Nhà cấp 4 kiểu Nhật chính là một phiên bản nâng cấp của những thiết kế nhà cấp 4. Chắc hẳn khi nói đến những mẫu nhà cấp 4, bạn sẽ nghĩ đến một căn nhà diện tích hạn chế và không thông thoáng. Tuy nhiên, hôm nay Eden sẽ giới thiệu đến bạn những không gian nhà cấp 4 kiểu Nhật đẹp. Đồng thời, hướng dẫn những nguyên tắc cần thiết trước khi thiết kế những mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật Bản. Cùng Eden tìm hiểu ngay bạn nhé!

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 kiểu Nhật đẹp không tưởng

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 kiểu Nhật đẹp không tưởng

Điểm nổi bật của nhà cấp 4 kiểu Nhật

Mẫu nhà cấp 4 Nhật Bản là phiên bản nâng cấp, hiện đại của phong cách thiết kế nhà cấp 4. Thiết kế mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật Bản là hiện thân của sự độc đáo, mới mẻ và mang đậm phong cách từ xứ sở hoa anh đào. Khi nhìn vào một bản vẽ nhà cấp 4 kiểu Nhật, bạn sẽ nhận ra nhiều điểm khác biệt so với một bản vẽ nhà cấp 4 truyền thống.

Đặc trưng của mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật đẹp

Đặc trưng của mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật đẹp

Đối với kiến trúc sư nhà Eden Luxury, khi nói đến mẫu nhà cấp 4 Nhật Bản, sẽ nghĩ ngay đến không gian sống có nhiều tiện ích và không gian ấn tượng. Chúng ta hãy đi đến những điểm nổi bật nhất của một mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật đẹp nhé.

Nhà cấp 4 kiểu Nhật đẹp cùng mái lùn và có độ dốc nhẹ

Khi so sánh với nhà cấp 4 mái Thái, nhà cấp 4 kiểu Nhật có độ dốc nhẹ nhàng hơn, khoảng dưới 40 độ. Việc có độ dốc nhẹ hơn sẽ giúp căn nhà có khả năng thoát nước dễ dàng hơn khi mưa tới. Bên cạnh đó, tạo hiệu ứng cân bằng khi mái nhà không bị quá nghiêng.

Nhà cấp 4 kiểu Nhật mái lùn và mềm mại

Nhà cấp 4 kiểu Nhật mái lùn và mềm mại

Dáng nhà vuông đẹp và diện tích nhỏ gọn

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật Bản thường có hình dáng tổng thể là hình hộp chữ nhật vuông gọn, hạn chế đi những khu vực thò thụt. Chính vì thế, khi nhìn vào tổng thể bạn sẽ cảm nhận được sự thống nhất về không gian, đơn giản và gần gũi. Đi từ ngoài vào trong, bạn sẽ nhận thấy kiến trúc căn nhà đơn giản nhưng không kém phần hiện đại.

Tổng quan căn nhà rất gọn gàng

Tổng quan căn nhà rất gọn gàng

Gỗ tự nhiên là nguyên vật liệu chính được sử dụng

Nhà cấp 4 kiểu Nhật ưu tiên sử dụng gỗ tự nhiên để tạo thành. Nội thất được lựa chọn phải đơn giản nhưng tiện ích. Đồng thời, việc tối ưu hóa diện tích luôn là điều đáng quan tâm trong một căn nhà cấp 4 kiểu Nhật đẹp.

Những mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật Bản khi du nhập vào Việt Nam đã có những sự thay đổi. Nhằm để phù hợp với khí hậu, lối sống của người Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh với kiến trúc sư sao cho vẫn giữ được nét đẹp kiểu Nhật của căn nhà nhưng vẫn làm cho không gian thoải mái, ấm áp dựa theo sở thích của mình.

Gỗ tự nhiên mang đến không gian ấm áp và gần gũi với thiên nhiên

Gỗ tự nhiên mang đến không gian ấm áp và gần gũi với thiên nhiên

Phong cách mái Nhật có 1 0 2

Nhà cấp 4 kiểu Nhật đẹp sẽ có 2 kiểu mái khác nhau, đó là:

Kiểu mái Nhật dốc: Kiểu mái Nhật này có nét tương đồng với mái Thái. Chỉ khác chỗ độ dốc nhẹ nhàng hơn. Tổng thể của một căn nhà cấp 4 kiểu Nhật có cảm giác mềm mại và các mái lơn xếp chồng uyển chuyển, gợn sóng thơ mộng.

Mái dốc nhà cấp 4 kiểu Nhật

Mái dốc nhà cấp 4 kiểu Nhật

Kiểu mái ngói bằng: Kiểu ngói bằng là một sự thay đổi mới từ phong cách mái nhà hình khối của người dân xứ xở hoa anh đào. Mái bằng có độ rộng và dài hơn so với mái dốc để tránh nắng và mưa. Độ bền khỏi phải bàn và đem lại vẻ đẹp đơn giản nhưng thanh lịch. Đây là phong cách mái ngói được người dân Việt Nam yêu thích.

Phong cách nhà cấp 4 kiểu Nhật mái bằng

Phong cách nhà cấp 4 kiểu Nhật mái bằng

Chi phí dự tính khi xây dựng nhà cấp 4 kiểu nhật

Chi phí dự kiến khi xây dựng mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật Bản trọn gói sẽ phụ thuộc vào diện tích để xây. Bạn có thể tham khảo một số đơn giá dưới đây:

  • Chi phí xây phần thô của nhà cấp 4 kiểu Nhật khoảng từ 3,1 – 3,5 triệu/m2
  • Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2
  • Giá nhân công xây dựng: 1.000.000 – 1.500.000đ/m2

Lưu ý: 

Đây chỉ là đơn giá tham khảo. Giá thực tế sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào nhà thầu xây dựng ở nơi đó. Bên cạnh đó, cũng tùy thuộc vào sự khác nhau của lối kiến trúc xây nhà cấp 4 kiểu Nhật hiện đại hay cổ điển của các vùng miền.

Đơn giá này chưa bao gồm chi phí tháo dỡ nhà cũ để xây mới. Thế nhưng bạn có thể hạn chế chi phí bằng việc bán xác nhà cũ.

Chi phí dự kiến khi xây dựng nhà cấp 4 kiểu Nhật

Chi phí dự kiến khi xây dựng nhà cấp 4 kiểu Nhật

Hai nguyên tắc quan trọng khi xây nhà cấp 4 kiểu Nhật

Đây là một không gian mới và chỉ được biết đến trong thời gian trở lại đây. Để sở hữu một không gian nhà cấp 4 kiểu Nhật đẹp là điều không hề dễ. Bạn cần biết được những nguyên tắc chủ chốt trước khi bắt đầu xây dựng một bản vẽ nhà cấp 4 kiểu Nhật và bắt tay vào thực hiện. Dưới đây là hai nguyên tắc cần và quan trọng nhất khi muốn xây mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật mà Eden muốn bạn biết đến:

Tiện ích của nhà cấp 4 kiểu Nhật rất cần thiết

Thông thường, những căn nhà sẽ hướng đến sự thẩm mỹ, hiện đại đầu tiên. Thế nhưng, những mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật Bản lại đề cao sự tiện ích lên hàng đầu. Có thể nói kiểu nhà cấp 4 mái Nhật quan tâm đến sự “thực dụng” hơn, ưu tiên về công năng của các vị trí trong căn nhà.

Đầu tiên, phải quan tâm đến công năng của căn nhà

Đầu tiên, phải quan tâm đến công năng của căn nhà

Nói một cách khác, các khu vực trong căn nhà khi thiết kế phải đáp ứng được mục đích, nhu cầu mà gia chủ muốn. Nhà cấp 4 kiểu Nhật còn rất thích hợp cho những mảnh đất nhỏ, không gian hạn chế.

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật luôn đi cùng với sự thống nhất về khu vực căn phòng, nơi bố trí nội thất. Tất cả phải có sự nhất quán để tạo nên sự gọn gàng, ngăn nắp, đơn giản và ấm áp, gần gủi.

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật đẹp rất phù hợp với những bạn ưa chuộng sự đơn giản, gọn gàng. Đa số những căn nhà cấp 4 mái Nhật thường có diện tích là 114m2. Bao gồm phòng khách, gian ăn, 3 phòng ngủ, 1 nhà tắm cùng vệ sinh, 1 nhà vệ sinh chung, 1 phòng giặt và 1 khu để xe. 

Đặc trưng hài hơn, gần gũi với thiên nhiên và thanh lịch

Nhà cấp 4 kiểu Nhật phải đem lại không gian ấm áp, gần gũi và tạo sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Đây cũng chính là tinh thần, lối sống của người Nhật. Bạn có thể nhận thấy những mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật Bản luôn chứa đựng sự hài hòa và thân thiện với thiên nhiên.

Thân thiện với môi trường là yếu tố cần của một mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật

Thân thiện với môi trường là yếu tố cần của một mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật

Với màu sắc của những căn nhà cấp 4 kiểu Nhật thường là: màu pastel, tông màu tự nhiên,…Về chất liệu, mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật thường sử dụng gỗ tự nhiên, đá thân thuộc. Từng chi tiết trong một kiểu nhà cấp 4 phong cách Nhật sẽ tạo nên sự quen thuộc, ấm áp và hoàn toàn không có sự lạnh lẽo, nhàm chán.

Đương nhiên phải nói đến kiến trúc nhà cấp 4 kiểu Nhật đẹp, những chi tiết nhỏ kết hợp lại tạo nên một sự hài hòa tuyệt đối. Sự đơn giản đến từ phong cách nội thất và kiến trúc sẽ đem đến sự mới mẻ và đầy cuốn hút. Tiếp đến phải nói đến sự đặc trưng mà ai cũng yêu thích chính là nhà cấp 4 kiểu Nhật hướng đến sự sạch sẽ, gọn gàng. Đây chính là không gian tuyệt vời dành cho những người bận rộn, yêu thích sự thống nhất trong không gian sống.

Top 10 mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật Bản đẹp nhất hiện nay

Việc xây dựng và thiết kế nhà ở chưa bao giờ là dễ dàng. Đối với xây dựng một nhà cấp 4 kiểu Nhật cũng vậy. Trước khi bắt tay vào làm, cần phải có sự tính toán, lên kế hoạch cụ thể. Đầu tiên, gia chủ cần xác định phong cách không gian của mình trước.

Sau đây, Eden sẽ giới thiệu đến các gia chủ top 10 mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật đẹp và ấn tượng nhất để bạn tham khảo.

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật Bản cùng mái ngói đỏ sáng

Có thể nói việc kết hợp và biến đổi kiến trúc văn hóa xứ sở hoa anh đào cùng lối sống truyền thống người Việt Nam chính là một sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực kiến trúc. Mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật sau đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia chủ yêu thích thiết kế nhà cấp 4 kiểu Nhật.

Phần mái thấp và độ dốc nhẹ. Căn nhà nhìn từ ngoài vào trong có hình vuông gọn và đơn giản. Sử dụng mái ngói đỏ sáng chính là một đặc trưng truyền thống của lối sống người dân Việt Nam. Đôi khi, sự đơn giản chính là điều tạo nên sự hoàn mỹ, một không gian ấm áp mà ai cũng muốn hướng đến.

Ngói đỏ thể hiện sự giao thoa văn hóa kiến trúc Nhật - Việt rõ nét

Ngói đỏ thể hiện sự giao thoa văn hóa kiến trúc Nhật – Việt rõ nét

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật có sân vườn rộng và thoải mái

Đây là một mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật hướng đến sự gần gũi với thiên nhiên. Lối kiến trúc này thích hợp với những đôi vợ chồng trẻ yêu thích thiên nhiên và không gian sống xanh mới mẻ. Bên trong căn nhà sử dụng tone xám – trắng hiện đại. Điểm ấn tượng của căn nhà chính là sử dụng tường ốp gỗ công nghiệp sáng màu.

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật này sẽ khá phù hợp với không gian rộng từ 50m2. Phần diện tích còn lại dùng làm sân vườn cùng cây cối và xây dựng tiểu cảnh thơ mộng. Phía trước sân bố trí thêm bàn, ghế sofa để thư giãn, nghỉ ngơi sau ngày dài lao động mệt mỏi.

Sân vườn xanh mát tạo nên sự thoải mái cho gia chủ

Sân vườn xanh mát tạo nên sự thoải mái cho gia chủ

Nhà cấp 4 kiểu Nhật phong cách độc đáo, mới lạ

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật Bản này cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với diện tích 65m2, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một nhà cấp 4 kiểu Nhật đẹp đúng nghĩa.

Sự đơn giản của không gian đến từ sự kết hợp hệ thống mái cùng trang trí tường, cột. Nhà cấp 4 kiểu Nhật cùng tone màu trắng- xám và vàng tạo nên sự liên kết đặc biệt. Toàn bộ chi tiết trên tạo nên phong cách sống hiện đại và tính thẩm mỹ cao.

Tone trắng - xám thể hiện không gian hiện đại

Tone trắng – xám thể hiện không gian hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật đẹp với mái bằng

Một mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật mà Eden muốn giới thiệu tiếp theo đến bạn chính là một không gian sử dụng mái bằng đơn giản. Khi nhìn từ ngoài vào trong, căn nhà ưu tiên sự tối giản nên nội thất không có sự thiết kế phức tạp mà hướng đến công năng nhiều hơn. Chính vì vậy mà phong cách không gian này mang đến chính là sự thoải mái, dễ chịu và gọn gàng nhất.

Nhà cấp 4 kiểu Nhật tone trắng - xám mái bằng

Nhà cấp 4 kiểu Nhật tone trắng – xám mái bằng

Mẫu nhà ở cấp 4 kiểu Nhật tối giản

Nhà cấp 4 kiểu Nhật tối giản là một trong những thiết kế không gian sống được các gia chủ ưa chuộng nhất. Mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật Bản kết hợp với phong cách kiến trúc nhà ống chạy dọc. Hệ thống cửa mở tại mặt chính và ở tất cả các cạnh của căn nhà. 

Điểm ấn tượng của nhà cấp 4 kiểu Nhật này chính là sử dụng gỗ tự nhiên là vật liệu chính cùng đan cài nổi bật. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua các chi tiết lôi cuốn như cửa trượt không cánh, mái hiên nhà đơn giản,…Toàn bộ mang đến tổng thể giản dị nhưng công năng cao và tiện ích.

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật Bản đơn giản nhưng không kém phần tinh tế

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật Bản đơn giản nhưng không kém phần tinh tế

Nhà vườn cấp 4 phong cách xứ sở hoa anh đào

Nhà vườn là một phong cách kiến trúc không thể thiếu trong bài viết ngày hôm nay. Kiểu kiến trúc này đã làm cho những mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật Bản trở nên phong phú và đa dạng hơn bao giờ hết.

Nhà cấp 4 kiểu Nhật có sân vườn

Nhà cấp 4 kiểu Nhật có sân vườn

So với những mẫu thiết kế nhà cấp 4 kiểu Nhật phía trên thì phong cách nhà vườn cấp 4 kiểu Nhật mang đến nét đẹp sang chảnh và cổ điển hơn. Đồng thời, thể hiện truyền thống Nhật Bản nhiều hơn. Từ chi tiết mái nhà đến đường bo mái hay hệ thống cây bonsai được bố trí có sự kết nối tuyệt vời. Tổng quan mang lại nét đẹp sang trọng, cao cấp và chỉnh chu.

Phong cách nhà cấp 4 kiểu Nhật Bản diện tích 65m2

Nhà cấp 4 kiểu Nhật đẹp này cùng diện tích 65m2 không gọi là khá lớn. Các gia chủ cần tuân thủ những quy tắc thiết kế với kiến trúc sư để tạo nên không gian yêu thích như ý muốn.

Cụ thể, mái hiên nhà cần đảm bảo đủ bóng mát. Trong nhà có sự hiện diện của cây leo, chậu cây cảnh để mang đến không gian gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó, cửa ô kính, cửa xếp hay phía là chòi nghỉ mát,…là những chi tiết tạo nên dấu ấn Nhật Bản cho căn nhà.

Phong cách nhà cấp 4 kiểu Nhật đẹp đáng tham khảo

Phong cách nhà cấp 4 kiểu Nhật đẹp đáng tham khảo

Thiết kế nhà cấp 4 kiểu Nhật gia thế, đồ sộ

Nếu muốn một không gian bề thế, giàu có và đẳng cấp thì không thể bỏ qua mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật đẹp này. Có thể thấy, gia chủ đã bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu một không gian vô cùng rộng rãi và hiện đại như thế này.

Phía trước căn nhà có rất nhiều cây xanh. Tất nhiên phải đáp ứng điều kiện của lối kiến trúc Nhật chính là sự đơn giản và tránh những đường nét phức tạp. Chính vì sự rộng rãi về diện tích mà căn nhà có nhiều phòng ốc. Tiếp đến chính là những chiếc cửa sổ lớn để dễ dàng nhìn ra quan cảnh bên ngoài. Tone nâu trầm cùng hệ thống đá hoa cương vân mây tạo nên nét đẹp thanh lịch và hài hòa với thiên nhiên.

Hình ảnh nhà cấp 4 kiểu Nhật gia thế có sân vườn xanh mát

Hình ảnh nhà cấp 4 kiểu Nhật gia thế có sân vườn xanh mát

Mẫu nhà ở cấp 4 kiểu Nhật Bản ở nông thôn

Nếu bạn ở nông thôn và yêu thích phong cách nhà cấp 4 kiểu Nhật thì không thể bỏ qua mẫu nhà này. Chỉ với diện tích khoảng 40m2, bạn có thể tham khảo phong cách nhà cấp 4 kiểu Nhật với thiết kế đơn giản nhưng hiện đại vô cùng.

Cụ thể hơn, phần mái nhà rộng và độ dốc nhẹ. Phía trước có mái hiên và kế theo là cửa ra vào. Ô cửa kính hình vuông mang đậm vẻ đẹp kiến trúc Nhật Bản.

Kiểu nhà phong cách cấp 4 Nhật phù hợp ở nông thôn

Kiểu nhà phong cách cấp 4 Nhật phù hợp ở nông thôn

Thiết kế nhà cấp 4 kiểu Nhật đẹp cùng gác mái

Mẫu thứ 10 mà Eden muốn giới thiệu tiếp theo sau đây sẽ thu hút các gia chủ ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Khi nhìn từ ngoài vào trong, tất cả các chi tiết đều thể hiện truyền thống kiến trúc xứ sở hoa anh đào.

Nhà cấp 4 kiểu Nhật đẹp kèm gác lửng xinh xắn

Nhà cấp 4 kiểu Nhật đẹp kèm gác lửng xinh xắn

Phần mái hiên là cột gỗ đơn giản, mộc mạc nhưng tinh tế. Phần mái nhà với sự nhẹ nhàng, uyển chuyển. Sự đặc biệt của căn nhà chính là có gác lửng mới mẻ. Bạn có thể sử dụng không gian này để làm phòng ngủ cho các bạn nhỏ.

Eden Luxury – Đơn vị thiết kế thi công nhà cấp 4 kiểu Nhật uy tín chất lượng tại Hà Nội

Eden Luxury được biết đến là một đơn vị đi đầu trong nhận thiết kế và thi công không gian sống tại Hà Nội. Sở hữu kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, cùng đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, Eden luôn mang đến cho khách hàng những kết quả như mong đợi. Eden chính là nơi để bạn có thể trao niềm tin và cùng chúng tôi tạo nên không gian sống tuyệt vời nhất. Từ việc lên ý tưởng thiết kế, bố trí nội thất, giới thiệu đến các gia chủ những phong cách, mẹo trang trí nhà ở phù hợp với tất cả gu thẩm mỹ của mọi nhà.

Eden - Đơn vị thiết kế nhà cấp 4 kiểu Nhật uy tín hàng đầu Hà Nội

Eden – Đơn vị thiết kế nhà cấp 4 kiểu Nhật uy tín hàng đầu Hà Nội

Dịch vụ chuyên nghiệp và cao cấp. Phong cách làm việc uy tín và chất lượng. Eden luôn tìm tòi và sáng tạo, để tạo nên những giá trị cốt lõi mang đến cho khách hàng. Điều quan trọng mà Edeninterior.vn hướng đến chính là chất lượng, sự đảm bảo và niềm tin đối với khách hàng và những sản phẩm mà chúng tôi cùng khách hàng tạo ra. Đặc biệt chính là những mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật đang rất hot hiện nay. Ngay chính cái tên của nó – những mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật cũng đã nói lên cần đến sự tinh tế, tỉ mỉ đến từng chi tiết như thế nào. Nếu bạn đang có ý định xây dựng một kiểu nhà cấp 4 kiểu Nhật, Eden chính là đơn vị mà bạn nên cân nhắc đầu tiên.

Vậy là bài viết top những mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật đã kết thúc với nhiều kiến thức bổ ích cho các gia chủ khi muốn lên kế hoạch xây dựng. Bên cạnh nhà cấp 4 kiểu Nhật, Eden đã cập nhật thêm rất nhiều phong cách nhà ở tuyệt vời. Hãy truy cập vào Blog nội thất của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé!

Xem thêm:

Các kiểu thiết kế nhà cấp 4 kiểu Mỹ đẹp và hiện đại nhất hiện nay

10 mẫu nhà cấp 4 kiểu pháp đẹp hút hồn nên tham khảo ngay

Rate this post
Ngô Văn Thoan

Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.