Hiểu biết về cách bố trí và thiết kế phòng họp có thể giúp doanh nghiệp tạo ra một không gian cuốn hút, hiện đại và chuyên nghiệp cho các cuộc họp để tiến hành kinh doanh. Để có được không gian họp, hội nghị mang lại hiệu quả làm việc tối ưu không hề đơn giản. Cùng EDEN tìm hiểu tất cả các thông tin cần thiết về tiêu chuẩn thiết kế phòng họp trong bài viết bên dưới nhé!

Tầm quan trọng của thiết kế phòng họp trong doanh nghiệp

Chắc hẳn ai cũng hiểu được phòng họp là khu vực đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây là không gian rất cần thiết đối với văn phòng của bất kỳ tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp nào. Đó là nơi bạn có thể tổ chức các cuộc họp quan trọng như hội nghị, các buổi lễ và báo cáo định kỳ. Khi cần tóm tắt quá trình thực hiện và lập kế hoạch cũng cần sử dụng phòng họp. Tóm lại, hầu hết hoạt động chiến lược mang ý nghĩa quyết định sẽ được thực hiện tại phòng họp.

Phòng họp là nơi diễn ra những hoạt động, thông báo quan trọng của toàn tổ chức

Phòng họp là nơi diễn ra những hoạt động, thông báo quan trọng của toàn tổ chức

10 tiêu chuẩn cốt lõi khi thiết kế phòng họp hiện đại

Thiết kế phòng họp hiện đại là xu hướng mới nhất trong thiết kế văn phòng hiện nay. Các thông số kỹ thuật đưa ra phải phù hợp với tiêu chuẩn về diện tích và vị trí, hướng, cửa và độ cao… Kiến trúc sư cũng phải cân bằng  ánh sáng nội thất, cách âm, cách nhiệt và trang trí, phong thủy,… Mục tiêu là tạo nên không gian hội họp sang trọng, hiện đại chuyên nghiệp và thoải mái nhất.

Tiêu chuẩn về diện tích 

Kích thước phòng họp tiêu chuẩn là một yếu tố cần thiết, phải xem xét khi lên kế hoạch cho một không gian hiện đại đảm bảo cuộc họp diễn ra hiệu quả. Quy mô của không gian họp có thể nhỏ hoặc lớn tùy theo yêu cầu về diện tích phòng và số lượng nhân viên của tổ chức, cơ quan. Tuy không có quy định chính xác nhưng vẫn có một số tiêu chuẩn giúp phân loại dễ dàng hơn. Có ba loại phòng họp: nhỏ, trung bình và lớn, theo đó mỗi loại sẽ có các tiêu chuẩn khác nhau. 

Diện tích là tiêu chuẩn thiết kế phòng họp bắt buộc phải tuân thủ

Diện tích là tiêu chuẩn thiết kế phòng họp bắt buộc phải tuân thủ

 • Phòng họp nhỏ dành cho 10-20 người phải có diện tích tối thiểu là 20m2
 • Phòng họp trung bình dành cho 20-50 người phải có diện tích tối thiểu là 40m2
 • Phòng họp lớn dành cho 50-200 người phải có diện tích tối thiểu là 8mm2

Tiêu chuẩn về vị trí trong không gian

Không gian phòng họp là yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến cảm xúc của người tham gia cuộc họp và có thể giúp họ có cảm hứng để cuộc họp đạt hiệu quả cao hơn. Khi lên phương án thiết kế phòng họp, điều quan trọng là phải setup sao cho phù hợp với vị trí trong không gian chung của công ty. Cần cân nhắc chọn hướng tối ưu về mặt khoa học cũng như phong thủy: thông thoáng và nhiều ánh sáng. Kiến trúc sư khuyên rằng nên bố trí phòng họp ở nơi có giao thông lưu thông rộng rãi. Tốt nhất phòng họp nên nằm ở một tầng/khu vực riêng cách xa các phòng, ban chức năng. Để đảm bảo không gian yên tĩnh và riêng tư, không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xung quanh từ các phòng, ban khác và cũng không ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Thông thường, các doanh nghiệp, cơ quan có thể bố trí phòng họp ở tầng 3 hoặc tầng riêng yên tĩnh để đảm bảo tiếng ồn không cản trở sự kiện. Theo nhiều chuyên gia phong thủy, vị trí tốt nhất để tổ chức cuộc họp là ở giữa hoặc cuối hoặc cuối văn phòng. Tránh đặt phòng sự kiện gần lối vào chính và tránh các vị trí trên sàn quá cao hoặc quá thấp. Vì cách xây dựng này làm di chuyển mất thời gian còn gây cảm giác thiếu chuyên nghiệp. Phòng họp nên được đặt ở trung tâm của văn phòng vì khi cần gặp gỡ, cộng tác với đối tác, khách hàng thì không gian tổ chức cuộc họp nên nằm ở vị trí thuận tiện, dễ tìm.

Tiêu chuẩn về cửa ra vào

Cửa ra vào liên quan đến cả thẩm mỹ lẫn phong thủy nên phải được thiết kế sao cho phù hợp với kích thước của không gian họp.

 • Phòng họp nhỏ dưới 20m2: Chỉ cần 1 cửa chính
 • Phòng họp có không gian trên 20m2: Nên xây hai cửa riêng để mọi người đi lại dễ dàng hơn. Một cửa là cửa chính và cửa còn lại là cửa phụ để đáp ứng yêu cầu của tất cả mọi người, giảm tối đa sự chen chúc rối loạn khi ra vào. 
Cửa ra vào của phòng họp phải bố trí ở nơi thuận tiện đi lại

Cửa ra vào của phòng họp phải bố trí ở nơi thuận tiện đi lại

Ngoài ra, nên xây dựng cửa rộng rãi để đi lại thuận tiện, đồng thời sử dụng rèm che để giúp giảm thiểu sự ngột ngạt. Quan trọng là đảm bảo các thành viên không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xung quanh nhằm duy trì sự tập trung của người tham dự trong buổi họp.

Tiêu chuẩn về chiều cao

Phòng họp phải có trần cao tối thiểu 3m để tạo không gian thoáng, rộng, không bị bí bách. Thiết kế phòng họp nhỏ có thể hẹp về chiều ngang, chiều dọc nhưng không nên làm trần thấp vì người ngồi họp rất dễ áp lực.

Tiêu chuẩn về nội thất

Thiết kế nội thất phòng họp thường trang bị nội thất cơ bản như bàn ghế, bục phát biểu, tủ tài liệu, thiết bị âm thanh gồm loa, mic,… Nội thất có thể điều chỉnh tùy theo kích thước của không gian họp nhưng bàn họp và ghế là hai yếu tố không thể thiếu trong một không gian họp tiêu chuẩn. Bạn nên đảm bảo những tiêu chí sau để giúp các cuộc họp có hiệu quả nhất:

 • Tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu sẽ tạo hiệu quả cao cho cuộc họp của bạn.
 • Đảm bảo có sự thống nhất và đồng bộ, đảm bảo tính nghiêm túc, sang trọng và chuyên nghiệp cho căn phòng.
 • Nội thất sử dụng trong phòng họp phải thể hiện được thương hiệu, hình ảnh, và giá trị công ty đến với khách hàng, đối tác tiềm năng.
 • Sử dụng đúng mục đích, có các phương án đầy đủ đáp ứng nhu cầu cần thiết của từng loại hình cuộc họp. Ví dụ như trong một cuộc họp trang trọng bao gồm các lãnh đạo chủ chốt của công ty hoặc các đối tác quan trọng khác thì bố cục của căn phòng phải trang nhã và thanh lịch. Các cuộc họp của các thành viên trong nhóm, ở những vị trí tương tự nhau nên bố trí tương tự nhau, gắn kết và gần gũi.
Đồ nội thất trong phòng họp cần có sự đồng bộ và nghiêm túc

Đồ nội thất trong phòng họp cần có sự đồng bộ và nghiêm túc

Một số gợi ý về tiêu chuẩn nội thất cho phòng họp cơ bản:

 • Kích thước: Bàn họp phải được sắp xếp sao cho phù hợp với số người thường xuyên tham dự buổi họp mặt. Bên cạnh đó, bàn ghế và tủ tài liệu phải đảm bảo tiêu chuẩn về kích thước và phù hợp với không gian tổng thể.
 • Bàn họp: Ưu tiên các mẫu bàn bầu dục để các thành viên dễ dàng tương tác đồng thời gắn kết mọi người. Nếu phải dùng bàn hình chữ nhật thì phải có gờ ở bốn góc để đảm bảo bốn góc ít nguy hiểm trong trường hợp có va đập.
 • Ghế họp: Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, nó kích thước không quá đồ sộ và bắt buộc phải tương thích với bàn họp. Có thể chọn nệm lưới hoặc nệm da tùy theo chức năng và kích thước của căn phòng nhưng phải có tựa lưng để tạo cảm giác thoải mái trong suốt cuộc họp. Có thể chọn ghế màu đen, ghế chân gỗ hay ghế xoay nhưng nhất thiết phải chọn duy nhất một kiểu dáng tạo thành một bộ ghế đồng nhất trong không gian họp để thể hiện sự chuyên nghiệp.
 • Chất liệu bàn: Nên làm từ gỗ tự nhiên cao cấp với kiểu dáng hiện đại sang trọng và màu sắc thể hiện sự tinh tế, đẳng cấp như nâu đậm, đỏ sẫm…
 • Màu sắc nội thất: Lựa chọn gam màu nhẹ nhàng, gần gũi tạo cảm giác nghiêm túc, không làm mất tập trung vào cuộc họp nhưng đồng thời đủ thoải mái và phải hài hòa với tổng thể không gian. Tuyệt đối không phối quá nhiều màu trong phòng họp, nên dùng 2-3 màu chủ đạo để đảm bảo thẩm mỹ.

Cách bố trí

Nên đặt thêm một số ghế đơn ở các góc phòng để phục vụ khách, nhân viên hoặc những người không trực tiếp tham gia cuộc họp. Vị trí của người chủ trì cuộc họp phải được đặt quay lưng vào tường và hướng ra cửa để có thể nhìn bao quát mọi sự việc diễn ra trong phòng. Bàn ghế không được đặt song song với nhau hoặc bàn ghế của người chủ trì buổi họp cần phải tách biệt với những người tham gia.

Kích thước bàn họp điển hình sẽ có chiều cao từ 70-76 cm kèm theo đó là ghế có chiều cao từ 40 đến 44cm. Khoảng cách giữa bàn và ghế là từ 28 đến 32 cm và chiều dài từ mặt bàn đến đáy bàn hơn 52cm. Chiều dài của ghế nên chọn trong khoảng 48-60 cm. Mỗi ngăn kéo đựng tài liệu phải có chiều cao ít nhất là 22cm tạo cảm giác thoải mái, thuận tiện nhất khi cần lấy đồ dùng.

Tiêu chuẩn về hệ thống âm thanh, ánh sáng 

 • Để giúp các cuộc họp đạt kết quả tốt, phòng họp phải được trang bị thiết bị chiếu sáng, âm thanh theo những tiêu chuẩn nhất định.
 • Hệ thống chiếu sáng: Đặt máy chiếu và màn chiếu hoặc màn hình lớn bằng dây kết nối với máy tính. Hệ thống chiếu sáng cần có khả năng tăng giảm cường độ sáng linh hoạt. Nếu phòng có nhiều cửa sổ thì phải lắp rèm che xung quanh để người tham dự không nhìn ra bên ngoài và ngược lại.
 • Thiết bị âm thanh: Hệ thống âm thanh bao gồm nhiều chiếc loa nhỏ thường được đặt ở phía trước hoặc phía sau (dưới góc) của căn phòng để tất cả những người tham dự đều có thể nghe thấy rõ ràng. Hệ thống âm thanh phải có khả năng truyền âm rõ ràng, chân thực và đồng đều cho toàn phòng. Hãy chú ý đến khoảng cách giữa vị trí của nguồn âm thanh đến vị trí của nhân viên, cũng như khoảng cách giữa các thiết bị và khoảng cách hợp lý với các bức tường để giảm thiểu tiếng vang. 
 • Tận dụng ánh sáng mặt trời: Xu hướng gần đây là tạo ra những phòng họp có thiết kế mở, tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên với nhiều ô cửa kính đón ánh sáng mặt trời. Đây là cách kết hợp hài hòa ánh sáng tự nhiên với nguồn sáng nhân tạo đảm bảo nơi nào cũng có ánh sáng, không quá chói tạo không gian sáng sủa, rộng mở.

Tiêu chuẩn về cách âm

Phòng họp trong văn phòng là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp, nơi trao đổi những thông tin quan trọng và riêng tư. Vì thế thiết kế phòng họp nhỏ hay lớn đều cần yên tĩnh không nên để âm thanh của khu vực làm việc bên ngoài xen vào. Cũng có nghĩa là không gian hội họp cần được cách âm để đảm bảo đáp ứng yêu cầu về bảo mật. 

Cách âm cho phòng họp để tránh tác động từ bên ngoài và để bảo mật thông tin

Cách âm cho phòng họp để tránh tác động từ bên ngoài và để bảo mật thông tin

Cách âm phòng họp là cách để che chắn không gian đặc biệt này khỏi tác động của âm thanh bên ngoài. Xung quanh quá ồn sẽ làm giảm thanh bên trong khán phòng, dễ ảnh hưởng đến những người tham gia cuộc họp. Có thể thiết kế phòng sử dụng các vật liệu cách âm, chống ồn như trần thạch cao, vách ngăn cách âm bằng bông thủy tinh và cao su non, cách âm cho sàn, trần và tường cách âm…

Tiêu chuẩn về thông gió

Phòng họp phải thông gió thoáng khí vì vậy, điều quan trọng là phải có hệ thống điều hòa và quạt thông gió tốt. Ngoài ra, cách bài trí căn phòng với phong cách kiến ​​trúc mở cũng hữu ích để giảm thiểu cảm giác khó chịu, ngột ngạt cho người tham gia.

Trang trí phòng họp

Điều cần thiết là trang trí không gian họp theo các hướng dẫn thiết kế nhất định để mang lại chất lượng bắt mắt, tuy nhiên nó phải đồng bộ với tổng thể và phong cách của văn phòng.

Trang trí phòng họp là bước quan trọng để hoàn thiện không gian

Trang trí phòng họp là bước quan trọng để hoàn thiện không gian

Để trang trí phòng họp đẹp, bạn có thể:

 • Chọn phụ kiện nội thất cao cấp, xứng tầm vị thế của công ty, tổ chức.
 • Thiết kế phòng họp hiện đại với những chậu cây xanh, bình hoa tinh tế.
 • Thiết kế nội thất phòng họp bằng tác phẩm nghệ thuật và tranh phong cảnh. Đừng quên treo những giải thưởng xuất sắc của đơn vị để cổ vũ tinh thần cho nhân viên.
 • Sử dụng rèm có tính thẩm mỹ cao để đáp ứng mục đích điều chỉnh ánh sáng lẫn trang trí.

Thông thường, không gian hội họp không đòi hỏi nhiều chi tiết trang trí nhưng lại yêu cầu khắt khe về sự chính xác trong thiết kế, sang trọng và chỉn chu. Nó được thiết kế để trở thành một không gian tinh tế, cao cấp giúp nâng cao tính chuyên nghiệp của công ty bạn trước khách hàng và đối tác.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp hướng đến thúc đẩy người tham gia có nhiều động lực. Họ sẽ hăng hái thảo luận những đề xuất, kế hoạch và phương hướng phát triển của công ty. 

Tiêu chuẩn về phong thủy

Phòng họp cũng như là nơi gặp gỡ đối tác nên việc lưu ý đến yếu tố phong thủy là điều vô cùng cần thiết. Các khía cạnh phong thủy của thường thiện trong việc sắp xếp và lựa chọn đồ nội thất và trang trí.

 • Nội thất: Theo phong thủy loại bàn hình tròn, bầu dục hoặc ít nhất phải có những đường nét uốn lượn nhẹ nhàng, mang ý nghĩa thu hút vận may về tài lộc. Mẫu bàn này không chỉ tôn thêm vẻ sang trọng, thanh thoát mà còn là nơi hội tụ tài lộc, giảm bớt sát khí lại mang lại may mắn. Để các cơ quan công ty, tổ chức gặp nhiều may mắn phải tránh đặt bàn bên dưới xà ngang.
 • Đồ trang trí: Sử dụng cây cảnh xanh và các loại cây liên quan đến phong thủy kết hợp các vật phẩm mang ý nghĩa thu hút tài lộc như kim ngân, kim tiền, cau phú quý… giúp tăng cường năng lượng tốt, giảm căng thẳng mỗi khi gặp gỡ, đảm bảo may mắn cho tổ chức, cơ quan, công ty.

Tổng hợp mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp, hiện đại và cao cấp 2023

Cùng tham khảo những mẫu thiết kế phòng họp tuyệt đẹp, diện tích đa dạng để chọn cho mình không gian hội họp phù hợp nhất nhé!

Mẫu thiết kế phòng họp nhỏ đơn giản tối ưu chi phí

Không hoàn toàn đúng khi nghĩ rằng phòng họp nhỏ hơn không cần đầu tư nhiều hay tốn ít chi phí. Trên thực tế, phòng họp nhỏ đòi hỏi thiết kế nội thất và đầu tư nhiều chất xám hơn bao giờ hết. Để biến một không gian nhỏ thành thiết kế đẹp, chuẩn, dễ dàng hơn khi sử dụng không hề dễ dàng. 

Nếu không có kế hoạch cụ thể, quá trình thiết kế phòng họp của bạn có thể bị lộn xộn, rối rắm với nhiều thứ hoặc đồ nội thất không được sắp xếp hợp lý. Điều này có thể dẫn đến một không gian bức bí, chật chội hơn nhiều, không chỉ giảm tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới chất lượng công việc. Mỹ. Bạn nên tìm sự trợ giúp của kiến trúc sư chuyên nghiệp, mọi vấn đề đều có thể được giải quyết một cách hiệu quả và sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí lẫn thời gian xây dựng.

Mẫu phòng họp nhỏ hiện đại với cách phối màu ấn tượng

Mẫu phòng họp nhỏ hiện đại với cách phối màu ấn tượng

Vấn đề quan trọng nhất của những phòng họp diện tích nhỏ là không gian và diện tích. Vì vậy khi thiết kế phòng họp nhỏ kiến ​​trúc sư nên tìm cách ăn gian diện tích, chẳng hạn như dùng thêm nhiều gương. Bạn cũng có thể sử dụng những màu sắc tươi sáng, vừa giúp trần nhà có vẻ cao hơn vừa tạo sự phân chia không gian chiếu sáng phù hợp.

Sử dụng thêm gương để phòng họp nhỏ trông rộng, thoáng hơn

Sử dụng thêm gương để phòng họp nhỏ trông rộng, thoáng hơn

Thiết kế nội thất phòng họp nhỏ tạo cảm giác sang trọng và ấm cúng

Thiết kế nội thất phòng họp nhỏ tạo cảm giác sang trọng và ấm cúng

Mẫu thiết kế phòng họp diện tích lớn sang trọng và đẳng cấp

Trái ngược với các phòng họp nhỏ, bố cục của các phòng họp lớn hơn phải có khả năng cân bằng giữa các khía cạnh thẩm mỹ và chức năng. Ngoài bộ bàn ghế chính, bạn cần kê thêm các dãy ghế phụ và lưu ý khoảng cách giữa các dãy bàn, giữa các ghế để tạo sự thoải mái cho các thành viên tham gia. Ngoài ra, hãy lưu ý đến các nguyên tắc thiết kế phòng họp như hệ thống âm thanh ánh sáng, cách âm để đảm bảo sự chuyên nghiệp nữa nhé!

Chiếc bàn gỗ xoan đào lớn là điểm nhấn nâng cao giá trị thẩm mỹ cho căn phòng

Chiếc bàn gỗ xoan đào lớn là điểm nhấn nâng cao giá trị thẩm mỹ cho căn phòng

Phòng họp lớn dành cho 10 người trở lên cần chú trọng đồ nội thất hơn

Phòng họp lớn dành cho 10 người trở lên cần chú trọng đồ nội thất hơn

Cách bố trí nội thất trong phòng hội nghị lớn quyết định tính thẩm mỹ của không gian

Cách bố trí nội thất trong phòng hội nghị lớn quyết định tính thẩm mỹ của không gian

Thiết kế phòng họp hiện đại đang dẫn đầu xu thế

Thiết kế hiện đại luôn là xu hướng thiết kế được ưu tiên hàng đầu, từ khu nghỉ dưỡng, nhà ở, khách sạn, nhà hàng và văn phòng đều thịnh hành phong cách này. Thiết kế phòng họp hiện đại không chỉ thu hút mà còn phù hợp với nhiều không gian, tạo môi trường làm việc năng động, trẻ trung. Đây cũng là một trong những phong cách nội thất có chi phí hợp lý và thời gian thi công nhanh chóng nên được nhiều người lựa chọn.

Không gian phòng họp gần gũi, thân thiện với gam màu trung tính

Không gian phòng họp gần gũi, thân thiện với gam màu trung tính

Thiết kế hiện đại cho phòng họp có thể thanh lịch với những gam màu trung  tính. Bạn cũng có thể kết hợp màu sắc và cách bố trí sao cho tươi mát ví dụ nhưng trồng nhiều xanh trong phòng họp…

Mẫu phòng họp hiện đại đa dạng về màu sắc và chất liệu phù hợp với những tổ chức trẻ

Mẫu phòng họp hiện đại đa dạng về màu sắc và chất liệu phù hợp với những tổ chức trẻ

Thiết kế phòng họp hiện đại lấy tông màu đen chủ đạo gây ấn tượng về sự chuyên nghiệp

Thiết kế phòng họp hiện đại lấy tông màu đen chủ đạo gây ấn tượng về sự chuyên nghiệp

Thiết kế phòng họp hiện đại nhưng vẫn đáp ứng tốt các tiêu chuẩn truyền thống

Thiết kế phòng họp hiện đại nhưng vẫn đáp ứng tốt các tiêu chuẩn truyền thống

Thiết kế nội thất phòng họp hiện đại với điểm nhấn là bức tường lớn ốp gạch vân đá

Thiết kế nội thất phòng họp hiện đại với điểm nhấn là bức tường lớn ốp gạch vân đá

Đặt thêm cây xanh trang trí trong phòng họp giúp người tham gia có cảm giác thoải mái hơn

Đặt thêm cây xanh trang trí trong phòng họp giúp người tham gia có cảm giác thoải mái hơn

Mẫu thiết kế phòng họp sang trọng, tinh tế trong mọi chi tiết lớn nhỏ

Thiết kế phòng họp sang trọng đang dần có ưu thế bởi sự cao cấp, sang trọng sẽ thể hiện được đẳng cấp của doanh nghiệp. Kiểu thiết kế này thường được sử dụng ở những phòng hội nghị có diện tích lớn, công khai cho thấy vị thế của tổ chức nhưng vẫn tạo sự thoải mái cho người tham dự. Sự sang trọng ở đây không chỉ thể hiện ở tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa trong từng chi tiết nhỏ như chất liệu sử dụng, hoa văn trên đồ nội thất…

Nội thất mạ vàng luxury nổi bật trong không gian hội nghị sang trọng

Nội thất mạ vàng luxury nổi bật trong không gian hội nghị sang trọng

Chọn lựa nội thất đồng điệu với gam màu chung của tổng thể

Chọn lựa nội thất đồng điệu với gam màu chung của tổng thể

Sự phối hợp hoàn hảo giữa ánh sáng và chất liệu nâng tầm đẳng cấp cho thiết kế phòng họp lớn

Sự phối hợp hoàn hảo giữa ánh sáng và chất liệu nâng tầm đẳng cấp cho thiết kế phòng họp lớn

Gam màu nâu - đen cuốn hút bởi vẻ huyền bí, xa xỉ và rất nghiêm túc

Gam màu nâu – đen cuốn hút bởi vẻ huyền bí, xa xỉ và rất nghiêm túc

Mẫu thiết kế phòng họp đơn giản với công năng đầy đủ

Không có đồ nội thất phức tạp hoặc đồ trang trí tỉ mỉ mà các thiết kế tối giản vẫn gây thương nhớ. Chỉ cần tinh tế khi thiết kế phòng họp, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp thiết bị trong một không gian hẹp thành phòng họp tiện nghi. Bằng cách loại bỏ các đồ vật không cần thiết để tập trung vào công năng thực tế. Màu sắc được sử dụng trong căn phòng này có xu hướng nhẹ nhàng và đơn giản, chẳng hạn như tông màu gỗ, tông màu trung tính hoặc màu bê tông cá tính hơn.

Thiết kế phòng họp hiện đại với tiêu chí đơn giản, tinh tế, thanh lịch khiến nhiều người mê mẩn

Thiết kế phòng họp hiện đại với tiêu chí đơn giản, tinh tế, thanh lịch khiến nhiều người mê mẩn

Thiết kế phòng họp xu hướng xanh gắn bó với thiên nhiên

Xu hướng kết hợp các yếu tố thiên nhiên như cây cỏ, hoa lá vào không gian làm việc ngày càng trở nên phổ biến trong thiết kế nội thất vài năm gần đây. Gam màu xanh không chỉ tạo điểm nhấn thu hút khiến khu vực trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn mà còn là yếu tố tạo nên bầu không khí thư thái. 

Theo các chuyên gia kiến trúc thì mảng xanh trong phòng họp có tác dụng cải thiện sự tập trung, từ đó nâng cao năng suất và sự sáng tạo khi làm việc. Tuy nhiên, khi chọn những loại cây để đặt trong phòng họp người ta thường chỉ chú ý đến tính thẩm mỹ và khả năng phát triển của chúng. Đừng quên cân nhắc yếu tố phong thủy vì theo quan niệm phương Đông cây xanh trong không gian làm việc cũng tác động đến vận khí và tài lộc.

Thiết kế phòng họp cuốn hút với những bức tường được trang trí bằng cây xanh mát mắt

Thiết kế phòng họp cuốn hút với những bức tường được trang trí bằng cây xanh mát mắt

Biến không gian họp thành một “khu vườn nhiệt đới” với chậu cây xinh xắn ở góc phòng

Biến không gian họp thành một “khu vườn nhiệt đới” với chậu cây xinh xắn ở góc phòng

Mẫu thiết kế phòng họp cá tính thúc đẩy khả năng sáng tạo

Thiết kế phòng họp sáng tạo tưởng chừng như là một điều khó và chỉ phù hợp với những tổ chức năng động. Tuy nhiên thực tế rất nhiều công ty, đơn vị lớn nhỏ áp dụng kiến trúc này đã tạo ra sự thích thú cho nhân viên. Vì sự sáng tạo không giới hạn không chỉ mang lại một cảm giác mới cho một nơi nghiêm túc như phòng họp. Trong nhiều trường họp chính thiết kế nội thất cá tính sẽ truyền cảm hứng cho trí tưởng tượng và óc sáng tạo của nhân viên. Điều này cực kỳ quan trọng đối với những lĩnh vực tập trung vào tính sáng tạo cao như truyền thông, công nghệ,…

Không gian phòng họp sáng tạo với sản phẩm nghệ thuật trang trí ấn tượng

Không gian phòng họp sáng tạo với sản phẩm nghệ thuật trang trí ấn tượng

Phòng họp có tầm nhìn bao quát, thiết kế mở sử dụng hệ vách kính hiện đại

Phòng họp có tầm nhìn bao quát, thiết kế mở sử dụng hệ vách kính hiện đại

Một số lưu ý quan trọng giúp thiết kế phòng họp chuẩn và đẹp hơn

Thiết kế phòng họp dựa trên số lượng người thường xuyên sử dụng

Trước khi bắt đầu thiết kế nội thất và xây dựng không gian phòng họp bạn phải xác định rõ ràng mục đích là gì. Ước lượng với số người đông nhất sẽ tham gia các cuộc họp để quyết định kích thước của không gian họp và phong cách thiết kế chính.

Diện tích phòng họp phải xác định theo số lượng người tham gia dự kiến

Diện tích phòng họp phải xác định theo số lượng người tham gia dự kiến

Đảm bảo thiết kế đúng chức năng và mục đích sử dụng

Không phải lúc nào cũng chỉ có duy nhất 1 phòng họp, chẳng hạn như các công ty lớn, có thể tăng số phòng họp đáp ứng nhu cầu của nhiều bộ phận. Và đã quyết định xây nhiều hơn 1 phòng họp bạn có thể thiết kế cho các mục đích riêng.

Các phòng họp nhỏ riêng biệt dành cho các team trao đổi riêng

Các phòng họp nhỏ riêng biệt dành cho các team trao đổi riêng

Ví dụ: Bố trí một phòng họp nhỏ sẽ là không gian lý tưởng cho các cuộc phỏng vấn hoặc cho các nhóm tiến hành trao đổi công việc hàng năm, hàng quý, hàng tháng. Bố cục phòng họp và các tiện ích thiết yếu đều có đủ, nhưng không dùng quá nhiều đồ trang trí. Ở loại phòng này nên chú ý sự ấm cúng và khiến nhân viên cảm thấy thoải mái nhất. Trong khi đó phòng hội nghị lớn sẽ thiết kế cho các cuộc họp cao cấp, hội nghị,… Để xứng đáng với chức năng này phải đầu tư nhiều hơn, tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất độ trọng sang trọng, chuyên nghiệp, chu đáo và nghiêm túc.

Hướng đến giá trị thẩm mỹ cao nhất cho phòng họp

Khác với những khu vực khác, phòng họp không chỉ là không gian nội bộ của doanh nghiệp mà còn được tận dụng để giao lưu với đối tác, khách hàng. Vì vậy, thiết kế không gian hội họp phải có giá trị thẩm mỹ cao, để lại ấn tượng lâu dài, đồng thời nâng cao giá trị hình ảnh của công ty.

Không gian hội họp phải mang lại giá trị thẩm mỹ cao, đẹp mắt và cuốn hút

Không gian hội họp phải mang lại giá trị thẩm mỹ cao, đẹp mắt và cuốn hút

Sử dụng điểm nhấn hợp lý

Tuy là không gian mang tính chất “nghiêm túc” nhưng không thể khiến nó quá lạnh lẽo, thiếu gắn kết. Bạn có thể tô điểm thêm chút gì đó nghệ thuật, ấm áp để gây sự chú ý đồng thời tạo ra sự thư giãn. Trang trí tường bằng những hình ảnh, tranh vẽ bằng khen, thành tích mà doanh nghiệp đã đạt được là phương án được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra cũng nên có thêm những câu slogan mang tính khích lệ hay những hình ảnh thể hiện được giá trị của công ty,…

Các điểm nhấn nổi bật giúp không gian vẫn nghiêm túc, chuyên nghiệp nhưng bớt xa cách

Các điểm nhấn nổi bật giúp không gian vẫn nghiêm túc, chuyên nghiệp nhưng bớt xa cách

Giúp người tham gia cảm thấy thoải mái và tự nhiên 

Các cuộc họp đạt hiệu quả cao nhất khi tinh thần của người tham dự thoải mái và không bị đè nén hay kích động quá mức. Do đó, khi lên kế hoạch trang trí nội thất, và các tiêu chuẩn thiết kế phòng họp điều quan trọng là phải kết hợp các yếu tố “yên tĩnh”, mộc mạc để không làm cho không gian quá áp lực. Bạn có thể kết hợp vật liệu gỗ giản dị và thoải mái cùng hệ  đèn chiếu sáng màu vàng dịu mắt. Không thể thiếu cây xanh trang trí và những món đồ nội thất êm ái nếu muốn tạo ra không gian kết nối.

Không gian thoải mái sẽ làm giảm áp lực khi tập trung vào các vấn đề quan trọng

Không gian thoải mái sẽ làm giảm áp lực khi tập trung vào các vấn đề quan trọng

Báo giá thiết kế nội thất phòng họp mới nhất 

Với không gian dưới 100m2, chi phí thiết kế nội thất sẽ rơi vào khoảng 200.000 đồng/m2. Nếu không gian hội nghị lớn hơn 100m2 thì chi phí thiết kế nội thất sẽ chỉ khoảng 180.000đ/m2. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị thiết kế, thi công để được báo giá đầy đủ tùy theo từng phương án. EDEN sẽ nhanh chóng thảo luận với khách hàng về những yêu cầu cần thiết và hỗ trợ tư vấn và cung cấp báo giá ưu đãi.

Giá thi công nội thất văn phòng phụ thuộc vào nhiều khía cạnh khác nhau:

 • Gói dịch vụ
 • Diện tích thi công 
 • Phong cách thiết kế giản hay sang trọng, trang trí gần gũi hay lộng lẫy,…
 • Số lượng đồ nội thất, chất liệu sử dụng và nhiều yếu tố khác…

Hai gói thi công chính mà nhiều đơn vị đang áp dụng có mức chênh lệch lớn vì thế bạn nên cân nhắc kỹ.

Phân loại Chi phí 
Nội thất phổ thông 1.500.000đ – 2.500.000 VNĐ/m2
Nội thất cao cấp 2.800.000đ – 5.000.000 VNĐ/m2

Các xu hướng trang trí nội thất phòng họp cho công ty phổ biến

Việc bài trí bàn ghế, tủ kệ trong phòng họp phải thể hiện được phong cách sang trọng, giúp mở rộng độ thoáng cho căn phòng. Đừng quá chú trọng đến tiêu chuẩn thiết kế phòng họp mà quên các yếu tố trang trí để tránh làm cho văn phòng trở nên quá khô khan, cứng nhắc. Kể cả trong những cuộc họp quan trọng mang tính sống còn thì các thành viên cũng cần thư giãn mới đem lại hiệu quả.

Chọn đồ nội thất phong cách và thanh lịch

Trong phòng họp phần lớn đồ nội thất cơ bản gồm bàn ghế, tủ tài liệu và máy chiếu. Tính thẩm mỹ của căn phòng được tạo ra từ khả năng kết hợp các thiết bị nội thất để trang trí.

Phòng họp cao cấp được tạo nên từ những món đồ nội thất sang trọng

Phòng họp cao cấp được tạo nên từ những món đồ nội thất sang trọng

Chọn những bộ ghế và bàn trang trọng có sự đồng bộ sẽ khiến tổng thể hài hòa và đẹp mắt hơn. Bạn có thể kết hợp với chân bàn, ghế có ánh kim lấp lánh hay mạ kim loại để trông lộng lẫy hơn.

Trang trí không gian hội nghị bằng nhiều loại cây xanh

Việc sử dụng cây xanh là một cách tuyệt vời để giúp giảm bớt cảm giác đông đúc và bí bách trong các cuộc họp. Nó cũng sẽ làm tăng cảm giác thoải mái và trí tưởng tượng của những người tham gia, làm cho các cuộc họp trở nên hiệu quả và thành công. 

Trang trí bằng tranh vẽ, ảnh và giấy khen thưởng doanh nghiệp

Kết hợp hình ảnh, tranh phong cảnh hay các giải thưởng của đơn vị không phải xu hướng mới. Tuy vậy đây luôn là phương án thiết kế được ưu tiên lựa chọn vì nó có nhiều ý nghĩa. Yếu tố trang trí có thể tạo ra một bầu không khí nghệ thuật trong khi đó giải thưởng khác biệt sẽ thúc đẩy và truyền cảm hứng cho nhân viên tham gia đóng góp nhiều ý tưởng.

Sử dụng đèn trang trí

Mẫu phòng họp phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của công ty bất động sản

Mẫu phòng họp phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của công ty bất động sản

Phòng họp nên thiết kế có rèm che để điều chỉnh lượng ánh sáng tự nhiên vào phòng. Rèm che cũng có công dụng giảm sự phân tâm do các yếu tố bên ngoài đến những người tham gia cuộc họp.

EDEN – Đơn vị thiết kế, thi công phòng họp sáng tạo 

Một trong những vấn đề khiến doanh nghiệp trăn trở đó là tìm được cơ sở thiết kế và thi công văn phòng hiện đại chuyên nghiệp. Một đơn vị uy tín sẽ đảm bảo sự hài hòa giữa thẩm mỹ và phong thủy, quan trọng nhất là thể hiện được văn hóa doanh nghiệp ngay trong phòng họp.

EDEN hiểu rằng không gian quan trọng như phòng họp phải là môi trường tương thích với hình ảnh doanh nghiệp. Đồng thời mọi thiết bị, chi tiết được sử dụng phải làm hài lòng những thành viên tham gia họp, tạo cho họ cảm giác thư thái, sẵn sàng để cống hiến. Chúng tôi có đội ngũ kiến ​​trúc sư giàu kinh nghiệm, có trình độ và sáng tạo, những người luôn cập nhật các xu hướng mới nhất trên thế giới. Thiết kế phòng họp sẽ sử dụng những vật liệu, đồ nội thất và đồ trang trí chất lượng cao. Tất cả nhằm tạo nên không gian độc đáo, sáng tạo giúp doanh nghiệp có thêm nhiều thành công trong tương lai. 

Trên đây là tiêu chuẩn thiết kế phòng họp hiện đại, cùng những mẫu nội thất ấn tượng mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng thông tin mà EDEN chia sẻ sẽ giúp bạn tạo ra một không gian hội họp chất lượng cao, làm nổi bật tính chuyên nghiệp và hình ảnh của doanh nghiệp. Chắc hẳn không khí thảo luận sôi nổi, gắn kết các thành viên sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển. Đừng quên liên hệ với EDEN để được tư vấn từ chuyên gia và nhận báo giá chi tiết cho thiết kế phòng họp hiện đại nhé!

Xem thêm:

Cách thiết kế sảnh văn phòng đẹp, trang nhã và sang trọng nên tham khảo ngay

Những lưu ý về vị trí đặt đồ nội thất khi thiết kế phòng làm việc giám đốc

Rate this post
Ngô Văn Thoan

Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.