí một cách có khoa học đã giúp cho không gian cứng nhắc, đơn điệu của văn phòng được dễ chịu và tươi mát hơn.

Không gian xanh tươi trẻ cho văn phòng mở

Không gian xanh tươi trẻ cho văn phòng mở

BTS mẫu thiết kế văn phòng mở với không gian rộng rãi

Thiết kế không gian văn phòng mở phù hợp với ngành nghề kinh doanh

Văn phòng mở thiết kế cho công ty bất động sản

Đối với các doanh nghiệp bất động sản, ngoài việc cung cấp nơi làm việc cho nhân viên thì văn phòng còn là nơi để trưng bày các sản phẩm cũng như tư vấn, giới thiệu cho khách hàng. Chính vì vậy mà mẫu thiết kế văn phòng dành cho công ty chuyên về lĩnh vực bất động sản cần phải rộng rãi, độc đáo và mang đến vẻ đẹp chuyên nghiệp, tạo dựng được niềm tin cho khách hàng.

Thiết kế không gian rộng với nội thất nổi bật, sáng tạo

Thiết kế không gian rộng với nội thất nổi bật, sáng tạo

Văn phòng nên ưu tiên sử dụng các đồ nội thất được làm từ chất liệu tự nhiên để không gian thêm phần gần gũi, thân thiện và thoải mái. Khu vực lễ tân nên được bố trí ở vị trí sang trọng, thu hút được ánh nhìn với thiết kế logo sáng tạo, nổi bật. Hệ thống đèn chiếu sáng ở văn phòng cần phải luôn được thiết kế bắt mắt, ánh sáng vừa phải để tôn lên vẻ đẹp của các sản phẩm.

Không gian trưng bày sản phẩm cần phải được rộng rãi

Không gian trưng bày sản phẩm cần phải được rộng rãi

Văn phòng không gian mở với thiết kế sáng tạo cho công ty công nghệ

Công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ phần lớn sẽ có cường độ làm việc cao. Hầu như toàn thể nhân viên sẽ tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính. Không những thế, ngành nghề này cần đòi hỏi sự tập trung cũng như khả năng tư duy, sáng tạo cao. Chính vì vậy, một môi trường làm việc mở thoáng đãng, thoải mái và dễ chịu là một sự lựa chọn không thể bỏ lỡ.

Công ty công nghệ với lối thiết kế cá tính đầy sức sáng tạo

Công ty công nghệ với lối thiết kế cá tính đầy sức sáng tạo

Bạn có thể thiết kế linh hoạt không gian xanh tích hợp chung với văn phòng để giúp không khí thêm phần trong lành, năng động. Đồng thời, không gian xanh còn mang lại nguồn năng lượng tích cực cho nhân viên mỗi khi áp lực, căng thẳng. Với không gian làm việc hiện đại, văn minh và đầy đủ các tiện ích sẽ góp phần rất lớn thúc đẩy sự sáng tạo cũng như hiệu suất làm việc của nhân viên.

Thiết kế cá tính, độc đáo cho công ty công nghệ

Thiết kế cá tính, độc đáo cho công ty công nghệ

Thiết kế văn phòng mở hiện đại dành cho công ty đa lĩnh vực

Hầu như các công ty lớn đều sẽ có mô hình hoạt động với nhiều lĩnh vực đa dạng. Do vậy mà số lượng đội ngũ nhân viên, phòng ban, bộ phận của công ty cũng vô cùng nhiều. Một không gian làm việc được thiết kế mở hiện đại sẽ giúp nhân viên hứng thú và nâng cao tinh thần làm việc hơn. Bạn nên sắp xếp nội thất bàn ghế làm việc, kệ tủ đựng hồ sơ một cách có logic nhằm tối ưu diện tích.

Thiết kế không gian mở với tone màu sáng sang trọng

Thiết kế không gian mở với tone màu sáng sang trọng

Ngoài ra, để mang đến sự mới mẻ và tươi mát cho căn phòng, việc bố trí thêm vài chậu cây xanh trên làm bàn việc, hai bên lối đi hoặc tích hợp chung thành vách ngăn lửng cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Với lối thiết kế hiện đại, màu sắc không gian làm việc nên đơn giản, chủ yếu tập trung vào các tone màu sáng, pastel, nhẹ nhàng. Điểm nhấn vào đó một vài tone màu nội thất đối lập để tạo nên vẻ đẹp cá tính, sang trọng cũng như thu hút hơn.

Không gian làm việc thiết kế mở thoải mái, năng động

Không gian làm việc thiết kế mở thoải mái, năng động

Thiết kế văn phòng mở theo từng không gian

Thiết kế phòng làm việc sang trọng, hiện đại cho giám đốc

Đối với văn phòng giám đốc, diện tích cần rộng rãi, mang lại sự thoải mái cho người sử dụng trong quá trình làm việc. Không những thế, nội thất và tone màu sắc cần phải có sự liên kết với nhau.

Phong cách hiện đại, trẻ trung cho phòng làm việc của giám đốc

Phong cách hiện đại, trẻ trung cho phòng làm việc của giám đốc

Bạn có thể lấy cảm hứng thiết kế từ các phong cách đến từ Tây Âu, Đông Á với tone màu nâu trầm sang trọng, ấm áp nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp phóng khoáng. Nội thất phòng làm việc giám đốc cần có kiểu dáng và màu sắc hiện đại, đa năng và đặc biệt là toát lên được vẻ đẹp sang trọng, chuyên nghiệp.

Thiết kế phòng làm việc theo phong cách Tây Âu sang trọng

Thiết kế phòng làm việc theo phong cách Tây Âu sang trọng

Thiết kế phòng họp theo lối không gian mở

Phòng họp thiết kế theo xu hướng không gian làm việc mở nên được sử dụng từ các lớp kính cường lực cách âm tốt để ngăn cách âm thanh, tiếng ồn với bên ngoài. Tùy theo nhu cầu sử dụng và văn hóa kinh doanh của doanh nghiệp, công ty mà phòng họp có thể được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau. Có thể là lối thiết kế hiện đại với các tone màu sáng tạo sự sang trọng, năng động, sáng tạo. Hoặc cũng có thể là lối thiết kế thân thiện, gần gũi, ấm cúng với tone màu trầm tối giản, nội thất gỗ đơn giản,…

Không gian mở dành cho phòng hợp được ngăn cách bởi kính trong suốt

Không gian mở dành cho phòng hợp được ngăn cách bởi kính trong suốt

Khi thiết kế phòng họp, bạn cần lựa chọn nội thất hợp lý để tạo sự cân bằng giữa kích thước căn phòng và kích thước nội thất. Đặc biệt có thể trang trí thêm cây xanh để không gian họp thêm phần tươi trẻ.

Phòng họp hiện tại được thiết kế trong cùng một không gian làm việc

Phòng họp hiện tại được thiết kế trong cùng một không gian làm việc

Thiết kế mẫu phòng làm việc không gian mở dành cho nhân viên

Thiết kế phòng làm việc theo không gian mở cho nhân viên là một điều vô cùng hợp lý. Mỗi bộ phận có thể được phân tách nhau nhờ vào chính các dãy bàn làm việc. Hoặc cũng có thể sử dụng nội thất khác màu để dễ dàng nhận biết hơn.

Không gian làm việc mở hiện đại cho nhân viên

Không gian làm việc mở hiện đại cho nhân viên

Văn phòng nên được thiết kế với các tone màu trắng, sáng trẻ trung. Đồng thời, hệ thống cửa số kính cũng nên được bố trí nhiều nhằm giúp nguồn ánh sáng tự nhiên có thể len lỏi vào văn phòng, mang lại nguồn không khí tích cực, thông thoáng hơn.

Mẫu thiết kế không gian mở dành cho phòng làm việc nhân viên cần có sự ưu tiên trong việc sử dụng các đồ nội thất thông minh, đa năng nhằm tiết kiệm chi phí và diện tích. Việc bố trí nội thất hợp lý, có khoa học cũng giúp không gian thêm phần gắn kết hơn.

Không gian mở với tone màu pastel nhẹ nhàng

Không gian mở với tone màu pastel nhẹ nhàng

Những điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng mở

Phù hợp với văn hóa và tính chất công việc của doanh nghiệp

Văn hóa và tính chất công việc của mỗi doanh nghiệp là khác nhau, chính vì vậy mà việc thiết kế văn phòng làm việc cũng cần phải phù hợp. Chẳng hạn như đối với các doanh nghiệp, công ty đề cao sự năng động, sáng tạo và thường xuyên làm việc nhóm thì văn phòng mở sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Môi trường làm việc mở phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

Môi trường làm việc mở phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp, công ty kinh doanh ở các lĩnh vực đòi hỏi sự bảo mật, tập trung cao thì văn phòng mở nên được bố trí thêm những vách ngăn để đảm bảo sự riêng tư. Cách thức này giúp không gian văn phòng vừa thông thoáng cũng như bị tách biệt, cô lập.

Không những thế, mỗi phòng ban, bộ phận sẽ đảm nhận những công việc khác nhau. Do đó mà việc bố trí và phân bổ không gian cần phải hợp lý, thuận tiện nhất cho nhân viên.

Đảm bảo được sự thoải mái và thuận tiện cho nhân viên khi làm việc

Đảm bảo được sự thoải mái và thuận tiện cho nhân viên khi làm việc

Cần đảm bảo không gian có được sự liên kết liền mạch

Có thể thấy mặc dù là thiết kế không gian làm việc mở nhưng văn phòng vẫn sẽ một vài không gian riêng tư phục vụ cho vấn đề họp hành hay thảo luận,… Chính vì vậy mà giữa các không gian này cần phải có được sự liên kết liền mạch, có mối quan hệ hài hòa giữa nội thất và màu sắc trong tổng thể văn phòng.

Bạn có thể thiết kế văn phòng mở theo một số gợi ý như sau:

 • Ngăn cách các phòng ban bằng kính trong suốt.
 • Vị trí làm việc của các nhân viên trong cùng một phòng ban có thể được ngăn cách bằng các vách ngăn lửng.
 • Tạo không gian rộng bằng các cửa sổ có kích thước lớn.
Đảm bảo lối thiết kế liền mạch và có sự liên kết giữa các khu vực

Đảm bảo lối thiết kế liền mạch và có sự liên kết giữa các khu vực

Chú trọng đến các yếu tố tự nhiên

Với một không gian làm việc đôi phần ngột ngạt, cứng nhắc thì các yếu tố tự nhiên sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc cũng như sức khỏe của nhân viên.Thông thường, việc thiết kế văn phòng mở sẽ áp dụng linh hoạt các yếu tố tự nhiên như sau:

 • Bố trí thêm nhiều hệ thống cửa sổ bằng kính để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên cho không gian làm việc chung.
 • Tiết kiệm chi phí bằng những thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng nhân tạo.
 • Áp dụng các nguyên tắc trang trí tạo không gian xanh mang lại sự tươi trẻ, tràn đầy sức sống cho văn phòng.
Các yếu tố tự nhiên như ánh sáng cần được chú trọng hàng đầu

Các yếu tố tự nhiên như ánh sáng cần được chú trọng hàng đầu

Tăng tính tương tác nhờ vào các không gian phụ trợ

Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp mà không gian phụ trợ ở đây có thể là khu vực thư giãn, khu vực ăn uống, phòng giải trí hoặc phòng luyện tập thể thao,… Những không gian này sẽ giúp nhân viên thư giãn, nghỉ ngơi thoải mái sau những giờ làm việc áp lực, mệt mỏi.

Bố trí linh hoạt các không gian phụ trợ

Bố trí linh hoạt các không gian phụ trợ

Các nội thất thông minh cần được ưu tiên sử dụng

Không gian mở sẽ giúp văn phòng tối ưu được diện tích rất nhiều, thế nhưng không phải vì thế mà đồ nội thất, thiết bị văn phòng có thể bài trí một cách bất khoa học, cồng kềnh. Để tạo được sự rộng rãi, thoáng đãng thì đồ nội thất nên được lựa chọn đơn giản, nhỏ nhẹ và dễ dàng di chuyển khi cần thiết. Hoặc có thể, bạn có thể đặt chúng ở những góc tường, vách tường để tiết kiệm không gian.

Nội thất thông minh nên được sử dụng nhiều hơn

Nội thất thông minh nên được sử dụng nhiều hơn

EDEN – Đơn vị thiết kế văn phòng mở hàng đầu với chất lượng uy tín nhất Hà Nội

Thiết kế văn phòng mở hiện nay được các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ áp dụng rất nhiều. Chính vì thế, EDEN – một trong những đơn vị thiết kế văn phòng mở hàng đầu hiện nay sẽ đem đến cho bạn những dịch vụ chất lượng, uy tín và ấn tượng nhất.

Đến với EDEN, các mẫu thiết kế luôn được cập nhật thường xuyên và bắt kịp xu hướng hiện nay. Đồng thời, phong cách thiết kế sẽ luôn đáp ứng được đúng với nhu cầu sử dụng và giải quyết được các vấn đề về diện tích, ngân sách tài chính của khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên sáng tạo, luôn tận tâm vì khách hàng, bạn sẽ không cần phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì liên quan đến chất lượng, giá cả cũng như tiến độ thi công nội thất văn phòng. Không những thế, khi sử dụng dịch vụ tại EDEN, bạn hoàn toàn có thể thoải mái trao đổi, lên ý tưởng thiết kế cùng với kiến trúc sư để đi đến một bản thiết kế hoàn chỉnh và hài lòng nhất.

Như vậy, vừa rồi là những chia sẻ chi tiết nhất về thiết kế văn phòng mở mà EDEN muốn đem đến cho bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ có được những ý tưởng thiết kế sáng tạo cũng như tìm được cho mình một mô hình doanh nghiệp phù hợp qua bài viết này. Nếu như có nhu cầu cần tư vấn, tìm hiểu về dịch vụ thiết kế văn phòng mở tại EDEN thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Xem thêm:

Cập nhật top những mẫu thiết kế nội thất văn phòng cao cấp thời thượng

Những đặc điểm nổi bật của văn phòng phong cách nội thất tối giản

Những đặc trưng tạo nên xu hướng thiết kế văn phòng xanh cho doanh nghiệp

Gợi ý mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại đẳng cấp

Rate this post
Ngô Văn Thoan

Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.