Nhà bếp là một gian phòng cực kỳ quan trọng trong gia đình vì nó mang ý nghĩa sum họp, đầm ấm. Do đó, phong thủy nhà bếp cũng là một trong những vấn đề mà gia chủ nên quan tâm để có thể giúp cho gia đình được hạnh phúc, đầm ấm và trọn vẹn hơn. Cùng Eden Luxury tìm hiểu chi tiết về những lưu ý cũng như những điều kiêng kị nên tránh khi thi công và thiết kế nhà bếp để phù hợp nhất với phong thủy nhé. 

Phong thủy phòng bếp và những lưu ý cần biết

Phong thủy phòng bếp và những lưu ý cần biết

Những vai trò quan trọng của phong thủy nhà bếp với đời sống gia đình

Căn bếp của căn nhà nên được thiết kế đẹp với đầy đủ tiện nghi không chỉ là nơi nấu nướng mà còn là góc nhỏ để mỗi thành viên trong gia đình có thể cùng nhau gắn kết yêu thương. Vì vậy, bạn cần xây dựng và thiết kế căn bếp sao cho thẩm mỹ và tiện nghi. Tuy nhiên, hãy đảm bảo các yếu tố của Phong thủy. 

Những vai trò của phong thủy phòng bếp

Những vai trò của phong thủy phòng bếp

Phong thủy phòng bếp là một chủ đề vô cùng quan trọng và cũng được rất nhiều người quan tâm trong thiết kế nội thất, trong phong thủy nhà ở, ngoài hướng của cửa chính, phòng ngủ thì đối với mỗi gian bếp cũng là một yếu tố quan trọng có sự liên quan mật thiết đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ. người có liên quan đến gia đình. 

Theo các nhà khoa học phong thủy nhà bếp có vai trò vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Bởi nó sẽ quyết định đến sự thịnh vượng, giàu có và thịnh vượng của gia đình. Sức khỏe và sự nghiệp của mọi người trong gia đình có được đảm bảo hay không phụ thuộc nhiều vào phong thủy của phòng bếp. Đương nhiên thì với một căn bếp phù hợp với Phong thủy. nó sẽ mang lại nhiều tài lộc và hạnh phúc và làm cho hạnh phúc gia đình. Chỉ nhìn cách trang trí phòng bếp thôi cũng thấy gia đình thịnh vượng, hòa thuận, công việc hanh thông.

Vai trò của phong thủy phòng bếp

Vai trò của phong thủy phòng bếp

Theo phong thủy, bếp là nơi có nhiều nguồn năng lượng lửa sẽ phá hủy mọi vận khí tốt. Vậy khi thiết kế và trang trí nội thất phòng bếp bạn cần lưu ý những điều gì? Cập nhật các nguyên tắc ngay lập tức. Những điều cần biết về phong thủy phòng bếp dưới đây.

Hướng bếp hợp phong thủy và những điều để xác định hướng bếp 

Hướng đặt bếp chi tiết sẽ được Eden Luxury phân tích kỹ dưới nội dung này, giúp các bạn có thể dễ dàng nhất trong việc lựa chọn được một hướng thiết kế đúng đắn cho mình. 

Những cách giúp bạn có thể xác định được hướng bếp

Hướng bếp có lẽ là một trong những điều quan trọng đầu tiên đối với phong thủy nhà bếp. Hiện nay nhiều người lầm tưởng hướng của căn bếp sẽ là hướng cửa bếp nhưng đây lại là một suy nghĩ sai lầm. Trước đây tôi thường xuyên sẽ xác định hướng bếp dựa vào độ mở của bếp, nơi đặt củi. Hướng bếp được xác định sẽ dựa vào lưng của đầu bếp khi tham gia nấu nướng, tức là dù lưng của đầu bếp quay về hướng nào thì hướng đó chính là hướng của bếp.

Xác định phong thủy phòng bếp

Xác định phong thủy phòng bếp

Hướng bếp ở đâu sẽ hợp phong thủy nhất

Hiện nay, có rất nhiều hướng đặt phong thủy phòng bếp và cũng rất cần những lưu ý quan trọng để các gia chủ có thể nắm. 

  • Nếu như đối với phong thủy của phòng khách là hướng cửa trước. Cửa trước nên đặt hướng nào để gia đình sung túc hơn. Phong thủy nhà bếp có chú trọng đến việc đặt lò sưởi ở nơi lửa bếp có thể cháy không? Loại bỏ hết các khí xấu ra khỏi nhà 
  • Việc đặt bếp theo phong thủy cần dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng cát” tức là bếp nên đặt ở vị trí xấu, hướng về địa chi tốt. 
  • Theo quan niệm xưa, bếp được đặt ở vị trí tốt. Ở vị trí treo xấu nên dùng bếp lửa để đốt cháy các khí xấu. Ngoài ra, hãy xoay người đúng hướng để đắm mình trong những rung cảm tốt đẹp. Giải thích cách đặt hướng bếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Sở dĩ như vậy vì bếp sinh ra đã có chức năng trừ khử, tiêu tán những tà khí, điềm xấu trong nhà. Vì vậy nếu hướng bếp là hướng tốt sẽ thiêu đốt hết phúc khí của gia đình, làm dâu vợ Chồng hay cãi vã. 
  • Nếu đặt bếp ở hướng xấu sẽ tiêu trừ được nhiều tai họa như sức khỏe yếu, tài lộc suy kiệt. Nó giúp bạn tránh khẩu nghiệp, tai họa và tiền mất tật mang. Từ đó, sức khỏe, tuổi thọ và sự giàu có của các thành viên trong gia đình cũng tăng lên. 
  • Thường thì bếp xoay. Về phía đông và đông nam. Theo phong thủy, hai hướng này thuộc hành mộc, bếp thuộc hành thủy và hỏa. Thủy sinh Mộc, Mộc sinh hỏa nên 3 yếu tố này sẽ hỗ trợ cho nhau. Ngoài ra, yếu tố Mộc ở trung tâm giúp cân bằng hai yếu tố trái ngược nhau là nước và lửa.

Hướng nhà và hướng bếp nên đặt như thế nào 

Bạn có thể dựa vào việc đánh giá chung về hướng nhà để xác định cách bố trí sao cho hướng bếp hợp theo phong thủy và cũng như được đặt bếp đúng hướng để mang lại những hạnh phúc cho gia đình. 

Cách xác định hướng nhà và hướng bếp

Cách xác định hướng nhà và hướng bếp

Tùy theo hướng nhà mà sẽ lựa chọn được một vị trí đặt bếp cho phù hợp. Vấn đề này Eden Luxury cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng liên quan đến việc phụ thuộc vào hướng nhà để đặt bếp. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đặt bếp hướng nào, hợp với hướng nhà. Cập nhật chi tiết ngay những thông tin hữu ích về thông tin hướng phong thủy bếp dưới đây.

Phong thủy hướng nhà bếp

Phong thủy hướng nhà bếp

Phong thủy cho nhà hướng Đông thì đặt bếp ở hướng nào?

Đối với những ngôi nhà hướng Đông thì cũng sẽ có các hướng bếp thích hợp: Đông Nam, Đông, Bắc, Nam. Tuy nhiên, trong 4 hướng trên thì hướng Đông Nam được coi là tốt nhất và đẹp nhất. Bởi vì địa chỉ này sẽ giúp ích cho các chủ sở hữu có được sự may mắn trong công việc, trong cuộc sống và đồng thời cũng là những điều may mắn.

Phong thủy cho nhà hướng Đông Nam thì đặt bếp hướng nào?

Ngoài nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào thì nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào để thu hút vận may cũng được nhiều người quan tâm. Đó là hướng thích hợp nhất để đặt bếp. Nếu đặt bếp ở hướng này cũng sẽ tránh được những điều xui xẻo, không mong muốn sẽ xảy ra trong cuộc sống và theo đó mà mang lại nhiều may mắn. Tuy nhiên, bạn nên tránh đặt bếp theo hướng Tây Bắc, vì hướng này có thể mang đến những điều xui xẻo và nhiều nguy hiểm bất ngờ cho gia chủ. Vì vậy, bạn cũng nên suy nghĩ kỹ về hướng đặt bếp để có được ngôi nhà mơ ước.

Phong thủy phòng bếp theo hướng

Phong thủy phòng bếp theo hướng

Phong thủy cho nhà hướng Đông Bắc thì đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc thì nên lựa vị trí đặt bếp ở các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, đặt bếp ở hướng Đông Nam cũng là một hướng lý tưởng có thể giúp bạn có thể thu hút tài lộc cho những ngôi nhà có hướng Đông Bắc.

Phong thủy cho nhà hướng Tây thì đặt bếp theo hướng nào?

Trong phong thủy nhà, hướng Tây là hướng rất tốt mà bạn có thể tham khảo. Do đó, có nhiều hướng có thể đặt bếp, phù hợp với những ngôi nhà hướng Tây mà vẫn đảm bảo được sự đẹp mắt và tinh tế. Tuy nhiên, xuất hành Tây tứ trạch thì cần đặt bếp theo các hướng: Tây, Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Phong thủy nhà bếp theo từng hướng

Phong thủy nhà bếp theo từng hướng

Phong thủy cho nhà hướng Tây Bắc thì nên đặt bếp hướng nào?

Theo phong thủy, nhà tọa ở vị trí Tây Bắc, nên đặt bếp ở hai hướng Tây Nam. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến việc bố trí các yếu tố trong phòng bếp, sao cho hài hòa và cân xứng. Một nơi ấm cúng cho cả gia đình.

Phong thủy cho nhà hướng Tây Nam thì nên đặt bếp hướng nào?

Trong phong thủy, hướng Tây Nam cũng được biết đến là hướng xấu nhất, nhà ở hướng này thường sinh bệnh tật, nghèo khó. Vì vậy, bạn phải giải quyết điều này bằng cách đặt bếp ở hướng tốt. Hướng Đông Nam sẽ là hướng của bếp đối với nhà hướng Tây Nam.

Phong thủy phòng bếp theo từng hướng

Phong thủy phòng bếp theo từng hướng

Phong thủy cho nhà hướng Nam thì nên đặt bếp hướng nào?

Nếu nhà hướng Nam thì hãy nên đặt bếp ở hướng Đông Bắc và Tây, đồng thời không nên đặt bếp nằm ở hướng Tây Bắc vì như vậy sẽ mang lại nhiều tai họa và xui xẻo cho gia đình.

Phong thủy cho nhà hướng Bắc thì nên đặt bếp hướng nào?

Những hướng như Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc sẽ là những hướng đặt bếp phù hợp và an toàn nhất với những ngôi nhà tọa ở hướng Nam.

Những cách giúp gia chủ xác định được hướng đặt phòng bếp theo tuổi 

Một cách khác để xác định hướng bếp là dựa vào tuổi của gia chủ. Trong phong thủy việc chọn hướng bếp theo tuổi là vô cùng quan trọng. Vì nếu chọn sai phong thủy sẽ gây hại cho thân. Tách biệt, xung đột và xui xẻo. Một trong những câu hỏi của bạn về việc xác định ẩm thực dựa trên tuổi tác là bạn nên xác định ẩm thực dựa trên tuổi vợ hay tuổi chồng. 

Cách xác định hướng phòng bếp theo phong thủy

Cách xác định hướng phòng bếp theo phong thủy

Hướng đặt bếp hợp phong thủy cần dựa vào tuổi của gia chủ. Theo thuyết âm dương ngũ hành, gia chủ trở thành người đàn ông của gia đình thì nên điều chỉnh hướng bếp theo tuổi của chồng chứ không phải theo tuổi của vợ, người chồng tạo nên sự ổn định, tăng thêm hạnh phúc ấm no cho gia đình. 

Nhưng trong trường hợp của những người phụ nữ độc thân, hướng của bếp được xác định bởi tuổi của người phụ nữ. Nếu hai vợ chồng cùng kinh doanh, ai làm chủ thì xác định hướng bếp theo tuổi của người đó. Nên hạn chế mượn tuổi của những người khác để có thể xem hướng bếp, nhằm tránh được những điều không mong muốn có thể xảy ra.

Những nguyên tắc không nên bỏ qua giúp đảm bảo được cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy

Theo phong thủy, vị trí đặt bếp, xây bếp đúng phong thủy sẽ không chỉ mang lại cho bạn sự thoải mái trong cuộc sống mà còn mang lại may mắn và sức khỏe cho gia đình. Do đó, Eden Luxury sẽ phân tích kỹ hơn cho bạn vấn đề này theo các nội dung nhỏ dưới đây: 

Nguyên tắc cần biết khi xác định phong thủy nhà bếp

Nguyên tắc cần biết khi xác định phong thủy nhà bếp

Không nên đặt phòng bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà

Nhà bếp, theo phong thủy, được coi là nơi tiếp nhận năng lượng của lửa, là trung tâm, được coi là trái tim của ngôi nhà. Ở vị trí chính giữa, mạch Qi cần được nghỉ ngơi và ổn định. Nếu đặt bếp giữa nhà, ngọn lửa tỏa ra từ bếp sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, khiến gia đình đó gặp nhiều khó khăn về tài chính, gia đình thường xuyên cãi vã, bất hòa.

Hướng và tọa độ cần tránh khi đặt nhà bếp

Những hướng kiêng kỵ mà bạn nên tránh khi đặt hướng bếp và những lưu ý quan trọng nhất bạn không nên bỏ qua. 

Xác định tọa độ phòng bếp theo phong thủy

Xác định tọa độ phòng bếp theo phong thủy

Vì sao không đặt bếp ở hướng Tây

Quan niệm phong thủy Á Đông cho rằng không nên đặt bếp ở hướng Tây. Vì hướng Tây thuộc hành Kim và bếp thuộc hành Hỏa. Ngoài ra, hướng Tây là hướng mặt trời lặn, có ánh nắng mạnh chiếu thẳng vào bếp khiến không gian bếp càng nóng hơn. Điều này cũng khiến thức ăn nhanh bị thiu và khiến tâm trạng của nhân viên bếp trở nên nôn nao, khó xử. 

Xác định phong thủy phòng bếp theo hướng Tây

Xác định phong thủy phòng bếp theo hướng Tây

Một điều quan trọng nữa là hướng đặt bếp. Nhà hướng Tây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bạn dễ mắc nhiều bệnh tật. Nếu chẳng may bếp của bạn quay về hướng Tây và không thể đổi sang hướng khác. Bạn có thể khắc phục được tình trạng này bằng cách đặt hoa hoặc hoa thủy tiên vàng để tránh khí độc, tránh sát khí trong bếp.

Giữa các tọa độ nào thì không đặt bếp?

Theo phong thủy của nhà bếp, gia chủ không nên đặt bếp từ 300 ° đến 330 ° Tây Bắc theo hướng Tây Bắc. Các học giả phong thủy cho rằng việc đặt bếp ở tọa độ này làm cho người cha hoặc người chồng trở nên nổi bật. Họ dễ mắc các bệnh như đau đầu, cao huyết áp hoặc các bệnh lý liên quan đến đầu, còn đối với người phụ nữ trong gia đình, các mối quan hệ trong xã hội sẽ gặp nhiều điều tiêu cực, đặc biệt là hạnh phúc sự nghiệp, không nên đặt bếp ở tọa độ 165 ° và 195 ° về phía nam của Ngôi nhà. 

Xác định phong thủy phòng bếp

Xác định phong thủy phòng bếp

Bố trí bếp theo hướng phối hợp này sẽ làm đảo lộn tâm lý của các thành viên trong gia đình. Các mối quan hệ xã giao sẽ gặp nhiều trục trặc, khó khăn và không được như ý muốn. 

Một trong những điều kiêng kỵ khi xây dựng và thiết kế nội thất phòng bếp nữa đó là không nên đặt bếp từ 345 ° đến 15 ° so với hướng Bắc của ngôi nhà. Đặt bếp ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là tình cảm vợ chồng.

Tại sao không đặt bếp đối diện cửa chính

Phong thủy phòng bếp được áp dụng không nên quá lộ liễu và cực kỳ kiêng kỵ bằng cách đặt bếp trước cửa chính hoặc ngay trước cửa chính. Khi một gian bếp được thiết lập như vậy, người ta gọi nó là “cửa mở kiến ​​táo, tài lộc và thịnh vượng”. Trong phong thủy gọi là” Lou táo “. Điều này có nghĩa là đặt bếp ngay trước cửa nhà sẽ khiến gia chủ bị hao hụt một lượng lớn của cải và do trước sau gì cũng gặp cảnh thiếu thốn qua lửa. 

Không nên đặt cửa chính đối diện phòng bếp

Không nên đặt cửa chính đối diện phòng bếp

Phòng bếp được coi là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý, thịnh vượng của gia đình, vì vậy theo phong thủy không nên thiết kế bếp quá lộ liễu, dễ khiến người khác nhìn thấy, khi nhìn thấy của cải của gia đình từ nước ngoài là dễ dàng tìm thấy một để gây ra tai họa.

Phong thủy nhà bếp đẹp có quan niệm đặt bếp theo nguyên tắc “tàng phong tụ khí”. Vì vậy, bếp mà ngay trước cửa trước hoặc sau bếp có cửa sổ đều không tốt cho sức khỏe vì gió thổi vào bếp sẽ làm bếp bị tắt. Ngọn lửa hạnh phúc của gia đình. 

Ngoài ra, việc đặt bếp trước cửa trước càng làm tăng cơ hội đi ra ngoài của gia chủ. Điều này ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình như bữa cơm không trọn vẹn như không. đầy đủ. Có đông đủ các thành viên trong gia đình. 

Về mặt thẩm mỹ và khoa học, bếp đặt trước cửa chính hoặc cửa trước sẽ khiến nhân viên bếp không thể quan sát được người vào nhà. Đàn ông Việt Nam nói riêng rất thích xu hướng bếp kết hợp phòng ăn. Vị trí bếp ngay bậc cửa không cho bữa cơm gia đình trở nên thân mật.

Những lý do tránh đặt gần phòng thờ

Với những điều lưu ý trong phong thủy nhà bếp quan niệm rằng bạn nên hạn chế đặt phòng thờ gần bếp. Vì bếp là nơi nấu nướng, khói lửa nên thường xuyên xuất hiện những mùi khó chịu, và phòng cầu nguyện là phòng linh thiêng và trang trọng nhất trong nhà. Đặt bếp việc nấu nướng gần phòng tôn nghiêm giống như nướng các vị thần, ông bà. 

Không nên đặt phòng bếp gần phòng thờ

Không nên đặt phòng bếp gần phòng thờ

Điều này dễ làm phật lòng các vị thần và tổ tiên. Đặt bếp gần phòng thờ sẽ sinh ra hỏa khí như thiêu đốt hung thần. Điều này dễ làm phật lòng các vị thần và tổ tiên. tức giận vì cho rằng bạn không tôn trọng cấp trên sẽ khiến tài vận gia đạo bất ổn, sa sút, ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Những lý do không đặt dưới phòng ngủ 

Một trong những điều cấm kỵ lớn cần tránh trong phong thủy nhà bếp là không đặt bếp đối diện với phòng ngủ hoặc đối với cửa phòng ngủ, đây cũng được coi là một trong những điều cần quan tâm trong phong thủy phòng ngủ vì phòng ngủ được biết đến là không gian riêng tư. 

Phòng nghỉ, phải yên tĩnh. Phòng bếp là nơi sinh ra lửa, sinh nhiệt và phát sinh mùi khó chịu. Vị trí của nhà bếp ở phía trước của phòng ngủ có ảnh hưởng. Nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và sinh lý của những người trong phòng. Khói và mùi thức ăn bốc ra từ bếp sẽ khiến bạn cảm thấy tức giận và khó chịu, và thường bạn sẽ tức giận vô cớ, điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và các thành viên trong gia đình. 

Không đặt phòng bếp dưới phòng ngủ

Không đặt phòng bếp dưới phòng ngủ

Bạn cũng không nên đặt các gian bếp dưới nằm ở ngay phòng ngủ để tránh hỏa hoạn khi nấu nướng. Như vậy, hỏa tích tụ lâu dần sẽ cảm thấy bức bối, ngột ngạt, khó chịu trên người, dễ mắc các bệnh về tim mạch, gan mật 

Một trong những lưu ý quan trọng khi hướng bếp về mặt phong thủy là bếp không nên gần đầu giường. Bởi nếu kê đầu giường quá gần bếp sẽ dẫn đến tình trạng đau đầu, tinh thần bất ổn ở những người ngủ nhiều, lâu dần còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng dẫn đến bỏng. 

Đối với người nằm trên giường, nên đặt giường ở vị trí khác trong phòng ngủ, để hóa giải nhiều tai nạn, bệnh tật.

Vì sao không đặt bếp đối diện dưới nhà vệ sinh ?

Nếu như phòng ngủ là nơi nạp năng lượng cho bạn sau một ngày làm việc mệt mỏi trong cuộc sống thì phòng bếp là nơi sẽ cung cấp một nguồn năng lượng bổ ích cho các thành viên trong gia đình do đó phòng bếp được coi là nơi cung cấp thực phẩm cho cả gia đình, vì bếp phải được giữ sạch sẽ. 

Không đặt phong thủy phòng bếp gần nhà vệ sinh

Không đặt phong thủy phòng bếp gần nhà vệ sinh

Phòng tắm được coi là nơi ẩm thấp, tích tụ nhiều chất thải và không khí độc hại. Phong thủy nhà bếp và phòng tắm đối nhau là một trong những điều cấm kỵ lớn. Điều này cần tránh khi xây nhà. Vì theo ngũ hành phong thủy thì nhà vệ sinh thuộc hành thủy, bếp thuộc hành hỏa. Thủy Hỏa xung khắc sẽ gây xáo trộn, xung đột, hao tốn tiền của. Khí xấu và bụi bẩn từ nhà vệ sinh xâm nhập vào nhà bếp khiến mọi người khó chịu. 

Lúc này cũng khiến cho thức ăn trở nên kém ngon miệng hơn cho dù thức ăn được chế biến và trình bày tốt như thế nào. Ngoài ra, nhà vệ sinh còn là nơi ẩn náu của nhiều vi khuẩn có hại và bốc mùi hôi thối. Nếu đặt bếp đối diện hoặc phía dưới nhà vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là sẽ phát sinh thêm nhiều các bệnh về hệ hô hấp và tiêu hóa ở trẻ nhỏ.

Tuyệt đối không để khoảng trống sau bếp

Phong Thủy Nhà Bếp cho rằng phía sau bếp phải có chỗ dựa vững chắc thì tài vận của gia chủ mới bền lâu. Trong mọi trường hợp, nhà bếp không nên để một phòng trống không có tường. Tuy nhiên, phía sau bếp là một căn phòng trống. Cửa trước để ánh sáng mặt trời chiếu vào cũng không tốt. Vì nó sẽ gây bất lợi cho tài lộc và sự thịnh vượng của gia đình. Bởi vì sách cổ nói: “Cửa bếp không cho ánh sáng vào tỏa sáng ở nó. “.

Không để khoảng trống sau bếp

Không để khoảng trống sau bếp

Vì sao không đặt bếp dưới xà ngang

Dù là giường, ghế, bàn làm việc hay bếp nấu thì cũng không nên đặt dưới xà ngang. Có thể nói, sát khí của xà ngang cực kỳ mạnh. Phong thủy nhà bếp cho rằng nếu đặt gian bếp ở vị trí này sẽ dễ khiến cho các thành viên trong gia đình mắc các bệnh mãn tính, bệnh tật, đặc biệt là sức khỏe và tinh thần của người phụ nữ trong gia đình.

Tại sao trong bếp không để máy giặt

Ở những ngôi nhà phố có diện tích hạn chế, gia chủ thường đặt một chiếc máy giặt tích hợp ngay trong phòng bếp để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, đây được coi là một sai lầm trong phong thủy nhà bếp. Vì máy giặt là của gia đình. Yếu tố nước sẽ chiến thắng yếu tố thuộc tính của bếp thuộc hành hỏa, sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của gia đình. 

Không để máy giặt trong phòng bếp

Không để máy giặt trong phòng bếp

Đồ bẩn trong máy giặt cũng khiến Táo Quân bị vạ lây. Vận may của gia đình anh ngày càng sa sút. Do đó, bạn cần tổ chức giặt giũ. Đặt máy ở nơi thoáng mát, khô ráo và nhất thiết phải ở ngoài bếp Tránh xung đột với khu vực giàu có Hỏa khí trong nhà.

Tại sao nền của nhà bếp không được cao hơn nền các nhà khác

Nhiều anh / chị cho rằng, sàn bếp được đặt cao hơn so với sàn ở các phòng khác để tạo điểm nhấn thu hút cho toàn bộ không gian trong nhà. Tuy nhiên, đây được coi là một quan niệm sai lầm trong phong thủy nhà bếp đẹp. 

Phòng bếp theo phong thủy là không gian nấu nướng nên không thể tránh khỏi ẩm ướt, đặc biệt khi nấu nướng rất dễ gặp phải các vấn đề như xì dầu, nước mắm tràn ra sàn, dễ chảy sang các phòng khác, không tốt cho sức khỏe. 

Không đặt nền phòng bếp cao hơn nền phòng khác

Không đặt nền phòng bếp cao hơn nền phòng khác

Bởi lẽ, gian bếp thuộc hành hỏa, dù nền bếp cao hơn các phòng khác thì lửa xanh sẽ lan sang các phòng khác nên lửa sẽ thiêu rụi tất cả phúc khí trong các phòng khác, nó sẽ làm mất cân bằng âm và dương. Về mặt phong thủy, sàn bếp nên thiết kế trùng với sàn các phòng còn lại, điều này sẽ giúp cân bằng sinh khí trong nhà.

Phòng bếp không nên đặt tủ lạnh vì sao?

Khi sắp xếp và bố trí bếp, bạn không nên đặt tủ lạnh gần bếp nấu. Theo quan điểm khoa học, tủ lạnh là một sản phẩm điện tử nếu nó được đặt gần bếp nấu. Nhiệt cao từ bếp truyền sang tủ. Lạnh dễ hỏng hóc, nguy hiểm hơn là gây nguy cơ cháy nổ cao. 

Trong phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim và bếp thuộc hành Hỏa, mà Kim khắc Hỏa. Nếu thiết kế bếp như vậy dẫn đến xung đột giữa các nguồn khí trong thời tiết xấu, dẫn đến thường xuyên xảy ra bất hòa, mâu thuẫn trong gia đình thì khi chuẩn bị bếp, để tránh rủi ro, tủ lạnh nên đặt hơi xa bếp.

Hướng nhà bếp không được trùng với hướng nhà

Hướng bếp tốt nhất nên dựa vào hướng nhà, nhưng không phải trường hợp nào cũng nên hợp hướng bếp với hướng nhà Quan niệm phong thủy Á Đông cho rằng hướng bếp trùng với hướng nhà là nơi dẫn khí từ bên ngoài vào. Xông thẳng vào bếp, gây thiệt hại tài sản. 

Không đặt hướng bếp cùng với hướng nhà chính

Không đặt hướng bếp cùng với hướng nhà chính

Việc đặt hướng bếp xung với địa chi nhà cũng sẽ khiến gia đình bạn gặp nhiều điều không thuận lợi, công danh và sự nghiệp không được thăng tiến. 

Vì sao không để góc nhọn đâm thẳng vào nhà bếp

Phòng bếp đẹp theo phong thủy không nên có và xuất hiện quá nhiều các góc nhọn vì nó sẽ mang sát khí cao dễ gây chấn thương, tổn thương cho các thành viên trong gia đình. Phòng bếp là nơi nấu nướng và ăn uống của cả gia đình. Vì vậy, nếu góc nhọn va chạm trực tiếp vào bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Không đặt bếp quá gần bồn rửa tại sao?

Để giảm bớt thời gian chế biến, nấu nướng, nhiều anh chị em thường đặt bếp gần chậu rửa, tuy nhiên, đây là điều cấm kỵ lớn trong phong thủy nhà bếp mà bạn nên tránh vì bếp thuộc hành Hỏa. chậu rửa mặt thuộc hành Thủy. Thủy Hỏa xung khắc, dễ gây ra mâu thuẫn, xung đột giữa các thành viên trong gia đình. 

Không nên đặt gian bếp gần bồn rửa bát

Không nên đặt gian bếp gần bồn rửa bát

Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý rằng nước chảy ra từ bồn rửa sẽ dập lửa và làm mát nhà bếp. Ngọn lửa hạnh phúc gia đình cũng từ đó mà bị ảnh hưởng, dễ dẫn đến chia ly, ly tán.

Những yếu tố không nên đặt bếp ngoài ban công 

Một trong những xu hướng thiết kế nội thất hot nhất hiện nay là sử dụng khu vực ban công làm khu vực bếp. Nhiều người nghĩ rằng đặt bếp ngoài ban công sẽ mang lại cảm hứng và sẽ tiết kiệm hơn không gian của gia đình bạn. 

Tuy nhiên thì theo phong thủy, đây là một quan niệm sai lầm, bởi bếp tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng của một ngôi nhà. Vì vậy, nên đặt bếp ở nơi vừa thông thoáng nhưng vẫn đảm bảo. Ban công là nơi đón những điều may mắn từ bên ngoài vào.

Những yếu tố không được đặt trong phòng bếp

Những yếu tố không được đặt trong phòng bếp

Nếu đặt bếp hướng thẳng ra ban công thì mọi hạnh phúc ấm no sẽ bùng cháy, khói bụi từ môi trường bên ngoài không chỉ ảnh hưởng đến thức ăn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tại sao bếp không nên đặt ở góc xéo?

Phong thủy nhà bếp cho rằng nhà bếp cần được đặt ngay ngắn, chắc chắn và kín gió. Trong mọi trường hợp không đặt bếp ở một góc chéo. Có lẽ vì không hợp với hướng phong thủy nên nhiều gia đình đã đặt bếp lệch. Tuy nhiên, việc bếp núc không cẩn thận rất dễ mắc các bệnh liên quan về máu huyết,….

Đảm bảo sự ngăn nắp sạch sẽ trong nhà bếp

Một trong những yếu tố giúp gia chủ có thể giữ của cải và hạnh phúc là luôn giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Về mặt khoa học, nhà bếp được làm sạch thường xuyên để loại bỏ tạp chất. Vi khuẩn, dầu mỡ và nấm mốc nguy hiểm cho sức khỏe gia đình và các thành viên.

Luôn phải đảm bảo phòng bếp sạch sẽ

Luôn phải đảm bảo phòng bếp sạch sẽ

Một gian bếp được sắp xếp hợp lý cũng sẽ mang đến cho bạn sự thuận tiện hơn trong nấu nướng và sinh hoạt. Chất lượng phong thủy của phòng bếp sạch sẽ giúp bạn khơi dậy thiện cảm với Táo Quân, cũng như gia tăng tài lộc và hạnh phúc. 

Ngoài việc giữ cho căn bếp luôn sạch sẽ, ngăn nắp thì việc chọn màu bếp đẹp cũng là một trong những yếu tố giúp kích hoạt phúc khí cho bạn. 

Một số món đồ trang trí hợp với phong thủy nhà bếp

Phong thủy phòng bếp có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc của gia đình, vì vậy việc sắp xếp đồ đạc, trang trí, đặc biệt là việc treo gương trong phòng bếp cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Gương có thể đặt trong bếp hay không ?

Gương không chỉ là vật trang trí mà còn là vật mang lại một nguồn năng lượng rất mạnh mẽ có thể tạo ra năng lượng lớn hơn gấp nhiều lần. Có những vị trí đặt gương trong nhà bếp giúp nhân đôi hạnh phúc, sức khỏe, tiền tài và của cải cho gia đình. 

Không nên đặt gương trong nhà vệ sinh

Không nên đặt gương trong nhà bếp

Ngược lại, cũng có những vị trí được coi là cấm kỵ lớn khi đặt gương, chẳng hạn như Treo gương trong nhà bếp vì vị trí này có thể làm tăng khả năng xảy ra hỏa hoạn, rủi ro và các vấn đề hạnh phúc khác. Qua hình ảnh phản chiếu, bạn có thể thấy hai người phụ nữ trong nhà. Điều này được coi là dự báo rằng người chồng sẽ ngoại tình với một cô gái khác. 

Bạn nên treo gương ở các vị trí khác nhau. Nó có thể phản ánh việc ăn, uống, tích trữ … nó sẽ làm cho tài lộc trong nhà dồi dào, công việc làm ăn phát đạt, thuận lợi hơn. Vị trí lý tưởng để đặt gương trong bếp là phía sau bếp gốm, tựa vào tường hoặc treo phía trên bếp nấu bằng sứ.

Đặt tranh treo tường trong bếp

Một trong những cách đơn giản nhất để tạo thêm điểm nhấn cho phòng bếp là sử dụng sơn tường nhà bếp. Tranh tường không chỉ tô điểm cho căn phòng bếp sáng sủa mà đầy nghệ thuật. Họ cũng chuẩn bị các bữa ăn. 

Lưu ý về việc treo tranh trong phòng bếp

Lưu ý về việc treo tranh trong phòng bếp

Ngoài ra, tranh tường phòng bếp cũng có thể giúp ích cho gia chủ. xua đuổi tà ma, đón may mắn, tài lộc vào nhà. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những bức tranh tường phòng bếp có nội dung vui nhộn, sinh động, hài hòa. Tránh chọn những hình ảnh có nội dung bạo lực và màu tối tăm trong cuộc sống. 

Ngoài tranh tường phòng bếp, bạn có thể thêm kệ trang trí. Kệ bếp trang trí không chỉ tạo điểm nhấn mới giúp cho căn phòng mà còn góp phần tạo nên sự sạch sẽ và ngăn nắp hơn cho căn bếp của bạn.

Dịch vụ thi công và thiết kế nhà ở tốt nhất Việt Nam – Eden Luxury?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nội thất phòng bếp hợp phong thủy khi xây nhà thì chắc chắn không nên bỏ qua Eden Luxury. Được biết đến là một đơn vị thi công hàng đầu, Eden Luxury sẽ chắc chắn mang lại cho các bạn những trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất hiện nay. 

Eden đơn vị thi công thiết kế nhà ở uy tín nhất

Eden Luxury đơn vị thi công thiết kế nhà ở uy tín nhất

Giá cả dịch vụ hợp lý, cạnh tranh trên thị trường. 

Điểm mạnh đầu tiên không thể không nói đến của Eden chắc chắn là giá dịch vụ. Không chỉ mang đến những mẫu mã, chất lượng tốt nhất mà Eden còn có bảng giá. Giá cả rất phải chăng và hợp lý. So với chất lượng sản phẩm và thiết kế nội thất tiên tiến mà Eden Luxury đưa ra cho khách hàng thì bảng giá này vô cùng hợp lý, tiết kiệm và cạnh tranh với nhiều yêu cầu theo thị hiếu khác nhau trên thị trường. 

Sản phẩm đa dạng với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau 

Eden đã nhận được số lượng lớn các đơn đặt hàng với các sản phẩm thiết kế, kiểu dáng cuối cùng khác nhau. Eden Luxury nhận hầu hết các yêu cầu thi công và thiết kế nội thất của bộ phận. Chung cư, nhà ở, biệt thự, khách hàng nhà hàng, quảng trường, văn phòng, công ty, .. Eden Luxury mang đến cho khách hàng những phong cách thiết kế đa dạng với kiểu dáng thanh lịch, thời trang. Eden Luxury giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn

Đội ngũ chuyên nghiệp

Eden sở hữu cho mình một đội ngũ chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao. Chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị và chất lượng nhất. Hóa giấc mơ về những ngôi nhà đẹp trong mơ thành hiện thực với phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và chu đáo nhất. 

Tư vấn miễn phí nhanh chóng

Khách hàng khi có nhu cầu, chỉ cần liên hệ ngay với Eden Luxury, bộ phận tư vấn và chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ ngay với bạn để tư vấn và báo giá cụ thể, giải đáp mọi thắc mắc liên quan để khách hàng có thể tìm hiểu chung về dịch vụ này. Bộ phận CSKH làm việc 24/7 sẽ đảm bảo giải quyết mọi vấn đề mà bạn yêu cầu. 

Với những lưu ý bên trên của blog nội thất Eden về phong thủy nhà bếp, mong rằng các bạn đã có cho mình đầy đủ thông tin và lưu ý liên quan để có thể thiết kế nội thất phòng bếp chất lượng và hợp phong thủy nhất. Nếu có bất cứ nhu cầu gì cần giúp đỡ, hãy liên hệ ngay với Eden Luxury – Eden Luxury để có được dịch vụ chất lượng nhất nhé.

Xem thêm:

Tổng hợp các điều lưu ý trong phong thuỷ phòng ngủphong thuỷ phòng thờ mà bạn không nên bỏ qua.

Rate this post
Ngô Văn Thoan

Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.