Bạn đã biết cách để đặt đầu giường là đầu nào chưa? Có thể nói thì việc đặt đầu giường theo phong thủy có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến sự thịnh vượng tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cũng chính vì vậy, hôm nay Eden Luxury sẽ giới thiệu đến các bạn những điều cần biết về cách đặt vị trí đầu giường hợp phong thủy và những lưu ý quan trọng cần biết. hãy cùng Eden Luxury tìm hiểu nội dung bên dưới đây nhé. 

Tổng quan về khái niệm lựa chọn đầu giường

Cấu tạo giường ngủ luôn bao gồm hai đầu giường, thành đầu giường và mép giường. Trước đây, chúng ta dễ dàng nhận thấy đầu giường thường kê cao. Tuy nhiên, do nhu cầu của con người ngày càng cao. Kiểu dáng giường ngày càng cũng theo đó mà đa dạng hơn nữa. Người dùng khó có thể phân biệt được đâu là đầu giường cao và thấp dựa trên thiết kế, màu sắc và kích thước. 

Đầu giường ngủ là hướng nào? 

Đầu giường ngủ là hướng nào?

Dù mẫu giường có thay đổi như thế nào thì phần đầu giường hay chân giường vẫn được giữ nguyên. Nếu có vấn đề, đầu giường thấp hơn chân giường. Thiết kế này không hợp với phong thủy về cửa phòng ngủ. Phong thủy không đúng sẽ mang lại cho bạn những điều không may mắn và công việc không thuận lợi. Việc bố trí giường ngủ như vậy cũng giúp cơ thể bạn được thư giãn, rất dễ đi vào giấc ngủ.

Gia chủ nên lựa chọn đầu giường cao hay thấp để phù hợp phong thủy? 

Nếu như trước đây, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết đâu là đầu giường. Vì đầu giường thường cao hơn chân giường. Tuy nhiên, với sự đa dạng và phát triển không ngừng trong nghệ thuật thì các mẫu mã giường ngủ ngày càng đa dạng. Về kiểu dáng, màu sắc và kích thước đặc biệt của giường. Cũng chính vì vậy mà thật khó để phân biệt đó là đầu giường.

Nên lựa chọn kiểu giường ngủ như thế nào để hợp phong thủy? 

Nên lựa chọn kiểu giường ngủ như thế nào để hợp phong thủy?

Theo phân tích của các chuyên gia nội thất, dù giường ngủ được thiết kế như thế nào. Đầu giường vẫn sẽ cao hơn chân giường. Nguyên nhân là do đầu giường kê cao hơn không hợp với phong thủy cửa phòng ngủ. Vì vậy, đầu giường cao hơn chân giường. Bạn phải luôn lấy đó làm tiêu chí cho một chiếc giường hợp lý.

Đối với những thiết kế giường ngủ đặc biệt, đôi khi đầu và lưng giường có cùng chiều cao. Nhưng nếu quan sát kỹ vẫn có thể thấy phần đầu có vẻ lấn lướt. Vì vậy, tiêu chí chọn giường ngủ phải cao hơn đầu.

Đầu giường hướng nào? 

Đầu giường hướng nào?

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều thiết kế giường với phần đầu và phần đuôi giống nhau. Điều này cũng không có ảnh hưởng đến Phong thủy. Nhưng bạn không nên chọn những chiếc giường có xếp hàng cao hơn đầu giường. Theo phong thủy, kê giường ngủ là “tọa sơn”. Nó được đặt nơi đầu giường, đầu người ngủ và hướng chính là cuối giường, chân người ngủ. 

Vì vậy, cho nên việc đặt hướng giường ngủ chính là chân giường chứ không phải đầu giường như mọi người vẫn thường nghĩ, từ đó bố trí hướng giường ngủ sao cho phù hợp nhất với phong thủy, đảm bảo cho phòng ngủ của bạn yên ấm, giúp bạn dễ vào giấc hơn.

Đầu giường là đầu nào tốt cho gia chủ?

Hiện nay có rất nhiều cách để có thể lựa chọn đầu giường phù hợp phong thủy. Mỗi cách thức sẽ được thực hiện theo nhiều hình thức khác nhau. Hãy cùng Eden Luxury tìm hiểu cụ thể những cách thức đặt đầu giường ngủ hợp phong thủy nhé. 

Chọn hướng của giường ngủ theo hướng của ngôi nhà

Ngôi nhà là một phần quan trọng trong cuộc sống của con người. Vì vậy, việc xem hướng nhà là điều vô cùng cần thiết. Và bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng. Hướng nhà cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, ảnh hưởng đến cuộc sống, sự nghiệp, tiền tài, sức khỏe và tình cảm của gia chủ. Hướng nhà hợp với phong thủy và tuổi, nên kê giường ngủ theo hướng nhà là đúng. Đặt giường theo hướng nhà mang lại nhiều may mắn, công danh hanh thông, tình duyên suôn sẻ. 

Chọn hướng giường ngủ theo hướng nhà chính 

Chọn hướng giường ngủ theo hướng nhà chính

Tuy nhiên, ngoài việc đặt theo hướng nhà thì các hướng giường ngủ thì gia chủ cũng cần phải được thiết kế để phù hợp với diện tích phòng ngủ. Không phải vì hướng nhà mà bạn kê giường khó di chuyển. Hoặc phạm phải những điều cấm kỵ bằng cách hướng giường ngủ ra cửa, vào nhà vệ sinh,…

Chọn hướng giường ngủ theo tuổi của gia chủ

Ngũ hành chia thành 12 con giáp là chuột, bò, dan, thỏ, gầy, rắn, ngựa, mui, hơn, dậu, tuất, lợn. Trong phong thuỷ, lợn và chuột thuộc hành thủy và đại diện cho hướng Bắc. Dần thuộc hành cây đại diện cho phương đông. Tí và ngựa thuộc hành Kim và đại diện cho hướng nam. Thân và dậu thuộc hành Kim và tượng trưng cho hướng Tây. Rồng, chó, trâu, mùi thuộc  tứ quý của địa cầu và có bốn mùa tượng trưng cho các hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. 

Chọn hướng phòng ngủ theo tuổi gia chủ 

Chọn hướng phòng ngủ theo tuổi gia chủ

Bằng cách kết hợp ngũ hành với kiến ​​thức của Chi, mọi người vận dụng một cách khéo léo những kiến ​​thức này. Tránh những hướng đại kỵ để chọn  hướng giường  phù hợp với từng con giáp.

Chọn hướng đặt giường ngủ phù hợp với sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Việc đảm bảo một giấc ngủ ngon cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình là rất quan trọng. Và theo đó mà hướng tốt cũng sẽ có vai trò ảnh hưởng đến điều này. Hướng của giường đảm bảo một giấc ngủ lành mạnh. Phải hợp với hướng mệnh và hướng ngủ.

Chọn hướng phòng ngủ theo sức khỏe của các thành viên gia đình 

Chọn hướng phòng ngủ theo sức khỏe của các thành viên gia đình

Ngũ hành trong phong thủy là vàng, mộc, thủy, hỏa, thổ. Người mang mệnh Hỏa: nên ngủ hướng Nam (Hỏa) hoặc hướng Đông, Đông Nam (Mộc). Pha nước: nên quay mặt về hướng Bắc (thủy) hoặc hướng Tây và Tây Bắc (vàng). Những người thuộc mệnh Kim: Nên kê theo hướng Tây, Tây Bắc (Kim) hoặc Tây Nam, Đông Bắc (Thổ).

Người mệnh thổ: Nên ở hướng Tây Nam, Đông Bắc (thổ) hoặc hướng Nam (hỏa). Những nhà có cọc gỗ: Nên ở hướng Đông, Đông Nam (Mộc) hoặc hướng Bắc (Thủy).

Cách bài trí trên dựa trên nguyên lý mộc sinh thủy, kim sinh thủy, thổ sinh kim, hỏa sinh thổ. Trước tiên, bạn cần phải tìm ra vận mệnh của mình, sau đó đặt giường của bạn đúng hướng để có sức khỏe tối ưu.

Hướng dẫn cách đặt hướng phòng ngủ theo hướng hợp phong thủy 2022

Nhiều gia chủ vẫn quan tâm đến việc chọn hướng kê giường ngủ. Vì họ tin rằng chọn đúng hướng ngủ sẽ giúp cơ thể tập trung sinh lực. Giúp ngủ ngon hơn.

Hướng dẫn đặt đầu giường ngủ hợp phong thủy nhất 

Hướng dẫn đặt đầu giường ngủ hợp phong thủy nhất

Kinh nghiệm của các chuyên gia cho thấy, làm nhà nên chọn hướng cát để hút sinh khí, tài vận hanh thông. Theo phong thủy, giấc ngủ là lúc bạn cần nhiều năng lượng nhất. Vì vậy, cần hướng giường ngủ về hướng cát. Tiếp thêm may mắn và sức khỏe cho bản mệnh của mọi người. Hướng giường ngủ đại kỵ nguy hại đến sức khỏe, hệ thần kinh, dễ gặp rủi ro, bệnh tật.

Đối với Nam mệnh Khôn thì hướng giường nên là Tây Bắc hoặc Chính Tây. Để mặt mũi luôn nhìn về Sinh Khí hoặc Thiên Y, Nam mệnh Càn nên đặt giường ngủ ở Tây Bắc gặp Thiên Y, Tây Nam gặp Sinh Khí. Nam mạng có thể nằm trên giường hướng Đông Bắc đón Tiên thiên, hướng Tây đón sinh khí. Nam mệnh Đoài nên đặt giường theo hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam. Nam mệnh Khảm nên đặt giường theo hướng Đông Nam hoặc Đông.

Nam mệnh Mộc nên kê giường hướng Đông. Gia chủ cần đặt giường theo hướng bắc hoặc nam. Hướng Nam là đặt giường theo hướng Bắc hoặc Nam. 

Nếu gia chủ không được ban quản trị một phòng ngủ cụ thể nào đó không thể liệt kê theo luật hoặc mệnh ngũ hành thì vẫn có cách khác. Đó là việc chọn hướng tốt một cách thường xuyên và tránh hướng tiêu cực, nơi bạn có thể giữ vận may của mình.

Tổng hợp những lưu ý quan trọng gia chủ cần nắm khi đặt hướng giường ngủ 

Phòng ngủ là khu vực chính của ngôi nhà để áp dụng các phương vị để hóa giải và tăng cường phong thủy. Chúng ta thường dành một phần ba thời gian của mình trong phòng ngủ, vì vậy khu vực này có tác động rất mạnh đến tâm trí và trải nghiệm cuộc sống của mỗi người. Theo định luật Khoảng cách ngắn và Khoảng cách dài, một vật thể càng gần bạn, tác động của nó đến năng lượng của bạn càng lớn. Do đó, tất cả các vấn đề phong thủy trong và xung quanh giường ngủ đều có tác động mạnh mẽ đến mối quan hệ êm ấm, lành mạnh và lãng mạn của bạn. 

Lưu ý khi đặt hướng giường ngủ 

Lưu ý khi đặt hướng giường ngủ

Các vấn đề về phong thủy trong, dưới hoặc xung quanh giường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, hủy hoại các mối quan hệ và khiến bạn khó ngủ yên. Phong thủy trên giường của bạn sẽ làm cho mọi phần của cuộc sống của bạn trôi chảy hơn. Khi lắp đặt giường ngủ, dù là đầu hay chân giường, bạn cũng cần chú ý những điểm này để tránh những luồng khí xấu và những điều kiêng kỵ lớn.

Giường ngủ không nên được đặt thẳng hướng với lối đi 

Cần lưu ý vị trí kê giường sao cho hai bên giường không bị sát khí vào cửa. Điều này là do nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe ở các bộ phận bị ảnh hưởng của cơ thể. Ở giường chung, người nằm gần cửa bị ảnh hưởng nhiều hơn. 

Không nên đặt giường đối diện cửa chính 

Không nên đặt giường đối diện cửa chính

Cửa là nơi lưu thông cả khí tốt và xấu, nên đặt giường ngủ gần cửa sẽ vô tình hít phải khí xấu. Đặc biệt, các quốc gia văn hóa ở Châu Á tin rằng đặt chúng xa cửa sẽ khiến giấc ngủ của bạn ấm áp và êm đềm hơn.

Không nên chọn giường ngủ có đầu trụ, thẳng vì dễ gây căng thẳng

Những điều sau đây đặc biệt áp dụng cho lưu ý này nếu đầu giường không đập vào tường. Hoặc tủ không có giá đỡ (hay còn gọi là tủ treo một mình). Lúc này, bạn sẽ khó nhận được sự ủng hộ của quý nhân. Bạn rất dễ trở nên tiêu cực và thường cảm thấy cô đơn. Trống rỗng và uể oải trong công việc. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ luôn cảm thấy lo lắng khi chiếc giường của mình dựng đứng giữa phòng mà không có sự trợ giúp. Phản ứng tiêu cực là kết quả của sự lo lắng. Con người thật mệt mỏi và dễ nản lòng biết bao. Nếu bạn không thể ngủ ngon, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vì công việc.

Không nên sử dụng đầu giường nhiều trụ 

Không nên sử dụng đầu giường nhiều trụ

Đầu giường ngủ không nên đặt nằm dưới thanh ngang

Đặt giường trong phòng dưới dầm luôn tạo cảm giác áp lực. Trong Phong thủy, nó được gọi là “hung hình”. Các thanh ngang ở phần nào của giường đều ảnh hưởng đến sức khỏe của bộ phận đó. Mỗi khi chùm qua đầu giường, tôi rất đau đầu. Đồng thời, tính khí khô héo. Bạn có thể nghĩ rằng đặt giường ở phía bên kia của cửa ra vào cho bạn tầm nhìn rộng nhất, nhưng vị trí này được gọi là “vị trí quan tài” và nên tránh. 

Không nên đặt giường ngủ dưới xà ngang 

Không nên đặt giường ngủ dưới xà ngang

Ở Trung Quốc, người ta đặt chân lên đầu tiên khi người chết được đưa ra khỏi phòng. Ở “vị trí quan tài” của phòng ngủ, hai đầu chân giường thẳng với cửa ra vào. Ngủ ở tư thế này làm tăng căng thẳng và khiến bạn rất không tốt cho sức khỏe. Việc đặt giường ở phía bên kia cửa làm mất đi vẻ sang trọng của căn phòng và chắc chắn chủ nhân cũng không cảm thấy thoải mái vì điều đó. Đặt đầu hoặc chân giường gần cửa ra vào thường gây ra lo lắng và thường sẽ gặp ác mộng.

Hướng giường ngủ không nên sát với hướng bếp

Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì đầu giường không được kê quá sát vào tường của bếp nấu. Lò sưởi thuộc về “lửa”. Thêm hỏa khí dễ sinh bệnh tật, nhất là bệnh về gan, tim. Tình bạn của bạn đang bực bội và tức giận vì bất cứ điều gì. Phòng ngủ cạnh bếp nấu rất xấu. Vì nhiệt trong bếp. 

Không nên đặt giường sát phòng bếp 

Không nên đặt giường sát phòng bếp

Ngoài ra, mùi dầu mỡ của thức ăn khiến giấc ngủ của bạn có nguy cơ bị ảnh hưởng. Về lâu dài, nó còn có thể gây ra một số bệnh tim mạch. Nếu bạn lỡ đặt phòng ngủ, nó sẽ được đặt gần bếp nấu. Đầu giường nên kê xa bếp để hạn chế phần nào những ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.

Không nên đặt đầu giường ngủ cùng hướng với cửa chính hoặc nhà vệ sinh

Nếu cửa nhà vệ sinh đối thẳng với đầu giường, bạn đang phạm phải “hung tinh”. Đó là do nhà vệ sinh luôn có mùi bẩn và tiếng nước chảy. Điều này khiến bạn khó đi vào giấc ngủ và luôn căng thẳng thần kinh. Đầu giường đối diện với cửa phòng thuộc “Vũ khí xung”. Nó dễ gây mất ngủ, điên loạn hoặc hoảng sợ. Đồng thời, trí nhớ bị suy giảm, dễ mắc sai lầm, không phân biệt rõ ràng đúng sai.

Không nên đặt phòng ngủ đối diện cửa chính 

Không nên đặt phòng ngủ đối diện cửa chính

Không nên để gương chiếu thẳng vào giường ngủ của bạn

Nếu có một chiếc gương trước giường trong phòng, hãy cân nhắc việc sắp xếp nó theo một cách khác. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, sức khỏe của bạn, của cải của bạn và con đường của bạn. Người xưa tin rằng gương là nơi kết nối hai thế giới âm dương. 

Không nên để gương đối diện giường ngủ 

Không nên để gương đối diện giường ngủ

Vì vậy, thức dậy vào ban đêm và soi gương có thể gây ra hoảng sợ và ảo tưởng xấu, đẩy năng lượng cơ thể xuống mức thấp. Cũng chính vì những lý do đó mà giường và gương cần được đặt hợp lý để tránh những điều không tốt.

Nên sử dụng những vật dụng nội thất gì để trang trí cho phòng ngủ hợp phong thủy?  

Giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng nhất trong phòng ngủ. Vì vậy, trang trí đầu giường chính là chìa khóa mở rộng không gian và khiến phòng ngủ của bạn trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Nhưng bạn có nhiều thắc mắc không biết trang trí đầu giường ngủ có gì đẹp? Chúng tôi mang đến cho bạn một số ý tưởng trang trí đầu giường đơn giản và độc đáo nhất.

Những vật dụng trang trí cùng giường phòng ngủ 

Những vật dụng trang trí cùng giường phòng ngủ

Tấm ảnh đầu tiên. Khi nói đến trang trí đầu giường, có lẽ không gì phổ biến bằng bức ảnh. Đây là cách dễ dàng nhất để mang cuộc sống của bạn vào một không gian riêng tư như phòng ngủ. Những bức ảnh giúp phản ánh rõ nét cá tính, sở thích và phong cách sống của chủ nhân. Bạn có thể thay đổi bố cục treo ảnh và chọn kiểu khung cá tính để những bức ảnh trang trí của mình không bị nhàm chán. Những bức ảnh được đặt đúng vị trí mang đến sự đột phá độc đáo cho không gian phòng ngủ. 

Trang trí tranh ảnh trong phòng ngủ 

Trang trí tranh ảnh trong phòng ngủ

Sau đó sử dụng các nội thất trang trí. Mỗi người sẽ có một món quà lưu niệm. Vì vậy, hãy sử dụng chúng để thêm những mảnh ghép độc đáo cho phòng ngủ của bạn. Những món đồ lưu niệm liên quan đến nhiều kỷ niệm quý giá được đặt trên chiếc bàn đầu giường chắc chắn sẽ là vật trang trí tuyệt vời nhất cho căn phòng của bạn.

Các nội thất trang trí đơn giản 

Các nội thất trang trí đơn giản

Thứ ba, trang trí bằng vải. Đây là cách trang trí dành cho những cô nàng thích sáng tạo. Bạn có thể sử dụng vải để tạo hình riêng cho đầu giường của mình. Hoặc chọn loại vải độc đáo của riêng bạn và treo nó. 

Sử dụng các chất liệu bằng vải 

Sử dụng các chất liệu bằng vải

Thứ tư, giấy dán tường. Giấy dán tường là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai không chú trọng nhiều đến việc trang trí phòng ngủ. Bạn có thể quản lý nó một cách gọn gàng bằng cách chọn loại giấy phù hợp với sở thích của bạn và dán nó trên bàn đầu giường. 

Dùng giấy dán tường trong phòng ngủ 

Dùng giấy dán tường trong phòng ngủ

Thứ năm, sơn trên bàn đầu giường. Nếu bạn luôn sẵn sàng, khả năng sáng tạo của bạn sẽ là vô tận. Sơn đầu giường là cách trang trí độc đáo nhất. Không có hạn chế về nội dung, màu sắc hay bố cục. Bạn có thể sáng tạo tùy thích cho đến khi nó trở thành “gu” của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý phối màu phù hợp với căn phòng để không làm mất đi cảm giác thống nhất của toàn bộ căn phòng.

Sơn phòng ngủ đầu giường 

Sơn phòng ngủ đầu giường

Trên đây là tất tần tật những thông tin cần lưu ý khi lựa chọn đầu giường là đầu nào và cách để bạn có thể có được việc thiết kế vị trí đặt giường phù hợp phong thủy nhất. Eden Luxury mong rằng qua bài viết này sẽ mang đến đầy đủ những thông tin cần thiết dành cho bạn.

Xem thêm:

Phong thuỷ phòng ngủ đầy đủ giúp mang lại may mắn cho gia chủ.

Rate this post
Ngô Văn Thoan

Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.