Dịch vụ thiết kế nội thất hiện đang là một dịch vụ phổ biến, nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, đặc biệt là những ai đam mê cái đẹp và các giá trị thẩm mỹ. Nhằm đảm bảo được chất lượng dịch vụ đến tay khách hàng luôn là tốt nhất, Eden chú tâm quy trình làm việc chuyên nghiệp, bài bản và có hệ thống. Mời bạn tham khảo chi tiết quá trình làm việc và thiết kế thi công nội thất tại Eden của chúng tôi. 

Quy trình thi công và thiết kế nội thất tại Eden

Quy trình thi công và thiết kế nội thất tại Eden

Quy trình thiết kế nội thất tại Eden

Để có được một công trình thi công nội thất hoàn hảo thì Eden sẽ cần thực hiện những điều sau đây. 

Quy trình để thiết kế nội thất Eden

Quy trình để thiết kế nội thất Eden

Bước 1: Tiếp cận khách hàng và tìm hiểu thông tin chi tiết: 

Bộ phận tư vấn và các chuyên viên hỗ trợ khách hàng của Eden sẽ thu thập các thông tin cá nhân cũng như nhu cầu khi sử dụng dịch vụ như: 

 • Độ tuổi, phong cách, sở thích, mong muốn của khách hàng khi sử dụng dịch vụ. 
 • Các phong cách thiết kế hoặc loại hình sở hữu là gì? Diện tích cần thi công của công trình bao nhiêu?
 • Mục đích sử dụng dịch vụ là gì?
 • Số lượng người sử dụng dịch vụ và mong muốn nhu cầu sử dụng dịch vụ
 • Ngân sách đầu tư tối thiểu và tối đa là bao nhiêu
 • Các yêu cầu và mong muốn về định hướng phong cách thiết kế chủ đạo cho căn nhà
 • Mong muốn khác của khách hàng (nếu có)

Bước 2: Khảo sát thực tế công trình cần thi công

Sau khi đã khảo sát và nắm đầy đủ nhu cầu và thông tin của khách hàng, Nhân viên của Eden sẽ đến đánh giá hiện trạng công trình để nắm rõ đặc điểm, thông số cụ thể chính xác và từ đó mà đánh giá chung, tư vấn thêm cho gia chủ về vật liệu, thiết kế công năng phù hợp nhất cho căn phòng mà vẫn đảm bảo được nhu cầu của khách hàng.

Bước 3: Thống nhất ý kiến, tiến hành ký hợp đồng thiết kế với khách hàng. 

Sau khi  kỹ sư và chủ đầu tư hội ý và thống nhất ý tưởng, hai bên sẽ bước vào giai đoạn ký kết hợp đồng thiết kế và khách hàng sẽ đặt cọc trước 50% chi phí để kiến ​​trúc sư bắt đầu lên phương án cụ thể.

Bước 4: Thiết kế mặt bằng nội thất

Eden tạo ra một kế hoạch sơ bộ, bao gồm cả phong cách trang trí nội thất và vật liệu sử dụng theo tỷ lệ và vị trí của công trình cần thi công và thiết kế. Điều này cho phép khách hàng hiểu được tình trạng hiện tại của ngôi nhà và đưa ra ý tưởng thiết kế nội thất cho kiến ​​trúc sư.

Bước 5: Thiết kế 3D 

Khi đã thống nhất được mặt bằng và ý tưởng thiết kế nội thất cùng khách hàng cũng như đội ngũ thi công thiết kế, chúng tôi sẽ tiến hành vẽ 3D các khu vực trong nhà để giúp khách hàng có thể hình dung tổng quát được ngôi nhà của mình sẽ như thế nào khi thiết kế xong và nếu có thể thì sẽ tiến hành sửa đổi bổ sung.

Bước 6: Trình bày phương án với khách hàng 

Bước này sẽ là một bước vô cùng quan trọng khi nó sẽ giúp khách hàng hình dung rõ hơn về tất cả những thông tin liên quan về dự án thiết kế và biết được những chất liệu cụ thể được sử dụng khi thiết kế nội thất cũng như công năng sử dụng cho từng khu vực trong căn nhà. 

Bước 7: Hoàn thiện sơ bộ hồ sơ kỹ thuật thi công 

Hồ sơ thiết kế các bản vẽ thi công của chúng tôi sẽ bao gồm đầy đủ các yếu tố như: kích thước, vị trí, ký hiệu chi tiết của từng vị trí sắp xếp trong gian phòng, đồ đạc trong nhà của bạn loại vật liệu, mã hóa các vật tư, thiết bị được sử dụng, phối màu theo mã thiết kế  mặt bằng, sơ đồ công năng sàn và bản vẽ ốp  trần (nếu có ) bản vẽ vị trí của ổ cắm, công tắc bản vẽ chi tiết của đồ  nội thất

 Bước 8: Lập khối lượng cũng như dự tính các thông tin sơ bộ của dự án

Chúng tôi thực hiện các công việc trước và bóc tách cụ thể khối lượng và báo giá chi tiết của các hạng mục: Các khoản chi phí vật tư, nhân công để có thể hoàn thiện phần vỏ, các loại thiết bị: hệ thống ống nước, bếp… Phụ kiện được sử dụng để trang trí cũng như các hạng mục theo yêu cầu của khách hàng. Sau đó cung cấp thông tin để các khách hàng tiến hành thanh lý hợp đồng.

Quy trình thi công nội thất tại Eden

Sau các bước trên, đến với giai đoạn thi công nội thất và hoàn thành công trình. Các bước được thực hiện tại Eden như sau:

Quy trình thi công nội thất của Eden

Quy trình thi công nội thất của Eden

Bước 1: Tiếp nhận được bản vẽ 3D và dự toán chi phí phát sinh

Sau khi  có  bộ hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh, Eden sẽ nghiên cứu, kiểm tra thực tế công trình, đối chiếu với các yếu tố trong hồ sơ thiết kế từ đó  dự trù kinh phí và thời gian thi công cho quý khách có thể nắm rõ, sau đó tổng kết và phê duyệt ước tính của chúng tôi, kết thúc, chúng ta sẽ chuyển sang bước 2

Bước 2: Trao đổi và tư vấn về hạng mục thi công

Sau khi hoàn thành dự toán dựa trên hồ sơ thiết kế, chúng tôi sẽ hẹn quý khách để trao đổi thông tin về tất cả các công trình sẽ xây dựng. Chúng tôi sẽ khảo sát lại công trình để đo đạc lại chi tiết mặt bằng, quy mô công trình để tránh được tối đa những sai sót khi thi công. Thảo luận về việc lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp nhất cho các hạng mục sau khi tiến hành: hoàn thiện phần thô dựa trên tài liệu thiết kế, nội thất và dự án bạn muốn hoặc không muốn làm. Hãy chọn phương án tốt nhất dựa trên thực tế. Về chi phí đầu tư của bạn cũng như hiệu suất của dự án để có được thành phẩm hoàn hảo và chất lượng nhất nhé.

Bản vẽ thiết kế 3D có thể không phù hợp với tình hình thực tế hoặc kết cấu cũng sẽ không đảm bảo, chúng tôi sẽ trao đổi trực tiếp với bạn, tư vấn bàn bạc và đưa ra phương án thi công phù hợp nhất, tối đa được hiệu quả và mang lại công trình theo ý của khách hàng. Ví dụ bạn có chiều cao trung bình thì chúng tôi khuyên bạn nên hạ thấp chiều cao của các sản phẩm nội thất như tủ bếp, giá sách, bàn ghế ăn… để bạn dễ dàng sử dụng hơn.

Hoặc nếu bạn là người thích sưu tập giày dép thì việc thiết kế riêng cho khách hàng một ngăn để các loại giày dép khác nhau trong tủ giày dép là điều nên làm, thiết kế sẽ trên bản đồ 3D bề ngoài tủ giày dép chứ không có chiều sâu so với các chi tiết nhỏ trong thiết kế.

Dựa trên sự tư vấn của kiến ​​trúc sư, quyết toán vật tư và chi phí của toàn bộ công trình như: sử dụng loại gỗ nào cho đồ nội thất nào, lựa chọn sofa bọc da hay bọc nỉ, loại sơn tường… Đây là yếu tố quyết định thành công của bạn. sự đầu tư. Sau đó, chúng tôi sẽ tính toán và chốt lại để báo giá dự toán chi tiết nhất cho bạn.

Bước 3: Ký hợp đồng thi công

Thông thường, sẽ có 3 dự án và 3 giai đoạn xây dựng như sau:

 • Thi công phần thô: trát, lát nền, sơn tường, trát tường, giấy dán tường, điện nước, vách kính phòng tắm, …
 • Công trình tường ngoại thất bao gồm: cửa gỗ, cầu thang, lan can, rèm cửa …
 • Thi công lắp đặt nội thất gỗ trang trí bao gồm: các thiết bị nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng bé, phòng thờ …

Bước 4: Thời gian thi công

Căn cứ vào diện tích xây dựng, công trình xây dựng và các yếu tố ngoại cảnh, chúng tôi sẽ tính toán thời gian hoàn thành tương ứng như sau:

 • Thi công nội thất biệt thự, nhà phố: thời gian thi công sẽ từ khoảng 30 đến 45 ngày
 • Thi công nội thất căn hộ: thời gian thi công sẽ từ khoảng 20 đến 40 ngày hoặc hơn (tùy theo diện tích và vật liệu xây dựng)
 • Thi công nội thất văn phòng: 15 đến 20 ngày làm việc

Bước 5: Hoàn thiện phần thô

Sau khi nhận mặt bằng, chúng tôi sẽ tiến hành huy động và tổ chức nhân lực thi công hoàn thiện phần thô và tổ chức đội ngũ giám sát để đảm bảo được quá trình thi công sẽ được diễn ra theo đúng tiến độ và yêu cầu cụ thể của quý khách.

Bước 6: Hoàn thiện nội ngoại thất

Sau khi hoàn thiện xong được phần trống và sản xuất các sản phẩm trang trí nội ngoại thất đi kèm tại nhà máy, chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt tất cả các hạng mục công trình trong thiết kế như cửa, cầu thang, lan can, rèm, cửa, giường, tủ, bàn ghế, vách ngăn, phòng thờ … ở giai đoạn này, đặc biệt quá trình thực hiện cũng sẽ có bộ phận giám sát chặt chẽ để đảm bảo thi công đúng,

Bước 7: Bảo hành 

Đối với chính sách bảo hành tại Eden luôn rõ ràng như sau: 

 • Bảo hành 24 tháng cho các sản phẩm đồ gỗ. 
 • Đối với thành phẩm: bảo hành 12 tháng. 
 • Đối với sản phẩm phụ kiện – thiết bị: bảo chứng cho thương hiệu. 

Lưu ý: Tất cả các hạng mục Chúng tôi  hỗ trợ bảo trì trọn đời nếu có sự cố.

Trên đây là tất cả những thông tin mà Eden muốn chia sẻ đến bạn về quá trình để thi công một dự án thiết kế nội thất. Mong rằng sau khi nắm được thông tin này, các bạn sẽ có được có mình những dự án hoàn hảo nhất cùng chúng tôi.