Thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ dần được quan tâm và trở thành ý tưởng kinh doanh thú vị đối với nhiều nhà đầu tư. Bên cạnh chất lượng giảng dạy và đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi thì trung tâm ngoại ngữ cần có thiết kế ấn tượng nhằm thu hút học viên. Hãy cùng EDEN khám phá các kinh nghiệm thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ hiện đại bạn nhé.

Nhu cầu thiết kế trường ngoại ngữ hiện nay như thế nào?

Sự phát triển mạnh mẽ của xã hội khiến ngoại ngữ trở thành một công cụ quan trọng trong quá trình hội nhập và phát triển. Bất kỳ ai cũng hiểu rõ vị trí của ngoại ngữ trong cuộc sống. Học ngoại ngữ đã, đang và sẽ trở thành nhu cầu thiết yếu với nhiều người, dù là trẻ em, học sinh, sinh viên hay với người đi làm. Ngoại ngữ được xem như một chìa khóa mở ra bước tiến trong hành trang tiếp cận với công nghệ mới, hiện đại hóa ngày nay.

Hiểu được các nhu cầu cơ bản đó, nhiều trung tâm ngoại ngữ bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Song song với các tổ chức giáo dục quốc tế, nhiều người Việt chọn con đường thành lập trung tâm tiếng Anh đầy khó khăn và thách thức, nhưng lại khá thú vị. 

Bên cạnh chất lượng dạy học và đội ngũ giáo viên giỏi, một trung tâm tiếng Anh cần có không gian thư thái, thoáng đãng và có phong cách thiết kế hiện đại để thu hút người học. Nhờ đó, trung anh tiếng Anh sẽ có thêm lợi thế được nhiều học viên biết đến.

Thế nên các ý tưởng thiết kế trung tâm ngoại ngữ đẹp và khoa học sẽ góp phần tạo nên sự thành công của trung tâm. Đồng thời nâng cao thương hiệu, tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ theo khu vực

Đối với trung tâm ngoại ngữ thì quá trình thiết kế cần tỉ mỉ từ khu vực lễ tân, phòng tiếp đón học viên cho đến không gian giảng dạy và các phòng dành cho nhân viên, giáo viên cũng như ban lãnh đạo. Tùy chức năng của từng khu vực mà phong cách thiết kế sẽ có những điểm khác biệt nhất định. Cụ thể cách bài trí và một vài lưu ý sẽ được EDEN trình bày ở phần tiếp theo của bài viết.

Nội thất khu vực lễ tân

Là khu vực đầu tiên đón tiếp học viên, thế nên các bạn cần đảm bảo sự trang trọng, thân thiện cũng như  thể hiện được dấu ấn riêng cho quầy lễ tân. Khách hàng sẽ dễ dàng bị thu hút hơn nhờ gu thẩm mỹ và phong cách ấn tượng của trung tâm. Đồng thời, sự trang trọng trong cách bài trí nội thất còn thể hiện sự nghiêm túc, chuyên nghiệp. Kết hợp với yếu tố thân thiện giúp học viên muốn gắn bó với trung tâm hơn. 

Quầy lễ tân thân thiện và trang trọng giúp học viên thêm phần tin tưởng

Quầy lễ tân thân thiện và trang trọng giúp học viên thêm phần tin tưởng

Thiết kế phòng tiếp đón khách hàng và học viên

Đối với khu vực tiếp đón khách hàng và học viên, cần chú trọng yếu tố thoáng đãng và dễ chịu trong cách bài trí nội thất. Thế nhưng vẫn cần đảm bảo sự chỉn chu và nghiêm túc. Bên cạnh đó, cách trang trí màu sắc và hình ảnh mang tính cổ động trong phòng tiếp đón sẽ thêm động lực cho học viên.Phong cách trang trí thêm những thông tin hay về trung tâm cũng là một phương thức hấp dẫn trí tò mò của người học. Đồng thời, truyền tải các thông điệp ý nghĩa và gây ấn tượng tốt với học viên.

Có thể trang trí những câu nói ý nghĩa để tạo cảm hứng học tập

Có thể trang trí những câu nói ý nghĩa để tạo cảm hứng học tập

Thiết kế phòng học trung tâm ngoại ngữ

Sau khi điểm qua một vài lưu ý trong cách bài trí quầy tiếp tân và khu vực tiếp đón học viên thì khu vực phòng học là không gian chính của trung tâm ngoại ngữ. Thế nên cần được quan tâm kỹ lưỡng và chú trọng trong từng khâu thiết kế. Trong đó, bàn ghế cần được sắp xếp khoa học để tất cả học viên có thể theo dõi bài giảng một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra, chất liệu bàn ghế cũng phải đảm bảo sự thoải mái. Đồng thời, phù hợp với thể hình chung của học viên Việt Nam, nhằm giúp các em có tư thế ngồi khoa học và giảm sự mệt mỏi, hạn chế các tư thế ngồi gù lưng, áp sát mặt bàn ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Phòng học có sự kết hợp hài hòa giữa gam màu xanh – trắng – gỗ

Phòng học có sự kết hợp hài hòa giữa gam màu xanh – trắng – gỗ

Gam màu tươi sáng và ấm áp thường được ưu tiên trong thiết phòng học trung tâm ngoại ngữ. Song song đó, yếu tố ánh sáng cũng cần được cung cấp đầy đủ. Ngoài ra, hệ thống thông khí sẽ giúp không gian dễ chịu và thông thoáng hơn. 

Thiết kế bộ phận văn phòng

Vì khu vực văn phòng chủ yếu dành cho nhân viên và giảng viên của trung tâm nên cần bài trí nội thất giúp tăng tính tập trung. Từ đó tăng hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân lực của trung tâm. Các chi tiết được sắp xếp hợp lý, logic sẽ thể hiện nét riêng của trung tâm, thu hút sự quan tâm của các nhân lực mới. 

Thiết kế phòng lãnh đạo

Cuối cùng là không gian làm việc của ban lãnh đạo. Đối với phòng lãnh đạo trung tâm, khâu trang trí và thiết kế cần thể hiện phong cách sang trọng, hài hòa. Cân bằng các yếu tố khác nhau trong không gian nhằm khẳng định đẳng cấp và vị thế của ban lãnh đạo. 

Cách thiết kế trung tâm ngoại ngữ ấn tượng

Thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ mang những dấu ấn riêng từ thương hiệu, hay từ một cái tên độc đáo nhưng giàu ý nghĩa sẽ hấp dẫn trí tò mò của nhiều người. Ngoài ra, một bảng hiệu bắt mắt chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người, tạo cơ hội để học viên mong muốn tìm hiểu về trung tâm. Vậy nên việc nghĩa ra một cái tên thương hiệu, kết hợp với thiết kế bảng hiệu đẹp mắt sẽ mang lại hiệu quả. 

Vấn đề cần chú trọng kế tiếp trong thiết kế trung tâm tiếng anh đó là đầu tư cơ sở vật chất. Những yếu tố như khu vực học, phòng học, bàn ghế, hệ thống âm thanh, máy tính… tác động đáng kể đến hiệu quả dạy và học.

Mặt khác, trung tâm cần đáp ứng các nhu cầu của người học và giáo viên về không gian yên tĩnh, thông thoáng và phù hợp với tất cả thời tiết. Cụ thể, cần thiết kế khu vực phòng học đặc thu giảm ồn so với môi trường bên ngoài để hạn chế việc bị làm phiền. Đồng thời, khu vệ sinh phải sạch sẽ, bãi xe cần rộng rãi và ngăn nắp nhằm mang đến những trải nghiệm thoải mái nhất cho người học. 

Bật mí kinh nghiệm thiết kế trung tâm tiếng anh thu hút

Ngoại ngữ trở thành một công cụ không thể thiếu trên con đường thăng tiến khiến nhiều trung tâm tiếng anh mọc lên, cũng đồng nghĩa với việc mức độ cạnh tranh tăng theo. Người học ngày càng có nhiều sự lựa chọn trong khi việc thu hút học viên dần trở thành bài toán tương đối khó đối với nhiều đơn vị đào tạo ngoại ngữ. 

Chính vì thế mà song song với việc nâng cao chất lượng dạy học, các trung tâm cần chú trọng đến cơ sở vật chất của mình và tập trung xây dựng một môi trường đào tạo ấn tượng, đẹp mắt, thích hợp với từng đối tượng học viên.

Xác định đối tượng và phương pháp dạy học

Bước xác định đối tượng và phương pháp dạy học sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình lên kế hoạch thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ. Cụ thể, chúng ta không thể chọn những phong cách thiết kế dành cho học viên lớn tuổi để bài trí cho trung tâm đào tạo trẻ em. Điều này sẽ giảm động lực học tập của các bé rất nhiều. Bên cạnh đó, chi phí dành cho thiết kế thường sẽ thấp hơn khoản kinh phí đào tạo giáo viên, nâng cao chất lượng giảng dạy… Thế nên có thể nói khâu đầu tư thiết kế trung tâm là chi phí ban đầu và chiếm một phần nhỏ so với ngân sách chi tiêu cho các hoạt động của trung tâm.

Thiết kế không gian hợp lý, hài hòa đóng vai trò thu hút học viên

Thiết kế không gian hợp lý, hài hòa đóng vai trò thu hút học viên

Thế nên khi bắt đầu thành lập trung tâm ngoại ngữ, các bạn cần xác định rõ đối tượng hướng đến của trung tâm là ai, là các bé học sinh năng động, ưa khám phá hay người lớn, đã đi làm hoặc là sinh viên. Đồng thời, xác định phương pháp giảng dạy chính là gì? Từ đó, hình thành phong cách thiết kế phù hợp dựa trên những cơ sở này. Nhờ đó quá trình thiết kế sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Gam màu chủ đạo

Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho trung tâm ngoại ngữ thì không thể bỏ qua yếu tố màu sắc. Đối với lĩnh vực thiết kế nội thất thì vẻ đẹp của màu sắc luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Trong đó, gam màu chủ đạo sẽ giữ vai trò gây ấn tượng và được quyết định xuyên suốt trong toàn bộ thiết kế nội thất của trung tâm. Hơn thế nữa, khi trung tâm phát triển đến mức độ cao hơn thì màu sắc sẽ được xem như một bộ nhận diện thương hiệu giúp khách hàng nhận ra trung tâm ngay. Thế nên không thể xem nhẹ kế hoạch lựa chọn gam màu chủ đạo được, đặc biệt là khi trung tâm có những định hướng phát triển lâu dài trong tương lai. 

Thiết kế logo

Chính vì logo đại diện cho thương hiệu của trung tâm nên bạn cần chú tâm về màu sắc, mật độ xuất hiện, cũng như kích cỡ của các chi tiết trang trí. Một logo có hiệu ứng thu hút hiệu quả khi nó được thiết kế cân đối, vừa đủ và hài hòa, không nên trang trí quá cầu kỳ phức tạp gây khó nhớ. Đồng thời, logo cần có đường nét rõ ràng, dứt khoát và dễ dàng nhận diện ngay khi được in ở dạng trắng – đen, không màu. 

Đối với những học viên là các bạn nhỏ thì trung tâm nên chọn các gam màu sáng, vui tươi thu hút trong cách thiết kế logo. Ngược lại, nếu học viên là nhóm người lớn thì nên chọn những màu sắc nhã nhặn, trung tính làm tông màu chủ đạo của trung tâm. Đặc biệt, tránh dùng quá nhiều màu sắc khiến tổng thể rối rắm, thiếu chuyên nghiệp. Ngoài ra, logo cũng cần truyền tải các thông điệp mà trung tâm hướng đến. 

Thiết kế bảng hiệu

Vẻ đẹp tinh tế, sắc sảo và nổi bật so với các bảng hiệu xung quanh là việc các trung tâm cần chú ý. Có như thế thì khách hàng mới dễ dàng bị thu hút và quyết định gửi gắm niềm tin ở trung tâm. Ngoài ra, có thể thiết kế thêm hệ thống đèn chiếu sáng để tăng sức hút, đặc biệt là vào ban đêm. Về màu sắc thì bảng hiệu nên có tông màu chủ đạo của trung tâm để người xem dễ dàng nhận diện thương hiệu. 

Về mặt tiền trung tâm

Mặt tiền trung tâm nên được trang bị vật liệu kính ở khu vực cửa ra vào để tăng thêm sự đẳng cấp và cuốn hút của trung tâm. Trung tâm cũng cần quan tâm đến hệ thống đèn chiếu sáng và đảm bảo cường độ sáng vừa đủ thu hút ánh nhìn mà không gây chói mắt, khó chịu. Đặc biệt với những trung tâm có học viên là trẻ em thì cần chiếu sáng đầy đủ để đảm bảo tầm nhìn và đề cao an ninh, phòng tránh những tình huống xấu có thể xảy ra. 

Hệ thống đèn trong các phòng học

Hầu hết trung tâm ngoại ngữ đều hoạt động vào buổi tối khiến hệ thống chiếu sáng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Để có thể cung cấp đủ nguồn sáng cho các học viên thì đèn trong phòng học trong trung tâm cần có độ chiếu sáng từ 300 đến 500 lux. Đồng thời, phải có chao chụp phản quang nhằm tăng cường độ sáng và khuếch tán ánh sáng đồng đều. Cần bố trí dãy đèn nằm song song với tầm nhìn và cửa để tránh lóa. Mặt khác, cần thiết kế nguồn sáng có hướng chiếu trực tiếp từ phía trên trần xuống. Đèn phải có mật độ công suất yêu thụ nhỏ hơn 10W/m2. Đồng thời, trung tâm nên thiết kế cửa sổ cỡ lớn trong phòng học để tận dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày song song với hệ thống đèn nhân tạo.

Không gian phù hợp với học viên 

Như đã trình bày, không gian học tập cần thích hợp với đối tượng giảng dạy mà trung tâm hướng đến. Nếu là trung tâm ngoại ngữ dành cho các bé thì chọn gam màu tươi sáng, kết hợp cùng các họa tiết trang trí đáng yêu, ngộ nghĩnh. Đó có thể là tranh dán tường hay hình vẽ vui nhộn hoặc các đồ dùng handmade xinh xắn… Với các bé thì cần ưu tiên sự thoải mái, dễ chịu và mang đến sự vui vẻ. Đồng thời, cần bài trí các vật dụng nội thất an toàn vì các bé đa phần năng động, yêu thích khám phá và tò mò. 

Ưu tiên yếu tố an toàn đối với trung tâm ngoại ngữ dành cho trẻ em

Ưu tiên yếu tố an toàn đối với trung tâm ngoại ngữ dành cho trẻ em

Trong trường hợp học viên là nhóm người đi làm, sinh viên… thì cần trang trí đơn giản nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ. Trong đó, các gam màu nhã nhặn, trung tính sẽ được ưa chuộng hơn vì mang lại cảm giác dễ chịu, thư thái. 

Về bàn ghế

Trung tâm ngoại ngữ nên ưu tiên các loại ghế tích hợp và có thể xếp gọn để tối ưu không gian học tập. Trong đó, màu sắc và kích thước của bàn ghế cũng cần được chọn dựa trên đối tượng giảng dạy. Tùy học viên là người lớn hay các bạn nhỏ thì sẽ có sự khác biệt.

Sàn phòng học

Gỗ luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất cho thiết kế sàn phòng học. Tuy nhiên, các bạn cần tránh những gam màu sặc sỡ gây chói mặt và tạo cảm giác khó chịu, mất tập trung khiến chất lượng học tập bị ảnh hưởng. Tốt nhất là chọn gam màu ấm áp, trung tính hoặc màu trầm để làm nổi bật các vật dụng trang trí khác.

Các mẫu thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ đón đầu xu hướng

Nếu bạn chưa hình dung được cụ thể một trung tâm ngoại ngữ sẽ có thiết kế ra sao thì hãy tham khảo 15+ mẫu thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ dưới đây nhé. 

Trung tâm ngoại ngữ có diện tích 320m2

Không gian rộng rãi, thoáng mát và dễ chịu mang đến cảm hứng học tập

Không gian rộng rãi, thoáng mát và dễ chịu mang đến cảm hứng học tập

Với kích thước 320m2 thì quả là điều tuyệt vời vì đây là một không gian hoàn mỹ để kiến tạo các ý tưởng độc đáo. Với trung tâm ngoại ngữ diện tích 320m2 thì bạn không phải đau đầu phân chia các khu vực, hay bài trí các vật dụng ra sao để tối ưu không gian và tạo cảm giác rộng rãi. 

Vấn đề cần quan tâm hơn cả là bố trí nội thất sao cho tạo điểm nhấn thu hút nhưng vẫn có sự liên kết giữa các khu vực khác nhau. Có thể phân bố nội thất trong các khu vực được lên kế hoạch sẵn và tách biệt nhau bởi các cửa kính trong suốt, thay vì phân chia phòng học như kiểu thiết kế truyền thống. Điều này sẽ giúp học viên không cảm thấy cô đơn khi ngồi chờ đến giờ vào lớp như những trung tâm đặt tại các căn nhà phố.

Trung tâm ngoại ngữ có diện tích 110m2

Mặc dù trung tâm ngoại ngữ diện tích 110m2 không quá rộng lớn như mẫu 320m2 thế nhưng với sự kết hợp hài hòa từ màu sắc và ánh sáng, không gian vẫn có điểm nhấn riêng và thu hút các học viên khi đến học tập tại đơn vị. Tuy nhiên, đối với thiết kế này thì cần chú trọng đến các trang thiết bị có khả năng bắt sáng và tự mình “phát sáng” để có thể “thôi miên” ánh nhìn của người khác, khiến họ cảm giác không gian rộng rãi hơn so với thực tế. Có như vậy, học viên và khách hàng mới không bị rối mắt và choáng ngộp bởi sự lộn xộn của các gam màu hoặc con người. 

Phối hợp hài hòa các yếu tố nhằm đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Phối hợp hài hòa các yếu tố nhằm đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Trung tâm ngoại ngữ không gian mở

Ý tưởng tiếp theo trong 15+ mẫu thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ hiện đại là trung tâm ngoại ngữ có dạng không gian mở. Trong đó, các vách ngăn cứng nhắc, bí bách sẽ bị thay thế hoàn toàn bởi cửa kính trong suốt sang trọng. Cách thiết kế này mở rộng không gian hiệu quả và giúp các khu vực thông thoáng hơn, tạo điều kiện để ánh sáng có thể lan tỏa đến khắp các khu vực. Đồng thời tạo cảm giác gắn bó giữa người học và giáo viên khiến hiệu quả giảng dạy được nâng cao hơn rất nhiều. 

Các khoảng trống còn mở ra không gian tự học thông thoáng

Các khoảng trống còn mở ra không gian tự học thông thoáng

Trung tâm ngoại ngữ với tông màu xanh dễ chịu

Nhiều nghiên cứu cho rằng màu xanh sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, tác động tích cực đến tâm trạng của con người. Chính vì thế mà màu xanh được ưu ái rất nhiều trong thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ. Một vài khoảng trống có sự xuất hiện của chậu canh nhỏ xinh sẽ giảm bớt áp lực cho học viên, xua tan phần nào mệt mỏi và căng thẳng để việc học trở nên vui vẻ hơn. 

Gam màu xanh giúp học viên thoải mái và dễ dàng tiếp thu bài giảng

Gam màu xanh giúp học viên thoải mái và dễ dàng tiếp thu bài giảng

Trung tâm ngoại ngữ cuốn hút với gam màu chủ đạo

Với thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ thì mọi khoảng trống nội thất đều cần được tận dụng để tạo nên điểm nhấn thật khác biệt. Trong đó, cách chọn gam màu chủ yếu xuyên suốt các vật dụng và nội thất trong trung tâm mang lại hiệu quả nhất. Kết hợp cùng cách sử dụng các sắc tố và phong cách bài trí nội thất sao cho khoa học chắc chắn sẽ nâng cao hiệu suất tăng độ thẩm mỹ cho không gian. 

Màu sắc sẽ giúp các học viên và khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu

Màu sắc sẽ giúp các học viên và khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu

Lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ uy tín

Hy vọng 15+ thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để triển khai cho kế hoạch kinh doanh của mình. Nếu bạn cần sự trợ giúp trong quá trình thi công và thiết kế thì EDEN chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn. 

Quy trình thiết kế và thi công nội thất trung tâm ngoại ngữ tại EDEN

Quy trình thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ tại EDEN được giám sát chặt chẽ và chi tiết trong từng khâu. Cụ thể:

  • Nhân viên tư vấn tiếp nhận thông tin và tư vấn sơ bộ về quy trình làm việc của đơn vị. 
  • Đội ngũ KTS của EDEN tiến hành khảo sát hiện trạng và trao đổi với khách hàng chi tiết hơn. 
  • Sau khi thống nhất ý tưởng với chủ nhà, hai bên sẽ cùng ký hợp đồng và đặt cọc. 
  • Tiếp theo chúng tôi sẽ thiết kế sơ bộ không gian và trao đổi với gia chủ để chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng. 
  • Sau đó, phía EDEN sẽ thiết kế bản vẽ 3D chi tiết và duyệt cũng như thẩm định lại bản vẽ lần cuối với gia chủ. Cuối cùng là chốt hồ sơ và thanh lý hợp đồng.

Tại sao nên gửi gắm niềm tin tại EDEN?

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ đón đầu xu hướng, phù hợp với đối tượng học viên của trung tâm thì đừng ngần ngại liên hệ với EDEN.

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong mảng thiết kế nội thất và được nhiều khách hàng tin tưởng bởi sự tận tâm trong từng khâu thiết kế. Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp từ nhân viên tư vấn cho đến kiến trúc sư có chuyên môn cao, tự tin có thể mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Ngoài ra, quy trình thiết kế tại đơn vị được xây dựng chặt chẽ và linh hoạt, đa dạng phong cách thiết kế và cam kết lên ý tưởng thiết kế đến khi khách hàng ưng ý với chi phí tối ưu nhất. Đồng thời tối ưu nhu cầu của khách hàng bằng cách kiến tạo một không gian thẩm mỹ và vẹn toàn công năng.

Xem thêm:

Những hot trend mới nhất năm nay trong thiết kế nội thất tiệm vàng không nên bỏ lỡ

Bộ sưu tập các mẫu thiết kế, thi công nội thất showroom đẹp

Thiết kế nội thất Spa hiện đại và đẹp mắt đối với từng khu vực

Rate this post
Ngô Văn Thoan

Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.