Bạn mong muốn một không gian sinh hoạt cá nhân riêng tư mà không tốn nhiều không gian căn nhà? Vậy thì hãy sử dụng ngay phòng ngủ có nhà vệ sinh hiện đại với đầy đủ tiện nghi. Các mẫu thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ được EDEN chia sẻ sau đây sẽ đem đến cho bạn một không gian sang trọng, đầy đủ tiện ích và đảm bảo được sự thông thoáng cũng như các yếu tố phong thủy.

Các bản vẽ phòng ngủ có nhà vệ sinh phổ biến

Bản vẽ phòng ngủ có nhà vệ sinh sẽ thể hiện cách bố trí và sắp xếp các món đồ nội thất một cách rõ ràng hơn với kích thước cụ thể. Gia chủ có thể nhìn vào bản vẽ phòng ngủ có toilet để hình dụng cụ thể hơn về không gian căn phòng của mình. Ngoài ra, bản vẽ còn giúp việc thi công xây dựng trở nên chính xác và dễ dàng hơn.

Sau đây sẽ là một vài mẫu bản vẽ phòng ngủ có toilet mà EDEN muốn giới thiệu đến các bạn:

Mẫu phòng ngủ này được thiết kế với vị trí nhà vệ sinh nằm gần vị trí của cửa chính

Mẫu phòng ngủ này được thiết kế với vị trí nhà vệ sinh nằm gần vị trí của cửa chính

Bản vẽ mặt phẳng phòng ngủ có toilet đơn giản với kích thước nhỏ đơn giản

Bản vẽ mặt phẳng phòng ngủ có toilet đơn giản với kích thước nhỏ đơn giản

Đối với các phòng ngủ muốn tích hợp nhà vệ sinh thì cách tốt nhất nên đặt cửa nhà vệ sinh nằm ở vị trí các bức tường để khuất với giường ngủ. Nhà vệ sinh có thể được bố trí gần cửa chính ra vào hoặc cũng có thể là phía bên dưới chân giường. Với thiết kế không gian phòng ngủ này, phòng ngủ của bạn sẽ hợp phong thủy và thoải mái, dễ chịu hơn cho việc nghỉ ngơi của bạn.

Phòng ngủ 16m2 được thiết kế nhà vệ sinh đặt gần phòng thay đồ

Phòng ngủ 16m2 được thiết kế nhà vệ sinh đặt gần phòng thay đồ

Diện tích nhỏ hẹp 15m2 những phòng ngủ vẫn có toilet thuận tiện cho sinh hoạt

Diện tích nhỏ hẹp 15m2 những phòng ngủ vẫn có toilet thuận tiện cho sinh hoạt

Đối với các căn phòng ngủ có thiết kế phòng thay đồ và nhà vệ sinh thì không gian của phòng thay đồ có thể được tận dụng để ngăn cách khu vực giường ngủ và nhà vệ sinh. Không những thế, đây cũng là cách để tránh vướng phải những điều kiêng kỵ về phong thủy trong việc thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh.

Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ với diện tích 30m2 đơn giản

Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ với diện tích 30m2 đơn giản

Bản vẽ phòng ngủ có toilet với bố trí hai giường ngủ hợp lý và đảm bảo được sự thông thoáng

Bản vẽ phòng ngủ có toilet với bố trí hai giường ngủ hợp lý và đảm bảo được sự thông thoáng

Xây dựng phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín có hợp lý hay không?

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ đẹp, bạn muốn tiết kiệm được không gian thì việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ khép kín là một sự lựa chọn hợp lý với nhiều tiện lợi. Chỉ cần diện tích phòng ngủ từ 16m2 trở lên thì việc thiết kế toilet trong phòng ngủ là điều vô cùng đơn giản.

Nhà vệ sinh hiện đại tích hợp với phòng ngủ rộng rãi

Nhà vệ sinh hiện đại tích hợp với phòng ngủ rộng rãi

Tuy nhiên, nhiều tranh cãi về vấn đề phong thủy trong việc tích hợp nhà vệ sinh chung với phòng ngủ khép kín đã xảy ra. Vậy thì việc thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh là hợp lý hay không?

Dựa vào quan điểm phong thủy và tâm lý của người Việt xưa, việc phòng ngủ có nhà vệ sinh được xem là một vấn đề kiêng kỵ. Nguyên nhân là vì nhà vệ sinh được cho là nơi ẩm thấp, hôi hám và là nơi sản sinh là nhiều vận khí xấu. Từ đó, nó sẽ có tác động không tốt đến với vận may cũng như sức khỏe của chủ căn phòng. Trong khi đó, phòng ngủ lại là nơi dành để thư giãn, nghỉ ngơi, vì vậy nó cần phải được đảm mái sạch sẽ, thông thoáng để tinh thần gia chủ được thoải mái và thư thái hơn.

Khu vực nhà vệ sinh được ngăn cách với giường ngủ bằng rèm kéo

Khu vực nhà vệ sinh được ngăn cách với giường ngủ bằng rèm kéo

Thế nhưng, phần lớn không gian hiện nay của các gia đình lại không được thoải mái về diện tích. Để đáp ứng không gian sống đầy đủ và riêng tư cho cả gia đình thì có lẽ giải pháp tối ưu nhất hiện nay chính là bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Ngoài ra, việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng đem lại vô vàn tiện ích. Các mẫu thiết kế hiện nay vô cùng đa dạng, hiện đại với nhiều cách bố trí hợp lý giúp hóa giải được những vấn đề kiêng kỵ liên quan đến phong thủy. Do đó, nếu biết cách và đảm bảo các yếu tố tâm linh, phong thủy thì việc tích hợp nhà vệ sinh và phòng ngủ khép kín là điều hoàn toàn có khả năng.

Phòng ngủ có nhà vệ sinh với diện tích bao nhiêu là phù hợp?

Nhà vệ sinh sẽ bao gồm các khu vực như tủ lavabo, bồn tắm hay vòi hoa sen có thể tách rời hoặc đặt sát cạnh nhau tùy thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân cũng như phụ thuộc vào diện tích toilet. Ngoài ra, nhà vệ sinh còn có khu vệ sinh cùng với một vài thiết bị, đồ dùng nhà tắm và hệ thống nước,… Vì thế, đối với bản vẽ phòng ngủ nhà vệ sinh, bạn cần tính toán kỹ lưỡng các kích thước đồ nội thất để đảm bảo sự rộng rãi và thông thoáng cho căn phòng.

Diện tích nhà vệ sinh tích hợp với phòng ngủ có thể nhỏ hoặc lớn tùy vào nhu cầu sử dụng của gia chủ

Diện tích nhà vệ sinh tích hợp với phòng ngủ có thể nhỏ hoặc lớn tùy vào nhu cầu sử dụng của gia chủ

Một nhà vệ sinh sẽ có kích thước rộng tối thiểu từ 2m2 đến 3m2, với diện tích nhỏ này thì chỉ có thể bố trí một vài nội thất cơ bản bao gồm vòi sen, tủ lavabo, bồn cầu. Đây là một kích thước phù hợp cho các căn phòng ngủ ở nhà chung cư. Nếu như diện tích rộng rãi hơn khoảng 4m2 – 6m2, bạn có thể bố trí thêm vào khu vực nhà vệ sinh các thiết bị nhà tắm thông minh và một vài đồ vật trang trí khác.

Ưu điểm và nhược điểm mẫu phòng ngủ có nhà vệ sinh

Ưu điểm

 • Không gian được tiết kiệm một cách tối ưu nhất. Thay vì bạn phải cần một diện tích rộng lớn để thiết kế phòng ngủ và nhà vệ sinh riêng biệt. Thì giờ đây với thiết kế này, bạn chỉ cần một căn phòng với diện tích vừa đủ là đã có thể thiết kế tích hợp nhà vệ sinh trong phòng ngủ cực kỳ tiện ích.
 • Thuận lợi và đảm bảo sự riêng tư cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt cá nhân.

Thực tế hiện nay, các mẫu thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh được rất nhiều đôi vợ chồng yêu thích vì tính tiện ích mà nó mang lại. Với diện tích nhà ở không quá lớn, bạn hoàn toàn có thể tích hợp nhà vệ sinh vào phòng ngủ khép kín mà vẫn thể hiện được sự hiện đại và độc đáo cho căn nhà của mình.

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ mang lại không gian sinh hoạt cá nhân riêng tư cho gia chủ

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ mang lại không gian sinh hoạt cá nhân riêng tư cho gia chủ

Nhược điểm

 • Không gian phòng ngủ cần phải được thông thoáng và sạch sẽ. Chính vì vậy, nhà vệ sinh trong phòng ngủ đôi khi sẽ gây ra các xung đột về phong thủy. Bởi vì theo quan niệm xưa cho rằng nhà vệ sinh có rất nhiều sinh khí xấu, ô uế, hôi hám.
 • Dễ dàng khiến cho phòng ngủ trở nên dơ bẩn hoặc toát ra mùi hôi khi toilet không được vệ sinh kỹ càng. Từ đó, sức khỏe và giấc ngủ, tinh thần của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.
 • Phòng ngủ sẽ dễ bị các vấn đề ẩm ướt về sàn, đường nước sinh hoạt có thể bị tắc nghẽn và đồ nội thất cũng sẽ bị hư hại bởi hơi nhà vệ sinh.

Tuy nhiên, nếu như khi xây dựng bạn tuân thủ theo đúng các nguyên tắc thi công, lắp đặt giống hoàn toàn với bản vẽ phòng ngủ có toilet thì nhược điểm sẽ được khắc phục nhanh chóng. Như vậy, các quan niệm phong thủy cũng như các vấn đề ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, sức khỏe của bạn và gia đình sẽ được giải quyết.

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp lý theo phong thủy

Như đã chia sẻ thì các quan niệm phong thủy rất kiêng kỵ việc phòng ngủ có nhà vệ sinh. Tuy nhiên, hiện nay các quan niệm này cũng đã dần được khắc phục với những mẫu thiết kế đa dạng và độc đáo. Các căn nhà chung cư, các căn hộ nhỏ vẫn rất ưa chuộng kiểu thiết kế phòng ngủ và nhà vệ sinh tích hợp như thế này để không gian sống được rộng rãi hơn.

Nếu biết cách bố trí và sắp xếp hợp lý, các vấn đề phong thủy này sẽ nhanh chóng được giải quyết để bạn có được một không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất. Chính vì vậy, EDEN sẽ đem đến cho bạn một vài tips nhỏ về cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ sao cho hợp lý với phong thủy sau đây.

Cần lưu ý các nguyên tắc phong thủy khi thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

Cần lưu ý các nguyên tắc phong thủy khi thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

Hướng xây nhà vệ sinh

Khi thiết kế và thi công nhà vệ sinh, bạn cần né tránh không xây dựng theo các hướng như Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Đây được xem là các hướng hung cát và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài, vận may của bạn cũng như gia đình bạn. Bạn sẽ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn trong các mối quan hệ, mệt mỏi và căng thẳng.

Không đặt cửa nhà vệ sinh trùng với các hướng hung cát

Không đặt cửa nhà vệ sinh trùng với các hướng hung cát

Những hướng nhà vệ sinh nên xây dựng đó chính là hướng Đông hoặc Đông Nam. Đây là những hướng hợp phong thủy mang lại cho bạn sự may mắn, cung tài lộc và đường tình duyên thuận lợi.

Hướng cửa nhà vệ sinh

Cửa nhà vệ sinh tuyệt đối không được bố trí theo hướng đối diện với giường ngủ. Bởi vì nơi đây có vận khí yếu cho nên mùi ẩm thấp mà phòng vệ sinh mang lại sẽ khiến cho bạn có những giấc ngủ không ngon, hay đau đầu và mệt mỏi.

Cửa phòng ngủ và vệ sinh không đặt đối diện với nhau

Cửa phòng ngủ và vệ sinh không đặt đối diện với nhau

Ngoài ra, để vận khí không bị chặn lại thì cửa nhà vệ sinh không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ. Trường hợp nhà vệ sinh trong phòng ngủ không có trang bị hệ thống cửa, bạn có thể dùng vách ngăn hoặc rèm kéo để tạo sự lịch sự cho căn phòng.

Hướng đặt bồn cầu

Bạn nên chú ý đến hướng và vị trí đặt bồn cầu để giúp cho nhà vệ sinh thêm sạch sẽ và thông thoáng hơn.

Đầu tiên, để hạn chế vấn đề tắc nghẽn thì bồn cần nên được bố trí dốc theo hướng cửa đường thoát nước. Sau đó, bồn cầu cần được đặt vuông góc hoặc chéo với hướng cửa của nhà vệ sinh. Đặc biệt, hướng Hỏa (Bắc) và hướng đối diện với gương là các hướng bạn không nên đặt bồn cầu.

Hướng đặt bồn cầu cần độc theo hướng thoát nước

Hướng đặt bồn cầu cần độc theo hướng thoát nước

Tóm lại, đối với một căn phòng ngủ có nhà vệ sinh thì bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

 • Không bố trí đầu giường ngủ sát với vách tường của nhà vệ sinh trong phòng ngủ khép kín.
 • Không bố trí cửa nhà vệ sinh và cửa chính phòng ngủ đối diện với nhau.
 • Nhà vệ sinh nên được lắp đặt đèn chiếu sáng, hệ thống thông gió, quạt để giúp mùi hôi được đẩy bớt ra bên ngoài.
 • Để cân bằng âm dương, nhà vệ sinh nên được ốp tường bằng đá thạch anh. Dương khí từ đá thạch anh rất lớn, do vậy các phần âm khí xấu sẽ được chúng hút bớt đi để mang lại các sinh khí tốt cho căn phòng của bạn.
 • Luôn luôn giữ gìn không gian nhà vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng bằng cách lắp đặt hệ thống thoát nước hợp lý. Hạn chế để nước tồn đọng quá nhiều ngày trong nhà vệ sinh để tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.
 • Nhà vệ sinh không nên để quần áo bẩn, ẩm mốc quá lâu. Vì như vậy, mùi hôi sẽ lan tỏa ra cả căn phòng ngủ.
 • Dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên và định kỳ một lần vào mỗi tuần.

Những ảnh hưởng từ yếu tố phong thủy trong thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

Yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ

Yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ

Phòng vệ sinh là nơi phần lớn sẽ xuất hiện các mùi hôi hám khó chịu. Từ đó, nó sẽ lan ra cả không gian của phòng ngủ và ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Do vậy, khi thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh bạn cần phải hết sức quan tâm và chú ý đến các vấn đề phong thủy sau:

 • Cửa nhà vệ sinh và phòng ngủ đối diện nhau: Gây ra các chứng bệnh liên quan đến xương khớp, cơ bắp. Đồng thời, khiến cho bạn sẽ gặp phải các vấn đề thất thoát tiền bạc.
 • Cửa nhà vệ sinh và giường ngủ đối diện nhau: Bạn sẽ dễ mắc các bệnh như đau dạ dày, đau đầu hoặc các bệnh liên quan đến đường ruột, khoang bụng.
 • Đầu giường đối diện hoặc được sắp xếp sát vách với tường của phòng vệ sinh: Dẫn đến việc xuất hiện đau bệnh triền miên. Bạn có thể sẽ mắc chứng rối loạn ý thức hoặc khó tập trung khi làm việc.

Những nguyên tắc cần biết khi thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Vị trí trung tâm phòng ngủ không được phép đặt nhà vệ sinh

Có thể thấy trong căn phòng ngủ, vị trí trung tâm rất quan trọng. Vì vậy, nó được xem là vị trí giúp căn phòng của bạn sản sinh ra sinh khí. Do đó, với vận khí xấu mà toilet mang lại bạn cần chú ý tuyệt đối không nên đặt nhà vệ sinh ở vị trí này. Không những thế, đặt nhà vệ sinh ở vị trí này sẽ khiến cho căn phòng mất đi tính thẩm mỹ.

Không đặt nhà vệ sinh tại chính giữa căn phòng ngủ

Không đặt nhà vệ sinh tại chính giữa căn phòng ngủ

Không thiết kế nhà vệ sinh theo hướng Đông Bắc, Nam và Tây Nam

Như đã chia sẻ thì cũng giống như hướng cửa phòng vệ sinh, hướng bố trí nhà vệ sinh tuyệt đối không được theo hướng Đông Bắc, hướng Nam và Tây Nam. Các hướng này vô cùng xấu sẽ ảnh hưởng đến tiền tài, danh vọng và sức khỏe của bạn. Đặc biệt là hướng Nam, đây là hướng xung khắc với thủy khí bởi vì mệnh hỏa khí của hướng Nam rất mạnh.

Nhà vệ sinh, lavabo rửa mặt và phòng tắm không nên gộp chung với nhau

Đối với nhiều gia đình không có đủ diện tích thì giải pháp tốt nhất mà họ sử dụng đó chính là gộp chung nhà tắm, bồn rửa và bồn cầu lại với nhau.

Thế nhưng nếu có thể, bạn không nên gộp chung ba khu vực này bởi vì không gian nhỏ hẹp sẽ rất khó khăn trong việc sử dụng. Chưa kể nó còn sản sinh ra nhiều khí hư, mùi hôi cho cả căn phòng.

Hạn chế tích hợp các khu vực nhà tắm, lavabo và bồn cầu chung với nhau

Hạn chế tích hợp các khu vực nhà tắm, lavabo và bồn cầu chung với nhau

Chú ý đến độ dốc và hướng của bồn cầu

Hướng của bồn cần cần phải đáp ứng và đảm bảo đúng với các nguyên tắc phong thủy. Như vậy, căn phòng ngủ sẽ đảm bảo được sinh khí cũng như đảm bảo được vẻ đẹp tinh tế và sang trọng.

Bên cạnh đó, để việc thoát nước thuận lợi thì hướng của bồn cầu cũng quan trọng không kém. Hướng thoát nước và độ dốc của bồ cầu cần được lắp đặt hợp lý để tình trạng tắc nghẽn xảy ra.

Chú ý đến độ dốc và hướng đặt bồn cầu

Chú ý đến độ dốc và hướng đặt bồn cầu

Nhà vệ sinh cần được dọn dẹp thông thoáng và đảm bảo mặt nền sạch sẽ

Không gian nhà vệ sinh bao gồm cả mặt nền, tường, các thiết bị, nội thất cần phải được dọn dẹp, rửa dọn thường xuyên, sạch sẽ để vi khuẩn, côn trùng không thể sinh sôi và phát triển được. Có như vậy, cuộc sống và sức khỏe của bạn mới được đảm bảo thoải mái, an toàn và khỏe mạnh nhất.

Không gian và nền nhà cần được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng

Không gian và nền nhà cần được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng

BTS những mẫu thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh hiện đại và tiện nghi nhất

Phòng ngủ có nhà vệ sinh với diện tích 12m2

Cách tốt nhất trong không gian phòng ngủ 12m2 có nhà vệ sinh đó chính là bố trí nhà vệ sinh bên cạnh giường ngủ. Giữa hai khu vực này có thể được ngăn cách bởi cửa kính hoặc vách ngăn. Mẫu thiết kế này mang lại sự hiện đại và sang trọng cho cả căn phòng ngủ vì vậy nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay.

Ngăn cách giường ngủ và khu vệ sinh để đảm bảo không gian căn phòng sạch sẽ

Ngăn cách giường ngủ và khu vệ sinh để đảm bảo không gian căn phòng sạch sẽ

Nhà vệ sinh bằng kính có rèm kéo che bên ngoài đảm bảo sự riêng tư

Nhà vệ sinh bằng kính có rèm kéo che bên ngoài đảm bảo sự riêng tư

Với không gian 12m2 tương đối nhỏ, nhà vệ sinh có thể được bổ trí hình hộp bằng lớp kính bên ngoài. Đây cũng là một cách thiết kế hiện đại dành cho giới trẻ hoặc các đôi vợ chồng mới cưới.

Phòng ngủ được ngăn cách với nhà vệ sinh bằng vách ngăn

Phòng ngủ được ngăn cách với nhà vệ sinh bằng vách ngăn

Với diện tích phòng ngủ quá nhỏ, bạn cũng có thể đặt nhà vệ sinh bên cạnh giường ngủ. Tuy nhiên, điều này cần được đảm bảo có vách ngăn để không gian phòng ngủ không bị vấy bẩn, hôi hám từ nhà vệ sinh.

Khu vực nhà vệ sinh được tách riêng biệt với cửa song song với giường ngủ

Khu vực nhà vệ sinh được tách riêng biệt với cửa song song với giường ngủ

Ngoài ra, để đảm bảo sự riêng tư cũng như sự thông thoáng cho không gian phòng ngủ. Nhà vệ sinh cũng có thể được thiết kế tách riêng với hệ thống cửa kín đáo. Tuy nhiên, để nhà vệ sinh không bị bí hơi, bạn nên trang bị thêm quạt hoặc hệ thống thông gió thoáng mát.

Nhà vệ sinh được thiết kế riêng tư với cửa kính hiện đại

Nhà vệ sinh được thiết kế riêng tư với cửa kính hiện đại

Phòng ngủ 15m2 được thiết kế có nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh đầy đủ tiện nghi được ngăn cách bằng cửa kính

Nhà vệ sinh đầy đủ tiện nghi được ngăn cách bằng cửa kính

Với nhà vệ sinh được thiết kế theo dạng hình hộp, cửa kính bên ngoài có thể được che chắn thêm bởi tấm rèm để đảm bảo sự riêng tư. Không những thế, việc sử dụng rèm với tông màu khác cũng là một cách tạo điểm nhấn độc đáo hơn cho căn phòng ngủ.

Phòng ngủ có nhà vệ sinh bằng kính thông thoáng và rộng rãi

Phòng ngủ có nhà vệ sinh bằng kính thông thoáng và rộng rãi

Mẫu thiết kế nhà vệ sinh đơn giản cho phòng ngủ 15m2

Mẫu thiết kế nhà vệ sinh đơn giản cho phòng ngủ 15m2

Một mẫu thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh vô cùng hiện đại với hệ thống bồn rửa tích hợp với tủ đồ. Vẻ đẹp hiện đại và thông minh cũng được toát lên qua những nội thất trang trí độc đáo.

Nhà vệ sinh với các nội thất thiết kế vô cùng hiện đại và sang trọng

Nhà vệ sinh với các nội thất thiết kế vô cùng hiện đại và sang trọng

Thiết kế mẫu nhà vệ sinh trong phòng ngủ 16m2

Bạn có thể dành 1/3 diện tích căn phòng ngủ 16m2 để bố trí nhà vệ sinh. Không gian nhà vệ sinh thông thoáng với các nội thất hiện đại sẽ giúp cả căn phòng toát lên được sự sang trọng và tinh tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo điểm nhấn cho căn phòng với những đồ nội thất độc đáo nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố phong thủy.

Phòng ngủ được ngăn cách bởi vách tường và cửa kính hiện đại

Phòng ngủ được ngăn cách bởi vách tường và cửa kính hiện đại

Phong cách hiện đại được thể hiện qua căn phòng ngủ có nhà vệ sinh

Phong cách hiện đại được thể hiện qua căn phòng ngủ có nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh hiện với nội thất hiện đại cùng tone màu trắng đen sang trọng

Nhà vệ sinh hiện với nội thất hiện đại cùng tone màu trắng đen sang trọng

Với các mẫu thiết kế nhà vệ sinh hiện nay, sự hiện đại và sang trọng luôn được ưu tiên hàng đầu. Các món đồ nội thất nhà tắm nên được thiết kế đơn giản để không gian nhà vệ sinh không bị rối mắt.

Sử dụng kèm réo tinh tế để che chắn cho khu vực nhà vệ sinh

Sử dụng kèm réo tinh tế để che chắn cho khu vực nhà vệ sinh

Nếu như bạn không muốn không gian nhà vệ sinh trở nên bí bách thì có thể sử dụng rèm kéo để ngăn cách không gian này với khu vực giường ngủ. Nếu như diện tích nhà vệ sinh vô cùng thoải mái, việc bố trí thêm các độ nội thất thông minh cũng là một cách vô cùng tiện ích. Chẳng hạn như đặt các kệ tủ nhiều ngăn tích hợp với bồn rửa để tận dụng cho việc đựng khăn, đồ mỹ phẩm,…

Nhà vệ sinh vô cùng hiện đại cùng tông màu với phòng ngủ

Nhà vệ sinh vô cùng hiện đại cùng tông màu với phòng ngủ

Mẫu phòng ngủ có nhà vệ sinh với diện tích 20m2

Hệ thống cửa kính ngăn cách nhà vệ sinh và khu vực giường ngủ tạo cảm giác thông thoáng

Hệ thống cửa kính ngăn cách nhà vệ sinh và khu vực giường ngủ tạo cảm giác thông thoáng

Với một diện tích tương đối rộng 20m2, bạn có thể ngăn cách riêng biệt nhà vệ sinh và phòng ngủ. Với hệ thống cửa kính hiện đại, nhà vệ sinh có thể đón nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên của phòng ngủ. Điều này giúp cho không gian giữa các khu vực thêm thông thoáng và hài hòa với nhau hơn.

Khu vực bồn rửa, bồn cầu và khu vực tắm được ngăn cách cụ thể trong nhà vệ sinh

Khu vực bồn rửa, bồn cầu và khu vực tắm được ngăn cách cụ thể trong nhà vệ sinh

Bố trí nhà vệ sinh hợp lý ở cuối giường ngủ để tối ưu không gian

Bố trí nhà vệ sinh hợp lý ở cuối giường ngủ để tối ưu không gian

Để nhà vệ sinh không chiếm hữu quá nhiều diện tích, bạn có thể bố trí lắp đặt nhà vệ sinh ngay phía cuối giường ngủ. Ngoài ra, cửa kính ngăn cách hai khu vực sẽ thể hiện sự mới lạ và trẻ trung cho cả căn phòng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý giữ gìn khu vực vệ sinh sạch sẽ để không ảnh hưởng đến không gian toàn phòng ngủ nhé.

Khu vực nhà vệ sinh được thiết kế ngay bên cạnh cửa ra vào

Khu vực nhà vệ sinh được thiết kế ngay bên cạnh cửa ra vào

Tận dụng vách ngăn nhà vệ sinh để thiết kế tủ âm tường

Tận dụng vách ngăn nhà vệ sinh để thiết kế tủ âm tường

Mẫu thiết kế này vô cùng ấn tượng với việc tận dụng vách tường ngăn nhà vệ sinh để lắp đặt hệ thống tủ đồ âm tường. Cách thức này giúp cho căn phòng có được sự thông thoáng và rộng rãi hơn. Ngoài ra, để căn phòng không trở nên đơn điệu, việc đặt một vài chậu cây xanh cũng là một giải pháp hiệu quả.

Mẫu phòng ngủ 25m2 được thiết kế với nhà vệ sinh hiện đại

Phòng ngủ 25m2 có không gian rộng lớn rất thích hợp cho bạn trong việc thiết kế các khu vực như nhà vệ sinh, phòng thay đồ, giường ngủ… Với thiết kế này, bạn có thể sử dụng vách ngăn của phòng thay đồ để bố trí khu vực vệ sinh ngay bên cạnh. Đồng thời, có thể thiết kế thêm cửa sổ cho nhà vệ sinh để tạo sự thông thoáng và sáng sủa.

Phòng thay đồ và khu vực vệ sinh được thiết kế sát nhau tinh tế

Phòng thay đồ và khu vực vệ sinh được thiết kế sát nhau tinh tế

Phòng ngủ 25m2 đầy đủ tiện nghi với nhà vệ sinh, sofa hiện đại, bàn làm việc độc đáo

Phòng ngủ 25m2 đầy đủ tiện nghi với nhà vệ sinh, sofa hiện đại, bàn làm việc độc đáo

Phòng ngủ với giường ngủ được đặt ở trung tâm và nhà vệ sinh bố trí ở một góc căn phòng

Phòng ngủ với giường ngủ được đặt ở trung tâm và nhà vệ sinh bố trí ở một góc căn phòng

Bạn có thể thiết kế nhà vệ sinh ngay bên cạnh cửa ra vào, tiếp sau đó là giường ngủ được đặt ở trung tâm để tạo nên sự hiện đại và tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Để không gian thêm tinh tế và đôi phần sang trọng hơn, bạn cũng có thể nghĩ đến việc sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại và các tranh ảnh trang trí, tường ốp đá hoa văn,…

Sử dụng nội thất bồn rửa có tủ bên dưới tiện ích và hệ thống gương lớn hiện đại

Sử dụng nội thất bồn rửa có tủ bên dưới tiện ích và hệ thống gương lớn hiện đại

Để phòng ngủ thêm sang trọng, các nội thất nhà vệ sinh nên cùng tông màu với màu của căn phòng. Ngoài ra, để nhà vệ sinh thêm tiện ích, bạn có thể bố trí thêm các tủ đựng đồ nho nhỏ. Hệ thống gương soi lớn cũng là một cách gia tăng gu thẩm mỹ của bạn.

Phòng ngủ thiết kế tích hợp nhà vệ sinh với tông màu hài hòa với nhau

Phòng ngủ thiết kế tích hợp nhà vệ sinh với tông màu hài hòa với nhau

EDEN – Nơi cung cấp các mẫu thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh hiện đại

EDEN hiện nay đang là đơn vị nhận được sự quan tâm và ủng hộ rất lớn từ khách hàng trên khắp cả nước. Các mẫu thiết kế và thi công phòng ngủ có nhà vệ sinh tại đây luôn hiện đại, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí phong thủy, tiện ích, độc đáo và có tính thẩm mỹ cao.

Với đội ngũ nhân viên tận tâm, luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ khách hàng, chúng tôi luôn thay đổi bản thân để có thể đem đến cho khách hàng những mẫu thiết kế hoàn hảo và tuyệt vời nhất có thể.

Hiện nay, đơn vị thiết kế nội thất EDEN đã sở hữu riêng cho mình dây chuyền sản xuất đồ nội hiện đại, tân tiến với quy trình nhanh gọn đáp ứng đầy đủ và kịp thời nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, giá thành nội thất tại EDEN luôn hợp lý và đi đôi với chất lượng, uy tín cùng với chế độ bảo hành, bảo dưỡng vô cùng ưu đãi.

Với tất cả những yếu tố trên và với sự tin dùng của khách hàng, EDEN ngày càng phát triển và đứng hàng top trong những đơn vị thi công và thiết kế chất lượng nhất thị trường hiện nay.

Như vậy, bài blog về phòng ngủ có nhà vệ sinh như trên đã được EDEN giới thiệu vô cùng chi tiết với các nguyên tắc phong thủy, các diện tích phòng ngủ phù hợp cũng như các mẫu thiết kế độc đáo. Để có cái nhìn tổng quan về những mẫu thiết kế này, đừng quên nhanh tay liên hệ với EDEN để nhận ngay bản thiết kế chi tiết và những chia sẻ cụ thể hơn nữa từ chuyên viên của chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Trang trí phòng ngủ không có giường tiện nghi và đơn giản nhất nên biết

Những nguyên tắc cần biết khi thiết kế phòng ngủ thông minh

Lợi ích của việc sở hữu phòng ngủ có ban công là gì?

Những điều cần hết sức lưu ý khi bắt đầu thi công phòng ngủ 2 giường cho bé gái

Rate this post
Ngô Văn Thoan

Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.