Làm thế nào để lựa chọn tượng gỗ để phòng khách đáp ứng thẩm mỹ mà còn mang đến phong thủy tài lộc cho gia đình? Hiện nay, tượng gỗ đẹp để phòng khách là một trong những nội thất được yêu thích nhất. Chính vì thế mà có rất nhiều kiểu tượng gỗ đẹp, màu sắc đa dạng và tạo hình phong phú. Bên cạnh đó, mỗi tượng gỗ đẹp để bày phòng khách còn mang những ý nghĩa khác nhau. Vậy có nên bố trí tượng gỗ để phòng khách? Cùng xem hết bài viết dưới đây của Eden nhé!

Lựa chọn tượng gỗ để phòng khách như thế nào là thích hợp?

Lựa chọn tượng gỗ để phòng khách như thế nào là thích hợp?

Bố trí tượng gỗ để phòng khách có lợi ích gì?

Tượng gỗ bày phòng khách sẽ mang đến cho gia chủ những ý nghĩa về tài lộc, sức khỏe. Khi chọn được tượng gỗ trang trí phòng khách hợp phong thủy sẽ hỗ trợ chủ nhà may mắn trong việc làm ăn, phát tài phát lộc. Làm gì cũng được quý nhân giúp đỡ và thành công. Ngoài ra, tượng gỗ để phòng khách còn mang đến những giá trị cho gia chủ cụ thể là:

 • Đem đến tài lộc: Trước tiên, khi sở hữu tượng gỗ trang trí phòng khách sẽ mang đến may mắn và tài lộc. Gia chủ sẽ luôn nhận được những tin vui, tốt đẹp về cho gia đình của mình. Thêm nữa, gia đình luôn hạnh phúc, ấm êm. Mọi việc đều thuận lợi như ý.
 • Tránh được tà khí: Khi đặt một tượng gỗ để phòng khách, không chỉ mang đến may mắn mà còn giúp gia đình tránh được tà khí, không khí xấu trong nhà. Đây cũng là điều quan trọng mà các căn nhà nên chú ý. Đặc biệt, nhà mới dọn tới ở, nhà thuê hay nhà vừa xây lên thì rất cần tượng gỗ bày phòng khách.
 • Tăng tính thẩm mỹ: Tượng gỗ đẹp để phòng khách còn giúp không gian trở nên đẹp và cao cấp hơn. Gu thẩm mỹ của chủ nhà sẽ được thể hiện thông qua những bức tượng gỗ để phòng khách. Và khi có khách đến chơi nhà, họ sẽ phải thốt lên gu của chủ nhà thật sự rất tuyệt vời.
Những lợi ích bất ngờ khi sở hữu tượng gỗ đẹp để phòng khách

Những lợi ích bất ngờ khi sở hữu tượng gỗ đẹp để phòng khách

Những tiêu chí để sở hữu một tượng gỗ để phòng khách hợp phong thủy

Vì mức độ ưa chuộng của tượng gỗ trang trí phòng khách khá cao nên có rất nhiều mẫu tượng gỗ khác nhau trên thị trường. Vì vậy mà nhiều bạn sẽ không biết làm thế nào để lựa chọn tượng gỗ đẹp để phòng khách phù hợp. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc này. Dưới đây là một số tiêu chí cần phải đạt được khi bạn muốn lựa chọn một tượng gỗ trang trí phòng khách hiện đại và hợp phong thủy.

 • Chú ý đến hình dáng: Muốn có được một tượng gỗ đẹp để phòng khách, đầu tiên cần quan tâm đến hình dáng pho tượng. Từ kích thước đến kiểu dáng phải thật tỉ mỉ đến từng chi tiết. Hãy cân đo kích thước để đặt pho tượng là bao nhiêu để mua cho đúng bạn nhé.
 • Họa tiết trang trí theo quy luật ngũ Dương – Ngũ Hành: Hãy quan sát dưới đế tượng gỗ theo quy luật ngũ hạn. Điều này mang đến điều tốt lành và thành công cho gia chủ. Cụ thể là hỏa sinh thổ ở trước, mộc sinh hỏa….
 • Chất liệu đẹp mang đến sản phẩm hoàn hảo: Không thể không quan tâm đến chất liệu sử dụng để làm tượng gỗ bày phòng khách. Hiện nay có rất nhiều chất liệu được sử dụng để làm pho tượng như: gỗ xoan, gỗ thông, gỗ xoài, gỗ mít… Hãy chọn chất liệu hợp với phong thủy và kinh tế của gia đình.
 • Màu sắc là linh hồn của một pho tượng đẹp: Sau khi đã chọn xong chất liệu tượng gỗ trang trí phòng khách. bạn cần chọn lọc đến màu sắc phù hợp. Phải đạt đến sự chân thật, bóng loáng để giúp cho không gian trở nên lung linh hơn.
 • Phát huy đúng chức năng: nhiệm vụ của một tượng gỗ để phòng khách chính là đem đến vận may và tài lộc. Hay nói cách khác chính là phong thủy cho gia đình. Khi biết cách sử dụng và đặt đúng vị trí sẽ mang đến những điều tốt đẹp.
Đảm bảo đúng những tiêu chí trên để phát huy tác dụng thật sự của một pho tượng ở phòng khách

Đảm bảo đúng những tiêu chí trên để phát huy tác dụng thật sự của một pho tượng ở phòng khách

Chọn lọc những tượng gỗ để phòng khách

Tượng gỗ để phòng khách có rất nhiều loại khác nhau và có ý nghĩa riêng. Không nên nhắm mắt chọn bừa hoặc chỉ đơn thuần là thấy tượng đẹp. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về câu chuyện của từng bức tượng để mang đến những điều may mắn cho gia đình của mình.

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc được coi là tượng gỗ bày phòng khách được yêu thích nhất. Đa số các nghệ nhân khi điêu khắc tượng Phật Di Lặc sẽ để mắt nhất đến là nụ cười của Phật Di Lặc. Đây chính là điểm cốt lõi của một bức tượng hoàn hảo. Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc chính là mang đến sự vui vẻ, hạnh phúc và an yên cho cả gia đình.

Những bạn theo đạo Phật sẽ ưa chuộng mẫu tượng gỗ để phòng khách này vì ý nghĩa tốt đẹp mà Phật Di Lặc mang đến. Đối với những người làm ăn, buôn bán thì Phật Di Lặc mang ý nghĩa đem đến thịnh vượng và sự giàu có cho họ.

Minh họa tượng Phật Di Lặc để phòng khách

Minh họa tượng Phật Di Lặc để phòng khách

Tượng Quan Công

Với những bạn thích xem phim Tam Quốc sẽ biết Quan Công là ai đúng không nào. Quan công được mệnh danh là vị thần chuyên giải trừ tà khí và trấn áp tà đạo. Những người làm trong lĩnh vực quân đội, công an, pháp luật thì tượng Quan Công mang đến quyền lực, uy nghiêm và bảo vệ họ trước những lời ra tiếng vào của kẻ tiểu nhân.

Với những gia đình hay xảy ra xung khắc thì khi đặt tượng Quan Công giúp đuổi đi luồng không khí này và mang đến sự hạnh phúc, ấm no. Nguồn khí từ bên trong tượng Quan Công sẽ đem lại cho gia chủ may mắn, phát tài.

Hình ảnh tượng Quan Công để phòng khách

Hình ảnh tượng Quan Công để phòng khách

Tượng Đạt Ma Sư Tổ

Đạt Ma Sư Tổ là vị thần thứ 28 trong các nhà Phật. Xét về khía cạnh phong thủy, tượng Đạt Ma Sư Tổ giúp gia chủ tránh được tà khí, xua đuổi tà đạo rất mạnh. Bên cạnh đó giúp mang đến sự hạnh phúc và ấm êm cho cả gia đình.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ cũng rất được ưa chuộng sử dụng bày trí trong phòng khách hay bàn làm việc.

Hình ảnh tượng Đạt Ma Sư Tổ

Hình ảnh tượng Đạt Ma Sư Tổ

Tượng Trần Quốc Tuấn

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn chắc hẳn đã rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Ông là một vị thần đã bao lần giúp nước nhà thoát khỏi quân xâm lược. Chính vì vậy, khi nhìn vào pho tượng Trần Quốc Tuấn bạn sẽ cảm nhận được một khí chất không phải ai cũng có được.

Khí chất cụ thể trong bức tượng sẽ giúp tránh được tà ma, tà khí và vận xui. Khi sở hữu đúng pho tượng Trần Quốc Tuấn sẽ giúp căn nhà nhiều tài lộc, phúc khí may mắn. Nếu gia đình có kinh doanh làm ăn cũng rất thành công.

Tượng Trần Quốc Tuấn đặt phòng khách

Tượng Trần Quốc Tuấn đặt phòng khách

Tượng Gỗ Khổng Minh

Khổng Minh mệnh danh là vị thần của trí thông minh, uyên bác và may mắn trong con đường học vấn, thành tài. Ông đã vượt mặt nhiều đối thủ của mình và trở thành một bậc thầy lãnh đạo, quân sự tài ba.

Tượng Khổng Minh phù trợ rất hiệu quả trong vấn đề phong thủy. Trong giới nghệ sĩ hay liên quan đến lãnh đạo thì tượng gỗ Khổng Minh là sự lựa chọn hàng đầu.

Khi đặt tượng Khổng Minh ở phòng khách sẽ hấp thụ khí trời trong xanh, tốt lành. Từ đó các thành viên trong gia đình cũng được phù trợ về việc học tập, công danh sự nghiệp.

Tượng Gỗ Khổng Minh vô cùng khí chất dành cho phòng khách

Tượng Gỗ Khổng Minh vô cùng khí chất dành cho phòng khách

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Tượng gỗ Tam Đa hay còn có tên khác là tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ. Tượng này được rất nhiều bạn săn đón để trang trí phòng khách vì rất hạp phong thủy. Trong khía cạnh này thì Tam Đa là hiện diện của 3 vị thần Phúc Tinh, Lộc Tinh và Thọ Tinh.

Tượng chính đại diện cho sức khỏe con người: con cháu vui vẻ, giàu sang phú quý, sống lâu trăm tuổi, phát tài phát lộc.

Ngày nay, người ta sử dụng tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ để mang đến những lợi ích phía trên. Giống như tên gọi của 3 vị thần Phúc, Lộc và Thọ với nụ cười thánh thiện sẽ thu hút vận khí may mắn.

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ với đường nét tinh xảo

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ với đường nét tinh xảo

Hướng dẫn đặt tượng gỗ để phòng khách hợp lý

Có 2 cách để bạn đặt tượng gỗ đẹp để phòng khách đó là đặt theo mệnh của mình hay theo Bát tự. Cụ thể như sau:

Đặt tượng gỗ đẹp để phòng khách theo mệnh niên

Khi chọn cách bày trí tượng gỗ để phòng khách theo mệnh niên thì bạn cần quan tâm đến tiêu chí màu sắc, chất liệu, hình dáng tượng gỗ.

Đặt tượng gỗ theo mệnh niên thu hút tài lộc, thịnh vượng

Đặt tượng gỗ theo mệnh niên thu hút tài lộc, thịnh vượng

Bày trí tượng gỗ để phòng khách cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim có năm sinh gồm: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001…

 • Màu pho tượng gỗ: Người mệnh Kim hợp với màu xám. Bạn có thể lựa chọn tượng gỗ màu xám bên ngoài có màu vàng, trắng.
 • Chất liệu gỗ: Gỗ ngọc am, bách xanh, hoàng đàn.
 • Kiểu dáng: Tượng gỗ sẽ là hình trụ, tròn, bầu dục. Những kiểu dáng pho tượng này sẽ giúp lôi kéo được tài lập, điều tốt đẹp cho gia chủ.

Bố trí tượng gỗ trong phòng khách cho mệnh Thủy

Những người sinh năm sau đây thuộc mệnh Thủy: 1936, 1937, 1944,1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013…

 • Màu tượng gỗ: Gỗ có màu đen, xám rất phù hợp với mệnh Thủy. Nếu tượng gỗ được sơn màu thì có thể chọn tượng xanh dương cho người mệnh Thủy.
 • Kiểu dáng: Nên dùng loại tượng gỗ có hình uốn lượn, mềm mại.
 • Loại gỗ: Gỗ trầm hương là loại gỗ phù hợp với mệnh Thủy.

Bày trí tượng gỗ đẹp để phòng khách cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sẽ sinh vào năm: 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011…

 • Màu sắc pho tượng: Người mệnh Mộc hợp với gỗ màu xanh lá cây (gỗ đổi màu) và màu đen.
 • Chất liệu: gỗ tương sinh, tương hợp sẽ vô cùng thích hợp với người mệnh Mộc và đem đến sự may mắn.
 • Kiểu dáng: Tượng gỗ để phòng khách cần có hình dáng thiên nhiên hay linh vật phù trợ. Cụ thể như tượng gỗ tỳ hưu, thiềm thừ, đại bàng…
 • Loại gỗ: Gỗ mun, trầm, trắc rất là phù hợp cho những người mang cung mệnh này.

Tượng gỗ trang trí phòng khách cho mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh năm: 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995…

 • Màu sắc: màu xanh lá dành cho tượng gỗ để phòng khách sẽ rất thích hợp. Ngoài ra thì còn có màu đỏ, tím, hồng, cam.
 • Kiểu dáng: gỗ điêu khắc với đường nét góc cạnh, sắc bén sẽ vô cùng thích hợp.
 • Loại gỗ: gỗ huyết rồng, gỗ sưa đỏ.

Tượng gỗ để phòng khách cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thuộc các năm sinh: 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978,1979, 1994, 1995, 2008, 2009…

 • Màu sắc: Màu nâu, vàng nâu sẽ vô cùng phù hợp với người mang mệnh Thổ.
 • Đường nét: sử dụng họa tiết góc cạnh, vuông vóc là hợp lý nhất cho người mệnh Thổ.
 • Chất liệu gỗ: gỗ hoàng đàn, huyết rồng, sưa đỏ, trầm hương.

Bày trí tượng gỗ để phòng khách theo Bát tự

Bày trí tượng gỗ để phòng khách theo Bát tự

Bày trí tượng gỗ để phòng khách theo Bát tự

Cách thứ hai để bố trí tượng gỗ trang trí phòng khách chính là theo Bát tự. Đây là một phương pháp vô cùng phổ biến để đặt pho tượng trong phòng khách hiện nay. Bạn cần áp dụng dựa vào ngày, giờ, tháng, năm của gia chủ để đạt hiệu quả cao nhất. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể:

 • Bước 1: Xem các mối quan hệ xung khắc dựa theo giờ, ngày, tháng, năm sinh của chủ nhà. Cụ thể dựa vào công thức tính vượng – nhược của ngũ hành để tìm ra bạn thuộc thân vượng, nhược theo ngũ hành nào. Bước này cần có sự trợ giúp của các chuyên gia về phong thủy. Hoặc cách khác là bạn có thể sử dụng lập lá số Bát tự miễn phí.
 • Bước 2: Sau khi đã có thân vượng, thân nhược, bạn xác định Dụng Hỷ thần. Khi đã hoàn thành bước này bạn đã có thể xác định được nên bày trí tượng gỗ để phòng khách như thế nào cho hợp lý.

Nếu là người thân vượng thì bày trí theo bảng sau:

Thân vượng Kim Mộc  Thủy Hỏa Thổ
Dụng Hỷ thần Dụng thần Hỏa

Hỷ thần Thủy

Dụng thần Kim

Hỷ thần Hỏa

Dụng thần Thổ

Hỷ thần Mộc

Dụng thần Thủy

Hỷ thần Thổ

Dụng thần Mộc

Hỷ thần Kim

Màu sắc tượng gỗ Đỏ, Hồng, Tím

Xanh dương, Đen

Trắng, Bạc, Vàng kim

Đỏ, Hồng, Tím

Nâu, Vàng đậm, Cam đất

Xanh lá cây

Xanh dương, Đen

Nâu, Vàng đậm, Cam đất

Xanh lá cây

Trắng, Bạc, Vàng kim

Kiểu dáng tượng gỗ Hình trụ, các họa tiết lượn sóng Các họa tiết được điêu khắc dứt khoát Họa tiết trên tượng gỗ uốn lượn, hình tròn Hoạt tiết được điêu khắc dứt khoát. Tượng gỗ có thể là hình trụ, hình vuông Hình uốn lượn

Đối với người thuộc thân nhược thì bày trí tượng gỗ đẹp để phòng khách theo bảng dưới đây:

Thân nhược Kim Mộc  Thủy Hỏa Thổ
Dụng Hỷ thần Dụng thần Kim

Hỷ thần Thổ

Dụng thần Mộc

Hỷ thần Thủy

Dụng thần Thủy

Hỷ thần Kim

Dụng thần Hỏa

Hỷ thần Mộc

Dụng thần Thổ

Hỷ thần Hỏa

Màu tượng gỗ Trắng, Bạc, Vàng kim

Nâu, Vàng đậm, Cam đất

Xanh lá cây

Xanh dương, Đen

Xanh dương, Đen

Trắng, Bạc, Vàng kim

Đỏ, Hồng, Tím

Xanh lá cây

Nâu, Vàng đậm, Cam đất

Đỏ, Hồng, Tím

Kiểu dáng tượng gỗ Họa tiết trên tượng gỗ được điêu khắc dứt khoát Họa tiết hình uốn lượn Họa tiết hình trụ, hình lượn sóng Họa tiết hình uốn lượn Họa tiết được điêu khắc dứt khoát

Cân nhắc những điều sau khi bố trí tượng gỗ để phòng khách

Sau khi đã tham khảo các loại tượng gỗ để phòng khách trên thì bạn cần phải lưu ý một số điều quan trọng sau để có thể sử dụng hết được chức năng về phong thủy cũng như thẩm mỹ vốn có của một tượng gỗ trang trí phòng khách.

 • Không nên đặt tượng ở nơi quá thấp, ẩm ướt và không vệ sinh. Cần chọn nơi cao ráo, thông thoáng và an toàn để đặt đồ vật. Nếu phòng khách nhà bạn rộng đủ cho các khung hộp, hãy đóng khung và đặt tượng vào đây.
 • Tượng gỗ để phòng khách nên được bày trí xoay hướng về cửa chính, cửa sổ: Khu vực này hấp thụ tinh hoa, tài lộc dành cho gia chủ hiệu quả nhất. Tuyệt đối không nên đặt tượng gỗ ở nơi sinh hoạt vợ chồng riêng tư vì được cho là không tôn trọng thần linh.
 • Không đặt tượng gỗ xoay mặt về hồ nước, hòn non bộ, bể cá. Ông bà ta quan niệm rằng nếu bạn cố gắng đặt tượng theo vị trí trên sẽ làm hao tốn tiền của.
Nắm rõ những lưu ý sau trước khi muốn sở hữu tượng gỗ bày phòng khách

Nắm rõ những lưu ý sau trước khi muốn sở hữu tượng gỗ bày phòng khách

Những điều quan trọng cần nắm khi sở hữu tượng gỗ để phòng khách

Khi sở hữu tượng gỗ bày phòng khách, các gia đình sẽ được phù trợ rất nhiều trong cuộc sống và việc làm ăn của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một vài điều quan trọng dưới đây:

 • Tượng gỗ đặt phòng khách bằng gỗ, tức là mang mệnh Mộc sử dụng cần phải tìm hiểu xem pho tượng này có thật sự phù hợp hay không. Xét theo khía cạnh ngũ hành, Mộc hợp với Mộc và tương sinh với Hỏa. Lựa chọn tượng gỗ để phòng khách sẽ rất thích hợp cho người mệnh Mộc và Hỏa. Còn những mệnh khác, cần hỏi ý kiến chuyên gia trước khi bày trí tượng gỗ để phòng khách bạn nhé.
 • Kiểm tra phương vị của mình có phù hợp để sở hữu tượng gỗ trong nhà hay không. Tượng gỗ là vật bổ khuyết, có thể hỗ trợ gia chủ tránh được những điều xui rủi, mang đến may mắn.
 • Và trước khi đặt tượng gỗ vào phòng khách, chủ nhân của ngôi nhà nên trì chú, khai quang, an vị, chọn ngày, giờ đặt.
Dựa vào phương vị của bản thân để có thể lựa chọn tượng gỗ để phòng khách chính xác nhất

Dựa vào phương vị của bản thân để có thể lựa chọn tượng gỗ để phòng khách chính xác nhất

EDEN LUXURY – Đơn vị thiết kế nội thất phòng khách uy tín tại Hà Nội

Nếu gia chủ đang cần tìm một đơn vị thiết kế, thi công nội thất phòng khách uy tín có thể đáp ứng được 99% yêu cầu của mình, thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi – EDEN LUXURY. Tại đây, chúng tôi cam kết có thể làm hài lòng gần như hoàn hảo mọi mong muốn của khách hàng. Từ khâu thiết kế đến thi công điều có quy trình chặt chẽ, đội kỹ sư chuyên nghiệp với cái tâm làm nghề cao. Hi vọng có thể có được sự trải nghiệm của quý khách hàng tại đây.

Vậy là bài viết hôm nay đã kết thúc với nhiều kiến thức bổ ích về cách lựa chọn cũng như bày trí tượng gỗ để phòng khách. Tượng gỗ bày phòng khách có rất nhiều lợi ích về may mắn, tài lộc dành cho các thành viên trong gia đình. Thế nhưng, bạn cần phải nắm rõ những lưu ý quan trọng phía trên để có thể sở hữu một tượng gỗ trang trí phòng khách phù hợp. Bên cạnh đó, điều này còn giúp tượng gỗ có thể phát huy công năng của mình một cách tốt nhất. Truy cập thêm Blog của Eden Luxury để xem thêm nhiều thông tin bổ ích bạn nhé.

Xem thêm:

Những công dụng nào khi sử dụng gương trang trí phòng khách?

Những mẫu vách tivi phòng khách hiện đại nhất nên tham khảo

Những mẫu giấy dán tường phòng khách đẹp không nên bỏ lỡ

20+ mẫu đồng hồ trang trí phòng khách bán chạy nhất hiện nay

Rate this post
Ngô Văn Thoan

Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.