Thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng hiện đang trở thành xu hướng được rất nhiều gia chủ quan tâm đến và dễ dàng bắt gặp nhất ở những ngôi nhà có diện tích rộng rãi. Việc thiết kế riêng biệt này giúp cho bạn và gia đình có được một không gian vệ sinh, tắm rửa thoải mái và đảm bảo tối đa sự riêng tư trong quá trình sinh hoạt. Như vậy, để có thể lựa chọn cho mình được một mẫu thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt ưng ý nhất, bạn hãy tham khảo qua các gợi ý của EDEN sau đây nhé.

Những lý do nên lựa chọn thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt

Ngoài các khu vực phòng bếp, phòng khách,… thì nhà tắm và nhà vệ sinh cũng là khu vực mà bạn cần chăm chút kỹ lưỡng để có được vẻ đẹp sạch đẹp, thông thoáng.

Phân chia hợp lý thời gian sử dụng vào người dùng

Đối với những gia đình có đông thành viên, để đáp ứng được các nhu cầu sinh hoạt cá nhân mà không ảnh hưởng đến các thành viên khác thì bạn nên phân chia thời gian sử dụng hợp lý. Với điều này, bạn và mọi người sẽ không phải chờ đợi quá lâu mỗi khi cần sử dụng. Đặc biệt là vào mỗi giờ sinh hoạt cao điểm, mỗi buổi sáng mọi người phải vệ sinh cá nhân để đi học và đi làm.

Phân chia thời gian người dùng hợp lý để tiết kiệm thời gian sử dụng

Phân chia thời gian người dùng hợp lý để tiết kiệm thời gian sử dụng

Thiết kế riêng nhà tắm và nhà vệ sinh để có được cảm giác thoải mái

Chắc chắn việc thiết kế phòng tắm cũng như nhà vệ sinh riêng sẽ đem đến cho người dùng cảm giác thoải mái hơn. Phòng tắm ngoài chức năng để sinh hoạt cá nhân, tắm rửa thì nó còn là nơi để bạn có thể giải tỏa mệt mỏi, thư giãn đầu óc cho nên không gian này luôn luôn cần thơm tho và sạch sẽ.

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh sẽ là nơi giúp bạn có thể giải quyết các nhu cầu sinh lý cá nhân của mình. Do đó, khu vực phòng tắm và nhà vệ sinh cần phải được phân chia riêng biệt.

Phát huy nhiều lợi ích

Trên thị trường hiện nay, các mẫu bồn cầu hiện đại còn được trang bị các tính năng mới lạ và hiện đại như phát nhạc, xịt rửa tự động, sấy khô tự động sau khi sử dụng xong. Thông thường, nhà tắm rộng rãi sẽ được trang bị thêm bồn tắm, vòi hoa sen, bồn rửa mặt cùng với các tủ chứa đồ đơn giản. Do đó, để các công năng vừa kể trên được tối ưu thì nhà vệ sinh và nhà tắm được thiết kế riêng sẽ đủ khả năng bài trí các thiết bị tiện ích này.

Mang đến cho người sử dụng sự riêng tư

Thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng thành hai phòng chức năng khác nhau sẽ giúp tính riêng tư của người sẽ được đảm bảo. Đồng thời, sự tiện nghi trong quá trình sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn cũng sẽ được nâng cao hơn.

Đảm bảo sự riêng cho cho mọi người khi sử dụng và sinh hoạt cá nhân

Đảm bảo sự riêng cho cho mọi người khi sử dụng và sinh hoạt cá nhân

Thiết kế này có những hạn chế gì?

Chỉ áp dụng được cho những ngôi nhà có diện tích lớn

Thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt cần phải có một không gian diện tích rộng lớn, linh hoạt do đó nó không phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Nếu như diện tích ngôi nhà nhỏ mà áp dụng thiết kế này sẽ khiến cho không gian vệ sinh bị chật hẹp, bí bách và từ đó gây ẩm mốc, ẩm ướt và nảy sinh các bệnh lý khác không tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Tốn kém nhiều chi phí

Việc tách riêng nhà vệ sinh và nhà tắm sẽ khiến bạn tốn thêm rất nhiều chi phí từ khâu thiết kế cho đến khâu xây dựng, mua sắm thiết bị. Có thể thấy, công trình này có khả năng sẽ tốn gấp đôi chi phí so với các công trình tích hợp nhà vệ sinh, nhà tắm đơn giản.

Ngoài ra, khi thi công nhà vệ sinh và nhà tắm riêng thì bạn cũng mất một khoảng thời gian xây dựng lâu hơn bình thường.

Tốn thêm nhiều thời gian vệ sinh, dọn dẹp

Hạn chế nữa mà chúng ta có thể thấy khi xây dựng nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt đó chính là bạn phải bỏ nhiều thời gian hơn vào việc dọn dẹp vệ sinh. Đối với những gia đình bận rộn thì có lẽ điều này sẽ khiến gia chủ cảm thấy mệt mỏi.

Tuy nhiên, tóm lại nếu như gia đình bạn có điều kiện và có diện tích nhà tương đối rộng rãi thì nên thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng để đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, sạch sẽ cũng như tính riêng tư của mỗi người trong quá trình sử dụng.

Bố cục của nhà vệ sinh và nhà tắm khi được thiết kế riêng

Bố cục của nhà vệ sinh riêng

Bố cục thường thấy của nhà vệ sinh riêng

Bố cục thường thấy của nhà vệ sinh riêng

Một không gian nhà vệ sinh hoàn chỉnh sẽ có bố cục gồm bồn rửa và bồn cầu. Trong đó, hai thiết bị này sẽ có khoảng cách tối thiểu là 40cm để đảm bảo trong quá trình di chuyển cũng như sử dụng sẽ có được sự thuận tiện và thoải mái nhất.

Nếu đúng theo tiêu chuẩn thì diện tích cho nhà vệ sinh được khuyến nghị rơi vào từ 1,2m2 cho đến 1,5m2.

Bố cục của nhà tắm riêng

Bố cục cơ bản của khu vực nhà tắm

Bố cục cơ bản của khu vực nhà tắm

Nhà tắm sẽ có bố cục chia làm 2 khu vực đó là khu vực khô và khu vực ướt. Khu vực ướt sẽ là nơi diễn ra các hoạt động tắm rửa, giặt giũ,… đi kèm với các thiết bị như vòi sen, bồn tắm. Còn khu vực khô sẽ là nơi diễn ra các hoạt động như rửa tay, thay quần áo, trang điểm,… đi kèm với các thiết bị như bệ rửa, lavabo, gương soi và thông thường sẽ được bố trí gần với lối cửa ra vào của nhà tắm.

Diện tích khuyến nghị xây dựng cho nhà tắm theo tiêu chuẩn chung sẽ từ khoảng 2,5m2 cho đến 4m2. Còn nếu như bạn muốn hướng không gian nhà tắm của mình theo hướng spa thư giãn tại nhà thì có thể thi công theo diện tích 10m2 cho đến 12m2.

Những ý tưởng nổi bật dành cho thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt

Trong phòng tắm xây dựng không gian vệ sinh riêng

Để tách biệt nhà vệ sinh ra khỏi nhà tắm thì cách tốt nhất mà bạn có thể thực hiện đó chính là tạo nên một không gian riêng biệt. Chẳng hạn như thiết kế mẫu bên dưới, nhà vệ sinh sẽ được xây dựng thành một không gian riêng biệt trong chính không gian phòng tắm. Khu vực này sẽ hoàn toàn được ngăn cách với phòng tắm bên ngoài bằng hệ cửa và tường kiên cố.

Tách biệt khu vực vệ sinh trong không gian nhà tắm

Tách biệt khu vực vệ sinh trong không gian nhà tắm

Thiết kế hai không gian riêng biệt cho nhà tắm và nhà vệ sinh

Còn một cách khác nữa mà bạn có thể áp dụng đó chính là xây dựng tách biệt khu vực nhà tắm và nhà vệ sinh. Với thiết kế này thì bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn bởi vì phải xây thêm tường, hệ thống nước, hệ thống đèn và hệ thống thông gió. Đối với những ngôi nhà lớn thì thiết kế này khá là phù hợp và lý tưởng.

Thiết kế đơn giản tách biệt nhà tắm và nhà vệ sinh

Thiết kế đơn giản tách biệt nhà tắm và nhà vệ sinh

Thiết kế rào cản đơn giản

Cách đơn giản nhất để hai khu vực nhà tắm và nhà vệ sinh có được sự riêng tư đó chính là lắp đặt rào cản hoặc vách ngăn đơn giản giữa hai khu vực này. Nó có thể là rèm cửa, bức tường hoặc là hệ thống cửa,… Đối với những vách ngăn đơn giản thì nó cũng không quá tốn kém chi phí và rất dễ thực hiện. Do đó, nếu như bạn cảm thấy phòng tắm đang có không gian chật hẹp hoặc không có sự riêng tư thì hãy tham khảo qua ý tưởng này nhé.

Thiết kế thêm rào cản cho khu vực nhà vệ sinh và nhà tắm

Thiết kế thêm rào cản cho khu vực nhà vệ sinh và nhà tắm

Ngăn cách khu vực nhà vệ sinh bằng kính

Nếu như bạn thích các thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng nhưng lại không thích việc bị khép kín trong không gian nhỏ thì hãy tham khảo qua ý tưởng này nhé. Bạn có thể thiết kế theo hướng giấy kín nhà vệ sinh bằng cách sử dụng kính phủ mờ, cách thức này sẽ giúp bạn không còn cảm giác tù túng nữa mà thay vào đó lại tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho căn phòng.

Sử dụng vách ngăn đẹp mắt và thoáng đãng cho nhà vệ sinh bằng kính mờ

Sử dụng vách ngăn đẹp mắt và thoáng đãng cho nhà vệ sinh bằng kính mờ

Gợi ý các mẫu thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt cuốn hút, ấn tượng

Thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng theo phong cách hiện đại

Với phong cách hiện đại, mẫu nhà tắm và nhà vệ sinh được thiết kế riêng vừa tạo nên sự hài hòa về tính thẩm mỹ cũng như sự tiện nghi trong khi sử dụng. Các mẫu thiết kế này thông thường sẽ có các tone màu đơn sắc như trắng, xám hoặc đen. Đồng thời, lối trang trí của nó cũng vô cùng đơn giản và tập trung chủ yếu vào các thiết bị vệ sinh thông minh.

Thiết kế hiện đại cho nhà tắm và nhà vệ sinh riêng biệt

Thiết kế hiện đại cho nhà tắm và nhà vệ sinh riêng biệt

Thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt gần gũi thiên nhiên

Nếu như bạn yêu thích cây cối và không gian xanh thì trong không gian nhà tắm và nhà vệ sinh có thể bố trí thêm cây xanh trang trí. Cách bố trí này sẽ mang đến một bầu không khí trong lành, thoải mái và tự nhiên nhất cho người sử dụng

Bố trí cây cối trong nhà vệ sinh và nhà tắm gần gũi với thiên nhiên

Bố trí cây cối trong nhà vệ sinh và nhà tắm gần gũi với thiên nhiên

Phong cách tối giản cho mẫu thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng

Phong cách tối giản dành cho thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt sẽ tập trung chủ yếu vào sự tiện nghi trong quá trình sử dụng. Mẫu thiết kế này loại bỏ đi toàn bộ các thiết bị, vận dụng không cần thiết và thay vào đó sẽ tập trung vào các nội thất cơ bản. Chính vì điều này mà không gian phòng tắm và nhà vệ sinh của bạn sẽ vô cùng đơn giản, nhẹ nhàng và tiết kiệm được phần lớn diện tích cùng chi phí xây dựng.

Vẻ đẹp tối giản sang trong cho thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm

Vẻ đẹp tối giản sang trong cho thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm

Thiết kế mẫu nhà vệ sinh và nhà tắm riêng với vẻ đẹp sang trọng

Nếu như cả căn nhà của bạn đang hướng đến một phong cách xây dựng sang trọng, hiện đại thì bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng dưới đây. Mẫu thiết kế này sẽ thể hiện lên sự quý phái, thanh lịch cùng với các thiết bị nội thất có kiểu dáng hiện đại và chất lượng cao. Tuy nhiên, lưu ý rằng để hoàn thành được công trình này thì bạn sẽ phải tối khoản diện tích tương đối lớn và chi phí xây dựng khá cao.

Vẻ đẹp sang trọng và quý phái dành cho mẫu thiết kế nhà tắm và nhà vệ sinh riêng biệt

Vẻ đẹp sang trọng và quý phái dành cho mẫu thiết kế nhà tắm và nhà vệ sinh riêng biệt

Thiết kế sáng tạo cho mẫu nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt

Thiết kế mẫu nhà vệ sinh và nhà tắm riêng với lối sáng tạo độc đáo, mới lạ sẽ vô cùng phù hợp cho các gia chủ trẻ trung và năng động. Phong cách này sẽ giúp bạn có được sự thoải mái và tiện nghi nhất trong khi sử dụng mà không cần phải bố trí nội thất tuân theo một quy luật thiết kế đồng nhất nào đó. Nó sẽ được dựa hoàn toàn vào sở thích của mỗi gia đình và áp dụng cho nhiều không gian diện tích khác nhau.

Thiết kế sáng tạo mới lạ cho nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt

Thiết kế sáng tạo mới lạ cho nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt

Mẫu thiết kế rộng rãi cho nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt

Nếu như bạn có một khoảng không gian rộng lớn để xây dựng nhà tắm và nhà vệ sinh riêng biệt thì có thể lựa chọn mẫu thiết kế sau đây. Với mẫu thiết kế này, các món đồ nội thất sẽ được bài trí theo quy luật đồng nhất và có tone màu trầm tối để tạo nên sự sang trọng và bí ẩn. Bạn có thể bố trí nhiều thiết bị nội thất cùng lúc như vòi hoa sen, hai bồn cầu, bồn tắm, gương soi,….

Mẫu thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm độc đáo vô cùng rộng rãi

Mẫu thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm độc đáo vô cùng rộng rãi

Thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng dành cho diện tích hẹp

Với những phòng tắm nhỏ thì bạn chỉ nên bố trí các món nội nội thất cơ bản như bồn rửa tay, vòi sen và bồn cầu. Những món đồ nội thất như thế này vẫn sẽ đáp ứng đầy đủ như cầu sử dụng của bạn và gia đình cũng như không gây chật chội, bí bách cho không gian.

Thiết kế phòng tắm và nhà vệ sinh đơn giản cho không gian hẹp

Thiết kế phòng tắm và nhà vệ sinh đơn giản cho không gian hẹp

Mẫu nhà vệ sinh và nhà tắm riêng theo thiết kế công nghiệp

Bạn đang mong muốn có được một không gian phòng tắm thật sự đơn giản nhưng lại không quá nhàm chán thì có thể lựa chọn mẫu thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm công nghiệp như dưới đây. Mặc dù không quá hào nhoáng, trau chuốt thế nhưng thiết kế này lại toát lên được sự sáng tạo, độc đáo và mạnh mẽ không nhầm lẫn với những mẫu thiết kế khác.

Thiết kế nhà tắm và nhà vệ sinh công nghiệp riêng biệt mạnh mẽ

Thiết kế nhà tắm và nhà vệ sinh công nghiệp riêng biệt mạnh mẽ

Thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển khi được áp dụng vào thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt sẽ chú trọng nhiều vào các chi tiết, đường nét thiết kế. Mẫu thiết kế này mang đến sự hoa lệ, cầu kỳ cũng như nét cổ kính với giá trị thẩm mỹ vô cùng cao cho tổng thể ngôi nhà.

Phong cách cổ điển hoa lệ khi thiết kế nhà vệ sinh và phòng tắm riêng biệt

Phong cách cổ điển hoa lệ khi thiết kế nhà vệ sinh và phòng tắm riêng biệt

Thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm với chất liệu kính

Bạn muốn không gian nhà vệ sinh và nhà tắm của mình được tách biệt nhưng lại không thích không gian quá khép kín và cứng nhắc. Vậy thì bạn hãy sử dụng kính hoa văn hoặc kính trong, kính mờ để phân chia không gian nhà vệ sinh và nhà tắm. Cách sử dụng này vừa gia tăng tính thẩm mỹ cũng như vừa giúp cho không gian không bị quá tù túng và nhàm chán.

Vẻ đẹp hiện đại và thông thoáng khi sử dụng kính ngăn tách nhà vệ sinh và nhà tắm

Vẻ đẹp hiện đại và thông thoáng khi sử dụng kính ngăn tách nhà vệ sinh và nhà tắm

Lựa chọn nội thất cơ bản cho nhà vệ sinh và nhà tắm

Lavabo

Lavabo hay còn được gọi là chậu rửa mặt. Đây là sản phẩm quyết định đến giá trị thẩm mỹ cho căn phòng tắm nhà bạn. Thông thường, lavabo sẽ được đặt ở vị trí gần cửa để ngay khi bạn bước vào cửa là gặp ngay. Bạn không nên thiết kế và bố trí chúng quá sâu bên trong phòng tắm bởi vì như vậy sẽ khiến cho không gian này mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ.

Tiêu chuẩn lắp đặt lavabo dành cho người Việt Nam đối với người lớn là từ 75cm đến 85m còn đối với trẻ em là 50cm đến 60cm.

Lavabo cho phòng tắm hiện đại

Lavabo cho phòng tắm hiện đại

Cây xanh

Không gian nhà vệ sinh và nhà tắm thông thường sẽ khá là ẩm ướt, do đó bạn nên đặt thêm các mảng xanh để lọc không khí và mang đến sự trong lành hơn cho không gian nhà. Một vài loại cây bóng râm thích hợp trồng trong khu vực này mà bạn có thể tham khảo qua như là cây trầu bà, cây thường xuân, cây lô hội, cây bạc hà, cây dương xỉ,…

Bố trí cây xanh trong khu vực phòng tắm và nhà vệ sinh

Bố trí cây xanh trong khu vực phòng tắm và nhà vệ sinh

Tuy nhiên, bên cạnh đó bạn cũng không nên trồng trong nhà tắm quá nhiều cây cối bởi vì đó sẽ là nơi để vi khuẩn và côn trùng phát triển. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn loại cây phù hợp để căn phòng không trở nên um tùm và rối rắm nhé.

Gương

Để giúp nhà tắm có được một mẫu gương soi phù hợp thì bạn nên tập trung vào các yếu tố như kích cỡ, mẫu mã, hình dáng, màu sắc và chất liệu. Không những thế, gương soi cũng cần được lựa chọn đúng chiều rộng, chiều cao và đặt vào vị trí phù hợp với phong thủy.

Gương soi phù hợp với nội thất của tổng thể phòng tắm

Gương soi phù hợp với nội thất của tổng thể phòng tắm

Bên cạnh các mẫu gương thông thường theo kiểu truyền thống thì bạn có thể chọn các mẫu gương hình tròn hoặc hình chữ nhật đơn giản. Hiện nay, các mẫu gương nhà tắm phổ biến được nhiều người sử dụng nhiều đó là có sự kết hợp cùng với đèn viền LED ở bên ngoài. Mẫu gương này sẽ giúp căn phòng trở nên sáng sủa và nổi bật hơn.

Vòi sen 

Vòi sen là một thiết bị được xem là không thể nào thiết đối với mọi gia đình. Hai loại vòi sen phổ biến nhất hiện nay là vòi sen cầm tay có thể chuyển được và vòi sen tắm cây được đặt cố định tại một vị trí nhất định. Không những thế, ở những căn hộ cao cấp thì các mẫu vòi sen âm trần cũng được sử dụng khá nhiều.

Vòi tắm đứng cố định cho phòng tắm

Vòi tắm đứng cố định cho phòng tắm

Chiều cao lắp đặt vòi sen tiêu chuẩn sẽ từ 7,7m cho đến 8m và bát sen sẽ có kích thước khoảng từ 1,6m cho đến 1,8m. Để đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng và không bị gỉ sét thì bạn nên lựa chọn vòi sen có chất liệu làm bằng hợp kim đồng, nhựa ABS mạ chrome, inox 304,…

Những lưu ý cần biết trong thiết kế nhà vệ sinh và phòng tắm riêng biệt

Vị trí

Dù cho có thiết kế phòng tắm theo bố cục nào đi chăng nữa thì bạn vẫn cần phải tuân thủ theo đúng các nguyên tắc phong thủy và vị trí để đảm bảo đầy đủ chức năng và sự thông thoáng cho không gian năng.

Chẳng hạn như khi nhà vệ sinh và nhà tắm nằm quay lưng lại với nhau hoặc nằm liền kề nhau và được đặt ở góc cuối của ngôi nhà. Thì lúc này bạn cần tuân thủ nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Điều này có nghĩa là khu vực nhà vệ sinh được bố trí ở xấu tuy nhiên lại nhìn về hướng tốt.

Lưu ý về vị trí xây dựng nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt

Lưu ý về vị trí xây dựng nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt

Đối với những ngôi nhà tầng lầu thì hai không gian nhà vệ sinh và nhà tắm cần phải được bố trí ở trên một trục nằm thẳng đứng để việc cấp thoát nước được thuận tiện hơn.

Đối với những ngôi nhà có hàng lang thì dọc cuối hàng lang sẽ là nơi bố trí nhà vệ sinh và nhà tắm để hạn chế trường hợp hàng lang thông thẳng chính vào không gian này. Bởi vì theo như phong thủy thì cách bố trí này rất xấu.

Phân chia các khu vực chức năng

Như đã chia sẻ, một nhà vệ sinh sẽ gồm có hai khu vực cơ bản và khô – ướt và có đầy đủ ba chức năng đó là cầu – rửa – tắm. Nguyên tắc này cũng được áp dụng đối với các mẫu thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt.

Phân chia khu vực chức năng khoa học và hợp lý

Phân chia khu vực chức năng khoa học và hợp lý

Khu vực toilet

Khoảng cách từ bồn cầu đến những vật dụng khác như vách ngăn, tường, vòi xịt,… được khuyến nghị cách ít nhất là 38cm để mang đến sự thoải mái cho người sử dụng. Thiết kế này bởi vì được tách biệt với nhà tắm, cho nên toilet cần được bố trí riêng một lavabo và một kệ nhỏ để đặt những vật dụng như nước diệt khuẩn, xà bông,…

Khu vực nhà tắm

Khu vực nhà tắm sẽ được chia thành hai khu vực khô và ướt rõ ràng. Trong đó, khu vực ướt sẽ nằm sâu vào phía trong cùng, còn khu vực khô sẽ nằm ở gần vị trí cửa ra vào.

  • Khu vực khô: Là nơi bố trí các nội thất như kệ xà phòng, lavabo, gương soi, thanh vắt khăn,… Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể đặt thêm các vật dụng khác như tranh ảnh trang trí, chậu cây, tủ đựng đồ,…
  • Khu vực ướt: Là nơi bố trí bồn tắm, vòi sen, thanh treo, móc đồ,… Cách bố trí này nên được sắp xếp hợp lý và có khoa học để không gian không bị chật chội và bừa bộn. Đặc biệt, vòi sen nên được lắp đặt ở vị trí cuối của căn phòng để hạn chế nước chảy ra khắp nơi trong phòng tắm.

Thiết bị vệ sinh

Mỗi khu vực chức năng sẽ cần có thiết bị vệ sinh tương ứng phải không nào. Do đó, để lắp đặt các thiết bị vệ sinh hợp lý, bạn nên tham khảo qua một vài khuyến nghị như sau:

  • Chỉ nên đặt các thiết bị nội thất cơ bản cần thiết, hạn chế các nội thất to lớn tốn diện tích và rườm rà.
  • Chất liệu và màu sắc nội thất cần có sự đồng bộ và hài hòa với nhau. Ví dụ như vòi xịt, vòi sen, vòi rửa nên sử dụng cùng chất liệu hợp kim.
  • Các thiết bị vệ sinh cần có chất lượng cao, bền bỉ và đảm bảo an toàn trong quá trình mà bạn và gia đình sử dụng.
  • Khoảng cách và chiều cao lắp đặt cần tuân thủ theo đúng như các khuyến nghị của kiến trúc sư để mang đến cho người sử dụng sự trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Ánh sáng và thông gió

Để tình trạng nấm mốc, ẩm ướt, bí bách,… không xảy thì không gian nhà vệ sinh và nhà tắm luôn cần phải có thiết bị thông gió và chiếu sáng phù hợp.

  • Quạt thông gió được lắp đặt ở vị trí trung tâm của không gian căn phòng.
  • Nếu như không có quạt thông gió thì nhà tắm và nhà vệ sinh cần phải có tối thiểu là một cửa sổ với diện tích ít nhất khoảng 0,3m2.
  • Tại vị trí trung tâm bạn nên lắp đặt đèn để toàn bộ không gian có thể được chiếu sáng đầy đủ.
  • Các công tắc đèn và ổ cắm điện cần phải được đặt ở xa so với nguồn nước, có ngắt mạch nối đất (GFCI) để bảo vệ.

Trang trí

Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh nên được trang trí theo phong cách tối giản với tone màu chủ đạo chủ yếu là màu trắng (hoặc là màu sáng) để mang đến cảm giác thông thoáng và sạch sẽ. Bên cạnh đó, sự tươi sáng và tối giản còn giúp bạn dễ dàng phát hiện ra các vết bẩn để kịp thời vệ sinh.

Thiết bị trang trí nội thất nhà vệ sinh và nhà tắm phù hợp

Thiết bị trang trí nội thất nhà vệ sinh và nhà tắm phù hợp

Nhà tắm

Đối với nhà tắm, bạn nên trang trí và sáng tạo nhiều hơn so với không gian nhà vệ sinh. Ngoài việc lấy màu gạch ốp tường và ốp sàn làm màu chủ đạo thì bạn cũng cần phân bố các khu vực lắp đặt thiết bị nội thất phù hợp để giúp căn phòng tắm có tính thẩm mỹ hơn. Ví dụ như các móc treo và giá đỡ sẽ giúp đồ đạc trong căn phòng được gọn gàng hơn. Cũng như một ít hoa lá, cây xanh sẽ giúp căn phòng gần gũi và hài hòa với thiên nhiên.

EDEN – Nơi đem đến  cho bạn không gian nhà vệ sinh và nhà tắm riêng tuyệt hảo

Như đã biết, trên thị trường hiện nay đơn vị EDEN được đánh giá khá cao trong lĩnh vực thi công và thiết kế nhà ở. Trong đó, các mẫu thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt nhận được rất nhiều lời khen của các gia chủ về sự nổi bật và chất lượng.

Các mẫu thiết kế này sẽ được EDEN vẽ dựa theo diện tích hiện có của căn phòng cũng như tham khảo qua sở thích, nhu cầu sử dụng, phong cách thiết kế và chi phí thi công mà bạn mong muốn. Đến với EDEN, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình thông qua đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Không những thế, đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của EDEN chúng tôi cũng sẽ cam kết mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Vừa rồi là những chia sẻ về thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng mà bạn không nên bỏ qua. Để có được một không gian tắm và vệ sinh phù hợp, thoải mái cũng như giúp bạn thư giãn mỗi khi mệt mỏi, hy vọng rằng các mẫu thiết kế vừa được EDEN gợi ý bên trên sẽ phù hợp với phong cách và sở thích của bạn.

Xem thêm:

Cách phối hợp gạch ốp và gạch lát nền nhà tắm sao cho chuẩn đẹp

30+ mẫu gạch ốp nhà tắm hiệ đại với chi phí vô cùng hợp lý

Rate this post
Ngô Văn Thoan

Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.