Màu sắc trong thiết kế nội thất là một vấn đề quan trọng khi bắt tay vào việc thiết kế không gian sống. Màu sắc thể hiện gu thẩm mỹ, phong cách. Khi lựa chọn và kết hợp màu sắc trong nội thất một cách đúng đắn sẽ tạo nên một không gian tuyệt vời. Vậy cụ thể màu sắc ảnh hưởng trong thiết kế nội thất như thế nào? Cùng Eden tìm hiểu bạn nhé!

Kết hợp màu sắc trong thiết kế nội thất

Kết hợp màu sắc trong thiết kế nội thất

Màu sắc trong thiết kế nội thất có tác động như thế nào?

Màu sắc là yếu tố quan trọng bật nhất khi các gia chủ bắt đầu thiết kế cho căn nhà của mình. Vậy màu sắc trong thiết kế nội thất có tác động như thế nào đến không gian sống?

Màu sắc giúp kiểm soát không gian linh động

Màu sắc giúp không gian có thể chật hay hẹp tùy theo cách lựa chọn màu. Với những không gian có diện tích khá hạn chế, hãy sử dụng màu trắng, trung tính nhẹ nhàng, ấm áp. Đối với không gian rộng và thoải mái hơn thì việc lựa chọn màu sắc dễ dàng hơn. Tuy nhiên cần có sự tô điểm đặc trưng của những màu nổi để tạo cảm giác đặc trưng riêng biệt.

Không gian rộng hay hẹp phụ thuộc vào việc lựa chọn màu sắc rất nhiều

Không gian rộng hay hẹp phụ thuộc vào việc lựa chọn màu sắc rất nhiều

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất để phân cách không gian

Với những căn nhà có diện tích hạn chế và muốn phân chia không gian, việc chọn màu sắc sao cho hợp lý là vô cùng cần thiết. Bạn có thể kết hợp màu sắc một cách linh động để phân cách không gian thông minh. Phương án này còn được kiến trúc sư sử dụng để cho sàn, nội thất hay vách tường.

Màu sắc trong thiết kế nội thất còn giúp phân chia không gian hiệu quả

Màu sắc trong thiết kế nội thất còn giúp phân chia không gian hiệu quả

Màu sắc giúp tạo sự nổi bật khi thiết kế nội thất

Tránh không gian trở nên nhạt nhòa và nhàm chán thì việc sử dụng màu sắc sao cho tạo điểm nhấn không thể bỏ qua. Khi đã sử dụng một tone chủ đạo cố định, hãy khéo léo kết hợp thêm các đồ vật trang trí, đồ nội thất màu đặc biệt để không gian trở nên bắt mắt và thú vị hơn bao giờ hết.

Sử dụng những tone lạ để tạo điểm nhấn cho không gian

Sử dụng những tone lạ để tạo điểm nhấn cho không gian

Màu sắc trong thiết kế nội thất giúp không gian hoàn thiện hơn

Màu sắc trong thiết kế nội thất còn làm không gian hoàn hảo nhất có thể. Việc bố trí màu sắc hài hòa và liên kết các không gian với nhau sẽ tạo nên cảm xúc thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Cân nhắc với sở thích của các thành viên trong gia đình để có không gian hoàn hảo

Cân nhắc với sở thích của các thành viên trong gia đình để có không gian hoàn hảo

5 nguyên tắc vàng trong kết hợp màu sắc khi thiết kế nội thất

Quy tắc kết hợp màu 60-30-10

Quy tắc 60-30-10 dường như đã quen thuộc với các kiến trúc sư. Thế nhưng có lẽ bạn sẽ khá thắc mắc quy tắc 60 – 30 – 10 trong thiết kế nội thất là gì đúng không nào?

Nguyên tắc kết hợp màu sắc trong thiết kế nội thất 60-30-10 có nghĩa là sử dụng 3 màu sắc khác nhau cho không gian nhà ở. 1 căn phòng sẽ được phân chia 3 màu theo tỷ lệ phần trăm 60, 30 và 10.

60% màu chủ đạo cho tổng thể

60% màu này là tone màu chính và đặc biệt được sử dụng cho các vách tường. 60% màu này rơi vào màu trung tính hay tone nhạt sáng.

30% là màu thứ cấp cho diện tích căn phòng

Màu sắc trong thiết kế nội thất chiếm 30% rơi vào những nội thất như rèm cửa, thảm trang trí hoặc một bức tường nào đó làm cho nổi bật.

10% điểm nhấn ấn tượng cho tổng thể căn phòng

10% chính là tô điểm cho căn phòng có điểm nổi bật và riêng biệt. Với quy tắc 60 – 30 – 10 thì 10% rơi vào những màu tương phản đòi hỏi có sự kết hợp khéo léo và tỉ mỉ. Nếu kết hợp sai, không gian sẽ làm cho cảm xúc của bạn khó chịu.

Tìm hiểu quy tắc 60 - 30 - 10 trong thiết kế nội thất

Tìm hiểu quy tắc 60 – 30 – 10 trong thiết kế nội thất

Phối 4 màu sắc trong thiết kế nội thất

Tiếp theo là quy tắc phối 4 màu kết hợp trong thiết kế nội thất. Cách để phối hợp cụ thể như sau:

 • Màu chủ đạo: 1 màu
 • Màu phụ (màu thức cấp): 2 màu
 • Màu điểm nhấn: 1 màu

Cụ thể khi muốn thiết kế 4 màu sắc khác nhau trong thiết kế nội thất mang phong cách tân cổ điển: Phòng khách mang phong cách này nên lựa chọn tone chủ đạo là màu pastel mộng mơ. Bên cạnh đó kết hợp thêm màu xanh da trời, màu cam trời và được nhấn nhá bằng màu vàng, tím.

Kết hợp 4 màu trong cùng một không gian cũng là một phương án hay

Kết hợp 4 màu trong cùng một không gian cũng là một phương án hay

Với những phong cách Tân cổ điển, phong cách Indochine,… Bạn nên sử dụng nguyên tắc 4 màu này để có được hiệu quả cao nhất.

Hướng dẫn kết hợp màu sắc trong nội thất

Có thể kết hợp các màu sắc tương đồng từ 2 đến 5 màu khác nhau. Tuy nhiên nó phải có sự liên kết để tạo nên một vẻ đẹp chung cho không gian sống. Bạn có thể tham khảo các màu sắc tương đồng như màu cam, vàng cam và vàng. Màu sắc tương đồng chính là chúng liền kề nhau trong bảng màu thiết kế nội thất.

Quy tắc khi lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất từ lựa chọn tone chủ đạo đến tone màu đi kèm sẽ có cụ thể như sau:

 • Màu thứ nhất là màu chủ đạo: 1 màu
 • Màu thứ 2 là màu phụ: 1 màu
 • Màu thứ 3 là màu chỉ nên thoáng qua

Ngoài ra thì sử dụng linh hoạt giữa tone nóng và tone lạnh cũng là một phương án hay mà bạn nên thử. Hiện nay phương án kết hợp này được sử dụng phổ biến cho phòng làm việc, phòng ngủ. Điểm mạnh của quy tắc này chính là làm cho bạn tập trung hơn và cũng có thể xả stress tốt hơn.

Làm sao để kết hợp màu sắc một cách hợp lý?

Làm sao để kết hợp màu sắc một cách hợp lý?

Kết hợp màu đơn sắc trong thiết nội thất

Đây là một phương án tối giản nhưng lại mang đến hiệu quả cực kỳ đáng mong đợi. Với quy tắc này, bạn chỉ sử dụng một tone chủ đạo và biểu diễn màu với nhiều sắc độ khác nhau để tạo nên một dãy màu monochromatic. Trước tiên hãy lựa chọn một tone màu chủ đạo trước cho quy tắc này.

Sử dụng màu đơn sắc cũng là một ý kiến hay cho không gian đơn giản

Sử dụng màu đơn sắc cũng là một ý kiến hay cho không gian đơn giản

Quy tắc này trong kết hợp màu sắc thiết kế màu sắc sẽ giúp chủ nhân căn phòng có tính tập trung cực kỳ cao. Tuy nhiên, nếu muốn không gian có sự nổi bật bí ẩn thì quy tắc này chưa thích hợp lắm.

Sử dụng màu tương phản trong thiết kế nội thất

Màu sắc tương phản mang đến hiệu quả tạo nên không gian độc đáo mà không phải ngôi nhà nào cũng có thể sở hữu. Những màu sắc tương phản khi biết cách sử dụng đúng sẽ tạo cảm giác hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

Nguyên tắc lựa chọn màu tương phản trong thiết kế nội thất cụ thể là: Bạn chọn 1 màu chính và 2 màu bổ sung. Màu bổ sung là các màu tương phản và màu chủ đạo là màu chính. Ví dụ với phòng dành cho trẻ em thì bạn có thể kết hợp màu cam và xanh da trời mát mẻ.

Sử dụng màu tương phản một cách hợp lý để tránh hiệu ứng tiêu cực

Sử dụng màu tương phản một cách hợp lý để tránh hiệu ứng tiêu cực

Với những ngôi nhà mang xu hướng nghiêng về màu xanh nhạt thì nguyên tắc này có vẻ chưa phù hợp. Lý do là vì sẽ không tạo được màu tương phản. Và nguyên tắc này chỉ phù hợp với những bạn yêu thích sự ấm áp và dịu nhẹ.

Sự tương phản giữa tone nóng và tone lạnh

Màu nóng điển hình như đỏ, cam hay vàng sẽ tôn lên vẻ đẹp rực rỡ. Còn với màu lạnh như xanh dương, xanh lá cây, tím và cả màu xám sẽ mang cảm giác mát mẻ, tươi sáng.

Việc sử dụng màu nóng hay màu lạnh sẽ tác động đến năng lượng của căn phòng và tâm trạng của chủ nhân căn nhà. Màu nóng sẽ không được phổ biến cho những không gian dùng để thư giãn và giải trí. Bạn có thể sử dụng tone màu nóng cho nhà bếp hay khu vực ăn uống. Còn đối với màu lạnh thì thiên về cảm giác bình yên, nhẹ nhàng hơn.

Sử dụng tone nóng và tone lạnh trong thiết kế nội thất

Sử dụng tone nóng và tone lạnh trong thiết kế nội thất

Cân nhắc những vấn đề sau khi lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất

Không nên lạm dụng quá nhiều màu sống động

Với lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất thì bạn nên tránh lạm dụng quá nhiều mà chỉ cần một ít để làm nổi bật không gian mà bạn muốn. Những tone rực rỡ thường giúp tạo điểm nhấn và 100% chúng thu hút ánh nhìn ngay từ lần đầu tiên. Tiếp đó là lựa chọn những gam màu trầm hơn để làm dịu nhẹ cho căn phòng. Việc làm dụng quá nhiều màu sắc rực rỡ sẽ làm cho không gian trở nên rối mắt và chật chội.

Chỉ nên sử dụng tone nổi bật với những chi tiết mà bạn mong muốn

Chỉ nên sử dụng tone nổi bật với những chi tiết mà bạn mong muốn

Không sử dụng quá nhiều tone trắng

Tone trắng là tone cực kỳ được yêu thích vì chúng dễ dàng kết hợp với những màu sắc khác trong thiết kế không gian sống. Thế nhưng việc làm dụng quá nhiều màu trắng lại mang cảm giác trống vắng, lạnh lẽo.

Minh họa kết hợp thêm tone xanh cho tone chủ đạo màu trắng

Minh họa kết hợp thêm tone xanh cho tone chủ đạo màu trắng

Bạn có thể sử dụng thêm màu sắc nổi bật khác để tạo điểm khác biệt và không gây nhàm chán cho căn phòng như vật dụng trang trí nội thất như gối, tranh treo tường, tượng, …

Không nên sử dụng đồ nội thất có màu sắc quá tối

Ngược lại với tone màu trắng thì việc làm dụng quá nhiều màu tối cũng sẽ làm không gian trở nên u tối và căng thẳng. Hãy kết hợp thêm những màu sắc gần gũi với tự nhiên để làm nổi bật căn phòng.

Khi sử dụng phòng bếp màu tối thì nên chọn nội thất không gian khác màu khác

Khi sử dụng phòng bếp màu tối thì nên chọn nội thất không gian khác màu khác

Hạn chế sử dụng nội thất cùng một màu quá nhiều

Có rất nhiều bạn cho rằng sử dụng đồ nội thất cùng màu sẽ mang đến không gian gọn gàng và có tính liên kết. Tuy nhiên, cảm giác mà phương án này mang lại rất nhàm chán và không có gì nổi bật. Biết cách kết hợp màu sắc trong nội thất sẽ giúp căn phòng trở nên hấp dẫn hơn.

Không sử dụng nội thất cùng màu sẽ tạo cảm giác nhàm chán

Không sử dụng nội thất cùng màu sẽ tạo cảm giác nhàm chán

Phân chia khu vực thông minh bằng cách lựa chọn màu sắc đúng đắn

Với những căn nhà có diện tích hạn chế, việc sử dụng các vách tường để phân biệt không gian là một điều khó khăn vì chúng sẽ làm tổng thể bị chật chội. Chính vì thế việc sử dụng màu sắc để phân cách không gian sẽ là một phương án vô cùng thông minh.

Phân chia khu vực theo màu sắc

Phân chia khu vực theo màu sắc

Không bắt trend khi chưa hiểu rõ

Nhiều gia chủ cứ chạy theo xu hướng mà quên tìm hiểu phong cách mình thật sự yêu thích là gì? Nhu cầu của các thành viên ra sao? Thay vì bắt trend một cách vô tội vạ, hãy tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình để có được một không gian mà ai cũng yêu thích.

Quan tâm đến gu thẩm mỹ của từng thành viên để có không gian ưng ý

Quan tâm đến gu thẩm mỹ của từng thành viên để có không gian ưng ý

Không chú ý đến màu sắc của sàn nhà, trần nhà

Điều quan trọng cuối cùng mà bạn cần lưu ý chính là màu sắc của sàn nhà và trần nhà. Vì màu của 2 khu vực này là màu cố định nên việc lựa chọn màu cho nội thất kết hợp sao cho hài hòa vô cùng cần thiết. Khi sàn nhà hay trần nhà có một tone màu tuyệt vời sẽ giúp thu hút ánh nhìn hiệu quả hơn.

Chú ý đến tone màu của sàn và trần nhà để có sự kết hợp đúng đắn

Chú ý đến tone màu của sàn và trần nhà để có sự kết hợp đúng đắn

Ngoài các yếu tố trên thì bạn cũng nên cân nhắc các yếu tố như gu sở thích cá nhân, thời tiết, khí hậu và phong cách không gian sống mong muốn.

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất

Các màu sắc trong nội thất khác nhau đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Mỗi một màu sắc có sứ mệnh mang đến cho ngôi nhà của bạn có những cảm giác đặc trưng. Tùy thuộc vào độ đậm nhạt khác nhau mà mỗi màu sắc sẽ có thể tạo nên sự tinh tế, sang trọng riêng. Màu sắc trong thiết kế nội thất đem lại cảm giác thoải mái và ấm áp cho các thành viên trong gia đình.

Dưới đây sẽ là 11 màu sắc nổi bật và thường được ưa chuộng trong thiết kế nội thất. Eden sẽ chia sẻ cho bạn về ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất và cụ thể là 11 màu này.

Màu đỏ trong thiết kế nội thất

Ý nghĩa trong sử dụng nội thất màu đỏ

Màu đỏ là màu sắc rực rỡ nhất trong tất cả các tone màu thiết kế nội thất. Dù là màu đậm như hạt dẻ hay màu đỏ hồng, thì màu đỏ cũng có thể tạo nên không gian đầy ấm áp nhưng không kém phần táo bạo. Màu đỏ tượng trưng cho năng lượng, sức mạnh tình bạn. Màu đỏ được sử dụng nhiều trong phòng khách. Với ý nghĩa truyền cảm hứng năng lượng tình bạn, tình yêu, làm cho cuộc trò chuyện trở nên sôi động và lôi cuốn hơn. Đối với phòng ngủ thì màu đỏ giúp khơi dậy cảm xúc, tình yêu và ham muốn.

Màu đỏ trong thiết kế nội thất sẽ mang hiệu ứng như thế nào?

Màu đỏ trong thiết kế nội thất sẽ mang hiệu ứng như thế nào?

Ngoài ra thì màu đỏ còn mang ý nghĩa về giận hờn và nỗi uất hận. Đó là lý do vì sao mà ngoài màu đỏ ra thì kiến trúc sư cũng sẽ kết hợp thêm những màu sắc khác. Cụ thể như màu be, trắng để bằng xúc cảm. Để có thể tăng động lực làm việc thì bạn cũng có thể tăng thêm sắc đỏ.

Ví dụ: với bức tường đối diện phòng ngủ thì bạn có thể tận dụng màu đỏ. Kết hợp thêm màu trầm tính để tránh đi tone nóng do màu đỏ gây ra. Một vài màu có thể kết hợp với màu đỏ và tăng thêm sự đam mê, cảm hứng mãnh liệt có thể là vàng, xanh hay trắng.

Cảm xúc của màu đỏ trong thiết kế nội thất là gì?

 • Niềm vui, hạnh phúc, sự đam mê, ham muốn, tình dụng và nhạy cảm
 • Năng lượng, sức sống và sức mạnh
 • Khả năng lãnh đạo, sự quyết tâm, cuồng nhiệt, sự dũng cảm và ý chí
 • Phẫn nộ, hận thù, ác độc, nguy hiểm và chiến đấu.

Màu nâu trong thiết kế nội thất có ý nghĩa ra sao?

Màu nâu trong thiết kế nội thất

Tone màu nhẹ hơn một chút so với đỏ chính là màu nâu. Tính chất màu nâu giúp không gian trở nên hiện đại và pha một chút cổ điển. Bạn không nên sử dụng quá nhiều màu nâu cho cùng một không gian. Hãy khéo léo pha trộn thêm những màu sắc khác để tổng thể trở nên ấm áp và tạo cảm giác thoải mái. Không gian nhà ở mục đích quan trọng chính là tạo cảm giác an toàn và thư giản sau một ngày dài lao động mệt mỏi.

Sự mộc mạc của màu nâu còn mang cảm giác u ám, tối sầm. Chính vì vậy không thể quên kết hợp thêm các màu sắc khác như vàng, trắng, đỏ, xanh lá cây và cam.

Màu nâu dành cho thiết kế không gian sống

Màu nâu dành cho thiết kế không gian sống

Cảm xúc mà màu nâu trong thiết kế nội thất mang đến

 • An toàn, bảo mật, tin cậy, ấm áp và thư giãn
 • Sự phục hồi, tinh thần cứng rắn, sự quyết tâm
 • Buồn bã, cô đơn, mệt mỏi, chán nản và thơ ơ
 • Rộng rãi, hiên ngang, đoàn kết và kết nối
 • Sức mạnh, tinh vi và linh hoạt

Màu cam trong thiết kế nội thất

Tác động của màu cam trong thiết kế nhà ở

Màu cam là màu thứ 3 vô cùng nổi bật khi sử dụng trong thiết kế nội thất. Màu cam thể hiện cho ánh nắng mặt trời và thiên nhiên. Màu cam sử dụng trong thiết kế nội thất có tác dụng tác động đến tinh thần tích cực hơn. Ngoài ra còn mang đến sự giàu có và tài lộc. Màu cam thể hiện sự thành công hay hi vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

Minh họa màu cam dành cho không gian phòng khách vô cùng mới mẻ

Minh họa màu cam dành cho không gian phòng khách vô cùng mới mẻ

Màu cam cũng hệt như màu đỏ, thể hiện ham muốn về tình yêu, tình dục và kích thích sự thèm ăn. Chủ yếu màu cam mang đến cho bạn cảm giác kích thích muốn ăn uống và đặc biệt là trái cây nhiệt đới.

Màu cam làm tăng cảm giác vui tươi và hạn chế được cảm xúc tiêu cực nên bạn có thể sử dụng nó cho phòng khách, phòng ngủ cũng cực kỳ thích hợp. Ngoài ra thì vì màu cam kích thích cảm giác thèm ăn nên cũng ưa chuộng trong thiết kế phòng bếp và ban công.

Cảm giác mà màu cam mang lại

 • Hạnh phúc, bình tĩnh, vui vẻ, thư giãn và ấm cúng
 • Tình yêu, đam mê, ham muốn và sự cuồng nhiệt
 • Khuyến khích, quyết tâm, nhiệt tình
 • Thành công, tài lộc và giàu có, trí tuệ
 • Chữa lành. năng lượng và rung động
 • Sáng tạo, đam mê và khám phá

Màu vàng – sự tuyệt vời đến từ thiên nhiên

Màu vàng và sự ảnh hưởng trong thiết kế nhà ở

Màu vàng tượng trưng cho năng lượng mặt trời và hi vọng về một hạnh phúc. Màu vàng còn thể hiện cho trí tuệ và giàu sang phú quý.

Màu vàng trong thiết kế nội thất được sử dụng nhiều trong thiết kế nhà bếp.không gian ăn uống, hành lang và phòng tắm. Sử dụng màu vàng cho ngôi nhà của mình tạo sự hứng khởi trong tinh thần của mọi người và làm không gian sáng sủa.

Phần lớn màu vàng mang đến sự cổ vũ về tinh thần cho mọi người nhưng nếu chỉ có màu vàng thì lại tạo cảm giác về suy tàn và bệnh tật. Tận dụng quá nhiều màu vàng sẽ khiến cho cảm xúc của bạn không thể kiểm soát được và trở nên quá đà.

Màu vàng - màu của sự hi vọng và niềm tin mãnh liệt

Màu vàng – màu của sự hi vọng và niềm tin mãnh liệt

Chính vì sự phấn khởi và cuồng nhiệt mà màu vàng có thể làm cho bạn tăng huyết áp. Bộ não khi bị rơi vào quá trình này sẽ làm cho chúng ta không thể kiểm soát được hành động của chính bản thân mình. Bạn có thể thiết kế màu vàng cho bức tường kết hợp với lớp lót hoa văn màu xám óng ánh tựa như trở về những năm 90 đầy kỷ niệm.

Cảm giác mà màu vàng đem đến

 • Niềm vui, sự hạnh phúc, sự chăm sóc và thân ái
 • Thông minh, kiệt xuất, năng suất cao
 • Thân trọng, bệnh tật, suy tàn và ghen tuông
 • Lạc quan và hứng khởi

Màu xanh – màu của sự hòa bình

Sự ảnh hưởng của màu xanh trong thiết kế nội thất

Khi bạn lựa chọn màu xanh lá cây cho không gian phòng ngủ của mình thì bạn là một người yêu thiên nhiên và cây cỏ. Màu xanh lá thể hiện sự mạnh mẽ và nổi bật. Màu xanh lá trong thiết kế nội thất giúp bạn thư giãn và giảm nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp.

Minh họa màu xanh lá trong thiết kế không gian sống

Minh họa màu xanh lá trong thiết kế không gian sống

Màu xanh lá còn rất linh động khi nó chuyển cảm xúc của bạn qua nhiều cung bậc khác nhau. Màu xanh lá nhạt có tác dụng làm dịu nhẹ, tượng trưng cho sự hòa bình và kết nối.

Cảm xúc mà màu xanh lá để lại

 • Thiên nhiên, sự hài hòa, tăng trưởng và sự sinh sản
 • Hòa bình, an toàn và sự che chở
 • Tham lam, ghen tuông và sự chữa trị
 • Nhút nhát, bệnh hoạn và sự tranh cãi
 • Bình tĩnh, chân thành và thư giãn

Màu xanh dương – sự hy vọng

Xanh dương trong thiết kế nội thất

Màu xanh dương là màu được ưa chuộng trong khoảng thời gian gần đây. Màu xanh dương có tác động mạnh về mặt tâm lý giúp xả stress hiệu quả. Nó giúp vận hành trao đổi chất, chậm nhịp tim và giảm nguy cơ tăng huyết áp.

Màu xanh dương tượng trưng cho sự tươi mới và giúp giảm nguy cơ stress

Màu xanh dương tượng trưng cho sự tươi mới và giúp giảm nguy cơ stress

Sắc thái của màu xanh như xanh da trời, xanh lam nhạt giúp chữa trị về mặt tinh thần. Nó gợi nhớ đến hình ảnh của người ngư dân đánh cá hay hồ bơi tươi mát. Màu xanh dương tượng trưng cho niềm hy vọng và giúp giảm đi sự tiêu cực trong tâm hồn.

Hãy khéo léo kết hợp màu xanh dương cùng các màu sắc khác để làm nên một vẻ đẹp mát mẻ và độc đáo. Bạn có thể sử dụng màu xanh dương cho tất cả các khu vực trong nhà. Từ nhà bếp đến phòng khách hay phòng ngủ của các con, màu xanh mang đến sự tươi mới. Vẻ thanh lịch, sang chảnh và quý tộc.

Cảm xúc màu xanh dương mang lại

 • Bình tĩnh, nhanh lẹ, điều khiển và sự dịu nhẹ
 • Kiến thức, trí tuệ. thông minh, quyền lực và sự nghiêm túc
 • Sự tin tưởng, trung thành, tôn trọng, dũng cảm và ngay thẳng
 • Chữa lành và sức khỏe
 • Lịch lãm, sang trọng và quý tộc.

Màu tím – màu của sự chung thủy

Màu tím tác động như thế nào khi sử dụng trong thiết kế nội thất?

Màu tím là sự kết nối cho sự sang trọng và quý tộc. Màu tím khi phối hợp với màu khác nói lên sự sáng tạo và gu thẩm mỹ của chủ nhà. Màu tím như tím mận mang đến sự độc đáo. Màu tím nhẹ như hoa oải hương tạo nên sự ấm áp và dịu nhẹ.

Sự chung thủy tràn ngập trong căn phòng màu tím

Sự chung thủy tràn ngập trong căn phòng màu tím

Màu tím còn mang đến cảm giác của sự sáng tạo và tâm hồn nghệ thuật. Bạn có thể sử dụng màu tím cho tủ quần áo của mình. Màu tím có thể được sử dụng trong phòng khách, phòng bếp. Mang đến sự yên tĩnh, sang trọng và tao nhã.

Cảm xúc mà màu tím mang đến

 • Lịch lãm, sang trọng, giàu có và tinh tế
 • Kịch liệt, chiều sâu, sáng tạo và bí ẩn
 • Bình tĩnh, thư giãn và yên bình

Màu hồng trong thiết kế nội thất – sự thơ mộng và an toàn

Màu hồng ảnh hưởng như thế nào đến tâm trạng

Màu hồng mang đến sự gần gũi và có tác dụng chữa lành trái tim. Nếu có cách kết hợp khéo léo, bạn sẽ có được một không gian đầy tình yêu thương và lòng trắc ẩn.

Màu hồng và kết hợp với họa tiết đáng yêu sẽ giúp không gian trở nên sinh động và đáng yêu. Chính vì vậy mà các bạn nữ và các em bé rất thích màu hồng trong không gian sống của mình. Màu hồng còn mang đến cảm giác thoải mái, tình yêu cuồng nhiệt. Màu hồng còn sẽ tạo nên cảm giác nổi bật và riêng biệt khi bạn kết hợp chúng với màu xanh lam nhạt. Màu hồng khi kết hợp với sắc đỏ còn giúp ngăn cảm giác ngọt quá mức. Mang lại cảm giác trở về tuổi trẻ đầy rạo rực và nguồn không khí vui vẻ, tích cực.

Minh họa không gian phòng khách màu hồng mộng mơ

Minh họa không gian phòng khách màu hồng mộng mơ

Cảm xúc liên quan đến màu hồng

 • Ngọt ngào, ấm áp và thoải mái
 • Tình yêu, sự nuông chiều và trắc ẩn
 • Tôn trọng và sự mất mát
 • Lãng mạn, sạch sẽ và tinh vi
 • Quyến rũ và nữ quyền.

Màu đen – sự quyền lực đến từ bóng tối

Màu đen trong thiết kế nội thất mang lại điều gì?

Màu đen là một màu được đánh giá cao trong việc thể hiện sự sang trọng và quyền lực một cách tốt nhất. Màu đen rất được các nhà nghệ thuật yêu thích để thiết kế không gian sống của mình.

Sự quyền lực và sang trọng bao phủ toàn căn phòng

Sự quyền lực và sang trọng bao phủ toàn căn phòng

Xét về khía cạnh tâm lý, một căn phòng toàn màu đen lại mang đến những cảm xúc u tối. Hãy kết hợp thêm màu xanh lam, trắng hay đỏ hay bất kỳ một nội thất màu sáng nào để giảm đi cảm giác tiêu cực này bạn nhé.

Màu đen có thể dễ dàng được thiết kế cho phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ tùy theo mong muốn của chủ nhà. Tuy nhiên, khi sử dụng màu này hãy lưu ý thiết kế nội thất đơn giản nhất có thể.

Cảm xúc mà màu đen ảnh hưởng

 • Tính năng đơn giản
 • Quyền lực và sự tôn trọng
 • Nhàm chán, khó chịu và áp lực
 • Thanh lịch, tao nhã, hiện đại và cao cấp
 • Hiệu quả, sự kiểm soát và tinh tế.

Màu xám trong thiết kế nội thất có ý nghĩa như thế nào?

Màu xám ảnh hưởng trong thiết kế nội thất

Màu xám thuộc tone màu trung tính được ưa chuộng nhất trong năm 2022 khi thiết kế nội thất. Màu xám mang đến cảm giác sang trọng và tôn lên cảm giác trong tâm hồn. Nếu biết sử dụng hợp lý sẽ mang đến không gian hài hòa và ấm áp.

Một số bạn sẽ cho rằng màu xám sẽ mang lại cảm giác u ám và buồn tẻ. Thế nhưng nếu biết kết nối cùng các màu sắc khác nhau sẽ mang đến hiệu quả tích cực. Lưu ý không nên tận dụng quá nhiều màu xám nhạt cho vách tường. Hãy sử dụng màu xám đậm để căn phòng trở nên tinh tế hơn.

Màu xám tượng trưng cho niềm tin hy vọng và sự hiện đại cho căn phòng

Màu xám tượng trưng cho niềm tin hy vọng và sự hiện đại cho căn phòng

Màu xám đối với mọi người còn có tác dụng chữa lành vết thương. Xoa dịu những nỗi đau in dấu trong tâm hồn. Màu xám khi sử dụng làm tone chủ đạo trong căn phòng mang lại sự ấm áp và thân thiện.

Cảm giác mà màu xám mang lại

 • Sự đơn giản, hình thức, năng suất
 • Sức mạnh, sự cứng rắn, quyết tâm và ý chí
 • Phong cách, sang trọng và tinh tế

Màu trắng trong thiết kế nội thất

Màu trắng ảnh hưởng như thế nào khi thiết kế không gian sống?

Màu trắng tượng trưng cho sự hài hòa và tao nhã. Màu trắng là một màu được yêu thích từ quá khứ cho đến nay. Hiệu quả mà màu trắng mang đến đã không còn gì thất vọng nữa. Màu trắng còn có khả năng kết hợp với các màu khác cực thích hợp.

Màu trắng - sự tinh khiết tràn ngập căn phòng

Màu trắng – sự tinh khiết tràn ngập căn phòng

Khi sử dụng cho vách tường thì bạn nên chọn màu trắng ngà. Thêm vào đó kết hợp thêm các màu nóng, trung tính độc đáo khác nhau. Màu trắng còn tượng trưng cho sự hòa bình và bình an cho các thành viên trong gia đình. Khi kết hợp với màu trung tính còn mang lại sự ấm áp và kết nối. Giúp kiểm soát nhịp tim và giảm tăng huyết áp. Ngoài ra còn giúp thư giãn và giảm sự căng thẳng khá hiệu quả.

Để không gian trở nên không lạnh lẽo mà còn nổi bật thì bạn có thể pha trộn thêm ánh đỏ hay xanh lá cây linh động.

Cảm xúc mà màu trắng mang lại

 • Yên tĩnh, hòa bình và dịu êm
 • Sạch sẽ, tinh tế
 • Sáng tạo, thách thức và niềm hi vọng
 • Năng suất, lịch sự và sang trọng.

EDEN – Đơn vị thiết kế nội thất uy tín hàng đầu tại Hà Nội

EdenLuxury tự hào là một đơn vị thiết kế nội thất chất lượng tại Hà Nội. Sở hữu kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Eden Luxury để tin tưởng. Việc sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất sao cho hài hòa và có sự kết nối là một việc không hề đơn giản. Bạn cần là một đơn vị thiết kế nội thất uy tín để có thể làm được điều này. Và khi đến với Eden, chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện những điều này.

Eden Luxury - Đơn vị thiết kế nội thất uy tín hàng đầu Hà Nội

Eden Luxury – Đơn vị thiết kế nội thất uy tín hàng đầu Hà Nội

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về cách kết hợp màu sắc trong thiết kế nội thất. Với mỗi một màu sắc khác nhau đều sẽ mang một ý nghĩa đẹp. Bạn cần phải tìm hiểu để có được một không gian nhà ở tuyệt vời. Nhà là nơi để ở mà còn là nơi chữa lành trái tim của mỗi người. Chính vì thế việc lựa chọn màu sắc là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Hãy xem thêm một vài yếu tố khác trong blog thiết kế nội thất để có thể sở hữu một căn nhà đẹp tại Eden Luxury bạn nhé!

Xem thêm:

Giải đáp những câu hỏi thường gặp liên quan đến phong thuỷ bậc cầu thang

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng trong kiến trúc?

Rate this post
Ngô Văn Thoan

Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.