Những mẫu nhà cấp 4 nông thôn giờ đây đã được ứng dụng nhiều hơn ở thành thị và ngoại ô thay vì chỉ có ở nông thôn như trước đây. Nhiều gia đình lựa chọn mẫu nhà này vì các lý do về kinh phí đầu tư, thời gian xây dựng hoàn thiện. Ngoài ra gia chủ cũng hoàn toàn an tâm về khả năng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, bố trí khoa học và tiện nghi và chuẩn gu thẩm mỹ hiện đại. Trong bài viết này EDEN sẽ giới thiệu đến quý khách hàng và  các bạn đọc 30+ mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn đẹp, giá rẻ đáng tham khảo nhất hiện nay.

Ưu – nhược điểm khi xây dựng nhà cấp 4 nông thôn

Ưu điểm của kiểu nhà cấp 4 nông thôn là gì?

Xây nhà cấp 4 nông thôn có thể mang đến không gian sống đầy đủ tiện nghi, đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt cơ bản và vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Tại nông thôn và các vùng ngoại ô, yêu cầu về nhà ở của người dân không quá cao. Vì thế mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp sẽ tiết kiệm được chi phí cho gia chủ. Xu hướng hiện nay đã lan ra các khu thành thị, nếu người dân có đủ đất hoàn toàn có thể xây dựng nhà cấp 4 nông thôn hiện đại mà không tốn nhiều tiền.

Nhà cấp 4 nông thôn mang đến cảm giác thân thuộc và hoài niệm

Nhà cấp 4 nông thôn mang đến cảm giác thân thuộc và hoài niệm

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn được dùng cho gia đình từ 2 đến 3 thế hệ, thậm chí là 4 thế hệ cùng sinh sống. Kiến trúc nhà cấp 4 đơn giản, kết cấu không phức tạp và diện tích không quá rộng lớn. Cách xây dựng này sẽ thuận tiện cho việc di chuyển, đặc biệt là khi gia đình có ông bà lớn tuổi.

Những căn nhà cấp 4 ở vùng nông thôn có thiết kế truyền thống thường mang đến cho ta cảm giác thân thuộc. Mái ấm tuy nhỏ nhưng chứa đựng nhiều kỷ niệm, gắn liền với sự gần gũi, trong lành và thân thuộc. Nhìn chung dù đã có nhiều cải tiến nhưng kiến trúc nhà cấp 4 nông thôn vẫn giữ nguyên giá trị cốt lõi trong lòng các gia chủ hiện nay.

Nhược điểm của mẫu nhà cấp 4 nông thôn truyền thống

Nhược điểm dễ thấy nhất của nhà cấp 4 nông thôn đó là nếu gia đình bạn có thêm thành viên mới thì không gian nhà sẽ chật hẹp trong sinh hoạt là điều dễ gặp phải. Vì thế, nếu đã xác định xây nhà cấp 4 gia chủ nên có dự tính, dự trù ngay từ ban đầu.

Xây dựng mẫu nhà cấp 4 nông thôn truyền thống có khả năng lạc hậu

Xây dựng mẫu nhà cấp 4 nông thôn truyền thống có khả năng lạc hậu

Những mẫu nhà cấp 4 hiện đại vẫn còn hợp lý nhưng xu hướng kiến trúc mới đã thay đổi nhiều. Có thể nhiều năm sau thị trường nhà ở tăng cao và phát triển mạnh hơn, các mẫu nhà cấp 4 nông thôn rất dễ trở nên nhỏ và cũ so với những công trình thời thượng.

30+ mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp đang là xu hướng 2022

Hiện nay, mẫu nhà cấp 4 nông thôn đơn giản có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Không còn bó buộc trong kiến trúc truyền thống, ngày càng có nhiều mẫu nhà cổ điển đến hiện đại với rất nhiều kiểu dáng độc đáo. Cũng vì sự đa dạng này nên rất nhiều người lo lắng không biết lựa chọn xây dựng theo phong cách nào mới phù hợp và hiệu quả. EDEN đã tổng hợp các mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp đang thịnh hành để các bạn có thể tham khảo.

Nhà cấp 4 nông thôn thiết kế 1 – 2 phòng ngủ

Với những ngôi nhà cấp 4 bị giới hạn diện tích nhỏ hẹp thì nên ưu tiên bố trí 1, 2 phòng ngủ. Mẫu nhà này rất phù hợp với những gia đình nhỏ nhờ khả năng tiết kiệm không gian. Các mẫu thiết kế thường khá đơn giản, thay vì kết cấu bạn sẽ tập trung trang trí không gian xung quanh.

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn có 2 phòng ngủ cho gia đình ít thành viên

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn có 2 phòng ngủ cho gia đình ít thành viên

Ý tưởng nhà cấp 4 nông thôn có nhiều phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 thông thường sẽ có khá nhiều không gian. Bởi vậy, nếu diện tích đủ rộng thì việc bố trí thêm nhiều phòng ngủ cũng không ảnh hưởng quá nhiều lên diện tích chung. Tuy nhiên, khi thiết kế nhiều phòng cần sắp xếp phù hợp để đảm bảo không gian sống hợp lý nhất.

Bố trí nhiều phòng ngủ cho nhà cấp 4 nông thôn có nhiều thế hệ sinh sống

Bố trí nhiều phòng ngủ cho nhà cấp 4 nông thôn có nhiều thế hệ sinh sống

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn dạng mái Thái hiện đại

Mái Thái luôn là lựa chọn hoàn hảo được ưu tiên cho những mẫu nhà cấp 4 nông thôn. Cấu tạo của mái Thái bao gồm 4 phần là: phần mái, mái che đầu, cửa sổ và cửa chính. Bạn sẽ mê mẩn độ dốc đẹp mắt, kiểu dáng hiện đại từ hệ thống các miếng ngói xếp chồng lên nhau. Sự kết hợp giữa cổ điển pha lẫn hiện đại đã nâng tầm không gian nhà cấp 4 ấn tượng hơn.

Nhà cấp 4 mái thái thiết kế theo phong cách thôn quê dân dã

Nhà cấp 4 mái thái thiết kế theo phong cách thôn quê dân dã

Mẫu nhà cấp 4 có diện tích nhỏ ở nông thôn

Với diện tích nhỏ hẹp, kiến trúc sư sẽ chọn màu sắc trung tính, chẳng hạn như màu be vàng, trắng cho ngôi nhà cấp 4. Những gam màu này sẽ giúp không gian rộng rãi và thoải mái hơn rất nhiều. Hệ thống cửa kính được tận dụng tối đa nhằm tạo sự thông thoáng cho nhà ở. Đồng thời, gia chủ có thể tạo điểm nhấn ở phần mái và dùng thêm hệ thống cây cảnh gần gũi với thiên nhiên.

Mẫu nhà xây trên khu đất nhỏ hẹp theo kiến trúc nhà cấp 4 nông thôn

Mẫu nhà xây trên khu đất nhỏ hẹp theo kiến trúc nhà cấp 4 nông thôn

Xây dựng nhà cấp 4 nông thôn với phần mái độc đáo

Một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến tính thẩm mỹ cho những căn nhà cấp 4 nông thôn là hệ thống mái. Nếu có kết cấu mái độc đáo, kiểu dáng hiện đại tạo ấn tượng thì ngôi nhà sẽ rất thu hút. Thông thường, phần mái của nhà cấp 4 nông thôn sẽ thiết kế với độ dốc cao nhằm tạo độ thoáng cho công trình.

Hệ thống mái nhà cấp 4 có cấu trúc độc đáo

Hệ thống mái nhà cấp 4 có cấu trúc độc đáo

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn có gác lửng tận dụng tối đa không gian

Hệ thống mái với độ dốc cao và xây dựng thêm gác lửng được rất nhiều gia chủ ưa chuộng xây dựng. Không những giúp ngôi nhà trông cao hơn, tăng diện tích rộng lớn giúp gác lửng có thể được tận dụng để có thêm không gian ở hoặc chứa đồ. Một số gia đình đã bố trí khéo léo các phòng như phòng ngủ, phòng học, phòng đựng sách,…ở đây.

Tham khảo mẫu nhà cấp 4 có gác lửng giúp tận dụng không gian

Tham khảo mẫu nhà cấp 4 có gác lửng giúp tận dụng không gian

Ý tưởng nhà cấp 4 nông thôn tận dụng ánh sáng tự nhiên

Nhà cấp 4 thường có 1 tầng, nếu xây dựng ở nông thôn thì không thể bỏ qua mẫu thiết kế tận dụng ánh sáng. Nếu thiếu sáng thì căn phòng trở nên bí bách và tù túng. Bởi vậy, khi xây nhà không thể bỏ qua bước xác định hướng và hệ thống cửa sổ hợp lý. Ngoài nguồn sáng này chắc chắn bạn phải thiết kế hệ thống đèn nhân tạo phù hợp. Bên cạnh đó, sử dụng rèm cửa để vừa để trang trí, vừa giúp điều chỉnh ánh sáng phù hợp cũng là gợi ý không tồi.

Sử dụng hệ thống cửa kính xung quanh nhà để tận dụng tối đa ánh sáng

Sử dụng hệ thống cửa kính xung quanh nhà để tận dụng tối đa ánh sáng

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn có sân vườn gần gũi với thiên nhiên

Sân vườn là điểm nhấn thường thấy ở nhiều công trình từ biệt thự cho đến nhà cấp 4 nông thôn. Có diện tích khá rộng nên việc bố trí thêm vườn sẽ tạo ra cảm giác dễ chịu và gần gũi với thế giới tự nhiên. Đây chắc hẳn sẽ là một không gian lý tưởng yên bình để thư giãn.

Nhà vườn cấp 4 nông thôn thích hợp để nghỉ ngơi và thư giãn

Nhà vườn cấp 4 nông thôn thích hợp để nghỉ ngơi và thư giãn

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn hình chữ L tạo khoảng sân trống rộng rãi

Ở nông thôn, các ngôi nhà cấp 4 hình chữ L vô cùng phổ biến. Mẫu nhà này được thiết kế độc đáo hơn nhà chữ nhật hay hình vuông và kiểu dáng này rất tiết kiệm không gian. Chưa kể, ngôi nhà xây chữ L trông rất hiện đại và sang trọng. Một số gia đình đã chọn bố trí 2 mặt tiền để khẳng định tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn mô phỏng hình chữ L

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn mô phỏng hình chữ L

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn theo kiến trúc hình chữ U

Khác với kiểu dáng hình chữ L ở trên, nhà cấp 4 hình chữ U rộng về bề ngang. Mẫu nhà cấp 4 nông thôn đơn giản này là mẫu thiết kế được nhiều gia đình ưa chuộng khi quyết định xây dựng nhà cấp 4. Không những sang trọng, tinh tế mà kiến trúc chữ U còn tạo được chiều sâu cho không gian.

Nhà cấp 4 nông thôn hình chữ U vừa truyền thống vừa hiện đại

Nhà cấp 4 nông thôn hình chữ U vừa truyền thống vừa hiện đại

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 nông thôn hơi hướng tân cổ điển

Những mẫu nhà cấp 4 nông thôn tân cổ điển thường có vẻ đẹp cổ kính, sang trọng và cũng cực kỳ thơ mộng. Phong cách này thể hiện rõ qua những họa tiết, nội thất theo tone trắng của đài cổ tích. Bởi vậy, đây là thiết kế làm tăng vẻ thanh bình và nhãn nhặn cho không gian.

Thiết kế nhà cấp 4 sang trọng theo phong cách tân cổ điển

Thiết kế nhà cấp 4 sang trọng theo phong cách tân cổ điển

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp theo phong cách châu Âu sang trọng

Các mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu thường không đủ kinh phí xây theo phong cách châu Âu. Nếu bạn có tài chính dư dả nên cân nhắc mẫu nhà này để nâng tầm không gian trở nên đẳng cấp và mới mẻ. Thiết kế hiện đại với những điểm nhấn đơn giản, tinh tế giúp ngôi nhà tạo dấu ấn đặc sắc. Vẻ cổ điển thế hiện trong lựa chọn màu sắc cùng sự chỉn chu trong nội thất là giải pháp hoàn hảo cho những ngôi nhà cấp 4 hiện tại.

Thiết kế nhà cấp 4 nông thôn lấy ý tưởng từ những ngôi nhà ở châu Âu

Thiết kế nhà cấp 4 nông thôn lấy ý tưởng từ những ngôi nhà ở châu Âu

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn có thiết kế hiện đại

Những mẫu nhà ở mang phong cách hiện đại ngày càng thể hiện được vị thế, được ưa chuộng bởi nhiều người. Nguyên nhân là do nó phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ hiện nay. Nhà cần sử dụng hệ thống kính cao cấp, kiểu dáng mới mẻ và chọn nội thất thông minh để tạo sự thanh lịch cho không gian. Với phong cách này, một số gia chủ đã bố trí thêm sân vườn thông thoáng và bể bơi sang chảnh.

Nhà cấp 4 nông thôn hiện đại phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ hiện nay

Nhà cấp 4 nông thôn hiện đại phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ hiện nay

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn nhỏ gọn thiết kế phong cách tối giản

Phong cách tối giản được rất nhiều gia đình trẻ yêu thích và nhà cấp 4 cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ dùng ít chi tiết trang trí, không quá nhiều sự nổi bật nhưng rất thoải mái. Bởi vậy, không gian nhà cấp 4 nông thôn tối giản toát lên sự thoáng mát và rộng rãi hiếm có.

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp thiết kế tối giản trong diện tích đất nhỏ hẹp

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp thiết kế tối giản trong diện tích đất nhỏ hẹp

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 phong cách Hàn Quốc dành cho gia đình trẻ

Mẫu nhà cấp 4 theo phong cách Hàn Quốc đang được rất nhiều gia đình trẻ yêu thích. Các mẫu thiết kế thường thể hiện sự nhẹ nhàng, nhãn nhặn, chỉ với thiết kế đơn giản nhưng thể hiện được tính tiện lợi của nội thất.

Nhà cấp 4 phong cách Hàn Quốc đang thịnh hành trong giới trẻ

Nhà cấp 4 phong cách Hàn Quốc đang thịnh hành trong giới trẻ

Ý tưởng nhà cấp 4 nông thôn mái tôn hiện đại

Nhà cấp 4 nông thôn mái tôn nông thôn không có quá nhiều khác biệt với nhà cấp 4 mái thái. Ưu điểm của mái tôn là giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có thể đảm bảo sự kiên cố lẫn tính thẩm mỹ cho công trình nhà ở. Mẫu nhà cấp 4 nông thôn đơn giản khoác trên mình vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung, chi phí ít nhưng vẻ đẹp không thua kém bất kỳ công trình nhà cấp 4 nào.

Lựa chọn mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn tiết kiệm chi phí

Lựa chọn mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái bằng kiên cố và chống nóng tốt

Nhà cấp 4 nông thôn mái bằng sẽ tốn chi phí hơn so với mái tôn nhưng phần mái vẫn khá đơn giản. Kiến trúc mái này được xây dựng bằng cách đổ bê tông cho toàn bộ hệ thống mái nhà, từ đó ta sẽ có phần mái bê tông bằng phẳng. Để đảm bảo thiết kế chống thấm nước, hạn chế ứ đọng nước khi trời mưa to thì kiến trúc sư phải tính toán tỉ mỉ và chi tiết mọi hạng mục.

Nhà cấp 4 mái bằng có nhiều ưu thế về độ bền và khả năng chống nóng

Nhà cấp 4 mái bằng có nhiều ưu thế về độ bền và khả năng chống nóng

Nhà cấp 4 mái bằng thường xuất hiện tại các khu vực đông dân cư, vì phần mái có thể tận dụng làm khu vực sân thượng. Đây sẽ là không gian để trang trí thêm cây cảnh, bố trí thêm bộ bàn trà, khi rảnh rỗi sẽ ngồi thư giãn và ngắm nhìn cây cối.

Nhìn chung chất độ bền của nhà cấp 4 mái bằng sẽ cao hơn đáng kể so với các mẫu nhà cấp 4 khác. Và đặc biệt, trong trường hợp mái bị hư hỏng thì sẽ tốn rất ít thời gian, chi phí để cải tạo hay sửa chữa. Chính vì thế mà những mẫu nhà này luôn là ưu tiên lựa chọn của rất nhiều chủ đầu tư để xây dựng tổ ấm cho gia đình của mình.

Xây dựng nhà cấp 4 mái lệch nông thôn đẹp

Mẫu nhà cấp 4 mái lệch được đang là xu hướng của thời đại vì tính tự do, không tuân thủ quy tắc nào cả. Nhìn tổng thể, mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp mái lệch khá tương đồng với các mẫu nhà cấp 4 mái thái.

Mẫu nhà mái lệch sáng tạo thể hiện sự tự do, phóng khoáng

Mẫu nhà mái lệch sáng tạo thể hiện sự tự do, phóng khoáng

Điểm đặc trưng nổi bật của nhà cấp 4 mái lệch là hệ mái thiết kế lệch sang 2 bên. Sự không đồng đều, không đối xứng tạo nên một kiến trúc vô cùng độc đáo và lạ mắt. Kiểu nhà này thường được người trẻ yêu thích và có thể xây dựng trên khu vực đất hẹp hoặc rộng tùy theo mục đích sử dụng.

Thiết kế nhà cấp 4 nông thôn với 3 phòng ngủ thông thoáng

Những mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ là kiến trúc thường gặp ở các gia đình tại nông thôn. Đây là mẫu nhà đẹp, hiện đại, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho những gia đình nhỏ với công năng tiện nghi đầy đủ. Thông thường công năng nhà sẽ gồm: 1 phòng khách, phòng bếp + ăn, nhà vệ sinh, 3 phòng ngủ và thêm 1 phòng thờ nếu có gác.

Mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ xuất hiện nhiều ở nông thôn

Mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ xuất hiện nhiều ở nông thôn

Không gian, diện tích của nhà cấp 4 loại này được đánh giá là thoáng đãng và tiện lợi. Những cặp vợ chồng mới cưới chưa có nhiều kinh phí sẽ lựa chọn mẫu nhà này vì thi công sẽ rất nhanh, tiết kiệm và vẫn đáp ứng tốt nhu cầu.

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn có 4 phòng ngủ cho gia đình 5-6 người

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ được sử dụng trong nhiều năm và đến nay vẫn được ưa chuộng. Thiết kế phòng ngủ yêu cầu xây dựng trên diện tích rộng rãi, vì thế bạn có thể linh hoạt sử dụng kiểu dáng đa dạng và độc đáo theo nhiều phong cách.

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn rộng rãi thiết kế 4 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn rộng rãi thiết kế 4 phòng ngủ

Những ngôi nhà cấp 4 với 4 phòng ngủ thường được dùng cho gia đình có 5 – 6 người sinh sống. Gạch nung hoặc gỗ tự nhiên là hai chất liệu phổ biến nhất, mái thường lợp mái ngói hoặc lợp tấm xi măng. Đảm bảo ngôi nhà sẽ kiên cố và vững chắc sử dụng lên đến nhiều thế hệ.

Ý tưởng thiết kế nhà cấp 4 nông thôn hình ống đơn giản

Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 hình ống nhìn chung là kết cấu đơn giản, nhỏ gọn. Chỉ cần có một khu đất có diện tích hẹp và dài thì những cặp vợ chồng trẻ mới cưới đã có thể có tổ ấm riêng. Thông thường ngôi nhà sẽ sử dụng tông màu trung tính nhằm nhấn mạnh vẻ đẹp trẻ trung, xu hướng của thời đại.

Nhà cấp 4 hình ống là lựa chọn hàng đầu khi xây dựng nhà ở nông thôn

Nhà cấp 4 hình ống là lựa chọn hàng đầu khi xây dựng nhà ở nông thôn

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn chi phí 200 triệu

Đừng lo lắng nếu điều kiện kinh tế còn hạn chế, vì với kinh phí không lớn, thì khoảng 200 triệu là đủ để có được ngôi nhà cấp 4 nông thôn đơn giản.

Chỉ với 200 triệu có thể xây dựng ngôi nhà cấp 4 đầy đủ tiện nghi

Chỉ với 200 triệu có thể xây dựng ngôi nhà cấp 4 đầy đủ tiện nghi

Thiết kế nhà cấp 4 200 triệu thường có cấu trúc thấp, đây là kiểu nhà tầng trệt hoặc tích hợp thêm phần gác lửng để tăng không gian. Chi phí rẻ do được tối ưu những khoản cần thiết nê nhưng vẫn đảm bảo mang đến sự tiện nghi và thoải mái nhất.

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn chi phí khoảng 250 triệu

Những mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp, hiện đại luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt. Kinh phí hợp túi tiền của nhiều gia đình trẻ, thiết kế đơn giản nhưng hoàn toàn yên tâm về công năng sử dụng thoải mái. Mẫu nhà này bao gồm nhiều kiểu dáng có thể là nhà trệt mái tôn, mái thái hoặc kiểu mái bằng,…

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu theo phong cách hoài cổ

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu theo phong cách hoài cổ

Xây dựng nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn với chi phí 300 triệu

Việc xây dựng mẫu nhà cấp 4 nông thôn với chi phí 300 triệu hoàn toàn có thể đảm bảo công năng. Nếu xây nhà ở vùng ngoại ô, ở quê. thì chi phí đầu tư cho công trình sẽ được tối giản và tiết kiệm đáng kể. Hơn nữa, nếu nền đất của bạn đủ chắc khỏe, sẽ giúp tiết kiệm được thêm khoản chi phí kha khá để gia cố phần móng cho công trình.

Công trình nhà cấp 4 đẹp mắt với chi phí chỉ khoảng 300 triệu

Công trình nhà cấp 4 đẹp mắt với chi phí chỉ khoảng 300 triệu

Một số lưu ý cần biết trước khi xây nhà cấp 4 nông thôn

 • Xác định rõ mong muốn và kỳ vọng của bản thân về công trình: Trước hết bản thân gia chủ cần xác định mình đang mong muốn những gì. Từ đó mới có thể lựa chọn phong cách thiết kế, kiểu dáng ngôi nhà và bố trí công năng sử dụng phù hợp. Nếu đã hiểu rõ thì dự trù kinh phí đầu tư là bao nhiêu tiền sẽ rất đơn giản.
 • Tìm kiếm đơn vị thiết kế – thi công nhà cấp 4 chuyên nghiệp: Bước tìm đơn vị thiết kế và thi công uy tín rất quan trọng để kiến trúc sư và công ty hiện thực hóa công trình
 • Ngoại thất: Yếu tố mặt tiền sẽ tác động ngay đến cái nhìn đầu tiên khi quan sát ngôi nhà. Ngoại thất sẽ thể hiện gu thẩm mỹ, sự cá tính và giá trị của chủ đầu tư. Vì thế phải theo dõi thị hiếu của thị trường nhưng cũng thể hiện được cá tính của bản thân.
 • Nội thất: Không gian nội thất bên trong thì tác động đến chất lượng cuộc sống của bạn nên phải đảm bảo hài hòa và thống nhất với kiến trúc. Nhằm mục đích tạo nên sự kết nối cho kiến trúc từ ngoài vào trong thì phải xem xét cùng với ngoại thất.

Tham khảo chi phí xây dựng nhà cấp 4 nông thôn trọn gói 

Rất khó để biết chính xác đơn giá thi công mẫu nhà cấp 4 nông thôn vì có nhiều nguyên nhân tác động. Một số nhân tố ảnh hưởng lớn là: địa hình khu đất, giá cả nguyên vật liệu và giá thuê nhân công tại thời điểm xây dựng công trình là bao nhiêu.

3 yếu tố chính tác động đến giá thi công nhà cấp 4 là địa hình, giá nguyên vật liệu và giá nhân công

3 yếu tố chính tác động đến giá thi công nhà cấp 4 là địa hình, giá nguyên vật liệu và giá nhân công

Tuy nhiên, bạn có thể tự dự trù kinh phí thiết kế và thi công tương đối chính xác dựa vào phong cách:

 • Mẫu nhà cấp 4 nông thôn theo phong cách hiện đại: 5.000Đ – 95.000 VNĐ cho 1 m2
 • Mẫu nhà cấp 4 nông thôn theo phong cách tân cổ điển: 120.000 – 135.000 VNĐ cho 1 m2
 • Mẫu nhà cấp 4 nông thôn theo phong cách cổ điển: 145.000Đ – 160.000 VNĐ cho 1 m2

Hoặc xem đơn giá tham khảo cho thi công nhà cấp 4 nông thôn theo m2:

 • Thi công phần thô: Chi phí 3.400.000đ đến 3.700.000 VNĐ cho 1 m2
 • Thi công hoàn thiện: Chi phí 5.000.000đ đến 8.000.000 VNĐ cho 1 m2

Tiêu chí để lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nhà cấp 4 nông thôn uy tín là gì?

Để đánh giá đơn vị thiết kế nhà cấp 4 nông thôn có đủ uy tín và chất lượng để tin hay không bạn nên xem xét các tiêu chí như:

 • Công ty có đầy đủ giấy phép kinh doanh, công khai minh bạch thông tin website, địa chỉ công ty, Facebook, Zalo,…
 • Kiểm tra các trang mạng xã hội để đánh giá tình hình hoạt động của công ty đó, theo dõi thành quả gần đây và cả thông tin từ khi thành lập. Trên thị trường có các tông “ma”, giả mạo thường lấy cắp những sản phẩm của đơn vị uy tín, đổi logo nhằm đánh lừa khách hàng.
 • Điểm cần quan tâm nhất là số năm hoạt động và quy mô của công ty đó vì uy tín phải được chứng minh qua thời gian. Hơn nữa nếu có nhiều năm hoạt động, thì sẽ có sẵn nhiều mẫu nhà, nhiều công trình thực tế để khách hàng để xem xét, cân nhắc.

EDEN – Đơn vị thiết kế thi công nhà cấp 4 nông thôn hàng đầu tại Hà Nội

Gia chủ cần tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công trọn gói mẫu nhà cấp 4 đẹp để yên tâm về chất lượng công trình và tối ưu chi phí. Đặc biệt là lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp mái ấm của bạn thẩm mỹ hơn, và chuẩn quy luật phong thủy.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn công ty nào đủ minh bạch và quy trình rõ ràng thì EDEN là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn ngay lúc này.

Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật viên và nhân công có trình độ chuyên môn về thiết kế thi công nhà đẹp. EDEN luôn đề cao chất lượng trên từng sản phẩm và chăm sóc khách hàng với nhiều dịch vụ đi kèm bao gồm. Đăng ký thi công trọn gói để được tư vấn miễn phí thiết kế, chăm sóc khách hàng, bảo trì,… tận tâm. Sau nhiều năm hoạt động, thành công của EDEN đến từ việc không ngừng phấn đấu để hoàn thiện tổ ấm cho mọi khách hàng.

Mỗi mẫu nhà cấp 4 nông thôn đều có những ưu điểm riêng sẽ được kiến trúc sư tư vấn tùy vào vị trí mặt bằng và chi phí bạn có thể bỏ ra. Nếu bạn đang có kế hoạch xây nhà và đang cân nhắc phương án để thi công hãy liên hệ ngay với EDEN để được tư vấn kỹ hơn nhé! Hồ sơ thiết kế sẽ được hoàn thiện nhanh chóng nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn nhất.

Xem thêm:

Một vài ưu điểm và nhược điểm khi thiết kế nhà cấp 4 chữ U

Dự toán chi tiết về chi phí để xây dựng mẫu nhà kính cấp 4 hợp lý

Rate this post
Ngô Văn Thoan

Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.