Để lựa chọn một không gian sống đầy đủ tiện nghi với giá thành hợp lý thì bạn chắc chắn phải biết đến các thiết kế nhà cấp 4 5 phòng ngủ. Hiện nay, các mẫu nhà cấp 4 có 5 phòng ngủ này thường sẽ kết hợp hài hòa giữa nét đẹp truyền thống Việt cùng với nét đẹp hiện đại và mang đến cho bạn không gian sống mới lạ và ấn tượng nhất. Để tìm hiểu chi tiết về các mẫu thiết kế nhà cấp 4 5 phòng ngủ này, EDEN sẽ gửi đến bạn một vài mẫu nhà tham khảo ấn tượng ở bài viết dưới đây.

Lý do mẫu nhà cấp 4 5 phòng ngủ được ưa chuộng nhiều hiện nay

Có thể thấy, điều giúp cho các mẫu nhà cấp 4 có 5 phòng ngủ ngày càng trở nên thu hút nhiều gia chủ đó chính là chi phí xây tượng không quá đắt đỏ. Khoản kinh đầu tư cho một căn nhà cấp 4 trệt 5 phòng ngủ khá phù hợp cho các gia đình trẻ hiện đại hoặc có đông thành viên.

Tìm hiểu về lý do vì sao mẫu nhà cấp 4 có 5 phòng ngủ lại được yêu thích?

Tìm hiểu về lý do vì sao mẫu nhà cấp 4 có 5 phòng ngủ lại được yêu thích?

Bản vẽ nhà cấp 4 5 phòng ngủ thường sẽ gồm có tất cả 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng thờ nhỏ và 5 phòng ngủ. Với thiết kế này, bạn và các thành viên trong gia đình có thể giao tiếp, sinh hoạt dễ dàng với nhau hơn với không gian sống vô cùng thoải mái và rộng rãi.

Không những thế, với đặc điểm khí hậu Việt Nam là nhiệt đới gió mùa thì mẫu nhà cấp 4 có 5 phòng ngủ này cực kỳ phù hợp với thiết kế Á – Âu truyền thống xen lẫn hiện đại vô cùng tiện nghi.

Bản vẽ nhà cấp 4 5 phòng ngủ đẹp ấn tượng vô cùng hiện đại

Như đã chia sẻ, nhà cấp 4 trệt 5 phòng ngủ rất phù hợp dành cho các gia chủ có nguồn kinh phí hạn hẹp cũng như gia đình có đồng thành viên. Với một diện tích vừa đủ để bố trí các phòng chức năng, ngôi nhà này sẽ mang đến không gian sống tiện nghi, đầy đủ và cực kỳ thoải mái cho bạn và gia đình. Sau đây là một ví dụ về bản vẽ nhà cấp 4 5 phòng ngủ mà bạn có thể tham khảo qua như đã được EDEN lựa chọn.

Bản vẽ nhà cấp 4 5 phòng ngủ với thiết kế đơn giản, tiện nghi

Bản vẽ nhà cấp 4 5 phòng ngủ với thiết kế đơn giản, tiện nghi

Tổng hợp một số mẫu thiết kế nhà cấp 4 5 phòng ngủ mới lạ

Nhà cấp 4 trệt 5 phòng ngủ với thiết kế mái thái xanh nổi bật

Với lối thiết kế kiến trúc quen thuộc, mẫu thiết kế nhà cấp 4 5 phòng ngủ này có phần mái thái nổi bật với tone màu xanh bắt mắt thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tiếp đến, để mặt tiền ngôi nhà có phần đồ sộ, mạnh mẽ và sang trọng hơn, toàn bộ phần tường phía trước đều được ốp đá cao cấp với tone màu đen xám nổi bật đường kẻ ngang màu đen đậm. Đây là sự phá cách vô cùng ấn tượng dành cho phần mặt tiền mà bạn có thể tham khảo qua.

Mẫu nhà cấp 4 có 5 phòng ngủ độc đáo với phần mái thái và mặt tiền ốp gạch cao cấp

Mẫu nhà cấp 4 có 5 phòng ngủ độc đáo với phần mái thái và mặt tiền ốp gạch cao cấp

Bên cạnh đó, để ngôi nhà trở nên dịu nhẹ trở lại, hệ thống cửa đã sử dụng tone màu trắng chủ đạo kết hợp kính trong suốt mang đến sự thông thoáng và hiện đại hơn rất nhiều cho không gian bên trong ngôi nhà.

Thiết kế nhà cấp 4 5 phòng ngủ đơn giản kiến trúc 3 gian

Nếu như cảm thấy mẫu nhà cấp 4 5 phòng ngủ chiếm khá nhiều diện tích đất về chiều dài thì bạn có thể nghĩ ngay đến việc thiết kế nhà 3 gian đơn giản. Các phòng chức năng trong ngôi nhà sẽ được trải ngang, điều này giúp cho các khu vực sẽ có sự liên kết với nhau hơn cũng như lưu thông được thuận tiện hơn.

Nhà 3 gian đơn giản dành cho bản vẽ nhà cấp 4 5 phòng ngủ

Nhà 3 gian đơn giản dành cho bản vẽ nhà cấp 4 5 phòng ngủ

Đặc biệt ở phần mặt tiền, ngôi nhà chú trọng vào việc tạo điểm nhấn qua các khung cửa sổ màu đen với tone màu trái ngược với tone màu trắng của tổng thể ngôi nhà. Không những thế, ngoài lối đi dẫn vào cửa chính thì toàn bộ phần sân trước ngôi nhà sẽ được trồng cỏ và cây cảnh mang lại không khí vô cùng bình yên và dễ chịu.

Thiết kế nhà cấp 4 5 phòng ngủ chữ L bao gồm sân vườn

Để không gian ngôi nhà được tươi sáng và tràn đầy năng lượng hơn thì việc bố trí thêm khoảng sân rộng và trồng nhiều cây cối xung quanh ngôi nhà là điều vô cùng cần thiết.

Qua mẫu thiết kế dưới đây, bạn có thể nhận thấy ngôi nhà có vẻ khá trầm với các điểm nhấn xen kẽ giữa tone màu trắng và nâu đậm ở phần mặt tiền. Chính vì vậy, phần thiết kế bậc tam cấp khá cao được ốp đá toàn bộ cùng với kiến trúc nhà chữ L đã giúp ngôi nhà này trở nên bắt mắt, thu hút và ấn tượng hơn.

Mẫu nhà cấp 4 5 phòng ngủ thiết kế chữ L thoáng đãng với nhiều cây bóng mát

Mẫu nhà cấp 4 5 phòng ngủ thiết kế chữ L thoáng đãng với nhiều cây bóng mát

Bên cạnh đó, xung quanh ngôi nhà được trồng khá nhiều cây bóng mát giúp cho ngôi nhà lúc nào cũng thoáng đãng và mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Mẫu nhà cấp 4 có 5 phòng ngủ thiết kế kiến trúc mái thái

Nhà mái thái luôn được xem là một lối kiến khá quen thuộc với mọi gia chủ. Với phần mái thái màu đỏ nổi bật, mẫu thiết kế nhà cấp 4 5 phòng ngủ này sẽ mang lại cảm giác thân quen và ấm áp ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đi kèm theo đó, kiến trúc sư cũng rất linh hoạt trong việc thiết kế thêm lối đi bên hông ngôi nhà để bạn và gia đình có thể thuận tiện di chuyển ra vào mỗi khi sử dụng.

Thiết kế lối kiến trúc mái thái cho mẫu nhà cấp 4 có 5 phòng ngủ

Thiết kế lối kiến trúc mái thái cho mẫu nhà cấp 4 có 5 phòng ngủ

Ngoài ra, có thể thấy xung quanh ngôi nhà đều được bao bọc bởi tường rào kiên cố và hàng cau nước tươi xanh. Đây chính là một điểm nhấn ấn tượng giúp cho mẫu nhà này trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn rất nhiều.

Mẫu nhà cấp 4 5 phòng ngủ với lối thiết kế mái thái chữ A

Nhà cấp 4 5 phòng ngủ mái thái chữ A cũng đang là một phong cách thiết kế nhà ở nhận được khá nhiều sự yêu thích của các gia chủ. Phần mái của ngôi nhà này mang lại cảm giác khá vững chắc, kiên cố và đặc biệt là cực kỳ uy nghiêm.

Nhà cấp 4 5 phòng ngủ mang lại cảm giác kiên cố với thiết kế phần mái thái có chữ A

Nhà cấp 4 5 phòng ngủ mang lại cảm giác kiên cố với thiết kế phần mái thái có chữ A

Tuy nhiên, có thể nhận thấy nhờ vào sự phối hợp màu sắc hài hòa cũng như phòng ốc được phân chia hợp lý mà ngôi nhà vừa thể tiện được nét đẹp cá tính, hiện đại mà cũng vừa mang vẻ đẹp mềm mại và nhẹ nhàng.

Mẫu nhà cấp 4 5 phòng ngủ thiết kế dạng ống truyền thống

Chắn hẳn nhà cấp 4 5 phòng ngủ theo lối nhà ống sẽ chẳng có gì xa lạ đối với bạn đúng không nào? Với diện tích chạy dài về sau, các phòng chức năng của ngôi nhà sẽ được bố trí lần lượt nhau. Điều này nhìn chung có thể giúp bạn tối ưu được diện tích một cách tối đa nhưng đôi khi cũng sẽ gây ra nhiều bất tiện trong quá trình di chuyển.

Mẫu nhà cấp 4 có 5 phòng ngủ đơn giản với kiểu nhà ống truyền thống

Mẫu nhà cấp 4 có 5 phòng ngủ đơn giản với kiểu nhà ống truyền thống

Đặc biệt, để không gian ngôi nhà không quá bí bách, bạn cần sắp xếp nội thất hợp lý cũng như bố trí thêm nhiều cửa sổ thông gió để ngôi nhà được thoáng đãng hơn.

Thiết kế nhà cấp 4 trệt 5 phòng ngủ hình dáng chữ U độc đáo

Với bố cục thụt vào bên trọng của mặt tiền, đây được xem là nét đặc trưng của mẫu nhà cấp 4 5 phòng ngủ hình chữ U. Với lối thiết kế hiện đại, đơn giản và thiết kế vườn cỏ xanh xung quanh, mẫu nhà này nhìn chung vô cùng thoáng đãng, sang trọng chứ không hề cứng nhắc như nhiều người vẫn nhầm tưởng.

Nhà cấp 4 có 5 phòng ngủ hiện đại và vô cùng sang trọng với kiến trúc chữ U

Nhà cấp 4 có 5 phòng ngủ hiện đại và vô cùng sang trọng với kiến trúc chữ U

Tuy nhiên, mẫu nhà này cần phải được xây dựng trên một diện tích đất rộng lớn, do đó có thể gây ra nhiều khó khăn cho bạn trong quá trình lựa chọn mảnh đất thi công.

Bản vẽ nhà cấp 4 5 phòng ngủ tiện nghi có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 5 phòng ngủ tiện nghi có gác lửng sẽ vô cùng hợp lý khi vừa mang đến cho bạn một không gian chức năng mới và cũng vừa gia tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Với phần gác lửng này, nó sẽ giúp ngôi nhà trở nên thanh thoát và cao hơn. Đặc biệt, không gian bên trong ngôi nhà cũng sẽ được mở rộng lên cao và thoáng đãng hơn rất nhiều.

Mẫu nhà ở cấp 4 thiết kế gác lửng với 5 phòng ngủ vô cùng tiện ích

Mẫu nhà ở cấp 4 thiết kế gác lửng với 5 phòng ngủ vô cùng tiện ích

Mẫu nhà cấp 4 5 phòng ngủ thiết kế sa hoa hiện đại giả biệt thự

Với mẫu nhà cấp 4 có 5 phòng ngủ dưới đây, bạn sẽ có được một không gian sống tương tư như căn biệt thự xa hoa mà không tốn quá nhiều chi phí và thời gian thi công. Các đường nét kiến trúc ở mặt tiền ngôi nhà được chạm khắc khá tinh tế mô phỏng theo hoa văn của các căn biệt thự kiêu sa. Chính vì vậy, khi mới nhìn vào mẫu nhà này, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp thẩm mỹ vừa mới lạ, độc đáo mà cũng vừa nhẹ nhàng, hiện đại nhưng không quá phô trương.

Thiết kế nhà cấp 4 5 phòng ngủ hiện đại với lối kiến trúc giả biệt thự sang trọng

Thiết kế nhà cấp 4 5 phòng ngủ hiện đại với lối kiến trúc giả biệt thự sang trọng

Nhà cấp 4 thiết kế 5 phòng ngủ có 1 phòng thờ

Với một diện tích rộng rãi và thoải mái, bạn có thể bố trí thêm một phòng thờ nho nhỏ trong căn nhà của mình để thờ cúng tổ tiên, ông bà cũng như giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn. Mẫu thiết kế nhà cấp 4 5 phòng ngủ này mặc dù có phần mới lạ khi sử dụng thiết kế mái lệch tuy nhiên nhìn tổng thể nó vẫn thể hiện được nét đẹp văn hóa truyền lâu nay của người Việt.

Thiết kế phòng ngủ dành cho nhà cấp 4 đơn giản có 5 phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ dành cho nhà cấp 4 đơn giản có 5 phòng ngủ

Đặc biệt, có thể thấy ở mẫu thiết kế nhà ở cấp 4 5 phòng ngủ này phần khuôn viên sân vườn rộng rãi của ngôi nhà được tận dụng phần lớn vào việc trồng hoa, trồng cây cảnh. Chính những điều này đã mang đến một không gian sống xanh tích cực cho chính bạn và gia đình của mình.

Một vài điều lưu ý cần ghi nhớ khi thi công nhà cấp 4 5 phòng ngủ

Hồ sơ thiết kế ngôi nhà cần được chuẩn bị đầy đủ

Một trong những khâu quan trọng và cần thiết không thể thiếu khi xây nhà cấp 4 trệt 5 phòng ngủ đó chính chuẩn bị hồ sơ thiết kế. Hồ sơ thiết kế sẽ giúp các ý tưởng thiết kế nhà ở của bạn được hoàn thiện hơn dựa vào các kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm.

Không những thế, kiến trúc sư còn sẽ là người đưa ra cho bạn các lời khuyên phù hợp và thiết thực nhất trong quá trình lên ý tưởng thiết kế và thi công xây dựng ngôi nhà.

Chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ nhất về hồ sơ thiết kế

Chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ nhất về hồ sơ thiết kế

Lựa chọn thời điểm xây dựng sao cho phù hợp nhất

Thời điểm để xây dựng một ngôi là cũng là điều cực kỳ quan trọng. Đầu tiên, để ngôi nhà có thể hợp mệnh, hợp tuổi và giúp gia đình gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi thì bạn nên đi xem tuổi trước khi xây nhà. Nếu như bạn không hợp tuổi thì có thể tìm đến người đáng tin cậy để nhờ cậy, giao phó việc làm nhà.

Ngoài ra, thời điểm xây nhà hợp lý mà bạn có thể cân nhắc đó chính là vào đầu năm vì lúc này thời tiết đẹp, không quá nắng nóng và vật liệu sẽ có giá thành rẻ hơn.

Chuẩn bị kỹ lưỡng về vật tư và nhân công thi công

Trước và trong quá trình thi công, bạn nên tính toán lượng vật tư phù hợp và mua với một số lượng hợp lý để tránh lãng phí khi không sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên mua quá ít vật tư để dẫn đến việc thiếu hụt trong quá trình xây dựng và làm cho công trình bị ảnh hưởng.

Thay vào đó, bạn nên mua số lượng vật tư dư ra một chút so với dự đoán vì khi mua số lượng lớn thì giá thành sẽ được ưu đãi hơn. Đặc biệt, bạn cần tìm kiếm cho mình một nơi cung cấp vật tư uy tín và chất lượng để mang đến sự bền chắc và an toàn cho ngôi nhà của mình.

Tìm hiểu kỹ về chất lượng vật tư và nhân công thi công

Tìm hiểu kỹ về chất lượng vật tư và nhân công thi công

Không những thế, việc tìm kiếm và đảm bảo nguồn nhân công xây dựng tốt, tay nghề cao cũng như có trách nhiệm công việc cũng là điều không thể thiếu mà bạn cần phải lưu ý đến. Với những lưu ý này, bạn sẽ hạn chế được những sai sót, gián đoạn có thể xảy ra bất kỳ khi nào trong thi công cũng như hạn chế được tối đa các khoản chi phí phát sinh không đáng có.

EDEN – Đơn vị chuyên về lĩnh vực thiết kế và thi công nhà cấp 4 5 phòng ngủ

Trong lĩnh vực thiết kế cũng như thi công các ngôi nhà cấp 4, nhà phố hay biệt thự, EDEN luôn cung cấp và đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu theo mong muốn của khách hàng. Trong đó, EDEN hiện đang được các khách hàng đánh giá khá cao trong việc thiết kế và thi công các mẫu nhà cấp 4 có 5 phòng ngủ.

Đến với EDEN, khách hàng sẽ được bao trọn gói từ việc lên ý tưởng, lựa chọn kiểu dáng – phong cách ngôi nhà, thiết kế bản vẽ cho đến việc thi công và hoàn thiện nội thất về sau theo nhu cầu của khách hàng.

Đặc biệt với tay nghề cao, chuyên nghiệp đến từ các kiến trúc sư và nhân lực công nhân xây dựng, các mẫu nhà cấp 4 5 phòng ngủ của khách hàng sẽ được đảm bảo tuyệt đối về mặt chất lượng, đồ bền chắc và cả tính thẩm mỹ.

Chính vì vậy, nếu như bạn đang có mong muốn tìm cho mình một mẫu bản vẽ nhà cấp 4 5 phòng ngủ phù hợp và ưng ý nhắc thì hãy liên hệ với EDEN để được tư vấn kỹ hơn nữa nhé.

Như vậy, có thể thấy ngôi nhà cấp 4 5 phòng ngủ sẽ mang đến cho bạn một không gian sống vô cùng tiện nghi, hiện đại, thoáng mát và đặc biệt là hợp xu hướng. Tùy thuộc theo từng phong cách mà các thiết kế nhà cấp 4 5 phòng ngủ sẽ luôn có sự đổi mới, độc đáo và mới lạ. Vì vậy hy vọng với các mẫu nhà vừa được bật mí từ EDEN, bạn sẽ nắm rõ hơn về đặc điểm của mẫu nhà cấp 4 5 phòng ngủ này và ứng dụng chúng và ngôi nhà tương lai của mình nhé.

Xem thêm:

Cải tạo nhà cấp 4 3 gian – Có nên hay không?

Những đặc điểm của nhà cấp 4 – Nhà cấp 4 nên đóng trần gì?

Hướng dẫn trang trí nhà cấp 4 có giếng trời đẹp và hiện đại

Rate this post
Ngô Văn Thoan

Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.