Phòng khách kiểu Nhật là phong cách đang được nhiều chủ nhà yêu thích trong nhịp sống hiện đại ngày nay. Kiến trúc Nhật Bản độc đáo, mới lạ và nổi tiếng với sự giản đơn. Vì là bộ mặt của ngôi nhà nên thiết kế phòng khách Nhật vô cùng được chú trọng và có sự tỉ mỉ trong từng chi tiết. Để phòng khách mang đậm phong cách của đất nước mặt trời mọc thì nội thất cũng quan trọng không kém. Đọc bài viết của chuyên mục blog thiết kế để biết những mẫu kiến trúc phòng khách Nhật đẹp nhé!

Lịch sử về sự độc đáo của kiến trúc Nhật Bản

Kiến trúc Nhật Bản ngày nay là lối kiến trúc sáng tạo với quá trình tích lũy qua năm tháng mới có được. Ngược dòng thời gian, vào năm thứ 7 TCN, phong cách của phòng khách kiểu Nhật còn mang nét đơn sơ và chưa có bất kỳ một nét riêng đặc sắc nào. Ngôi nhà bằng gỗ, sàn đất, được dựng lên với mục đích chính là che nắng che mưa mà không quan tâm đến tính thẩm mỹ là phong cách lúc bấy giờ của người Nhật.

Kiến trúc Nhật Bản đã có sự biến chuyển như thế nào ở những giai đoạn?

Kiến trúc thiết kế Nhật Bản có sự biến chuyển vượt trội qua những giai đoạn

Kiến trúc thiết kế Nhật Bản có sự biến chuyển vượt trội qua những giai đoạn

Trải qua một đoạn thời gian đằng đẵng, năm 660 sau Công nguyên, phong cách nhà ở Nhật Bản có sự thay đổi lớn khi tiếp xúc với kiến trúc của Triều Tiên. Lúc này, ngôi nhà kiểu Nhật không chỉ dùng gỗ mà còn sử dụng thêm đá để xây dựng. Mặc dù vẫn dựa vào gỗ là chủ yếu nhưng đây được coi là một bước tiến triển đáng kể của phong cách nhà ở Nhật Bản. Tiếp đến là thời kỳ Heian, phong cách nhà Nhật Bản đã có nhiều sự thay đổi nhờ tiếp thu tinh hoa của kiến trúc Nara và Asuka.

Đến thời kỳ Kamakura và Muromachi, kiến trúc lại có sự thay đổi, vấn đề thẩm mỹ cũng được coi trọng hơn. Ở giai đoạn này, nhà Nhật đi theo hơi hướng của những chiến binh Samurai. Đền Shofukuji là một trong những ngôi đền được xây dựng trong khoảng thời gian này và may mắn còn tồn tại tới ngày nay. Thế chiến thứ 2 nổ ra, kiến trúc Nhật lúc bấy giờ đã có sự thay đổi không ít vì bị ảnh hưởng của phong cách phương Tây. Cũng chính lúc này, thiết kế của kiến trúc Nhật Bản đã có thêm các vật liệu xây dựng khác, điển hình như xi măng, kim loại,…

Phòng khách kiểu Nhật cùng một vài đặc trưng riêng biệt

Không gian mở thường được áp dụng cho phòng khách kiểu Nhật

Người Nhật luôn muốn ngôi nhà của mình hòa với thiên nhiên, cây cỏ và vạn vật. Chính vì vậy mà lối kiến trúc trong phòng khách của người Nhật thường sẽ sử dụng những gam màu thuộc về tự nhiên như màu xanh lá của cỏ, màu nâu của cây, màu đen của đá, màu nâu của đất,… Vật liệu xây dựng của công trình Nhật Bản hầu như sẽ sử dụng đồ tự nhiên như tre hay gỗ. Để phòng khách gần gũi hơn với thiên nhiên thì gia chủ có thể trang trí thêm một vài giò lan, hoa cỏ, cây cảnh trong phòng. Điều này vừa tạo được điểm nhấn riêng lại đem đến sự sang trọng, tinh tế nhất định cho khu vực tiếp khách của căn nhà.

Phòng khách như được bao trọn trong khung cảnh thiên nhiên, đất trời

Phòng khách như được bao trọn trong khung cảnh thiên nhiên, đất trời

Điểm đặc trưng ở phòng khách kiểu Nhật đó chính là ánh sáng tự nhiên

Điểm đặc trưng ở phòng khách kiểu Nhật đó chính là ánh sáng tự nhiên

Cửa trượt Shoji

Cửa trượt là ý tưởng cho thiết kế không gian phòng khách cực kỳ độc đáo của người Nhật Bản. Sử dụng cửa trượt với màn che bằng giấy mờ và khung gỗ có thể đón trọn được ánh nắng từ mặt trời. Đối với phòng khách kiểu Nhật đơn giản, mang hơi hướng hiện đại thì thường thay thế giấy mờ bằng kính trong suốt. Ngoài ra, sử dụng cửa trượt có thể tăng thêm diện tích của phòng khách, giúp cho căn phòng trở nên rộng và thoáng hơn. Phòng khách rộng rãi và tràn ngập ánh nắng mặt trời mang tới khung cảnh cực kỳ ấm áp cho chủ nhà.

Cửa trượt nới rộng không gian của phòng khách phong cách Nhật Bản

Cửa trượt nới rộng không gian của phòng khách phong cách Nhật Bản

Không cầu kỳ hay phức tạp, phòng khách phong cách Nhật Bản vẫn mang nét đẹp riêng của nó

Không cầu kỳ hay phức tạp, phòng khách phong cách Nhật Bản vẫn mang nét đẹp riêng của nó

Nội thất phòng khách mà phong cách Nhật Bản ưa chuộng chủ yếu là được làm từ những vật liệu thiên nhiên 

Như đã nói, người Nhật ưa chuộng sử dụng những thứ có nguồn gốc tự nhiên hơn cả. Vậy nên, trong kiến trúc Nhật Bản thì gỗ và tre là hai vật liệu được sử dụng nhiều nhất. Đồ nội thất trong gia đình Nhật Bản như bàn ghế, khung cửa, cầu thang,.. thường được làm từ gỗ. Bên cạnh đó thì tre lại được dùng cho việc trang trí hoặc lót sàn.

Cửa, sàn và trần của phòng khách đều được làm bằng gỗ

Cửa, sàn và trần của phòng khách đều được làm bằng gỗ

Nội thất được làm từ thiên nhiên kết hợp với không gian mở mang tới một vẻ đẹp độc đáo cho phòng khách

Nội thất được làm từ thiên nhiên kết hợp với không gian mở mang tới một vẻ đẹp độc đáo cho phòng khách

Khu vực genkan trong kiến trúc Nhật

Đặc trưng trong kiến trúc phòng khách kiểu Nhật đó chính là lối vào (người Nhật gọi là genkan). Khu vực này là khu vực đầu tiên của căn nhà và được người Nhật chú trọng không kém khu vực phòng khách. Tại genkan, người dân của đất nước mặt trời mọc thường hay đặt tủ đựng giày ( getabako). Người Nhật luôn giữ cho tủ để giày sạch nhất có thể và ưa chuộng những mẫu getabako đơn giản. Mặc dù không gian của lối đi không quá rộng nhưng để lưu lại nét đẹp tự nhiên cho căn nhà thì người Nhật thường sử dụng đá lót sàn hay cây cảnh để trang trí thêm.

Khu vực lối vào ngay trước phòng khách kiểu Nhật

Khu vực lối vào ngay trước phòng khách kiểu Nhật

Nguyên tắc thiết kế trong kiến trúc xây dựng của người Nhật

Người Nhật với phong cách kiến trúc tối giản, nổi bật là sự tiện nghi nhưng không hề cầu kỳ. Nội thất trong phòng khách kiểu Nhật ưu tiên thiết kế đơn giản, đẹp mắt. Đồ nội thất phải đáp ứng được nhu cầu cuộc sống hiện đại ngày nay nhưng cũng không được phép bỏ quên nét đẹp truyền thống xưa cũ. Đồ nội thất hơi hướng hiện đại thường được các kiến trúc sư lựa chọn là những đồ có ánh sáng tốt với vật liệu gỗ tự nhiên và góc cạnh, có nét riêng biệt, phù hợp với không gian phòng khách quê hương của những võ sĩ Samurai.

Phòng khách hiện đại nhưng vẫn có được nét riêng của phong cách Nhật Bản

Phòng khách hiện đại nhưng vẫn có được nét riêng của phong cách Nhật Bản

Đồ nội thất được bài trí trong phòng khách Nhật đảm bảo sự hài hòa của không gian

Đồ nội thất được bài trí trong phòng khách Nhật đảm bảo sự hài hòa của không gian

Một phòng khách kiểu Nhật đẹp thì không gian nên được mở rộng để hòa nhịp với thiên nhiên

Người Nhật luôn mở rộng không gian để phòng khách có thể đón nhận được tối đa năng lượng của ánh sáng mặt trời. Để vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ của căn phòng nhưng lại vừa hứng trọn được toàn bộ ánh nắng tự nhiên thì có thể cân nhắc đến việc thiết kế cửa sổ lớn, trần nhà có giếng trời,….

Người Nhật luôn tận dụng tối đa những thứ có sẵn trong tự nhiên

Người Nhật luôn tận dụng tối đa những thứ có sẵn trong tự nhiên

Tạo điểm nhấn cho phòng khách kiểu Nhật bằng những khung cửa lớn bằng gỗ với giấy dán mờ

Phòng khách kiểu Nhật ưu tiên những màu sắc đơn giản, gần gũi với thiên nhiên như màu xanh lá, màu nâu, màu đen,… Ở những căn nhà kiểu Nhật, sàn sẽ được lát bằng gỗ hoặc bằng đá gam màu xám. Trang trí tường phòng khách Nhật cũng khá độc đáo khi không sử dụng sơn tường như bình thường. Thay vào đó, những khung cửa được làm từ gỗ với giấy dán mờ đục sẽ có nhiệm vụ tạo vách ngăn cho gian phòng.

Để ý đến màu sắc của nội thất là điều hết sức cần thiết đối với phòng khách kiểu Nhật?

Để ý đến màu sắc của nội thất là điều hết sức cần thiết đối với phòng khách kiểu Nhật?

Một vài điều cần phải nhớ khi thiết kế phòng cách kiến trúc Nhật

Đảm bảo có đủ ánh sáng tự nhiên cùng không gian thoáng khí

Nếu như để ý, có thể thấy hầu như 9/10 căn phòng khách kiểu Nhật đều theo kiến trúc mở, nối thông với khuôn viên ngoài trời. Điều này giúp cho căn phòng không chỉ tràn ngập ánh nắng tự nhiên mà còn có thể tận hưởng được sự mát mẻ của gió trời. Kết hợp giữa không gian trong nhà và ngoài trời là lối kiến trúc độc đáo, cuốn hút của phong cách Nhật Bản. 

Không gian của căn phòng phải được tưới rọi ánh nắng mặt trời cùng gió trời

Không gian của căn phòng phải được tưới rọi ánh nắng mặt trời cùng gió trời

Đối với chung cư, căn hộ hiện đại thì phòng khách kiểu Nhật sẽ được thiết kế và sắp xếp ở vị trí gần cửa sổ và ban công để tận dụng ánh nắng, không khí ngoài trời. Phòng khách mát mẻ và tràn ngập ánh nắng rực rỡ từ mặt trời không chỉ làm cho tâm trạng gia chủ tốt hơn mà còn hỗ trợ phần nào về vấn đề tài chính. Chẳng hạn như việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho gia chủ tiết kiệm được một số tiền điện kha khá.

Chất liệu phòng khách nên là những vật liệu tự nhiên

Phong cách của phòng khách kiểu Nhật luôn đề cao sự tối giản, tinh tế trong từng chi tiết. Vậy nên, lựa chọn nội thất cho phòng khách Nhật Bản cần phải chú trọng đến sự hài hòa của cả gian phòng, đồng thời thể hiện được nét đặc trưng của kiến trúc đất nước mặt trời mọc. Nên ưu tiên lựa chọn nội thất được làm từ gỗ, tre, nứa để trang trí phòng khách theo hơi hướng Nhật Bản. Nội thất được làm từ những vật liệu từ thiên nhiên sẽ tạo ra được hiệu ứng tốt cho gian phòng. 

Nội thất thường được làm từ những đồ có sẵn trong tự nhiên như: gỗ, nứa, tre,...

Nội thất thường được làm từ những đồ có sẵn trong tự nhiên như: gỗ, nứa, tre,…

Thể hiện sự tinh tế của phòng khách kiểu Nhật bằng những màu trung tính

Lựa chọn gam màu chủ đạo là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng nhất định đến thẩm mỹ và phong cách của gian phòng hoặc cả ngôi nhà. Đối với phòng khách kiểu Nhật, màu sắc mà những kiến trúc sư hướng đến luôn là những gam màu có tone trầm, thuộc hàng trung tính. Với những gam màu ở giữa thì việc phối màu cho phòng khách sẽ trở nên dễ hơn. Nếu như muốn phòng khách trang nhã, tinh tế lại trẻ trung thì gam màu chính nên là màu trắng, vàng nhạt, beige, kem,… Bên cạnh đó, nếu gia chủ muốn phòng khách Nhật Bản của mình hướng theo sự sang trọng, truyền thống thì màu nâu, gỗ đen, gỗ óc chó,.. là những sự lựa chọn đáng để cân nhắc.

Gam màu trung tính phù hợp với mọi mẫu thiết kế của phòng khách Nhật Bản

Gam màu trung tính phù hợp với mọi mẫu thiết kế của phòng khách Nhật Bản

Những mẫu phòng khách Nhật Bản đẹp, tinh tế và sang trọng

Phòng khách Nhật Bản màu nâu

Mẫu 1: Phòng khách Nhật Bản bao trùm là nội thất bằng gỗ

Mẫu 1: Phòng khách Nhật Bản bao trùm là nội thất bằng gỗ

Phòng khách Nhật Bản theo phong cách mở, hài hòa với thiên nhiên. Gian phòng không có quá nhiều vật dụng trang trí nhưng vẫn khắc họa được nét đẹp tinh tế của cả căn phòng. Phòng khách với thiết kế mở, nhiều cửa kéo giúp căn phòng gần với thiên nhiên, cây cỏ hơn bao giờ hết.

Mẫu 2: Phòng khách kiểu Nhật hơi hướng hiện đại, lấy tone nâu làm gam chủ đạo

Mẫu 2: Phòng khách kiểu Nhật hơi hướng hiện đại, lấy tone nâu làm gam chủ đạo

Phòng khách sử dụng cửa gỗ kết hợp với kính trong suốt, to và rộng, giúp căn phòng đón trọn ánh nắng tự nhiên. Ghế sofa nâu là điểm nhấn cho sự hiện đại trong căn phòng khách Nhật này. Gia chủ cũng sử dụng nội thất gỗ tự nhiên để không làm mờ đi vẻ đẹp đặc trưng của phong cách Nhật.

Mẫu 3: Phòng khách Nhật Bản màu nâu vừa hiện đại lại vừa truyền thống

Mẫu 3: Phòng khách Nhật Bản màu nâu vừa hiện đại lại vừa truyền thống

Phòng khách Nhật Bản không có quá nhiều vật dụng trang trí nhưng vẫn đảm bảo đem đến sự hài hòa, tinh tế chứ không phải sự trống rỗng cho căn phòng. Với gam màu nâu được sử dụng cho tường, bàn ghế, cửa gỗ đều hướng tới một không gian ấm áp cho gian phòng tiếp khách. Kết hợp với bức tường kính, gia chủ sẽ cảm thấy căn phòng như được hòa vào thiên nhiên, không tạo sự bức bí, khó chịu. 

Mẫu 4: Phòng khách Nhật Bản tràn ngập hơi thở truyền thống

Mẫu 4: Phòng khách Nhật Bản tràn ngập hơi thở truyền thống

Thay vì sử dụng bàn ghế như những căn phòng khách hiện đại thì thiết kế phòng khách này mang tới một gian phòng khách Nhật Bản thực thụ. Kết hợp lót sàn bằng gỗ và Tatami cùng cửa trượt Shoji tạo vách ngăn mang đến hơi thở truyền thống, cổ điển cho căn phòng. Lò sưởi cùng với tone nâu chủ đạo không chỉ mang tới sự ấm áp cho không gian mà nó còn là điểm nhấn đắt giá của căn phòng.

Mẫu 5: Phòng khách màu nâu được làm với cửa kính lớn, đón trọn ánh nắng tự nhiên

Mẫu 5: Phòng khách màu nâu được làm với cửa kính lớn, đón trọn ánh nắng tự nhiên

Mẫu phòng khách vừa có không gian mở lại riêng tư thì nên chọn mẫu phòng khách kiểu Nhật này. Mọi đồ đạc, nội thất trong căn phòng đều theo gam màu nâu và được trang trí, sắp xếp rất hài hòa. Căn phòng mang tới vẻ đẹp hiện đại qua chi tiết ghế sofa da nâu. Song song đó, phòng cũng toát lên được kiến trúc độc đáo của đất nước mặt trời mọc qua nội thất gỗ tự nhiên với cách trang trí đề cao sự tối giản. 

Phòng khách Nhật Bản màu trắng

Mẫu 1: Phòng khách Nhật Bản gam trắng kết hợp hài hòa với nhiều gam màu khác

Mẫu 1: Phòng khách Nhật Bản gam trắng kết hợp hài hòa với nhiều gam màu khác

Phòng khách Nhật Bản với tường trắng, sofa trắng cùng rèm che màu trắng mang tới sự tinh tế, trang nhã và không kém phần sang trọng cho cả gian phòng. Mặc dù có hơi hướng hiện đại nhưng xét tổng quan thì cả căn phòng vẫn giữ được nét riêng biệt của phong cách Nhật Bản.

Mẫu 2: Phòng khách kiểu Nhật với tường trắng, sofa trắng kết hợp với sàn gỗ

Mẫu 2: Phòng khách kiểu Nhật với tường trắng, sofa trắng kết hợp với sàn gỗ

Mẫu thiết kế này gần giống như những căn phòng khách hiện đại ngày nay. Sắc trắng luôn tạo được sự tinh tế, quý phái cho cả gian phòng. Tính thẩm mỹ của căn phòng được nâng cao khi sắc trắng của căn phòng kết hợp với màu nâu của đồ nội thất gỗ. Phòng khách kiểu Nhật tone trắng đầy tính hiện đại phù hợp với chung cư, căn hộ.

Mẫu 3: Cửa sổ lớn kết hợp với gian phòng có tone màu trắng - nâu chủ đạo làm không gian thoáng hơn

Mẫu 3: Cửa sổ lớn kết hợp với gian phòng có tone màu trắng – nâu chủ đạo làm không gian thoáng hơn

Không chỉ đậm chất Nhật Bản với chiếu tatami cùng cửa kéo Shoji, căn phòng còn thể hiện rõ nét đẹp của phong cách Nhật Bản với cửa sổ lớn bằng gỗ lót giấy mờ. Không gian tiếp khách của căn phòng không quá lớn nhưng nhờ cửa sổ với tầm nhìn rộng giúp cho căn phòng không bị rơi vào tình trạng tù túng, khó chịu 

Mẫu 4: Phòng khách Nhật Bản màu trắng chứa hơi thở hiện đại

Mẫu 4: Phòng khách Nhật Bản màu trắng chứa hơi thở hiện đại

Mẫu phòng khách này thể hiện phong cách Nhật Bản nhờ vào sự sắp xếp nội thất đơn giản. Thiết kế với tone màu đen – trắng xen kẽ vẫn tạo được sự hài hòa cho căn phòng.

Mẫu 5: Phòng khách kiểu Nhật tone trắng thể hiện được sự năng động nhưng cũng đầy tinh tế

Mẫu 5: Phòng khách kiểu Nhật tone trắng thể hiện được sự năng động nhưng cũng đầy tinh tế

Phòng khách màu trắng nhẹ nhàng cùng tầm nhìn xa từ cửa sổ lớn mang lại cảm giác thư giãn cho gia chủ ngôi nhà. Nội thất chủ yếu được làm từ gỗ cùng gam màu trắng be càng làm tăng thêm sự ấm áp, bình dị cho không gian phòng khách.

Phòng khách Nhật Bản sử dụng bàn trà thấp làm điểm nhấn trong không gian

Mẫu 1: Phòng khách sử dụng bàn trà thấp tô điểm cho không gian phòng khách

Mẫu 1: Phòng khách sử dụng bàn trà thấp tô điểm cho không gian phòng khách

Phòng khách có diện tích lớn và toàn bộ nội thất đều được làm từ gỗ tự nhiên. Mặc dù gian phòng chỉ vỏn vẹn một bàn trà thấp cùng một vài miếng đệm để ngồi nhưng tổng quan căn phòng không hề bị trống rỗng. Chiếc lồng đèn nhỏ đậm chất Nhật Bản cũng là điểm nhấn nhỏ cho gian phòng này.

Mẫu 2: Phòng khách kiểu Nhật mang nét cổ điển của phong cách Nhật xưa

Mẫu 2: Phòng khách kiểu Nhật mang nét cổ điển của phong cách Nhật xưa

Thiết kế phòng khách Nhật Bản cực kỳ ấn tượng khi từng món đồ nội thất đều được chăm chút và lựa chọn vô cùng kỹ càng. Không chỉ gây đậm nét nhờ chi tiết bàn trà thấp đầy tính độc đáo mà hệ thống đèn, cửa cuốn Shoji cũng chính là điểm đặc biệt, thu hút ánh nhìn những vị khách của gia chủ.

Mẫu 3: Phòng khách kiểu Nhật trong không gian hẹp vẫn toát ra được sự tinh tế vốn có

Mẫu 3: Phòng khách kiểu Nhật trong không gian hẹp vẫn toát ra được sự tinh tế vốn có

Phòng khách có không gian hơi nhỏ nhưng vì sử dụng kiến trúc Nhật Bản theo phong cách tối giản nên diện tích căn phòng được nới rộng hơn rất nhiều. Một chiếc bàn trà cùng 4 miếng đệm ngồi, kết hợp với đèn lồng cùng hoa cỏ trang trí là quá đủ để tạo nên nét rất riêng cho gian phòng nhỏ này.

Mẫu 4: Phòng khách với bàn trà cùng hệ thống đèn trong căn phòng

Mẫu 4: Phòng khách với bàn trà cùng hệ thống đèn trong căn phòng

Phòng khách với lối kiến trúc mang đậm nét cổ điển khi kết hợp những món đồ nội thất hoàn toàn được làm từ thiên nhiên. Kết hợp bàn trà cùng với chiếu Tatami, căn phòng như được khoác lên mình một chiếc áo với vẻ đẹp rất riêng của xứ sở hoa anh đào.

Phòng khách Nhật Bản với chiếu Tatami truyền thống

Mẫu 1: Phòng khách Nhật Bản nhẹ nhàng với chiếu Tatami truyền thống

Mẫu 1: Phòng khách Nhật Bản nhẹ nhàng với chiếu Tatami truyền thống

Phòng khách chỉ với một vài món đồ đơn giản, cùng với chiếu Tatami vẫn thể hiện được sự tinh tế của gian phòng. Tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể trang trí thêm những món đồ nội thất giúp cho phòng khách nhà mình trở nên rực rỡ hơn.

Mẫu 2: Tatami màu be bao phủ toàn bộ phòng khách

Mẫu 2: Tatami màu be bao phủ toàn bộ phòng khách

Căn phòng với màu be là chủ đạo cùng với những món đồ nội thất đặc trưng, khắc họa rõ nét được văn hóa Nhật Bản. Nội thất nhỏ xinh trong căn phòng như bình hoa, thư pháp,..  giúp cho gian phòng khách nổi bật hơn

Mẫu 3: Phong cách kiến trúc Nhật Bản tối giản, ngập tràn sự ấm áp

Mẫu 3: Phong cách kiến trúc Nhật Bản tối giản, ngập tràn sự ấm áp

Thay vì sử dụng bàn trà thấp thì mẫu thiết kế với bếp lửa trong phòng khách cũng rất phổ biến. Căn phòng với chiếu Tatami truyền thống, chủ đạo là gam màu nâu gỗ càng làm cho căn phòng ngập tràn hương vị tình thân.

Mẫu 4: Phòng khách Nhật Bản có ban công thoáng mát, hòa nhịp với thiên nhiên cây cỏ

Mẫu 4: Phòng khách Nhật Bản có ban công thoáng mát, hòa nhịp với thiên nhiên cây cỏ

Phòng khách vô cùng đơn giản nhưng không hề mang lại cảm giác sơ sài, thậm chí, nó còn mang đến một sự thanh lịch, không gây rối mắt. Điểm đặc trưng ở những mẫu phòng khách Nhật Bản có thiết kế như này đó là nó đem lại cảm giác thanh tịnh, bình yên cho gia chủ.

Cửa trượt gỗ Shoji luôn là điều đặc biệt trong văn hóa kiến trúc Nhật

Mẫu 1: Phòng khách hiện đại, đơn giản và điểm nhấn là cửa trượt shoji

Mẫu 1: Phòng khách hiện đại, đơn giản và điểm nhấn là cửa trượt shoji

Cửa trượt Shoji không chỉ dùng để tăng thêm diện tích cho phòng khách mà nó còn có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho cả căn phòng.

Mẫu 2: Phòng khách cửa trượt là điểm nhấn đậm nét Nhật Bản trong gian phòng mang hơi hướng hiện đại

Mẫu 2: Phòng khách cửa trượt là điểm nhấn đậm nét Nhật Bản trong gian phòng mang hơi hướng hiện đại

Phòng khách hiện đại kết hợp xen kẽ hai màu nâu và xanh dương vẫn tạo ra được một không gian vô cùng hài hòa. Phong cách đề cao tính hiện đại nhưng vẫn mang được nét đặc sắc riêng về một căn phòng truyền thống của xứ sở hoa anh đào.

Mẫu 3: Phòng khách có cửa lớn, đề cao ánh sáng tự nhiên

Mẫu 3: Phòng khách có cửa lớn, đề cao ánh sáng tự nhiên

Mặc dù căn phòng đã có hệ thống đèn tiện nghi nhưng kiến trúc của mẫu thiết kế này vẫn ưu tiên tận dụng ánh sáng mặt trời. Nội thất gỗ cùng với những món đồ được chế tác hoàn toàn từ thiên nhiên giúp cho không gian trở nên gần gũi, ấm cúng.

Mẫu 4: Phòng khách cửa Shoji với nhiều nét phá cách riêng biệt

Mẫu 4: Phòng khách cửa Shoji với nhiều nét phá cách riêng biệt

Khung cửa kết hợp giấy mờ giúp căn phòng tận dụng được trọn vẹn ánh sáng từ bên ngoài. Ghế sofa mang phong cách hiện đại nhưng khi đặt trong căn phòng Nhật Bản vẫn đem lại được sự hài hòa vốn có trong căn phòng.

Đồ nội thất trang trí phòng khách kiểu Nhật thường từ những vật liệu thiên nhiên

Mẫu 1: Phòng khách với nội thất gỗ cùng ánh đèn vàng tạo sự ấm cúng

Mẫu 1: Phòng khách với nội thất gỗ cùng ánh đèn vàng tạo sự ấm cúng

Phòng khách kiểu Nhật được làm từ gỗ giúp cho phòng khách của gia chủ sang trọng hơn rất nhiều. Màu gốc của gỗ cùng với hệ thống đèn trần màu vàng là sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn đối với căn phòng khách Nhật Bản mang đậm phong cách truyền thống này.

Mẫu 2: Ánh sáng chiếu rọi vào gian phòng khách kiểu Nhật mang đến vẻ bình yên đến lạ

Mẫu 2: Ánh sáng chiếu rọi vào gian phòng khách kiểu Nhật mang đến vẻ bình yên đến lạ

Nội thất trang trí trong phòng không cầu kỳ, chỉ vỏn vẹn một vài món đồ đơn giản.Tuy vậy, không gian của phòng khách vẫn trở nên sáng bừng khi đón trọn được toàn bộ ánh sáng tự nhiên nhờ hệ thống cửa kéo Shoji.

Mẫu 3: Phòng khách Nhật Bản kiểu mới

Mẫu 3: Phòng khách Nhật Bản kiểu mới

Hướng đến phong cách đậm tính Nhật Bản nên dù không gian có rộng thì gia chủ cũng chỉ để một vài món đồ thật sự cần thiết để tối giản căn phòng. Chỉ đơn giản là một bàn trà thấp, một bình hoa điểm xuyết nhẹ nhàng, hệ thống cửa kính với view đẹp khi nhìn ra bên ngoài đủ để căn phòng trở nên lộng lẫy.

Mẫu 4: Phòng khách Nhật Bản có sự mới lạ, không bị gò bó với những thứ truyền thống xưa cũ

Mẫu 4: Phòng khách Nhật Bản có sự mới lạ, không bị gò bó với những thứ truyền thống xưa cũ

Nội thất Nhật Bản luôn ưu tiên những món đồ được làm từ thiên nhiên như gỗ, tre, nứa,… Phòng khách chủ yếu được làm từ gỗ nhưng có thêm ghế sofa, miếng lót đệm làm cho căn phòng trở nên mềm mại hơn. 

Mẫu 5: Mở rộng không gian khi thiết kế nối liền phòng khách với sân vườn

Mẫu 5: Mở rộng không gian khi thiết kế nối liền phòng khách với sân vườn

Thay vì sử dụng rèm thì người Nhật sẽ ưu tiên sử dụng cửa kéo Shoji. Thường thì những gian phòng khách nối liền với vườn sẽ dùng cửa kéo Shoji với kính trong suốt chứ không phải là giấy mờ như những mẫu thiết kế khác. Khi mở cửa nối với khu vườn, không gian phòng khách dường như trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn rất nhiều.

Phòng khách Nhật Bản với những chậu cây xanh mang đến vẻ đẹp tươi mát cho căn phòng

Mẫu 1: Phòng khách được bày biện rất nhiều cây cảnh, giúp căn phòng căng tràn nhựa sống

Mẫu 1: Phòng khách được bày biện rất nhiều cây cảnh, giúp căn phòng căng tràn nhựa sống

Tone trắng là gam màu chính cho căn phòng này, hiệu ứng mà cây cảnh đem lại thật sự tuyệt vời cho căn phòng. Có thể thấy, căn phòng kiểu Nhật trở nên tươi trẻ và có sinh khí hơn rất nhiều khi được điểm xuyết bằng một vài chậu cây nhỏ. 

Mẫu 2: Phòng khách Nhật Bản mang màu sắc hiện đại, gần gũi với thiên nhiên

Mẫu 2: Phòng khách Nhật Bản mang màu sắc hiện đại, gần gũi với thiên nhiên

Trong những thành phố lớn thì việc tìm được view thiên nhiên là một điều khó khăn. Có thể để căn phòng khách của mình ngập tràn trong sắc xanh bằng cách trang trí một vài cây cảnh nhỏ. Cây xanh không chỉ giúp cho tâm trạng gia chủ tốt lên mà còn là điểm nổi bật, tỏa sáng gian phòng khách.

Mẫu 3: Bày trí một vài chậu cây nhỏ mang tới không gian tươi mát cho phòng khách

Mẫu 3: Bày trí một vài chậu cây nhỏ mang tới không gian tươi mát cho phòng khách

Không nhất thiết cây xanh cần phải bao trùm toàn bộ căn phòng mà chỉ cần một vài chậu cây nhỏ đủ để mang tới một không gian mới cho phòng khách của gia chủ.

Mẫu 4: Phòng khách thiết kế đơn giản mang tới cảm giác thoải mái cho khách cùng gia chủ

Mẫu 4: Phòng khách thiết kế đơn giản mang tới cảm giác thoải mái cho khách cùng gia chủ

Cửa sổ lớn có thể bắt trọn mọi góc nhìn từ bên ngoài mang đến một không gian thoáng đãng, thoải mái và dễ chịu. Chậu cây nhỏ là điểm nhấn đơn giản nhưng không hề đơn điệu đối với phòng khách kiểu Nhật.

Mẫu 5: Phòng khách như được tô thêm sức sống với một vài chậu cây nhỏ

Mẫu 5: Phòng khách như được tô thêm sức sống với một vài chậu cây nhỏ

Sắc xanh từ cây cỏ vừa làm đẹp cho không gian phòng khách, vừa mang tới sức sống cho căn phòng. Khéo léo sắp xếp cây cảnh ở những vị trí nhất định không những không chiếm diện tích của căn phòng mà còn mang tới một màu sắc cực kỳ tươi mới cho căn phòng mà gia chủ tiếp đón những vị khách của mình. 

Công ty EDEN – Điểm đến mà bạn có thể đặt trọn niềm tin của mình

EDENLUXURY là nơi bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao phó sự tin tưởng 100% khi đây là một trong những đơn vị hàng đầu trong ngành thiết kế & thi công nội thất phòng khách nói riêng, nhà cửa nói chung. Với nhiều năm trong nghề, EDEN biết khách hàng muốn và cần gì, từ đó đưa ra những gợi ý hỗ trợ cho khách hàng. Bản vẽ kỹ thuật sẽ dựa vào ý kiến, quan điểm, tính cách của khách để được vẽ ra. Một điểm cộng tại dịch vụ thiết kế – thi công EDEN đó chính là công ty luôn cân nhắc đến yếu tố phong thủy để không cản trở con đường tài lộc của khách hàng.

Nổi tiếng nhiều năm trong ngành, EDEN LUXURY vẫn đang trên con đường bồi đắp sự uy tín của mình trong giới thi công nhà cửa. Đặc biệt, EDEN cũng ghi đậm dấu ấn trong lòng những vị khách của mình khi có nhiều gói ưu đãi phù hợp, giúp họ có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Kiến trúc sư cùng đội ngũ nhân viên trải qua chương trình đào tạo bài bản với kinh nghiệm được đúc kết, tích lũy qua nhiều năm liền. Đến với EDEN bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều mà ở nhiều công ty khác chưa chắc đã có. Vậy nên, nếu đang có nhu cầu xây nhà hay sửa sang lại nhà cửa thì chắc chắn EDEN INTERIOR là điểm đến đầu tiên bạn nên ghé tới.

Phòng khách phong cách Nhật Bản đề cao sự tối giản nhưng không hề gây nhàm chán. Nội thất cùng cách bài trí không hề cầu kỳ, tạo ra được sức hút riêng trong không gian phòng khách phong cách Nhật Bản. Bài viết ở trên chia sẻ những mẫu thiết kế phòng khách kiểu Nhật đẹp, sang trọng và tinh tế. Hy vọng rằng qua những điều này bạn sẽ chọn được cho mình một không gian sống phù hợp.

Xem thêm:

Lưu ý khi thiết kế phòng khách Indochine Đông Dương đặc trưng nét văn hóa nên tham khảo ngay

Top những mẫu thiết kế phòng khách Vintage đẹp, độc đáo hiện nay

Rate this post
Ngô Văn Thoan

Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.