Gian phòng thời là một không gian cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Là nơi thờ cúng ông bà, tổ tiên từ nhiều thế hệ. Do đó việc đảm bảo phong thủy phòng thờ là một yêu cầu cực kỳ quan trọng nhằm tăng tính linh thiêng và bảo vệ được hòa khí gia đình. Vậy đâu là những lưu ý quan trọng khi nói đến phong thủy phòng thờ? Cùng Eden Luxury tìm hiểu chi tiết qua các nội dung bên dưới đây nhé.

Những lưu ý về phong thủy phòng thờ

Những lưu ý về phong thủy phòng thờ

Phòng thờ giữ vai trò quan trọng như thế nào?

Có thể nói thì đối với người Việt Nam nói riêng hay người Á Đông nói chung, thì gian phòng thờ là một không gian linh thiêng và cực kỳ quan trọng trong mỗi căn nhà, là vị trí trung tâm bao gồm cả một thế giới tâm linh thu nhỏ trong mỗi ngôi nhà. Vì vậy, phòng thờ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy xây nhà và cần được chú ý nhất trong phong thủy.

Vai trò trong phong thủy phòng thờ

Vai trò trong phong thủy phòng thờ

Quá trình thiết kế. Khu vực thờ cúng của mỗi gia đình được coi là nơi “giao lưu tâm hồn” giữa âm và dương, giữa những người chết và người sống, vì vậy khu vực thờ cúng là một trong những khu vực cực kỳ quan trọng nhất trong một ngôi nhà. Việc đảm bảo phong thủy phòng thờ cũng đặc biệt quan tâm 

Tác hại của việc sai phong thủy phòng thờ

Nếu vị trí đặt bàn thờ không phù hợp, hướng đặt bàn không hợp, phạm phong thủy thì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hại cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Không có thần thánh bảo vệ. Nếu không có phúc tổ tiên sẽ rất dễ ốm đau, sức khỏe kém, tệ hơn nữa là gia đình tan nát. Có thể nói phong thủy phòng thờ cần được ưu tiên hàng đầu, sau đó là phong thủy cửa trước, phong thủy bếp, phong thủy phòng khách, phong thủy phòng ngủ,… 

Tác hại của việc đặt sai phong thủy phòng thờ

Tác hại của việc đặt sai phong thủy phòng thờ

15 Phong thủy phòng thờ cần tránh những gì

Bên dưới đây sẽ là tổng hợp 15 nguyên tắc quan trọng nhất mà các bạn cần phải nắm nếu không muốn vi phạm phong thủy của phòng thờ.

Không được phép đặt bàn thờ dưới xà ngang

Trong nhà có nhiều thứ không nên để dưới xà ngang, kể cả bàn thờ. Đặt bàn thờ dưới xà ngang là một điều tối kỵ rất lớn vì nó tạo ra áp lực sát khí, lâu dần có thể khiến các thành viên trong gia đình bị đau lưng Đầu, suy nhược thần kinh, không rõ còn ảnh hưởng đến tài vận trong gia đình.

Không đặt phòng thờ dưới thanh xà ngang

Không đặt phòng thờ dưới thanh xà ngang

Tránh xa nhà bếp

Khi chọn vị trí đặt bàn thờ theo phong thủy bạn cũng cần lưu ý không nên đặt bàn thờ gần bếp vì như vậy có thể gây ra hỏa khí rất mạnh, không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy khác trong gia đình mà còn ảnh hưởng đến vận khí của gia đình bị suy giảm, làm cho cuộc sống không được ổn định.

Dưới bàn thờ không được phép để đồ

Đồ đạc trong phòng thờ luôn được sắp xếp gọn gàng, nhưng không gian dưới bàn thờ không nên để đồ đạc, nhất là bể cá hay đồ dùng, vì những đồ vật này nếu để dưới gầm bàn sẽ khiến tinh thần bị suy giảm, thậm chí là thất thoát tài sản. Thứ duy nhất bạn có thể làm lúc này là đặt dưới bàn thờ thêm một chiếc la bàn.

Không đặt nhiều đồ dưới bàn thờ

Không đặt nhiều đồ dưới bàn thờ

Những điều kiêng kỵ về bố trí bàn thờ

Bàn thờ là nơi dùng để thờ cúng tổ tiên nên một trong những điều kiêng kỵ khi lập bàn thờ là bày biện những thứ phô trương không liên quan đến tín ngưỡng như thờ phật hay thánh mẫu thì cần phải tách riêng bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật, nơi đặt bàn thờ gia tiên nên đặt thấp hơn bàn thờ Phật.

Đồ lên bàn thờ cần kiêng những gì?

Một điểm quan trọng khi đặt đồ lễ lên bàn thờ là các loại hoa quả phải tươi, nước phải sạch. Chắc chắn không đặt các đồ giả, chẳng hạn như trái cây bằng nhựa, trên bàn thờ. Nên để chúng luôn thì mới gặt hái được lợi lộc, tránh để ngày này qua ngày khác trên bàn thờ Ngoài ra lễ mặn và tiền là những thứ không nên đặt trên bàn thờ.

Những thứ cần kiêng kỵ khi đặt trong bàn thờ

Những thứ cần kiêng kỵ khi đặt trong bàn thờ

Không được phép đặt bàn thờ trong phòng ngủ 

Nếu bạn không đủ diện tích để bố trí một phòng riêng làm nơi thờ cúng thì không có trường hợp nào bạn nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ, vì như vậy sẽ làm hỏng sự trang nghiêm và thành kính.

Tránh xa cửa ra vào

Bàn thờ nên đặt ở nơi yên tĩnh, còn cửa trước là nơi có nhiều người qua lại nên rất ồn ào, hơn nữa đây cũng là nơi đón nhiều sát khí bên ngoài khiến gia đình ít gặp may mắn, có thêm nhiều tài sản. Đây là điều mà các bạn nên quan tâm.

Tránh những nơi gió và nắng chiếu vào

Vị trí đặt bàn thờ phải thu được âm khí thì mới phù hợp với thế giới thần linh, nhưng nắng gió lại mang nhiều âm dương nên vị trí này không thích hợp để đặt bàn thờ. Không ai mong muốn, Nếu người nhà gặp phải nhiều chuyện bất an, khó khăn trong công việc làm ăn, công việc bị đình trệ,… thì tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ở những nơi có quá nhiều ánh nắng hoặc gió thổi qua.

Tránh những nơi nắng chiếu vào quá nhiều

Tránh những nơi nắng chiếu vào quá nhiều

Tại sao tránh đặt vị trí quá nóng

Cũng không nên đặt bàn thờ ở nơi quá nóng vì như vậy có thể khiến âm khí tích tụ. Đồng thời không nên đặt bể nước trên bàn thờ, vì như vậy phạm vào điều tương khắc của cả hai bên. Nếu đặt trên mái nhà, nó phải được bảo vệ khỏi nhiệt.

Bàn thờ không được để ngược hướng nhà

Đây là điều cấm kỵ lớn nhất vì sẽ dẫn đến mâu thuẫn, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình hoặc tệ hơn là con cháu không ra gì. Vì vậy, cần xác định hướng đặt bàn thờ dựa vào gia trạch thẳng hàng. Mệnh Đông Tứ Trạch sẽ đặt bàn thờ ở một trong các hướng Khảm, Tốn, Chấn, Ly. Nếu là hướng Tây, bàn thờ nên quay về hướng Đoài, Càn, Cấn, Khôn.

Không để bàn thờ ngược hướng nhà

Không để bàn thờ ngược hướng nhà

Không được phép đặt bàn thờ cửa ra vào

Theo phong thủy, nếu đặt bàn thờ ngay cạnh cửa ra vào sẽ làm mất khí tốt, khó gặp may mắn cho gia chủ, nếu nhà quá nhỏ có thể dùng rèm che phía trước hoặc hai bên. Bàn Thờ Không Gian Để rất nhiều người nhìn.

Lý do không kê bàn thờ gần nhà tắm nhà vệ sinh 

Một điều cấm kỵ nữa là không nên đặt bàn thờ gần khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh, vì nhà tắm và nhà vệ sinh là nơi tụ khí của bụi bẩn, nếu đặt ở đây sẽ không còn linh khí. Đồng thời cũng khiến không gian linh thiêng này trở nên ô uế và dơ bẩn, xúc phạm tổ tiên, thần linh,…

Lý do không để bàn thờ ngay ở cửa đi lại

Một lưu ý quan trọng không kém là bạn cũng không nên đặt bàn thờ gia chủ gần hành lang, đặt ở nơi yên tĩnh, thanh bình. Nếu đặt ở hành lang vừa làm mất đi sự thanh tịnh của bàn thờ, vừa gây hại cho gia đình.

Không để bàn thờ ngay cửa đi lại

Không để bàn thờ ngay cửa đi lại

Giữ vệ sinh bàn thờ 

Cần giữ cho bàn thờ sạch sẽ, thông thoáng. Chủ nhà phải định kỳ dọn dẹp, thắp hương. Khu vực dưới bàn thờ không nên có quá nhiều đồ đạc, nhất là bể cá, đồ điện tử vì như vậy sẽ khiến gia chủ hao hụt tài sản, tiền bạc khi bị lũ cuốn trôi. Một số lưu ý khác là không nên đặt bàn thờ trên tủ, không nên dùng gỗ làm bàn thờ, hoặc gia chủ có thể đặt bàn thờ Phật ở trung tâm nhà nhưng bàn thờ tổ tiên thì nên tránh. 

Nên đảm bảo vệ sinh bàn thờ

Nên đảm bảo vệ sinh bàn thờ

Đây là những điều kiêng kỵ đối với mọi gia đình khi đặt bàn thờ tổ tiên trong nhà. Để các thành viên trong gia đình được thuận hòa, thuận lợi và không bị hao tài, các gia chủ phải tuân thủ những quan niệm phong thủy trên.

Một số điều cần kiêng kỵ 

Trong phòng cầu nguyện, bạn không nên đặt các thiết bị có từ trường ngăn cản sự tích tụ của sóng âm. Không nên tự ý di chuyển, thay đổi vị trí đặt bàn thờ, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của bàn thờ. Quý khách cần đặt mua máy bộ đàm âm dương. Bàn thờ không được hướng ra cửa sổ, cửa chính kể cả bàn thờ Phật, bàn thờ Thần treo tường. 

Lý do khách hàng nên lựa chọn Eden Luxury để thiết kế thi công nội thất phòng thờ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nội thất phòng thờ. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ chất lượng và uy tín nhất. Đến với Eden Luxury khách hàng sẽ có thể có được những trải nghiệm chuyên nghiệp nhất.

Eden là đơn vị thiết kế thi công chất lượng nhất hiện nay

Eden là đơn vị thiết kế thi công chất lượng nhất hiện nay

Kinh nghiệm chuyên môn

Đơn vị thiết kế nội thất Eden có một đội ngũ hơn 30 kiến ​​trúc sư với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, kinh nghiệm cao tự tin mang đến cho khách hàng những không gian đẹp nhất trên thị trường mà không phải ở đâu cũng có. 

Xưởng sản xuất nội thất làm việc trực tiếp hoàn toàn kiểm soát chất lượng và cung cấp chất lượng tốt nhất.

Nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ thiết kế nội thất uy tín nhất, để quý khách hài lòng với thiết kế và thi công nội thất gia đình với giá tốt nhất, một điểm cộng nữa là Eden hiện có xưởng sản xuất nội thất tại Thạch Thất, Hà Nội … Với Quy trình làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp và được trang bị những thiết bị cơ khí hiện đại, tiên tiến nhất, đội ngũ chuyên gia và công nhân lành nghề của Eden đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm đẹp, chất lượng cao.

Đội ngũ nhân sự có năng lực 

Điểm sáng tiếp theo của Eden có thể sẽ nằm ở nguồn nhân lực. Ngoài đội ngũ kiến ​​trúc sư giỏi chuyên môn, đội ngũ nhân viên Eden còn là những người có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong nghề thiết kế nội thất, luôn làm việc với thái độ tận tâm, tỉ mỉ trong từng chi tiết, hoàn thành công trình như ý. Đến với Eden chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng về chất lượng dịch vụ, từ khâu khảo sát đến thiết kế, sản xuất và thi công. 

Giá tốt nhất trên thị trường 

Eden cam kết sẽ mang lại dịch vụ chất lượng không chỉ nằm ở thành phẩm mà còn ở giá cả dịch vụ vô cùng ưu đãi, hợp lý với mọi nhà. Chúc tôi cam kết bạn sẽ không dễ gì mà có thể tìm được một địa chỉ tương tự uy tín mà lại có giá tốt như Eden trên thị trường đâu đấy. 

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu chi tiết về phong thủy phòng thờ và những lưu ý quan trọng nhất. Mong rằng những lưu ý của blog nội thất Eden bên trên sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy đến với Eden Luxury để có được dịch vụ tốt nhất cho mình nhé.

Xem thêm:

Tất tần tật về phong thuỷ phòng bếp.

Phong thuỷ phòng ngủ và những điều cần tránh.

Rate this post
Ngô Văn Thoan

Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.