Nhà cấp 4 là mẫu nhà rất phổ biến ở Việt Nam, thịnh hành nhất ở vùng ngoại ô và nông thôn. Mẫu gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 những vật liệu ốp tường khác như sơn ngoại thất hay ốp đá thì gạch sẽ mang lại nhiều ưu điểm về thẩm mỹ và chất lượng. Đặc biệt, sử dụng gạch ốp có giá thành lại rẻ hơn rất nhiều. Trong bài viết này EDEN sẽ giới thiệu những thiết kế gạch ốp tường mặt tiền nhà cấp 4 đang được ưa chuộng.

Những lý do nên lựa chọn gạch ốp riêng cho mặt tiền nhà cấp 4

Mặt tiền của một căn nhà cấp 4 là mặt chính diện, những vị khách ghé thăm sẽ chú ý khu vực này đầu tiên. Diện tích khu vực mặt tiền đôi khi không rộng nhưng phải đầu tư kỹ lưỡng để có giá trị thẩm mỹ. Xu hướng ốp gạch cho mặt tiền rất phổ biến trong vài năm trở lại đây bởi nó đem đến ưu điểm như:

Tính thẩm mỹ cao

Giá trị đầu tiên mà gia chủ có thể nhận được khi lựa chọn thi công ốp gạch cho mặt tiền đó là tăng tính thẩm mỹ và thể hiện được phong cách của mình. Nhờ có sự đa dạng về mẫu mã nên bạn có thể áp dụng nhiều phong cách, trang trí sao cho phù hợp với sở thích của bản thân.

Sử dụng gạch dán mặt tiền làm điểm nhấn sáng tạo và thẩm mỹ cao cho nhà cấp 4

Sử dụng gạch dán mặt tiền làm điểm nhấn sáng tạo và thẩm mỹ cao cho nhà cấp 4

Việc trang trí bằng gạch dán mặt tiền nhà cấp 4 sẽ giúp cho căn nhà của bạn có thêm điểm nhấn thẩm mỹ. Giờ đây m màu gạch gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 ngày càng đa dạng, muốn phong cách nào cũng dễ dàng tìm được. Tùy và nhu cầu hoặc sở thích của gia chủ có rất nhiều sự lựa chọn để sở hữu loại gạch ốp cho mặt tiền phù hợp. Thay vì sử dụng sơn tường thông thường thì gạch ốp cao cấp sẽ tạo sự đặc biệt cho mái ấm của bạn.

Kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn sử dụng các khối gạch tạo thành một bức tranh hoặc hình khối trang trí mặt tiền độc đáo. Cũng giống như nội thất có rất nhiều phong cách trang trí khác nhau thì việc ốp gạch mặt tiền cũng có nhiều phong cách.

Bảo vệ tường

Kiểu sơn ngoại thất thông thường tuy chi phí rẻ nhưng có tuổi thọ và độ bền màu ở mức trung bình. Ngoài ra, nếu chọn phải sản phẩm sơn kém chất lượng sẽ không bảo vệ được tường, qua thời gian dài sẽ làm hư hại tường khu vực mặt tiền. Mặt tiền của ngôi nhà là phần thường xuyên chịu sự tác động của thời tiết, bị nắng, mưa, gió, bụi ảnh hưởng trực tiếp. Nhưng đặc điểm của mặt tiền là vị trí quan trọng nên sẽ khá khó khăn trong việc sửa chữa.

Ốp tường mặt tiền bằng gạch là cách để bảo vệ chất lượng công trình

Ốp tường mặt tiền bằng gạch là cách để bảo vệ chất lượng công trình

Sử dụng các loại gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 đẹp là giải pháp hiệu quả giúp bảo vệ tường tối ưu. Nếu có chi phí nên chọn loại gạch ốp cao cấp, chất lượng để làm tăng độ bền và hạn chế sửa chữa. Ưu điểm tiếp theo là gạch ốp cũng giúp cho việc vệ sinh dễ dàng hơn, hầu như không có tình trạng ẩm mốc và không bị bung lớp sơn gây mất thẩm mỹ.

Tối ưu chi phí

Nhắc đến gạch ốp mặt tiền nhiều người lo ngại vì chi phí vật liệu và thi công cao. Thử tế nếu tính toán hiệu quả về lâu dài thì sử dụng gạch ốp không hẳn sẽ rẻ hơn sơn tường. Ốp gạch có thể bền đẹp 10 đến 20 năm so với sơn và rất ít bị xuống cấp. Xét về lâu dài thì ốp gạch mặt tiền nhà cấp 4 đẹp là giải pháp tối ưu chi phí mà bạn nên cân nhắc.

Về lâu dài thì mẫu gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 sẽ tối ưu hơn sơn tường

Về lâu dài thì mẫu gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 sẽ tối ưu hơn sơn tường

Những tiêu chí lựa chọn gạch ốp cho mặt tiền nhà cấp 4 phù hợp

Nhà cấp 4 thường có 1 tầng, đôi khi có thêm tầng lửng, nhìn chung sẽ có kiểu nhà mái thái, mái ngói hoặc mái tôn. Kiểu thiết kế nhà ở trước đây, khu vực mặt tiền sẽ được sơn loại sơn dành riêng cho ngoại thất. Sơn này cũng có tác dụng chống thấm và giúp trang trí ngôi nhà nhưng nhược điểm khá nhiều. So với dung gạch ốp thì sơn tường có độ bền không cao, dễ bám bẩn và rêu mốc,… Để chọn được mẫu gạch ốp tường mặt tiền cho nhà cấp 4 đúng và đẹp bạn nên lưu ý những đặc điểm sau:

Chất lượng và mẫu mã hài hòa với tổng thể ngôi nhà

Để đảm bảo tổng quan ngôi nhà hài hòa, cân đối thì gạch ốp tường mặt tiền nhà cấp 4 cần có tông màu hợp với màu chủ đạo của phần mái và phần sơn nhà. Hài hòa không nhất định phải chọn màu giống nhau mà có thể chọn theo kiểu đồng tông hoặc nghịch tông. Về màu sắc trong kiến trúc thì không nên dùng quá 3 màu sắc cho khu vực mặt tiền để tránh cảm giác rối mắt. Nếu gia chủ thích kết hợp nhiều màu sắc lại với nhau thì nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư. Màu gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 không thể chỉ chọn bằng sở thích. Cần cân nhắc kỹ cách phối màu để đảm bảo sự thống nhất và hiệu quả thẩm mỹ cao.

Màu gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 hòa hợp với màu chủ đạo của tường và màu ngói

Màu gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 hòa hợp với màu chủ đạo của tường và màu ngói

Bên cạnh đó, gia chủ cũng phải chú ý chọn kích thước gạch phù hợp với diện tích phần mặt tiền. Chọn gạch ốp có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích mặt tiền đều gây mất cân đối cho không gian. Đồng thời có 3 cách ốp chân tường, ốp một phần và ốp toàn bộ mặt tiền nên phải cân nhắc sao cho kích thước phù hợp.

Gạch ốp tường phải phù hợp với phong cách thiết kế nội thất – ngoại thất 

Mỗi một ngôi nhà cấp 4 sẽ thiết kế theo một phong cách nhất định do đó gạch ốp phải dựa trên phong cách này. Gia chủ cần phải lựa chọn gạch ốp tường mặt tiền sao cho đồng bộ, nhìn vào có sự kết nối, hài hòa với phong cách thiết kế.

Mẫu gạch ốp mặt tiền cần hài hòa với phong cách thiết kế mà căn nhà hướng đến

Mẫu gạch ốp mặt tiền cần hài hòa với phong cách thiết kế mà căn nhà hướng đến

Ví dụ nhà cấp 4 được thiết kế theo phong cách hiện đại thì gạch ốp mặt tiền nên chọn loại vân đá hoặc gạch thẻ đơn sắc Trong khi đó nhà cấp 4 thiết kế theo phong cách cổ điển nên đi cùng với gạch giả cổ, vân gỗ,…

Gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 phải phù hợp với công năng và mục đích sử dụng

Gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 đẹp, bền và dễ vệ sinh

Gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 đẹp, bền và dễ vệ sinh

Khi chọn gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 bạn phải xác định mục đích là giúp không gian mặt tiền thêm đẹp hay tập trung vào giải pháp bảo vệ tường hoặc cả hai. Tóm lại, khi chọn gạch đó là cần dựa trên công năng chính để đảm bảo chất lượng:

 • Yêu cầu cao về độ bền: Chọn gạch có độ cứng cao như gạch granite sẽ chịu được mọi tác động của thời tiết, ít bị xuống cấp do ngoại cảnh. 
 • Yêu cầu về khả năng chống thấm, chống nóng, chống rêu mốc: Hầu hết các loại gạch ốp từ gạch men hay đá ốp đều có khả năng này nên bạn có rất nhiều sự lựa chọn.
 • Yêu cầu về khả năng vệ sinh: Các gia chủ thường thích chọn gạch bóng kiếng sẽ thuận lợi để lau chùi vệ sinh. Tuy nhiên nếu chọn loại gạch này cũng cần phải xem xét tới vị trí và hướng ngôi nhà. Nếu nhà ở hướng có ảnh nắng mặt trời chiếu vào thì phải cẩn thận để tránh gây chói mắt.

Hướng dẫn chọn mẫu gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 chuẩn phong thủy

Chú ý màu sắc gạch ốp lát phù hợp với mệnh ngũ hành của gia chủ

Chú ý màu sắc gạch ốp lát phù hợp với mệnh ngũ hành của gia chủ

Phong thủy luôn là vấn đề các gia chủ quan tâm và chú trọng khi xây dựng và trang trí nhà ở. Theo chuyên gia phong thủy, việc chọn loại gạch ốp mặt tiền phù hợp có khả năng tăng vượng khí, hút tài lộc cho gia chủ. Quy luật chọn màu cơ bản nhất mà EDEN gợi ý cho bạn là chọn màu gạch ốp theo mệnh:

 • Gia chủ mệnh Kim: Phù hợp với mẫu gạch ốp mặt tiền màu nâu, vàng theo bản mệnh hoặc các gam trắng, xám, ghi tương sinh. Màu gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 màu đỏ, hồng, tím là màu tương khắc dễ mang đến tai ương cho gia chủ mệnh Kim.
 • Gia chủ mệnh Mộc: Ưu tiên các mẫu gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 có màu đen, xanh nước hay xanh lục. Cần tránh dùng gạch màu trắng, xám, ghi, vàng hay nâu để ốp mặt tiền nhà.
 • Gia chủ mệnh Thủy: Nên lựa chọn các mẫu gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 thuộc gam màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển. Cần tránh dùng gạch ốp mặt tiền thuộc gam vàng, nâu, đỏ, hồng, tím.
 • Gia chủ mệnh Hỏa: Thích hợp với màu gạch mặt tiền bản mệnh như đỏ, hồng, tím và màu xanh lục tương sinh. Chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên tránh dùng gạch màu đen, xanh nước, trắng, xám, ghi.
 • Gia chủ mệnh Thổ: Người thuộc mệnh Thổ hợp nhất với gạch ốp mặt tiền màu nâu, vàng hoặc các gam hồng, tím, đỏ. Không chọn gạch màu xanh lục, đen, xanh nước để ốp lên mặt tiền nhà cấp 4.

Tổng hợp mẫu gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 đẹp thịnh hành trong năm 2022

Mẫu gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 giả cổ tinh tế

Các mẫu gạch giả cổ không chỉ được ưa chuộng sử dụng cho không cả nội thất mà rất nhiều gia chủ còn dùng nó cho ngoại thất . Tuy nhiên, sử dụng loại gạch này để ốp mặt tiền hiện nay đặc biệt thịnh hành. Nó vừa mang lại sự sang trọng, có chút cổ điển vừa tạo sự tinh tế, thú vị cho không gian.

Mẫu gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 giả cổ mang nét đẹp cổ kính và sang trọng

Mẫu gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 giả cổ mang nét đẹp cổ kính và sang trọng

Sử dụng gạch ốp mặt tiền giả cổ tưởng chừng như chỉ hợp cho biệt thự nhưng cũng được dùng nhiều cho nhà cấp 4. Nếu bạn yêu thích nét cổ kính nhưng vẫn muốn tạo ra sự hiện đại và hấp dẫn thì không thể bỏ qua gợi ý này.

Mẫu gạch giả cổ tone màu xám sang trọng được săn đón

Mẫu gạch giả cổ tone màu xám sang trọng được săn đón

Các thương hiệu sản xuất gạch ốp tường mặt tiền nhà cấp 4 nổi tiếng hiện nay mà bạn có thể tham khảo là: Prime, gạch Đồng Tâm… Nhìn chung, mức giá chỉ từ 225.000 đồng/m2 đã có sản phẩm chất lượng.

Gạch thẻ ốp tường cho mặt tiền nhà cấp 4 với vẻ đẹp thanh lịch

Sử dụng gạch thẻ ốp tường mặt tiền tuy không cầu kỳ nhưng vẫn được săn đón. Nhà cấp 4 sẽ thêm phần thanh lịch, trang nhã. Ưu điểm lớn nhất là kích thước nhỏ, dễ thi công, độ bền cao nên dùng cho khu vực mặt tiền hoàn toàn phù hợp. 

Mẫu gạch thẻ dùng để ốp tường ngoại thất có quy trình thi công đơn giản

Mẫu gạch thẻ dùng để ốp tường ngoại thất có quy trình thi công đơn giản

Cách sắp xếp gạch thẻ sáng tạo làm điểm nhấn cho diện tích mặt tiền nhà cấp 4

Cách sắp xếp gạch thẻ sáng tạo làm điểm nhấn cho diện tích mặt tiền nhà cấp 4

EDEN gợi ý một số thương hiệu sản xuất gạch thẻ chất lượng bạn có thể tham khảo như Viglacera, Inax… Mức giá gạch thẻ ốp gạch mặt tiền nhà cấp 4 đẹp chỉ từ 390.000 đồng/m2.

Gạch đỏ nung hoài cổ dùng để ốp tường cho mặt tiền nhà cấp 4

Sử dụng gạch đỏ nung để trang trí nội ngoại thất cho nhà ở là xu hướng độc đáo đang nổi. Ốp mặt tiền nhà cấp 4 bằng loại gạch này tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, từ đó giúp không gian truyền thống trở nên cuốn hút hơn hẳn.

Để gây được ấn tượng hơn thì gạch đỏ nung để ốp mặt tiền kết hợp cùng hệ thống mái Thái. Bạn sẽ có một không gian đặc biệt vừa mang nét đẹp truyền thống vừa hiện đại không thể rời mắt.

Gạch đỏ nung được ứng dụng nhiều cho nhà cấp 4 thiết kế theo hướng truyền thống

Gạch đỏ nung được ứng dụng nhiều cho nhà cấp 4 thiết kế theo hướng truyền thống

Hai thương hiệu sản xuất gạch đỏ nung ốp mặt tiền là Prime và Tasa đã cho ra mắt rất nhiều mẫu mã. Với mức giá từ 180.000 đồng/m2 gia chủ sẽ chọn được thiết kế ưng ý nhất. 

Gạch ốp tường mặt tiền nhà cấp 4 giả đá tự nhiên 

Gạch dán mặt tiền nhà cấp 4 giả đá tự nhiên là lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà hiện đại. Đây là mẫu gạch mang lại thẩm mỹ cao, rất sang trọng và thể hiện được gu thẩm mỹ của bạn. Mẫu gạch giả đá tự nhiên được đánh giá cao nhờ sở hữu được vẻ đẹp hiện đại và tinh tế. Dù là gạch nhưng được sản xuất bằng công nghệ cao đẹp không thua kém đá tự nhiên. Thay vì dùng đá đắt đỏ và nặng nề thì gạch giả đá vừa tạo sự sang trọng, hấp dẫn cho tổng thể không gian.

Nhà cấp 4 hiện đại, sang trọng nên ưu tiên gạch ốp ngoại thất giả đá tự nhiên

Nhà cấp 4 hiện đại, sang trọng nên ưu tiên gạch ốp ngoại thất giả đá tự nhiên

Với những căn nhà cấp 4 có phần mặt tiền hẹp thì gia chủ cần chọn mẫu gạch giả đá có tông màu sáng. Chi tiết này sẽ giúp ngôi nhà bạn trông mở rộng, tươi sáng và tinh tế hơn rất nhiều.

Một số thương hiệu sản xuất gạch giả đá tự nhiên như Đồng Tâm, Vitto, Ý Mỹ… đang có sẵn rất nhiều mẫu mã đẹp với mức giá chỉ từ 145.000 đồng/m2.

Cách vệ sinh gạch ốp mặt tiền đơn giản, nhanh chóng và sạch đẹp

Gạch ốp mặt tiền nhà là vùng chịu nhiều tác động thời tiết nhưng khi vệ sinh sẽ khó khăn. Bởi chúng thường rất cao, ngoài tầm với nên gia chủ muốn vệ sinh gạch sạch đẹp cần chọn những mẫu gạch men bóng. 

Loại gạch men bóng được khuyên dùng cho gia chủ mong muốn vệ sinh dễ dàng

Loại gạch men bóng được khuyên dùng cho gia chủ mong muốn vệ sinh dễ dàng

Để vệ sinh gạch ốp mặt tiền nhà sạch sẽ bạn có thể tham khảo quy trình 5 bước đơn giản:

 • Bước 1: Sử dụng vòi phun nước để làm ướt khoảng mặt tiền nhà cấp 4 cần vệ sinh. Bước này thực hiện càng kỹ sẽ rửa trôi bụi bẩn, thuận lợi hơn cho những bước sau.
 • Bước 2: Lấy một miếng vải buộc lên hiếc sào cao vừa đủ để lau sạch nước còn đọng lại trên bề mặt tường.
 • Bước 3: Trộn baking soda với giấm ăn thành hỗn hợp hòa quyện, tiếp tục quét đều lên khu vực mặt tiền cần vệ sinh.
 • Bước 4: Đợi 10 phút rồi buộc chắc bàn chải vào sào rồi tiến hành chà lên xuống tương tự cách quét sơn để làm sạch gạch.
 • Bước 5: Lắp vòi phun nước để làm sạch lại phần tường vừa vệ sinh bạn sẽ có kết quả hoàn thiện.

So sánh đặc điểm của gạch ốp mặt tiền và sơn tường truyền thống

Ưu điểm Nhược điểm
Gạch ốp mặt tiền
 • Chắc chắn, bền bỉ theo thời gian, giúp nâng cao độ bền cho công trình
 • Chống ẩm, tránh rêu mốc tốt hơn hẳn sơn tường
 • Mẫu mã, màu sắc gạch ốp rất đa dạng. có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với phong cách thiết kế
 • Tính thẩm mỹ cao, làm tổn lên nét đẹp chung cho tổng thể công trình.
 • Mẫu nhà cấp 4 với diện tích mặt tiền lớn sẽ dễ dàng lựa chọn mẫu gạch ốp mặt tiền đẹp
 • Tốn kém chi phí mua gạch, chi phí thi công hoàn thiện công trình.
 • Cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về kích thước gạch, màu sắc và họa tiết/hoa văn in trên gạch.
 • Yêu cầu tính toán số lượng gạch ốp tỉ mỉ nếu mặt tiền nhiều họa tiết.
Sơn tường
 • Tiết kiệm chi phí hơn so với việc  sử dụng gạch hay đá ốp tường.
 • Chi phí vật liệu rẻ, thi công đơn giản và không yêu cầu kỹ thuật cao.
 • Dễ bị ẩm mốc, dễ xuống cấp và thấm nước sau một thời gian sử dụng gây mất thẩm mỹ.
 • Tốn kém khoản phí không nhỏ để tu sửa khi tường bị ẩm, mốc…

EDEN – Đơn vị thi công gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 uy tín và chuyên nghiệp

Rất dễ để tìm kiếm đơn vị cung cấp, thi công gạch ốp mặt tiền nhưng làm thế nào để chọn đúng công ty uy tín thì không hề đơn giản. Đơn vị hỗ trợ gia chủ thi công gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 cần có đủ chuyên môn và kinh nghiệm. Những kiến trúc sư tài năng sẽ lắng nghe chia sẻ của khách hàng và tư vấn phương án thích hợp nhất. Ốp gạch mặt tiền nhà cấp 4 đẹp không chỉ đúng sở thích của gia chủ mà còn phải hài hòa với căn nhà và hợp phong thủy. Khách hàng sẽ được kiểm tra, giám sát công trình nếu muốn vì EDEN luôn minh bạch về quy trình.

EDEN là đơn vị thi công ốp gạch cho mặt tiền nhà cấp 4 có uy tín tại Hà Nội

EDEN là đơn vị thi công ốp gạch cho mặt tiền nhà cấp 4 có uy tín tại Hà Nội

Thay vì dành quá nhiều thời gian tự nghiên cứu mẫu gạch ốp mặt tiền rồi tự liên hệ đơn vị thi công. Chỉ cần bạn tin tưởng lựa chọn EDEN thì tất cả sẽ rất đơn giản vì những nhân viên chuyên nghiệp sẽ xử lý. EDEN tự hào đã có nhiều công trình nhà cấp 4 thành công, nhận được sự công nhận từ phía khách hàng. Lựa chọn EDEN gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm độ uy tín cũng không phải lo lắng về điều kiện tài chính.  

Vừa rồi là những thông tin cụ thể mà EDEN muốn giới thiệu về mẫu gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với EDEN khi bạn cần đơn vị hỗ trợ thi công ốp gạch mặt tiền nhà cấp 4 đẹp. Khách hàng sẽ được tư vấn và báo giá nhanh chóng, phía EDEN sẽ bắt tay thi công ngay khi chốt được phương án phù hợp.

Xem thêm:

Bật mí cách decor nhà cấp 4 cũ thành nhà mới đẹp, tiết kiệm chi phí

Tổng hợp các mẫu cổng nhà cấp 4 đẹp, sáng tạo phổ biến hiện nay

Rate this post
Ngô Văn Thoan

Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.