Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về cách để mượn tuổi xây nhà thì bài viết này đích thị là dành cho bạn đấy. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những lưu ý quan trọng mà gia chủ cần quan tâm khi tiến hành mượn tuổi xây nhà. Những lưu ý này sẽ rất cần thiết và vô cùng bổ ích để các bạn có thể tự tin mà áp dụng tiến hành mượn tuổi để xây nhà. Hãy cùng Eden Luxury tìm hiểu kỹ nội dung trong bài viết này nhé. 

Có nên mượn tuổi xây nhà hay không?

Có nên mượn tuổi xây nhà hay không?

Tìm hiểu về khái niệm mượn tuổi xây nhà

Đối với những trường hợp người xây nhà là khi chủ đầu tư muốn khởi công xây nhà nhưng chưa đủ tuổi trong năm nay, vì vậy, người đó có thể mượn tuổi của người khác (đủ tuổi làm nhà) để tiến hành xây dựng. Gia chủ mượn sinh cung mệnh của một người để duy trì sinh khí tốt của người đó, giúp ngôi nhà của họ không bị tam tai, hoàng ốc, kim nhà hay các yếu tố phong thủy khác của ngôi nhà làm tổn hại. 

Khái niệm mượn tuổi xây nhà

Khái niệm mượn tuổi xây nhà

Trên thực tế, chủ nhân trong gia đình không có tuổi nào cũng hợp và giống nhau mọi năm. Và để có thể xây nhà chờ tuổi mới xây nhà có thể phải đợi thêm 2, 3 năm nữa, trong khi nhu cầu về nhà ở trong môi trường mới đầy đủ, tiện nghi hơn lại tăng cao. Nhiều chủ đầu tư đã mượn tuổi của người khác để xây nhà nhằm đảm bảo yếu tố phong thủy nhà ở và mang đến cho bạn một không gian sống mới đầy đủ tiện nghi hơn.

Lý do gia chủ nên mượn tuổi xây nhà 

Người xưa quan niệm “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” dựa trên thuyết âm dương ngũ hành với hàm ý chồng là dương, vợ là âm. Vì vậy, các chuyên gia phong thủy cũng rất cân nhắc đến việc xác định tuổi đại cát của nam giới khi mở cửa để đặt hướng, tính toán phong thủy cho một ngôi nhà. 

Tại sao nên mượn tuổi xây nhà?

Tại sao nên mượn tuổi xây nhà?

Sau khi xem xét các yếu tố về tuổi, mệnh của gia chủ khi chẳng may bị Kim Lâu, Hoang Ốc hãm hiếp. hoặc Tam Tai mà làm nhà năm 2022 thì gia chủ không cần lo lắng. Bởi vì nó có thể được giải quyết bằng cách mượn người thay thế để xây dựng một ngôi nhà. Việc mượn tuổi làm nhà sẽ giúp gia chủ tránh được những tổn hại trong năm không được xây nhà. Tuổi mượn thì khấn gia chủ trước bàn thờ Thần tài để xông đất. Nhờ vậy mà công việc nhà và cuộc sống của gia chủ sau này sẽ êm ấm.

Có nên mượn tuổi để xây nhà không?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng khi khởi công xây nhà nên lấy tuổi nam (dương) để định cát hung, hay tốt hơn là mượn tuổi làm nhà nếu như thấy năm đó không thích hợp cho tuổi của chủ gia đình, vì theo nguyên lý âm dương ngũ hành thì nó là thuận lợi hơn để tuân theo và phát triển. 

Mượn tuổi xây nhà có tốt không?

Mượn tuổi xây nhà có tốt không?

Có nhiều ý kiến ​​cho rằng nếu bạn chưa hợp tuổi làm nhà trong năm nay thì có thể mượn tuổi của người khác để Cửu Trạch làm nhà. Tuy nhiên, có một số ý kiến ​​phản đối cho rằng đây không phải là cách nên làm. Vậy có nên mượn tuổi làm nhà không? Cách để mượn tuổi đúng cách là gì? Quả thực, việc mượn tuổi làm nhà không hề đơn giản, xung quanh vấn đề còn có một số thắc mắc xoay quanh chủ đề này. 

Lý do nên mượn tuổi xây nhà hợp phong thủy

Lý do nên mượn tuổi xây nhà hợp phong thủy

Nếu gia chủ chưa đủ tuổi làm nhà mà gia chủ muốn khởi công xây nhà trong năm nay thì hoàn toàn có thể đi mượn tuổi của người khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tuổi có thể mượn ở bên phải như thế nào. Chính vì vậy mà bạn càng phải theo dõi nội dung của các phần tiếp theo trong bài viết này 

Cách để tính tuổi mượn xây nhà 

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về việc mượn tuổi xây dựng nhà ở thì cùng đánh giá chi tiết cách để tính tuổi và những năm hạn bạn cần tránh theo tuổi nhé. 

Cách tính tuổi theo kim lâu

Để có thể biết tuổi của mình hiện nay có đang phạm kim lâu hay không thì các bạn có thể lấy tuổi mụ chia cho 9, dư 1 là Kim Lâu Thân (lo cho gia chủ), dư 3 là Kim Lâu vợ (lo cho vợ), dư 6 là Kim Lâu Tử (lo cho con cái), còn lại 8 Kim Lâu Lục Sát (liên quan đến vật nuôi) không tốt. 

Cách tính tuổi theo kim lâu

Cách tính tuổi theo kim lâu

Tuổi mẹ = năm làm nhà – năm sinh + 1 

Tuổi vào các tuổi hoàng kim: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Những hạn tam tai của 12 con giáp nên biết 

Dưới đây là một vài hạn tam tai của 12 con giáp mà các bạn cần nắm để có thể hiểu được rõ hơn về tuổi của mình khi mượn tuổi: 

Những hạn tam tai của 12 con giáp

Những hạn tam tai của 12 con giáp

Các tuổi Thân, Tý, Thìn:Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất:Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

Các tuổi Hợi, Mão, Mùi:Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu:Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Những hạn hoàng ốc mà bạn cần biết

Những năm hạn hoàng ốc mà bạn có thể lưu ý như sau: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Mượn tuổi xây nhà theo hoàng ốc

Mượn tuổi xây nhà theo hoàng ốc

Vì vậy, nếu tuổi của gia chủ phạm vào các đại hạn trên và có dự định xây nhà trong năm thì có thể sẽ mượn tuổi của người thân, bạn bè, người quen,… đối với ngôi nhà đối diện với thổ Công, thổ địa nơi có đất để xây nhà.

Mượn tuổi xây nhà có xui xẻo hay không?

Vậy tuổi xông nhà có bị ảnh hưởng gì không, có chịu vận xui của gia chủ hay không? Câu trả lời là không bởi việc này vừa có thể tránh xung khắc giữa tuổi của gia chủ và năm xây dựng. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc mượn tuổi làm nhà của nam giới thì càng tốt, nếu người đó lớn tuổi hơn gia chủ thì càng tốt, nhưng trước khi mượn tuổi gia chủ phải tính xem kỹ không gia vị kim lâu, hoàng ốc, tam tai,… 

Mượn tuổi xây nhà có đen không?

Mượn tuổi xây nhà có đen không?

Xem tuổi có thể xem ngày đẹp làm nhà để chọn được ngày giờ đẹp phù hợp nhất trong cuộc sống gia đình chính chủ để xây nhà. Vì vậy, nó mang lại hạnh phúc, an nhàn và thành công trong cuộc sống cho gia chủ mà người làm việc thiện, tích nhiều phúc đức mới có thể xây nhà. Bất cứ lúc nào đối với những người tham lam và đáng ghét, ngay cả một ngày tốt đẹp cũng sẽ là một ngày tồi tệ.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng nên mượn tuổi làm nhà của nam giới, nếu người đó hợp tuổi với gia chủ thì càng tốt. không mùa. Mượn tuổi người ta để tang hoặc phạm phải kim lâu, hoàng đằng, tam tai ngô,… Để xem tuổi, xem ngày đẹp làm nhà nghĩa là chọn giờ đẹp, thích hợp nhất cho gia đình sự sống chính chủ để có thể xây nhà. 

Mượn tuổi xây nhà có nên hay không?

Mượn tuổi xây nhà có nên hay không?

Nhờ đó, nó mang lại hạnh phúc, thuận lợi và thành công trong cuộc sống cho gia chủ. Tuy nhiên, người làm việc thiện, tích nhiều phúc đức thì ở đâu cũng có thể xây nhà bất cứ lúc nào. Đối với những người tham lam và thù hận, dù ngày lành tháng tốt cũng sẽ có vận hạn.

Hướng dẫn chi tiết cách để mượn tuổi làm nhà trong năm 2022

Dưới đây là cách để bạn có thể mượn tuổi làm nhà hợp lý và đúng phong thủy nhất trong năm 2022. Chắc chắn các bạn sẽ có được hướng dẫn chi tiết giúp mình có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất đấy. 

Làm thế nào để chọn người mượn tuổi làm nhà phù hợp

Những lưu ý khi lựa chọn người mượn tuổi làm nhà mà bạn cần biết để có được sự lựa chọn phù hợp và hoàn hảo nhất cho mình. 

Cách chọn người mượn tuổi xây nhà phù hợp

Cách chọn người mượn tuổi xây nhà phù hợp

Không nên mượn tuổi xây nhà của những người có tang

Theo quan niệm tâm linh, nhà có tang là điều xui xẻo, gia đình người đó cũng nên kiêng những công việc có ý nghĩa lớn lao như kết hôn, làm nhà để tránh tai họa, công việc, sức khỏe, làm ăn, buôn bán… Vì vậy, dù người thân của bạn có tuổi đẹp, không xung khắc thì bạn cũng nên tránh nghĩ đến việc mượn tuổi của họ vì sẽ mang lại những điều không may mắn cho bạn và gia đình của bạn.

Không nên mượn tuổi người thuộc 1 trong 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là tuổi của người đó có nằm trong 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hay không. Và tất nhiên đối với người đi vay, Gia chủ cũng nên xem xét kỹ lưỡng các yếu tố này.

Không nên mượn tuổi lại một người đã được mượn tuổi

Việc cho người khác mượn hộ để xây nhà nhưng chưa hoàn công là không nên. Đây là điều tối kỵ mà chủ xe nào cũng cần nhớ khi cho mượn đồ thay thế vì không những thế không giải quyết được vấn đề phong thủy nhưng ngược lại còn mang đến những điều xui xẻo cho gia đình. Vì vậy, khi hết hạn vay, gia chủ nên tìm hiểu kỹ để tránh những tai họa về sau. 

Mặt khác, họ phải tôn trọng ý kiến ​​của người vay. Nếu bạn vui vẻ chấp nhận mọi thứ sẽ ổn, nhưng mọi vấn đề ép buộc đều không ổn.

Chi tiết những thủ tục cần làm để mượn tuổi làm nhà

Điều quan trọng là khi tiến hành mượn tuổi xây nhà mới trong năm 2022, chủ sở hữu và người cho vay phải luôn tuân thủ các thủ tục cần thiết, hồ sơ minh bạch, rõ ràng, tránh những sai sót sau này.

Thủ tục mượn tuổi xây nhà chuẩn nhất

Thủ tục mượn tuổi xây nhà chuẩn nhất

 • Chủ sở hữu tạo ra một giấy mượn tuổi chính thức thể hiện tuổi của người vay để ngôi nhà xây xong thuộc về người mượn (cũng với ý nghĩa tượng trưng là cúng tổ tiên). 
 • Sau khi động thổ, người vay sẽ làm lễ tuyên thệ. Trước các vị thần, anh ta thực hiện các nghi lễ và làm 5 hoặc 7 cuốc ở phần đất đã chọn, tượng trưng cho sự khởi đầu. 
 • Cũng có nghĩa là từ nay người đó là người lo công việc, khai thị các công việc liên quan đến thọ công, thọ địa, ông bà, tổ tiên. 
 • Sau đó, có thể tiếp tục thi công. Sau đó, khi đổ mái, những người vay cũng sẽ phát nguyện và làm việc. Làm lễ trước bàn hành lễ. Sau đó, công việc vẫn tiếp tục diễn ra như bình thường. 
 • Lưu ý: Trong thời gian làm lễ nhập trạch và cất nóc, gia chủ và các thành viên trong gia đình nên tránh đi nơi khác. Lễ xong rồi quay lại. Sau đó, khi nhập trạch, người được mượn cũ cũng sẽ thay mặt gia chủ thực hiện nghi lễ dâng hương, khấn tổ tiên, khấn vái, thông báo việc làm nhà mới….
 • Khi các thủ tục và công việc hoàn tất, chủ sở hữu hoàn tất các thủ tục giấy tờ để mua lại hoặc mượn tuổi lại cho căn nhà tượng trưng với giá cao hơn giá bán cho người được mượn tuổi xây nhà chính chủ. 
 • Cuối cùng thì chủ sở hữu sẽ làm được nhiều mọi thủ tục vay mua nhà diễn ra suôn sẻ, không vướng mắc gì.

Một số lưu ý quan trọng khi mượn tuổi làm nhà mà gia chủ cần quan tâm

Cùng nắm một vài lưu ý quan trọng khi mượn tuổi làm nhà mà chắc chắn các bạn cần phải quan tâm để tránh những điều kiêng kỵ khi tiến hành bắt đầu mượn tuổi nhé. 

Những lưu ý quan trọng khi mượn tuổi xây nhà

Những lưu ý quan trọng khi mượn tuổi xây nhà

Dưới đây là một số kinh nghiệm vay hưu trí xây nhà mà chúng tôi tổng hợp được để các bạn tiện tham khảo: 

 • Vay tiền hưu trí xây nhà khá phức tạp và cần nhiều giấy tờ nên gia chủ phải vay vốn cũ. những ngôi nhà quen thuộc, bạn bè thân thiết hoặc gia đình, gần nhà để luôn làm cho mọi thứ dễ dàng hơn. 
 • Nếu đã cho người khác mượn tuổi thì tuyệt đối không được cho người thứ hai mượn nếu người trước chưa xây nhà xong, vì điều này có thể mang lại xui xẻo cho cả hai, nên hỏi kỹ vấn đề này. 
 • Thời gian cho vay mượn tuổi không được phép khi nếu chỉ cải tạo nhà cũ, thời gian cho vay chỉ được phép xây dựng nhà mới. Nếu chỉ sửa sang, dọn dẹp nhà cửa mà không đặt móng thì gia chủ chỉ việc chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành. 
 • Không nên mượn tuổi làm nhà của những người hiện nay đang có tang hoặc bị tam tai, kim lâu, hoàng ốc.

Với những chia sẻ chi tiết bên trên của blog nội thất, chúng tôi tin rằng quý vị đã có được những thông tin bổ ích nhất về hoạt động mượn tuổi xây nhà rồi đúng không nào. Hãy áp dụng ngay những cách thức trên để có được hiệu quả trong phong thủy nhà ở của mình nhé.

Xem thêm:

Các mẫu nhà vệ sinh dưới cầu thang đẹp và các điều cần lưu ý.

Kích thước cổng nhà như thế nào là hợp phong thuỷ?

Rate this post
Ngô Văn Thoan

Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.