Đối với các gia đình đông thành viên, nhà cấp 4 4 phòng ngủ sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất hiện nay. Tuy nhiên, đối với mẫu thiết kế này, việc mang lại một không gian sống thoải mái, thoáng mát và hiện đại không phải là điều dễ dàng gì. Như vậy, để đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, sở thích của từng thành viên cũng như nguồn kinh phí xây dựng hợp lý, bạn hãy theo dõi qua một vài mẫu thiết kế nhà cấp 4 4 phòng ngủ sau đây của EDEN LUXURY nhé.

Đôi nét về mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ

Chắc hẳn nhiều người cũng đã biết nhà cấp 4 sẽ có chiều cao được xây dựng ở mức tối đa là 6m, bao gồm 1 tầng với diện tích xây dựng tổng thể không quá 1000m2. Đồng thời, ở các loại nhà cấp 4 này, nhịp kết cấu lớn nhất sẽ vượt quá 15m.

Nhà cấp 4 trong tiếng Anh còn được gọi là House roof hoặc là Four-level house – đây là kiểu nhà vô cùng phổ biến tại Việt Nam và phần lớn tập trung nhiều ở vùng nông thôn. Cấu trúc nhà cấp 4 4 phòng ngủ cũng được thay đổi linh hoạt theo điều kiện tự nhiên và điều kiện khí hậu của từng vùng.

Chia sẻ đôi nét về mẫu thiết kế nhà ở cấp 4 4 phòng ngủ

Chia sẻ đôi nét về mẫu thiết kế nhà ở cấp 4 4 phòng ngủ

Bạn có thể lựa chọn xây dựng theo sở thích kiến trúc mà mình yêu thích như nhà cấp 4 mái nhật 4 phòng ngủ, nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ hay mẫu nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ. Với không gian rộng rãi, mẫu nhà này sẽ vô cùng thích hợp cho các gia đình có nhiều thế hệ cùng sinh sống hoặc gia đình có từ 5-6 thành viên.

Các ngôi nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ thường sẽ được làm bằng gỗ tự nhiên hoặc gạch nung, xung quanh sẽ được bao bọc bằng hàng rào hoặc gạch. Đồng thời, phần mái sẽ được lợp bằng tấm xi măng composite hoặc lợp ngói để đảm bảo độ bền và vững chắc cho ngôi nhà trong tương lai sau này.

Mức chi phí khi thiết kế nhà cấp 4 4 phòng ngủ

Với sự phát triển ngày càng nhanh chóng hiện nay, các mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ ngày càng được biến tấu đa dạng với không gian hiện đại, rộng hơn để phù hợp với không gian sống của từng hộ gia đình. Chính vì những điều này mà chi phí xây dựng nhà cấp 4 4 phòng ngủ cũng có sự thay đổi chứ không ở một mức cố định.

Chi phí xây dựng cơ bản của mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ

Chi phí xây dựng cơ bản của mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ

Vấn đề kiểm soát chi phí trong xây dựng không phải là điều đơn giản. Điều này còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như mức độ đầu tư xây dựng của từng nhà. Sau đây sẽ là mức giá thiết kế trọn gói hiện nay đối với mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ tính trên m2:

  • Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 4 phòng ngủ có diện tích nhỏ hơn 120m2: Sẽ có mức là 16.000.000 VNĐ/bộ hồ sơ thiết kế chi tiết.
  • Bản vẽ thiết kế dành cho mẫu nhà cấp 4 diện tích từ 120m2 cho đến 150m2: Dao động khoảng 18.000.000 VNĐ/bộ hồ sơ thiết kế chi tiết.
  • Bản vẽ thiết kế của nhà cấp 4 4 phòng ngủ từ 150m2 đến 200m2: Giá từ 20.000.000 VNĐ/bộ hồ sơ chi tiết.
  • Giá của một bản thiết kế nhà cấp 4 4 phòng ngủ với diện tích lớn hơn 200m2: Sẽ được tính trên 1m2 là 100.000 VNĐ.

Trên thị trường hiện nay, nhà cấp 4 4 phòng ngủ sẽ có mức giá thiết kế dao động từ 150.000 VNĐ – 200.000 VNĐ trên 1m2 xây dựng vào có thể chênh lệch đôi chút tùy theo mỗi đơn vị thiết kế.

Ngoài ra, mức giá này đôi khi cũng sẽ có sự chênh lệch giữa các mẫu nhà như nhà cấp 4 mái nhật 4 phòng ngủ hay mẫu nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ. Do vậy, bạn hãy lựa chọn mẫu thiết kế nhà ở cũng như đơn vị thiết kế phù hợp với nguồn kinh phí xây dựng của mình nhé.

Một vài kinh nghiệm cần biết trong quá trình xây dựng nhà cấp 4 4 phòng ngủ

Xác định mục tiêu xây dựng rõ ràng

Đầu tiên, trước khi xây dựng bạn cần phải xác định rõ mục đích sử dụng của ngôi nhà là làm gì, ví dụ như để ở, để kinh doanh hay nghỉ dưỡng,… Sau đó, xác định các khu vực, không gian phòng ốc cần thiết để phù hợp với nhu cầu sử dụng như xác định số lượng phòng ngủ, khu vực bếp, nhà văn, ban công, sân vườn,…

Đáp ứng nhu cầu sử dụng của mỗi thành viên trong gia đình

Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong gia đình đều yêu thích phong cách kiến trúc thiết kế này. Điều này sẽ mang lại cho mọi người một không gian sống thoải mái, thoáng đãng và có thể phục vụ tốt được nhu cầu sử dụng của họ.

Nhu cầu sử dụng của mọi người trong gia đình cần được đáp ứng đầy đủ

Nhu cầu sử dụng của mọi người trong gia đình cần được đáp ứng đầy đủ

Lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng phù hợp

Đôi khi bạn chỉ quan tâm đến mẫu thiết kế, phong cách kiến trúc của ngôi nhà mà vô tình quên mất rằng nguyên vật liệu xây dựng cũng là điều cực kỳ quan trọng. Để đảm bảo ngôi nhà luôn an toàn, chất lượng, bền bỉ theo thời gian và có được vẻ đẹp thẩm mỹ cao thì bạn cần chú trọng nhiều hơn trong việc lựa chọn nguyên vật liệu.

Chọn diện tích đất, mảnh đất xây nhà

Đối với nhà cấp 4, tất cả các không gian như phòng khách, phòng ngủ và các phòng chức năng khác đều sẽ được bố trí trên cùng một tầng trệt. Do đó mà diện tích đất xây nhà cần phải đủ rộng để không gian ngôi nhà sau khi xây xong không bị chật hẹp.

Không những thế, bạn cũng cần chăm chút đến khu vực xung quanh ngôi nhà. Cần phải bố trí thêm không gian để làm sân vườn, hồ cá,… để mang đến không gian sống xanh lành mạnh hơn.

Cấu trúc ngôi nhà cũng cần phải được thiết kế sao cho phù hợp nhất với diện tích đất. Điều này sẽ vừa giúp ngôi nhà được thoải mái, rộng rãi cũng như đảm bảo được các yếu tố phong thủy khác.

Mảnh đất xây nhà cần phải đáp ứng các yếu tố phong thủy, môi trường sống lành mạnh

Mảnh đất xây nhà cần phải đáp ứng các yếu tố phong thủy, môi trường sống lành mạnh

Chọn nhà thầu thiết kế và thi công chất lượng, uy tín

Cuối cùng, với công việc bận rộn như hiện nay, đa phần mọi người đều không có thời gian tự thi công hay giám sát việc xây dựng chặt chẽ. Vì vậy, việc lựa chọn một nhà thầu bao trọn gói từ vấn đề thiết kế cho đến thi công sẽ là điều vô cùng phù hợp. Việc này sẽ giúp bạn giảm tải được gánh nặng khi giám sát công trình cũng như quản lý được các chi phí phát sinh và đảm bảo công trình được thi công đúng tiến độ.

Một vài mẫu nhà cấp 4 đẹp với 4 phòng ngủ hiện đại

Với xu hướng xây dựng nhà cấp 4 hiện đại như hiện nay, bạn có thể lựa chọn các mẫu nhà phổ biến như nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ, mẫu nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ, nhà cấp 4 mái nhật 4 phòng ngủ,… Hoặc nếu yêu thích phong cách miền quê bình yên thì bạn cũng có thể tham khảo qua mẫu nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ đơn giản, giản dị.

Để lựa chọn cho mình một mẫu thiết kế rộng rãi, ấn tượng đầy đủ công năng, bạn có thể tìm kiếm ý tưởng qua một vài mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ sau đây của EDEN nhé.

Thiết kế nhà cấp 4 gồm 4 phòng ngủ và 1 phòng thờ

Với mẫu thiết kế nhà cấp 4 gồm 4 phòng ngủ và 1 phòng thờ thì bạn sẽ có được một không gian riêng thờ cúng tổ tiên yên tĩnh. Bạn có thể thiết kế bàn thờ nhỏ vừa phải, ngăn cách với phòng khách để đảm bảo sự trang nghiêm. Trong khi đó, các khu vực chức năng khác cần được thiết kế rộng rãi để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt được thoải mái.

Phòng thờ riêng tư được thiết kế trong căn nhà cấp 4 4 phòng ngủ

Phòng thờ riêng tư được thiết kế trong căn nhà cấp 4 4 phòng ngủ

Nhà cấp 4 thiết kế có 4 phòng ngủ và gác lửng

Đối với mẫu nhà cấp 4 có gác lửng, bạn có thể tận dụng khu vực này để làm phòng ngủ nhỏ, phòng đọc sách hoặc phòng chứa đồ. Mặc dù được mở rộng thêm phần không gian ở trên cao thế nhưng chi phí đầu tư cũng không quá lớn.

Với thiết kế đơn giản, ngôi nhà 4 phòng ngủ sẽ đảm bảo nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi riêng tư cho mỗi thành viên với công năng vô cùng đầy đủ và tiện ích.

Xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng tiện ích và 4 phòng ngủ

Xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng tiện ích và 4 phòng ngủ

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ phong cách hiện đại đơn giản

Đối với lối thiết kế đơn giản, ngôi nhà cấp 4 4 phòng ngủ vẫn có được vẻ đẹp hiện đại và sang trọng. Không những thế, bạn cũng có thể bố trí thêm không gian xanh trong nhà hoặc khu vườn nhỏ bên ngoài để tạo không khí trong lành, mát mẻ hơn. Điều này sẽ giúp bạn có được một không gian sống lành mạnh và tràn đầy năng lượng hơn.

Phong cách hiện đại dành cho nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ

Phong cách hiện đại dành cho nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ

Nhà cấp 4 4 phòng ngủ với 1 phòng khách đơn giản

Phòng khách sẽ là nơi gia đình thường xuyên quây quần bên nhau và tiếp đón khách, vì vậy mà không gian này cần được bố trí bắt mắt, thu hút ánh nhìn nhưng vẫn mang lại sự thoải mái và dễ chịu.

Đối với nhà cấp 4 4 phòng ngủ, phòng khách sẽ nằm ở vị trí trung tâm, tiếp đến sẽ là những phòng chức năng khác được bộ trí tùy theo cấu trúc của từng ngôi nhà. Đặc biệt, để tối ưu diện tích thì phòng khách và phòng bếp ăn có thể mở rộng chung một không gian với nhau.

Phòng khách đơn giản trong thiết kế nhà cấp 4 với 4 phòng ngủ

Phòng khách đơn giản trong thiết kế nhà cấp 4 với 4 phòng ngủ

Nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ đầy đủ công năng

Hiện nay, nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ được rất nhiều gia chủ lựa chọn bởi vì lối kiến trúc mới mẻ có tính thẩm mỹ cao. Ngoài việc đảm bảo được vấn đề chi phí xây dựng thì nhà mái thái có mang ý nghĩa rất tốt trong vấn đề phong thủy.

Với tone màu đơn giản không quá nổi bật, thiết kế nhà mái thái này sẽ giúp ngôi nhà trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Đặc biệt, bạn cần lựa chọn màu sơn, nội thất,… sao cho thống nhất và hài hòa nhất với tổng thể của ngôi nhà.

Nhà cấp 4 mái thái đầy đủ công năng với 4 phòng ngủ

Nhà cấp 4 mái thái đầy đủ công năng với 4 phòng ngủ

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ độc đáo

Nhà chữ L còn được biết đến là kiểu nhà góc phù hợp với những mảnh đất có diện tích phía sau lớn, phía trước nhỏ. Mẫu nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ được thiết kế đơn giản, giá trị thẩm mỹ cao nhưng giá thành lại không quá cao.

Nếu như biết cách sắp xếp và bố trí không gian hợp lý thì ngôi nhà của bạn sẽ trở nên độc đáo và ấn tượng hơn. Đối với mẫu nhà này, bạn có thể sử dụng kiến trúc nhà mái thái, mái bằng, hoặc mái lệch theo sở thích của bản thân mình.

Nhà cấp 4 chữ L độc đáo với 4 phòng ngủ tiện nghi

Nhà cấp 4 chữ L độc đáo với 4 phòng ngủ tiện nghi

Nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ nhỏ gọn

Nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ được rất nhiều người yêu thích bởi vì chi phí xây dựng rẻ nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng. Phần lớn những mẫu nhà này sẽ được thiết kế ưu ái về phần không gian xanh được hình thành từ sâu vườn hoặc cây cảnh xung quanh nhà. Điều này sẽ mang đến một không gian sống lành mạnh và có giá trị thẩm mỹ cao.

Nhà cấp 4 4 phòng ngủ ở nông thôn gần gũi với thiên nhiên

Nhà cấp 4 4 phòng ngủ ở nông thôn gần gũi với thiên nhiên

Thiết kế kiểu biệt thự dành cho nhà cấp 4 mái nhật 4 phòng ngủ

Thiết kế kiểu biệt thự cho nhà cấp 4 mái nhật 4 phòng ngủ sẽ cần một diện tích đất rộng lớn và một nguồn kinh phí xây dựng lớn. Dạng biệt thự với kiến trúc mái thái xét về mặt phong thủy mang lại ý nghĩa rất tốt đó là gia tăng tài lộc, vượng khí cho chủ nhà. Không những thế, về mặt thẩm mỹ, mẫu nhà này sẽ mang lại vẻ đẹp xa hoa, đẳng cấp và sang trọng hơn bao giờ hết.

Nhà cấp 4 4 phòng ngủ mái Nhật kiểu biệt thự

Nhà cấp 4 4 phòng ngủ mái Nhật kiểu biệt thự

Mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ với chi phí xây dựng 400 triệu

Nhà cấp 4 4 phòng ngủ với chi phí 400 triệu sẽ vẫn đảm bảo được công năng cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ theo xu hướng nhà ở hiện nay. Tuy thiết kế đơn giản, chi phí xây dựng không quá lớn thế nhưng ngôi nhà vẫn sẽ mang lại cho bạn một không gian sống thoải mái và thoáng mát.

Mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ đơn giản giá rẻ 400 triệu

Mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ đơn giản giá rẻ 400 triệu

Mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ với chi phí xây dựng 500 triệu

Đối với nguồn kinh phí 500 triệu thì bạn có thể xây dựng nhà cấp 4 4 phòng ngủ với kiểu dáng đa dạng như nhà cấp 4 có gác lửng nhỏ, nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 mái bằng,… Mặc dù những kiểu nhà này không được thiết kế cầu kỳ thế nhưng nó vẫn đáp ứng đủ cho bạn một không gian sống thoải mái, công năng tiện ích đầy đủ và đảm bảo không gian sống riêng tư cho mọi thành viên.

Bên cạnh đó, để gần gũi với thiên nhiên hơn bạn cũng có thể xây dựng thêm khu vườn nho nhỏ xanh mát xung quanh ngôi nhà.

Nhà cấp 4 chi phí 500 triệu với 4 phòng ngủ rộng rãi

Nhà cấp 4 chi phí 500 triệu với 4 phòng ngủ rộng rãi

Nhà cấp 4 thiết kế 4 phòng ngủ giá rẻ

Không phải ngẫu nhiên mà nhà cấp 4 4 phòng ngủ lại nhận được sự yêu thích khá lớn từ các hộ gia đình. Có thể thấy kiểu nhà này vừa mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng, công năng đầy đủ và đặc biệt là chi phí xây dựng không quá cao. Vì vậy mà nó phù hợp với nhiều hộ gia đình ở nông thôn hoặc những gia đình nhỏ ít thành viên.

Nhà cấp 4 4 phòng ngủ đơn giản nhưng vô cùng hiện đại, sang trọng

Nhà cấp 4 4 phòng ngủ đơn giản nhưng vô cùng hiện đại, sang trọng

Thiết kế nhà cấp 4 4 phòng ngủ với diện tích 150m2

Với diện tích 150m2, nhà cấp 4 4 phòng ngủ với phong cách thiết kế đương đại sẽ giúp không gian sinh hoạt của gia đình bạn được tối ưu hóa. Không những thế, các không gian sinh hoạt riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình cũng sẽ được đảm bảo.

Bạn có thể chọn mẫu thiết kế nhà cấp 4 có sân vườn, nơi để xe rộng rãi để đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của gia đình. Đặc biệt là không gian tươi xanh sẽ giúp không khí xung quanh ngôi nhà thêm phần cuốn hút và trong lành hơn.

Diện tích 150m2 thoáng mát dành cho nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ

Diện tích 150m2 thoáng mát dành cho nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ

Nhà cấp 4 đẹp 4 phòng ngủ diện tích 120m2

Mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ với tổng diện tích sàn 120m2 sẽ khá thích hợp dành cho các gia đình sinh sống với hai thế hệ. Với thiết kế hiện đại, mẫu nhà này sẽ được bố trí các phòng chức năng cũng như nội thất có khoa học, tiện nghi và đặc biệt là có giá trị thẩm mỹ cao. Bạn có thể trang trí ngoại nội thất và lựa chọn màu sơn theo ý thích của gia đình để đảm bảo mọi người luôn cảm thấy thoải mái, tiện nghi trong không gian sống này.

Nhà cấp 4 mái lệch diện tích 120m2 có 4 phòng ngủ

Nhà cấp 4 mái lệch diện tích 120m2 có 4 phòng ngủ

Thiết kế nhà cấp 4 4 phòng ngủ có hồ bơi

Nhà cấp 4 4 phòng ngủ có xây dựng kèm theo hồ bơi sẽ dành cho các gia đình khá giả về kinh tế. Tích hợp hồ bơi vào trong khuôn viên ngôi nhà sẽ mang đến một không gian giải trí, vui chơi cũng như tụ họp của gia đình. Đồng thời, hồ bơi cũng sẽ là không gian giúp căn nhà trở nên đẳng cấp hơn.

Nhà cấp 4 đẳng cấp với hồ bơi mát mẻ

Nhà cấp 4 đẳng cấp với hồ bơi mát mẻ

Mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ hình chữ U

Nhà cấp 4 hình chữ U bao gồm 4 phòng ngủ sẽ được thiết kế phần giữa của mặt tiền lùi vào bên trọng. Từ đó, hai bên còn lại của ngôi nhà sẽ nhô ra tạo thành hình chữ U. Với giá thành xây dựng hợp lý, công năng đầy đủ sẽ mang đến cho bạn một không gian sống thoải mái và thư giãn hơn.

Mẫu nhà cấp 4 hình chữ U với 4 phòng ngủ hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 hình chữ U với 4 phòng ngủ hiện đại

Thiết kế nhà cấp 4 4 phòng ngủ có gara để xe

Thiết kế nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ và gara để xe sẽ vô cùng lý tưởng đối với các gia đình có ô tô. Việc tích hợp này vẫn sẽ đảm bảo được sự rộng rãi và thông thoáng cho các không gian bên trong ngôi nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mở thêm một khu vườn nhỏ bên ngoài ngôi nhà để tạo không gian thư giãn mỗi khi mệt mỏi.

Nhà cấp 4 đơn giản mái Nhật có gara để xe và 4 phòng ngủ

Nhà cấp 4 đơn giản mái Nhật có gara để xe và 4 phòng ngủ

Một vài lưu ý không thể bỏ qua khi thi công nhà cấp 4 4 phòng ngủ

Kế hoạch quản lý tài chính

Đầu tiên, vấn đề mà bất kỳ gia chủ nào cũng quan tâm đến khi xây dựng nhà ở đó chính là tiền. Nếu như trong quá trình xây dựng, nguồn kinh phí không đủ trang trải thì công trình sẽ bị tạm dừng thi công và trì hoãn, từ đó tiến độ xây dựng cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Chính vì vậy mà bạn cần có kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả bằng cách ước tính và dự trù chi phí xây dựng một cách chính xác. Đồng thời, hạn chế các chi phí phát sinh không đáng có trong quá trình xây dựng.

Nên tìm đến nhà tư vấn mẫu thiết kế phù hợp

Thực tế, gia chủ vẫn có thể không cần tìm đến đơn vị tư vấn thiết kế và thi công xây dựng mà vẫn có thể tự xây nhà cho mình được. Tuy nhiên, thông qua đơn vị tư vấn thì bạn sẽ được hỗ trợ làm các thủ tục xin giấy phép xây dựng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Không những thế, quá trình thi công nhà cũng sẽ hạn chế được các rủi ro không đáng có xảy ra.

Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế và thi công chất lượng

Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế và thi công chất lượng

Chọn nội thất và tone màu hài hòa

Bạn có thể sử dụng các tone màu như trắng, kem, vàng nhạt, nâu nhạt, xanh nhạt,… làm màu chủ đạo cho căn nhà cấp 4 4 phòng ngủ của mình. Những tone màu này sẽ giúp ngôi nhà sáng hơn và dễ dàng phối hợp cùng với các tone màu nội thất khác.

Đặc biệt, bạn nên kết hợp từ 2 đến 3 màu khác nhau có sự liên quan, hài hòa với nhau cho ngôi nhà của mình để bố cục màu sắc không bị nhàm chán hay quá cứng nhắc.

Nội thất dành cho ngôi nhà cũng nên được lựa chọn nhỏ gọn để tối ưu được không gian diện tích. Bạn có thể lựa chọn các hệ thống tủ âm tường để giải phóng không gian mặt sàn thêm phần rộng rãi hơn.

Chú trọng đến vấn đề phong thủy

Trong thiết kế và xây dựng nhà ở, phong thủy luôn là điều mà bạn cần chú trọng đến. Bạn cần biết cách cân bằng các khu vực tối – sáng (âm – dương) trong ngôi nhà của mình. Không những thế, bạn có thể lựa chọn hướng nhà và màu sơn chủ đạo theo cung mệnh của mình để mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho ngôi nhà.

Đề cao các yếu tố phong thủy trước khi xây nhà

Đề cao các yếu tố phong thủy trước khi xây nhà

Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi xây nhà cấp 4 4 phòng ngủ

Thời gian xây dựng ước tính là bao lâu?

Để xây dựng hoàn chỉnh một căn nhà cấp 4 4 phòng ngủ, thời gian xây dựng thường sẽ từ 3 tháng đến 5 tháng. Thời gian xây dựng sẽ còn tùy thuộc vào độ phức tạp trong kiến trúc ngôi nhà, thời tiết hay một vài yếu tố khác. Đối với những ngôi nhà cấp 4 4 phòng ngủ có diện tích lớn thì sẽ có thể mất khoảng 8 tháng để thi công và hoàn thiện một cảnh hoàn chỉnh nhất.

Cách hạn chế các chi phí phát sinh trong khi thi công nhà cấp 4 4 phòng ngủ

Có thể thấy, việc phát sinh chi phí sẽ đến từ các nguyên nhân ước tính chi phí thi công và sử dụng nguyên vật liệu chưa chính xác của nhà thầu trong quá trình xây dựng.

Nếu như chọn những gói thầu thấp hoặc đơn vị thi công không uy tín thì chất lượng công trình sẽ kém hiệu quả, thời gian xây dựng sẽ bị kéo dài hơn. Và đây chính là nguyên nhân chính khiến cho chi phí phát sinh ngày càng nhiều. Vì vậy mà bạn nên lựa chọn nhà thầu uy tín, đơn vị thi công chất lượng để chi phí phát sinh được giảm thiểu tối đa nhất có thể.

Hạn chế phát sinh các chi phí trong khi quá trình xây dựng

Hạn chế phát sinh các chi phí trong khi quá trình xây dựng

Nhà cấp 4 4 phòng ngủ có diện tích xây dựng là bao nhiêu?

Nếu như bạn chưa xác định được diện tích xây dựng nhà cấp 4 4 phòng ngủ sao cho hợp lý nhất thì bạn có thể dựa theo diện tích đất và nhu cầu sử dụng của gia đình. Tùy theo từng gia đình mà diện tích xây dựng cũng sẽ có sự khác nhau. Bạn có thể tham khảo qua một số mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ với diện tích cơ bản như sau:

  • Diện tích 90m2 – 110m2 sẽ dành cho nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ không bao gồm khu vực bếp và nhà vệ sinh.
  • Diện tích 110m2 – 130m2 sẽ diện tích trung bình dành cho nhà cấp 4 thiết kế 4 phòng ngủ không có bếp.
  • Diện tích 100m2 – 120m2 phù hợp cho nhà cấp 4 4 phòng ngủ có 1 tầng, khu vực bếp và nhà vệ sinh nhỏ.
  • Diện tích 120m2 – 150m2 sẽ là diện tích trung bình cho nhà cấp 4 có tầng, 4 phòng ngủ, nhà bếp và nhà vệ sinh.
  • Diện tích 150m2 -180m2 sẽ khá lý tưởng cho nhà cấp 4 4 phòng ngủ với đầy đủ các phòng chức năng khác.

EDEN – Đơn vị thiết kế xây dựng nhà cấp 4 4 phòng ngủ uy tín

Các đơn vị thi công nhà cấp 4 hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín và chất lượng với kỹ năng chuyên môn vững vàng khi thi công. Trong lĩnh vực này, EDEN là một đơn vị được đánh giá khá cao trong việc thiết kế xây dựng nhà cấp 4 4 phòng ngủ với chất lượng và uy tín cực kỳ cao.

Đến với EDEN, khách hành sẽ được cung cấp và tư vấn chi tiết với những bản vẽ thiết kế ấn tượng hợp xu hướng, chất lượng công trình và thời gian thi công luôn được đảm bảo. Đồng thời, khách hành sẽ luôn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ nhanh chóng nhất từ EDEN mỗi khi gặp khó khăn hoặc thắc mắc cần giải đáp.

Với đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, EDEN cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời với sự hài lòng cao nhất.

Như vậy, các mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ nổi bật đảm bảo đầy đủ công năng và tiện ích đã vừa được EDEN LUXURY chia sẻ. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình một mẫu thiết kế ưng ý cũng như sớm có một ngôi nhà cấp 4 4 phòng ngủ hiện đại, sang trọng và ấn tượng nhất nhé.

Xem thêm:

Ưu điểm nổi bật của nhà cấp 4 nông thôn 2 phòng ngủ là gì?

Những câu hỏi thường xuất hiện khi thi công nhà cấp 4 đẹp 3 phòng ngủ

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà cấp 4 đơn giản 1 phòng ngủ

Rate this post
Ngô Văn Thoan

Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.