Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 là một trong những điều vô cùng quan trọng mà bạn cần phải chú tâm trong vấn đề thi công nhà ở. Phòng thờ nhà cấp 4 cần phải đúng chuẩn về mặt tâm linh cũng như phong thủy để nhằm mang đến cho gia đình bạn nhiều may mắn và thu hút thêm tài lộc, vượng khí. Như vậy, hãy cùng EDEN tham khảo qua vài viết sau đây về cách bố trí phòng thờ nhà cấp 4 sao cho phù hợp nhất nhé.

Vị trí phù hợp để đặt bàn thờ trong nhà cấp 4

Đặt bàn thờ ở nhà cấp 4 có phòng khách

Cách bố trí phòng thờ nhà cấp 4 sao cho hợp lý và phù hợp phong thủy nhất nhưng lại tối ưu được diện tích. Thông thường, những căn nhà cấp 4 có phòng thờ riêng sẽ là những căn nhà có diện tích rộng rãi và thiết kế theo hướng truyền thống của Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay các căn nhà đa phần đều có diện tích hạn hẹp và theo phong cách hiện đại cho nên phòng thờ thường sẽ tích hợp chung trong phòng khách để tối ưu hóa không gian.

Bố trí bàn thờ trong phòng khách có vách ngăn cách

Để phòng thờ nhà cấp 4 có được không gian linh thiêng và riêng tư, nhiều gia chủ hiện nay đã ngăn giữa phòng khách và phòng thời bằng các vách ngăn. Với cách bố trí này, sẽ có những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Tiết kiệm được không gian và mang đến cảm giác thông thoáng.
  • Tạo không gian linh thiêng và đảm bảo được sự riêng tư, kín đáo.
  • Mang ý nghĩa đặc biệt và có tính thẩm mỹ cao.
Vị trí đặt bàn thờ trong phòng khách nhà cấp 4 được ngăn cách bởi vách ngăn gỗ

Vị trí đặt bàn thờ trong phòng khách nhà cấp 4 được ngăn cách bởi vách ngăn gỗ

Các chuyên gia xây dựng đưa ra lời khuyên rằng bàn thờ nên đặt bên trái hoặc bên phải của phòng khách ngôi nhà. Đi kèm theo đó sẽ là vách ngăn gỗ hoặc nhựa theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của bạn với khoảng diện tích 5m2. Đặc biệt, để không gian phòng thờ được trang nghiêm hơn, bạn nên sử dụng bàn thờ kiểu đưng nhé.

Bố trí bàn thờ trong phòng khách nhà cấp 4 không có vách ngăn

Hiện nay trong cách thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ ở phòng khách thì có một số gia chủ đã không sử dụng vách ngăn vì một vài lý do khách quan nào đó. Theo như lời khuyên của các chuyên gia thì bàn thờ nên được bố trí ở chính giữa căn phòng theo hướng hướng ra phía cửa chính. Bởi vì không gian này được có sự yên tĩnh cho nên bạn nên hạn chế đặt cạnh các thiết bị âm thanh nhé.

Kích thước bàn thờ treo có thể linh hoạt, tuy nhiên để chuẩn nhất thì bạn nên sử dụng bàn thờ đứng 1.27 mét.

Phòng thờ không có vách ngăn nằm trong phòng khách nhà cấp 4

Phòng thờ không có vách ngăn nằm trong phòng khách nhà cấp 4

Đối với các căn nhà cấp 4 thiết kế kiểu ống, bàn thờ treo tường phía trên tủ thờ hoặc sập thờ sẽ phù hợp hơn. Cách thức này sẽ tối ưu được diện tích bàn thờ trong ngôi nhà của bạn cũng như mang lại không gian linh thiêng cho khu vực bàn thờ này.

Ngoài ra, bạn không nên đặt bàn thờ phía sau hoặc đối diện bếp đối với ngôi nhà có phòng khách liền bếp nhé. Đây sẽ là vị trí tạo ra nhiều sát khí lớn và gây ảnh hưởng nhiều đến vận may của gia đình bạn.

Đặt bàn thờ ở phòng thờ riêng của nhà cấp 4

Có lẽ hầu như phần lớn mọi gia chủ ai cũng đều mong muốn có một phòng thờ riêng trong ngôi nhà của mình để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư và linh thiêng. Tuy nhiên có lẽ vì một số lý do khách quan về mặt diện tích, chi phí xây dựng,… đã khiến cho nhiều gia chủ không thực hiện được mong ước này. Như vậy, cách bố trí phòng thờ nhà cấp 4 còn có thể thiết kế như thế nào hãy cùng EDEN tìm hiểu sau đây nhé.

Phòng thờ được thiết kế riêng nằm bên cạnh phòng khách

Phòng thờ nhà cấp 4 có thể được thiết kế nằm ở bên cạnh không gian phòng khách. Nhà cấp 4 có phòng thờ riêng như vậy sẽ có ưu điểm như sau:

  • Không gian sẽ đảm bảo được sự riêng tư.
  • Phòng thờ sẽ hạn chế bị các yếu tố như âm thanh, tiếng ồn từ bên ngoài ảnh hưởng đến.

Đây được xem là một cách bố trí phòng thờ nhà cấp 4 khá hợp lý và đảm bảo phong thủy. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ở dưới xà nhà, dưới dầm nhà,… bởi vì điều này được xem là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở.

Diện tích phòng thờ phù hợp nhất hiện nay sẽ là khoảng 8 – 12m2. Bạn có thể trang trí thêm các nội thất khác như gỗ, tranh trúc chỉ, giấy dừa,…

Phòng thờ nằm cạnh phòng khách trong nhà cấp 4

Phòng thờ nằm cạnh phòng khách trong nhà cấp 4

Nhà cấp 4 có phòng thờ riêng nằm ngay bên trong không gian phòng khách

Thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng nằm ở bên trong phòng khách là cách bố trí khá phổ biến hiện nay và vô cùng hợp với phòng thủy. Trong quá trình thiết kế và thi công phòng khách thì sẽ có một khoảng không gian được thụt vào để bố trí bàn thờ.

Để ngăn cách không gian phòng thờ và phòng chờ thì gia chủ có thể sử dụng đến rèm che. Bên cạnh có thể đặt hai bình lục lớn hoặc cũng có thể đặt thêm nhiều cây xanh để mang đến không gian linh thiêng và truyền thống. Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình, bạn có thể lựa chọn mẫu bàn thờ tùy theo sở thích như bàn thờ dáng hiện đại, bàn thờ sơn son thếp vàng, bàn thờ gỗ truyền thống.

Không gian phòng thờ yên tĩnh nằm bên trong phòng khách nhà cấp 4

Không gian phòng thờ yên tĩnh nằm bên trong phòng khách nhà cấp 4

Những điều kiêng kỵ cần né tránh khi bố trí bàn thờ

Có thể thấy, ngoài việc đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ thì phòng thờ chính là một không gian kết nối giữa người đã khuất với người sống. Theo như phong thủy, nếu như cách bố trí phòng thờ không đúng hoặc phạm vào những điều cấm kỵ thì có thể sẽ nhận về nhiều mối họa về sau này. Vì vậy, sau đây hãy cùng EDEN xem qua 10 điều kiêng kỵ cần biết để né tránh trong cách bố trí phòng thờ nhà cấp 4 nhé.

Bố trí bàn thờ gần phòng vệ sinh, phòng bếp

Có thể thấy phòng vệ sinh hay phòng bếp là những nơi ẩm ướt, có uế khi, khiến tạp khí làm ảnh hưởng đến nơi hội tụ linh khí – bàn thờ của ngôi nhà. Không những thế, bàn thờ là một nơi vô cùng linh thiêng cho nên không đặt nó ở gần phòng bếp và phòng vệ sinh. Nếu như phạm vào điều kiêng kỵ này thì gia đình bạn sẽ dễ gặp nhiều chuyện xui xẻo, sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều.

Cách hóa giải lúc này sẽ là tạo nơi lưu thông không khí bằng cách mở thêm nguồn ánh sáng. Bạn cũng có thể trồng nhiều cây xanh và sử dụng vách ngăn phòng thờ để không gian được ngăn cách, yên tĩnh, không khí được trong lành hơn. Đồng thời, bạn có thể đặt thêm linh vật như 6 xu Lục Đế để giải uế.

Bố trí bàn thờ ngược lại với hướng của ngôi nhà

Các chuyên gia khuyên rằng khi chọn hướng đặt bàn thờ, bạn cần chú ý đến những vị trí xấu như Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục Sát, Họa hại. Bạn nên bố trí bàn thờ phù hợp theo nguyên tắc phong thủy đó là Tọa cát – Hướng cát. Và đặt biệt nên lựa chọn các hướng Phục vị, Diên niên, Thiên y, Sinh khí.

Bố trí bàn thờ theo hướng ngược lại với hướng ngôi nhà là một điều vô cùng kiêng kỵ mà gia chủ nên né tránh. Nếu như phạm phải điều này thì sẽ khiến cho bạn và gia đình gặp rất nhiều xui xẻo. Chẳng hạn như gia đình bất hòa, gặp nhiều bệnh tật. Trong các hướng bố trí bàn thờ, bạn nên né tránh các hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Cách để hóa giải khi rơi vào trường hợp này đó là bạn nên sử dụng nhiều rèm che, bình phong.

Bố trí bàn thờ phù hợp với hướng cửa của ngôi nhà để đảm bảo phong thủy

Bố trí bàn thờ phù hợp với hướng cửa của ngôi nhà để đảm bảo phong thủy

Đặt bàn thờ nằm ở bên dưới xà ngang

Bố trí bàn thờ ở vị trí nằm ở bên dưới xà ngang sẽ gây đè nén, tạo áp lực nghiêm trọng trong vấn đề phòng thủy bàn thờ. Điều này sẽ khiến cho các gia đình bạn thường xuyên đau ốm, bệnh tật và suy nhược tinh thần, đau đầu,… Hoặc nặng hơn là khiến cho vận khí của gia đình bị ảnh hưởng nặng nề.

Để né tránh nhiều này, bạn có thể làm trần giả bằng thạch cao hoặc vật liệu khác để che đi xà ngang. Không những thế, để hóa giải sát khí bạn cũng có thể treo thêm chùm thạch anh.

Đặt bàn thờ xung với cửa chính

Một trong những điều kiêng kỵ trong việc bố trí bàn thờ theo phong thủy đó chính là bố trí bàn thờ xung với cửa chính. Khi bàn thờ được đặt đối diện với cửa chính sẽ làm mất đi tinh linh thiêng, tôn kính của tổ tiên. Đặc biệt, bát hương sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi gió thổi làm cho linh khí không được hội tụ và khu vực phòng thờ dễ bị thổi sát khí vào.

Không những thế, điều này còn khiến cho bạn dễ bị tổn hại về sức khỏe, con đường tài lộc hoặc gặp các vấn đề về tại nạn, xui rủi khó lường.

Để hóa giải điều này, bạn nên sử dụng vách ngăn, bình phong hoặc rèm để che chắn. Hoặc cũng có thể trồng cây xanh ở trước để hóa giải sát khí và né tránh đại kỵ.

Đặt nhiều đồ đạc ở phía bên dưới bàn thờ

Nhiều gia đình thường có thói quen để đồ đạc nhiều ở phía bên dưới của bàn thờ, đây là một điều khá là kiêng kỵ mà có thể thấy rất nhiều gia chủ mắc phải.

Ở phía bên dưới bàn thờ, bạn chỉ nên cất giữ những đồ đạc liên quan đến việc thờ cúng chẳng hạn như đèn, cốc, lọ hoa,… Đặc biệt không gian thờ luôn phải được dọn dẹp gọn gàng và sạch sẽ. Bạn cũng có thể thiết kế thêm tủ thờ để thuận tiện hơn cho việc cất giữ và bảo quản đồ đạc thờ cúng này.

Không bố trí hay sắp xếp quá nhiều đồ đạc ở bên dưới bàn thờ

Không bố trí hay sắp xếp quá nhiều đồ đạc ở bên dưới bàn thờ

Bố trí bàn thờ ở trong phòng ngủ

Bố trí bàn thờ ở trong phòng ngủ cũng là một điều vô cùng kiêng kỵ mà rất nhiều gia chủ đang mắc phải với suy nghĩ tiết kiệm không gian sinh hoạt chung.

Có thể thấy, phòng ngủ là nơi riêng tư và cần có sự yên tĩnh. Không những thế, bàn thờ lại là khu vực cần có sự thanh tịnh. Cho nên khi đặt bàn thờ ở phòng ngủ sẽ đánh mất đi sự linh thiêng, trang nghiêm cũng như tôn tính vốn có.

Các bài vị ở trên bàn thờ không được đặt vào sát tường

Theo như quan điểm phòng thủy thì bài vị nằm trên bàn thờ không nên được đặt vào sát tượng. Điều này sẽ mang lại nhiều điều không may mắn cho gia chủ và vận mệnh con cháu về sau sẽ bị ảnh hưởng như gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, công việc,…

Không nên đặt bài vị vào sát tường trên bàn thờ

Không nên đặt bài vị vào sát tường trên bàn thờ

Ở phía bên trái của bàn thờ bố trí đồ đạc bừa bộn

Bạn cần phải sắp xếp và bố trí đồ đạc sạch sẽ, gọn gàng ở phía bên trái của bàn thờ. Hạn chế đặt các vật ô uế, thùng rác ở bên trái bàn thờ vì như vậy vận thế của gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt nhất là đối với sự nghiệp, sức khỏe của phái nam trong gia đình.

Để ánh sáng và gió chiếu thẳng vào hướng của bàn thờ

Chắc hẳn ai cũng biết bàn thờ chính là nơi yên nghỉ của người đã khuất (mang yếu tố âm khí). Trong khi đó nếu như để ánh sáng (có dương khí mạnh) chiếu thẳng vào bàn thờ thì sẽ mà năng lượng ở phòng thờ bị mất cân bằng. Không những thế, gió khi thổi thẳng vào bàn thờ sẽ làm động bát hương. Sát khí dễ bị thổi vào và làm ảnh hưởng rất nhiều đến sự tụ khí tối lành.

Phòng ngờ với tone màu nâu trầm chủ đạo với lục bình truyền thống

Phòng ngờ với tone màu nâu trầm chủ đạo với lục bình truyền thống

Chính vì vậy mà bạn nên sử dụng bình phong, vách ngăn để cản luồng khí xấu này trực tiếp được thổi vào khu vực bàn thờ. Hoặc bạn cũng có thể thêm tiêu cảnh, đôi lục bình để hóa giải năng lượng xấu.

Bố trí gương đối diện với bàn thờ

Từ xưa đến nay, theo quan niệm tâm linh thì gương luôn được xem là nơi chứa nhiều quỷ. Cho nên khi đặt gương nằm đối diện với bàn thờ sẽ được xem là một điều vô cùng tối kỵ. Phạm phải điều này, bạn sẽ dễ gặp nhiều tai họa, xui rủi, công việc không được diễn ra suôn sẻ.

Cũng như những cách hóa giải khác, bạn có thể tạo ra vách ngăn giữa gương và bàn thờ hoặc che kín tâm gương bằng vải.

Thiết kế phòng thờ dành cho nhà cấp 4

Mẫu nhà cấp 4 1 phòng ngủ có phòng thờ

Mẫu nhà cấp 4 gồm có 1 phòng thờ là mẫu thiết kế được nhiều gia chủ yêu thích hiện nay, đặc biệt nhất là những đôi vợ chồng trẻ.

Với diện tích bình thường vừa đủ không quá rộng, không gian giữa các phòng chức năng vẫn đảm bảo mang đến một không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện năng cho gia đình.

Mẫu nhà cấp 4 đơn giản có phòng thờ tại phòng khách và 1 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 đơn giản có phòng thờ tại phòng khách và 1 phòng ngủ

Nhà cấp 4 đơn giản có 3 phòng ngủ và phòng thờ

Thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ với 3 phòng ngủ thường sẽ có thiết kế vô cùng đơn giản. Khu vực phòng thờ sẽ được bố trí riêng biệt để đảm bảo sự riêng tư, yên tĩnh và linh thiêng.

Mẫu nhà này sẽ được thiết kế theo lối mở và hiện đại. Đặc biệt nó sẽ mang đến cho bạn và gia đình một không gian sống tiện nghi và tiện lợi nhất có thể.

Thiết kế phòng thờ  đơn giản và hiện đại trong phòng khách

Thiết kế phòng thờ  đơn giản và hiện đại trong phòng khách

Nhà cấp 4 thiết kế chữ L có 3 phòng ngủ và phòng thờ đơn giản

Đối với những gia đình đông thành viên và yêu thích lối kiến trúc nhà ở truyền thống thì mẫu nhà cấp 4 chữ L có 3 phòng ngủ và phòng thờ đơn giản sẽ vô cùng thích hợp.

Ngôi nhà với thiết kế chữ L sẽ giúp bạn có được không gian sống hiện đại và thông thoáng hơn. Không những thế, không gian phòng thờ riêng tư cũng mang lại sự linh thiêng và tôn nghiêm vô cùng cao.

Phòng thờ riêng mang đậm nét truyền thống cho nhà cấp 4 chữ L

Phòng thờ riêng mang đậm nét truyền thống cho nhà cấp 4 chữ L

Cách bố trí phòng thờ nhà cấp 4 hợp phong thủy và thu hút tài lộc

Khi thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ, bạn cần chú trọng đến yếu tố phong thủy để đảm bảo thu hút vượng khí, tài lộc cho ngôi nhà của mình. Để bố trí bàn thờ hợp phong thủy cũng như thu hút được tài lộc thì bạn cần thực hiện theo một số cách thức như sau:

  • Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ tốt, hợp tuổi với chủ nhà và hướng nhìn ra tốt.
  • Bàn thờ nên đặt theo hướng Tây Bắc so với ngôi nhà để đảm bảo phòng thủy mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc.
  • Bố trí thêm tượng thánh thần hoặc vật thiêng trên kệ cao để thu hút nguồn năng lượng tích cực.
  • Nội thất trang trí phòng thờ cũng cần phải có hệ thống chiếu sáng, đèn đuốc phù hợp. Bởi vì ánh sáng sẽ giúp ngôi nhà và bàn thờ thu hút được các nguồn năng lượng tốt. Phòng thờ nếu như bị thiếu ánh sáng sẽ mang lại vận khí không tốt cho gia đình.

BST những mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ ấn tượng

Nhà cấp 4 với phòng thờ được thiết kế tối ưu diện tích

Đối với thiết kế riêng biệt, mẫu nhà cấp 4 có thiết kế phòng thờ tối ưu diện tích nên tập trung vào màu sắc để làm nổi bật lên không gian. Bàn thờ có thể được bố trí với các đồ vật thờ cúng màu vàng và tone màu nâu đỏ chủ đạo. Để diện tích căn phòng như được rộng thêm, bạn có thể sơn phần tường với tone màu trắng. Điều này làm tôn lên không gian thờ cúng vô cùng uy nghiêm và trang trọng.

Phòng thờ bố trí phòng phòng khách để tiết kiệm diện tích và không gian

Phòng thờ bố trí phòng phòng khách để tiết kiệm diện tích và không gian

Thiết kế nhà cấp 4 có 1 phòng thờ và 4 phòng ngủ

Phòng thờ nhà cấp 4 khi được thiết kế nên được phối hợp hài hòa, liên kết cùng với các tone màu chủ đạo của tổng thể ngôi nhà. Đặc biệt, vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 cũng cần phải có sự hợp lý và khoa học để thuận tiện cho việc dọn dẹp, di chuyển sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn.

Nhà cấp 4 hiện đại với bàn thờ tích hợp chung với phòng khách

Nhà cấp 4 hiện đại với bàn thờ tích hợp chung với phòng khách

Phong cách châu Âu cho phòng thờ nhà cấp 4

Phong cách châu Âu dành cho nhà cấp 4 có phòng thờ sẽ được thiết kế nội thất vô cùng độc đáo và đặc trưng mang vẻ đẹp sao hoa, lộng lẫy. Để ngôi nhà được hài hòa và thống nhất với nhau, nội thất phòng thờ cũng cần phải được lựa chọn tỉ mỉ về kiểu dáng, màu sắc cho đến chất liệu. Thông thường, bàn thờ sẽ sử dụng các nội thất làm bằng gỗ tự nhiên có tone màu nâu trầm để vừa mang lại vẻ đẹp hiện đại pha đôi chút cổ điển.

Phong cách châu Âu với tone nâu trầm vừa cổ điển vừa hiện đại

Phong cách châu Âu với tone nâu trầm vừa cổ điển vừa hiện đại

Phòng thờ nhà cấp 4 hiện đại theo phong cách cổ điển

Với phong cách cổ điển, phòng thờ đa số sẽ sử dụng nội thất chủ yếu làm bằng gỗ tự nhiên có màu nâu trầm. Tuy nhiên nội thất sẽ không được thiết kế quá kỳ công mà thay vào đó sẽ ưu tiên sự đơn giản lên hàng đầu. Đặc biệt, với phong cách thiết kế phòng thờ nhà cấp 4 như thế này, vẻ đẹp truyền thống sẽ được tôn lên đáng kể.

Phong cách cổ điển truyền thống đối với phòng thờ cho nhà cấp 4

Phong cách cổ điển truyền thống đối với phòng thờ cho nhà cấp 4

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 có gác lửng

Nhà cấp 4 có gác lửng sẽ mang đến cho bạn rất nhiều tiện nghi và sự thoải mái trong việc thiết kế phòng thờ. Bạn có thể tận dụng chính không gian gác lửng này để làm phòng thờ nhỏ đơn giản để không gian phòng khách giảm bớt được sự chật chội bí bách. Không những thế, phòng thờ ở gác lửng khi đó sẽ có được một không gian yên tĩnh, riêng tư và tôn nghiêm hơn.

Nhà cấp 4 thiết kế phòng thờ tiện ích và riêng tư trên khu vực gác lửng

Nhà cấp 4 thiết kế phòng thờ tiện ích và riêng tư trên khu vực gác lửng

Thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng ở sau phòng khách

Với các ngôi nhà có diện tích phòng khách không lớn, thì phòng thờ riêng sẽ được bố trí ngay ở sau phòng khách. Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 sẽ vô cùng lịch sự, hợp lý cũng như tiết kiệm cho bạn khá nhiều chi phí. Để mang đến vẻ đẹp hiện đại, sang trọng nhưng vẫn giữ được nét truyền thống thì bạn nên sử dụng các tone màu nâu đỏ, tone màu gỗ làm màu chủ đạo cho bàn thờ nhé.

Thiết kế phòng thờ ở sau phòng khách nhà cấp 4 bằng nội thất gỗ

Thiết kế phòng thờ ở sau phòng khách nhà cấp 4 bằng nội thất gỗ

Cách bố trí phòng thờ nhà cấp 4 ở phòng khách

Việc bố trí phòng thờ nhà cấp 4 ở ngay trong phòng khách sẽ phù hợp cho những căn nhà có sự hạn hẹp về diện tích. Với cách bố trí này, bạn nên thiết kế hệ thống cửa sổ thông thoáng để không gian thờ cúng không bị bí bách, chật chội và u ám nhé.

Cách bố trí phòng thờ trong phong cách mang lại sự ấm cúng và yên tĩnh

Cách bố trí phòng thờ trong phong cách mang lại sự ấm cúng và yên tĩnh

Mẫu nhà cấp 4 1 phòng thờ và 3 phòng ngủ với diện tích 120m2

Với diện tích vừa phải, nhà cấp 4 120m2 có 3 phòng ngủ và 1 phòng ngủ nên được thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và sinh hoạt của bạn và gia đình. Bạn có thể lựa chọn phong cách hiện đại, đơn giản cũng theo lối kiến trúc truyền thống để giúp không gian phòng thờ được nổi bật hơn. Đặc biệt, bạn nên chú trọng đến phong thủy để không phạm phải vào những điều cấm kỵ vừa được EDEN chia sẻ bên trên nhé.

Phòng ngủ có vách ngăn trong nhà cấp 4 diện tích 120m2

Phòng ngủ có vách ngăn trong nhà cấp 4 diện tích 120m2

EDEN LUXURY – Đơn vị thiết kế, thi công phòng thờ chất lượng cho nhà cấp 4

Hiện nay, để lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế cũng như thi công trọn gói phòng thờ cho nhà cấp 4 không phải là điều quá khó khăn. Đặc biệt, trong đó EDEN LUXURY được biết là một đơn vị vô cùng chất lượng và uy tín mà bạn cần lựa chọn khi có ý định thiết kế phòng thờ cho ngôi nhà của mình.

Hiểu được nhu cầu và tâm lý của khách hàng, EDEN luôn tận tâm trong việc tư vấn và giúp khách hàng chọn lựa được mẫu thiết kế phù hợp nhất đảm bảo phù hợp về các yếu tố như phong thủy, màu sắc, kích thước, chất liệu nội thất,…

Đến với EDEN, khách hàng sẽ không cần phải lo lắng về việc chậm tiến độ hay sai sót trong quá trình thi công. Với đội ngũ thiết kế và thi công chuyên nghiệp, kinh nghiệm dày dặn và đặt khách hàng lên hàng đầu, EDEN sẽ mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với sự hài lòng tuyệt đối.

Như vậy, vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 cần được bố trí sao cho hợp lý, khoa học và đặc biệt nhất là phù hợp với các quan niệm phong thủy. Có như vậy, không gian phòng thờ nhà bạn mới đảm bảo được sự trang nghiêm, yên tĩnh và thể hiện được sự tôn kính với bề trên. Hy vọng với bài viết này của EDEN, bạn sẽ lựa chọn được một mẫu thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ phù hợp nhé.

Xem thêm:

Có nên làm trần thạch cao cho nhà cấp 4 hay không?

Một số lưu ý cần biết khi đặt cầu thang gác lửng trong nhà cấp 4

Rate this post
Ngô Văn Thoan

Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.