Diện tích phòng khách bao nhiêu là hợp lý? Bất cứ gia chủ nào khi bắt tay vào thiết kế nhà cửa cũng sẽ đặt ra câu hỏi này bởi phòng khách là nơi thể hiện bộ mặt của căn nhà, cũng là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Vì vậy việc xác định kích thước phòng khách là rất quan trọng. Nếu bạn chưa biết nên xây dựng với diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý thì hãy để blog thiết kế EDEN giúp bạn khám phá điều đó qua bài viết hôm nay.

Tổng quan kích thước phòng khách

Hiện nay, việc xây dựng, thiết kế nhà cửa sẽ luôn cần tuân theo nguyên tắc tấc đất, tấc vàng. Do đó từng centimet đất đều phải được tận dụng một cách triệt để khi thi công, xây dựng. Tuy nhiên, người ta thường chú trọng đến việc lựa chọn các phong cách thiết kế hơn là việc nhận định diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý.

Cần xác định diện tích phòng khách bao nhiêu là hợp lý trước khi thi công, thiết kế nhà cửa

Cần xác định diện tích phòng khách bao nhiêu là hợp lý trước khi thi công, thiết kế nhà cửa

Việc xác định diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể: 

  • Mỗi phòng khách đều cần được làm nổi bật vẻ đẹp lịch sự và sang trọng, không nên quá cầu kỳ, bày biện quá nhiều đồ nội thất, đồ trang trí mà chỉ nên chọn lọc những món đồ thiết yếu hay những đồ trưng bày mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.
  • Một không gian được bài trí khoa học và hợp lý sẽ làm gia tăng công năng sử dụng cho căn phòng. Đồng thời cũng khiến cho không gian đó trở nên thoáng đãng, thoải mái và gia tăng giá trị thẩm mỹ.
  • Phòng khách nên được bố trí đặt tại trung tâm của một ngôi nhà bởi vị trí này được coi là địa điểm tụ hội nhiều vượng khí nhất. Gia chủ nên lựa chọn một không gian thoáng mát, rộng rãi và nên có cửa sổ hay góc nhìn hướng ra phong cảnh tự nhiên bên ngoài.
  • Các món đồ nội thất cần đảm bảo sự hài hòa trên nhiều phương diện, từ kiểu dáng, màu sắc, ánh sáng và cả cách bài trí chúng.

Điều tối ưu nhất mà chúng ta hướng đến ở mỗi phòng khách chính là công năng của chúng. Do đó một phòng khách đẹp đến mấy cũng cần phải được thực hiện đúng công năng của chúng, đó là mang đến sự lịch sự, thư giãn và ấm cúng cho gia chủ cũng như cho khách ghé thăm.

Tại sao cần chú ý đến kích thước phòng khách?

Kích thước phòng khách chi phối cách trang trí nội thất

Trên thực tế, một căn phòng có diện tích rộng thì cách trang trí, lựa chọn nội thất cũng trở nên đa dạng hơn so với một không gian có diện tích giới hạn. Việc mua sắm và chọn lựa nội thất bài trí sao cho phù hợp cũng vậy. Bởi khi bạn lựa chọn bất cứ món đồ nào, nó cũng cần đảm bảo được độ hài hòa và hợp lý với diện tích không gian căn phòng của bạn. Ví như bạn không thể mang về những món đồ nội thất quá lớn hoặc quá nhiều cho một khoảng không gian chật hẹp. Cũng như bạn không thể thiết kế và bài trí những món đồ quá nhỏ và thưa thớt trong khi phòng khách đang có diện tích khá lớn.

Việc bài trí nội thất phụ thuộc rất nhiều vào diện tích phòng khách

Việc bài trí nội thất phụ thuộc rất nhiều vào diện tích phòng khách

Diện tích phòng khách ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà

Ngôi nhà của bạn có đảm bảo tiêu chuẩn về mặt thẩm mỹ hay không phụ thuộc vào việc phòng khách có diện tích hợp lý hay không. Bởi nếu kích thước không gian sinh hoạt chung được thiết kế phù hợp, nó sẽ mang đến sự cân đối cho ngôi nhà. Đồng thời khiến cho mọi thứ trở nên hài hòa, nổi bật, gọn gàng và đẹp mắt hơn.

Diện tích phòng khách tác động đến chất lượng đời sống

Một phòng khách có diện tích phù hợp và thực hiện đúng công năng sẽ mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mọi người. Bên cạnh đó, diện tích cân đối cũng sẽ mang đến một không gian rộng rãi, thông thoáng, tạo cảm giác thư giãn. Đồng thời tạo nên sự ấm cúng, phù hợp với không gian sinh hoạt chung của gia đình.

Diện tích phòng khách cân đối giúp chất lượng cuộc sống được cải thiện

Diện tích phòng khách cân đối giúp chất lượng cuộc sống được cải thiện

Tiêu chuẩn diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Kích thước của bất cứ không gian nào trong ngôi nhà của bạn cũng phụ thuộc vào diện tích của tổng thể ngôi nhà và phòng khách cũng không ngoại lệ. Chưa kể, đây là không gian mà các thành viên sẽ cùng nhau sinh hoạt nên nó cần được bố trí với một kích thước hợp lý. Vậy tiêu chuẩn diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Tìm hiểu tiêu chuẩn diện tích phòng khách hợp lý

Tìm hiểu tiêu chuẩn diện tích phòng khách hợp lý

Diện tích phòng khách sẽ phụ thuộc và bị chi phối bởi tổng diện tích toàn bộ ngôi nhà của bạn. Thông thường, nếu nhà của bạn không quá lớn thì phòng khách sẽ có diện tích nhỏ, từ 20m2 đến 25m2. Những phòng khách cỡ trung bình sẽ có diện tích từ 25m2 đến 30m2 dành cho những ngôi nhà có kích thước vừa phải. Còn đối với những ngôi nhà có diện tích lớn thì phòng khách cũng sẽ lớn hơn, từ 30m2 đến 40m2. Trong các biệt thự lớn, không gian này sẽ được ưu tiên với diện tích từ 40m2 trở lên.

Phòng khách có diện tích tối thiểu là bao nhiêu?

Ngay cả khi kích thước của căn nhà bạn khá nhỏ thì bạn cũng không nên thiết kế phòng khách của mình với kích thước quá nhỏ bé.

Không nên thiết kế phòng khách với kích thước quá nhỏ

Không nên thiết kế phòng khách với kích thước quá nhỏ

Thông thường, kích thước tối thiểu của một phòng khách sẽ là 9m2. Đây là con số cơ bản nhất mà không gian của một phòng khách cần phải được đảm bảo. Bởi chỉ khi phòng khách đảm bảo chiều dài và chiều rộng hợp lý thì gia chủ mới có thể bài trí các món đồ nội thất, giúp căn phòng thực hiện đúng chức năng của nó và giúp việc sinh hoạt trở nên tiện nghi hơn.

Trong quá trình thiết kế, bạn cũng cần lựa chọn cách trang trí, thiết kế các món đồ nội thất sao cho tiết kiệm được diện tích hết sức có thể. Cụ thể, diện tích tối thiểu của phòng khách đối với từng loại không gian như sau:

  • Những ngôi nhà có diện tích từ 50 – 60m2, phòng khách nên được thiết kế tối thiểu với diện tích 12m2.
  • Những ngôi nhà ống hiện đại có từ 2 – 3 tầng nên thiết kế phòng khách với diện tích tối thiểu là 15m2.
  • Những ngôi nhà mái thái nên có phòng khách tối thiểu 18m2.
  • Những căn biệt thự có diện tích nhỏ nên thiết kế phòng khách có diện tích tối thiểu 20 – 25m2.
  • Những căn biệt thự cỡ trung bình nên thiết kế phòng khách với diện tích tối thiểu 25 – 30m2.
  • Những căn biệt thự cỡ lớn nên có phòng khách với diện tích tối thiểu 30 – 40m2.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thông số kích thước của phòng khách

Việc xác định diện tích, kích thước của phòng khách sẽ căn cứ vào các yêu cầu cụ thể, gồm có:

Diện tích của mặt sàn

Gia chủ không thể tùy ý quyết định diện tích của một phòng khách mà không dựa vào diện tích mặt sản của tổng thể không gian cả ngôi nhà. Vị trí cố định tại mặt sàn tầng 1 hoặc tầng 2 sẽ là vị trí thích hợp để đặt phòng khách tại đó. Ngoài ra, thông số diện tích không gian của phòng khách so với diện tích mặt sàn của toàn bộ căn nhà phải tỷ lệ thuận với nhau. Vì thế, để biết kích thước diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý thì gia chủ cần nắm bắt chính xác diện tích mặt sàn của tổng thể ngôi nhà. Sau đó mới tiến hành cân nhắc, lựa chọn những phương án thiết kế diện tích phòng khách sao cho phù hợp và đảm bảo được tính khoa học.

Phòng khách ở vị trí trung tâm

Phòng khách thường được đặt tại vị trí trung tâm của ngôi nhà

Phòng khách thường được đặt tại vị trí trung tâm của ngôi nhà

Thông thường, phòng khách sẽ được đặt tại vị trí chính giữa, trung tâm của ngôi nhà hoặc những vị trí gần so với khu vực cửa chính. Bởi địa điểm chính giữa được coi là nơi tụ hội của vượng khí. Đồng thời nó cũng đảm bảo sự thông thoáng, rộng rãi và thuận tiện cho việc đi lại, di chuyển, sinh hoạt mà không xâm phạm hay làm ảnh hưởng đến các không gian còn lại trong nhà. Từ vị trí chính giữa này, việc xác định diện tích của phòng khách sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp tác động đến tổng thể cũng như các không gian sinh hoạt khác liền kề trong ngôi nhà của bạn.

Nhu cầu thiết kế nội thất của gia chủ

Việc thiết lập diện tích phòng khách còn phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích riêng của mỗi gia đình trong việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc, bố cục và số lượng nội thất cùng các món đồ trang trí. Tuy nhiên, thông thường, việc xác lập diện tích sẽ được thực hiện trước. Sau đó gia chủ mới tiến hành lên phương án bố trí thiết kế nội thất không gian phòng khách.

Nhu cầu trang trí nội thất ảnh hưởng đến việc thiết lập diện tích phòng khách

Nhu cầu trang trí nội thất ảnh hưởng đến việc thiết lập diện tích phòng khách

Đây chính là 3 yếu tố chính tác động trực tiếp đến việc nhận định và xác lập diện tích phòng khách của mỗi ngôi nhà trên mọi loại hình kiến trúc như chung cư, biệt thự hay nhà phố.

Diện tích phòng khách tiêu chuẩn theo hạng mục

Diện tích phòng khách phù hợp của nhà ống 30 – 40m2

Đây là một mẫu nhà hẹp nhưng khá sâu, do đó diện tích phòng khách tối thiểu sẽ ở một mức khá khiêm tốn. Phổ biến nhất là từ mức 4 – 6m2. Với không gian phòng khách như vậy, gia chủ nên tận dụng những mẫu bàn ghế kiểu Nhật có thể gấp gọn. Hoặc sử dụng ghế sofa văng 2 đến 3 chỗ hay những chiếc đôn ghế để hạn chế tối đa sự chiếm dụng diện tích và khiến ngôi nhà trở nên gọn gàng, thông thoáng hơn.

Nhà ống 30-40m2 có diện tích phòng khách phổ biến từ 4-6m2

Nhà ống 30-40m2 có diện tích phòng khách phổ biến từ 4-6m2

Diện tích phòng khách hợp lý cho nhà chung cư 50-60m2

Hiện nay, diện tích phổ biến nhất của một căn nhà chung cư sẽ nằm trong khoảng 50 – 60m2. Đây không phải là một không gian quá lớn, vì thế diện tích phòng khách cũng được xây dựng ở mức độ vừa phải. Thông thường, kích thước phòng khách được xem là phù hợp nhất đối với những mẫu hình nhà này là từ 12 mét vuông.

Diện tích phòng khách chung cư 50-60m2 là không quá lớn

Diện tích phòng khách chung cư 50-60m2 là không quá lớn

Với diện tích như vậy, gia chủ có thể  lựa chọn các mẫu sofa văng hoặc sofa đơn đặt tại phòng khách. Bởi những mẫu nội thất này sở hữu một vẻ đẹp thanh lịch và hiện đại nhưng lại không tốn quá nhiều diện tích cho không gian.

Diện tích phòng khách hợp lý cho nhà cung cư lớn 60m2

Chung cư với diện tích 60m2 cũng chính là một mẫu hình nhà phủ sóng khá rộng rãi hiện nay. Đối với mẫu nhà này, diện tích phòng khách phù hợp sẽ dao động trong khoảng 20m2. Đây là một không gian vừa đủ để gia chủ có thể bài trí những món đồ nội thất hiện đại, những mẫu sofa nhiều kiểu dáng. Không gian như vậy cũng tạo nên sự thoáng đãng và rộng rãi, tạo sự thoải mái khi các thành viên trong gia đình nói chuyện, tụ tập. Diện tích phòng khách này mang đến cho gia chủ đa dạng các sự lựa chọn thiết kế và bài trí nội thất.

Phòng khách 20m2 mang đến nhiều sự lựa chọn cho gia chủ

Phòng khách 20m2 mang đến nhiều sự lựa chọn cho gia chủ

Diện tích phòng khách phù hợp cho biệt thự

Biệt thự vốn là một công trình nhà ở có quy mô lớn, vì thế quỹ đất của mẫu hình kiến trúc này là khá rộng. Do đó, phòng khách của biệt thự sẽ có diện tích dao động trong khoảng từ 26 đến 40m2. Đây là một con số khá lý tưởng để gia chủ có thể thoải mái lựa chọn và bài trí những món đồ nội thất theo sở thích của mình và gia đình. Tuy nhiên, hãy luôn chú ý đến kích cỡ cũng như màu sắc và kiểu dáng của chúng sao cho đảm bảo độ hài hòa so với không gian căn phòng.

Phòng khách biệt thự được thiết kế với diện tích khá lớn

Phòng khách biệt thự được thiết kế với diện tích khá lớn

Đối với khoảng không gian từ 26 – 40m2 như vậy, gia chủ nên cân nhắc những mẫu sofa hiện đại với kiểu dáng chữ L để căn phòng trở nên trẻ trung hơn. Ngoài ra, những mẫu thiết kế tân cổ điển cũng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi nó sẽ làm tăng thêm sự sang trọng, lộng lẫy và nổi bật của căn biệt thự. Đồng thời cũng thể hiện gu thẩm mỹ, đẳng cấp và vị thế của gia chủ. 

Diện tích phòng khách phù hợp trong không gian nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là một mô hình nhà khá đơn giản và không quá lớn. Tuy nhiên đây vốn là một kiểu kiến trúc quen thuộc ở khu vực nông thôn nên nhiều ngôi nhà sẽ có diện tích khá rộng. Vì thế phòng khách có thể đạt đến kích thước từ 18 – 20m2. Vì thế gia chủ có thể tự do lựa chọn các phong cách theo nhu cầu và sở thích của bản thân.

Kích thước phòng khách nhà cấp 4 phụ thuộc vào diện tích tổng thể ngôi nhà

Kích thước phòng khách nhà cấp 4 phụ thuộc vào diện tích tổng thể ngôi nhà

Bên cạnh những căn nhà rộng lớn, sẽ có một số căn nhà cấp  có diện tích nhỏ hẹp. Khi đó, không gian phòng ngủ sẽ được đặt tại tầng 1 và đó chính là nguyên nhân khiến cho phần không gian còn lại của ngôi nhà bị thu hẹp lại.

Kích thước phòng khách phổ biến được nhiều gia chủ sử dụng nhất

Trên thực tế, kích thước của phòng khách sẽ phụ thuộc vào ngôi nhà có tổng diện tích là bao nhiêu. Thông thường, đối với các căn nhà nhỏ, phòng khách sẽ có diện tích dao động trong khoảng từ 15 – 20m2. Đối với biệt thự loại nhỏ, con số này sẽ là 20 – 25m2, biệt thự loại trung bình sẽ có phòng khách từ 25 – 30m2 và 30 – 40m2 sẽ là kích thước phòng khách dành cho những biệt thự loại lớn. Đối với dinh thự, phòng khách sẽ có diện tích tối thiểu 40m2. Dưới đây sẽ là một số kích thước phòng khách phổ biến nhất đối với nhiều loại hình nhà.

Phòng khách 12m2

Phòng khách có kích thước 12m2 sẽ phù hợp với những căn nhà có diện tích trung bình hoặc những căn chung cư, căn hộ có diện tích từ 50 – 60m2. Đây không phải một kích thước phòng khách quá lớn. Do đó khi thiết kế nội thất cho không gian này, mục tiêu mà các kiến trúc sư hướng đến sẽ là lựa chọn những gam màu phù hợp, những món đồ nội thất nhỏ gọn có khả năng đánh lừa thị giác của mọi người, giúp tạo cảm giác căn phòng trở nên rộng thoáng, sống động và tươi mát hơn.

Mở rộng không gian 12m2

Đối với phòng khách có diện tích 12m2, gia chủ có thể tìm cách mở rộng hoặc bố trí nội thất sao cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn.

Mỗi phòng khách sẽ mang một cấu trúc, một hình dạng khác nhau như hình vuông, hình chữ nhật, thậm chí hình chéo.

Nếu như căn phòng của bạn có diện tích nhỏ và có hình vuông thì những chiếc sofa dáng ngắn, xếp thành hình chữ U sẽ là một lựa chọn phù hợp. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm không gian và khiến cho phòng khách trở nên ấm cúng hơn.

Mở rộng không gian phòng khách 12m2

Mở rộng không gian phòng khách 12m2

Nếu cấu trúc căn phòng có hình chữ nhật thì một chiếc ghế salon dáng dài sẽ là giải pháp tốt nhất. Chúng có thể được đặt chạy dọc theo bức tường để tạo cảm giác không gian trở nên dài hơn, rộng hơn và thêm phần sang trọng hơn.

Một chiếc sofa dài cho phòng khách chữ nhật

Một chiếc sofa dài cho phòng khách chữ nhật

Hãy ưu tiên sử dụng những món đồ nội thất thông minh và đa năng cho căn phòng của bạn. Ví như một chiếc kệ sách kết hợp với một bộ bàn ghế xếp có thể kéo ra và xếp vào một cách dễ dàng sẽ giúp gia chủ vừa có thể đọc sách một cách thuận tiện lại giúp tiết kiệm không gian một cách triệt để.

Những món đồ nội thất thông minh rất phù hợp với diện tích nhỏ

Những món đồ nội thất thông minh rất phù hợp với diện tích nhỏ

Màu sắc phòng khách 12m2

Thông thường, các nhà thiết kế thường gợi ý cho gia chủ những màu sắc thường được sử dụng cho không gian nhỏ hẹp như màu trắng kem hay trắng sáng. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể kết hợp với các gam màu tối hơn, trầm hơn để không gian có chiều sâu và trở nên tinh tế, sinh động. Bạn nên ưu tiên sử dụng những màu sắc tự nhiên giúp căn phòng trở nên trong lành, thoải mái, thoáng mát.

Việc sử dụng quá nhiều chi tiết, nội thất cầu kỳ để trang trí là điều nên tránh để không làm cho không gian trở nên rối rắm và chật hẹp.

Phòng khách 15m2

Tại các đô thị lớn, những căn nhà hiện đại dạng ống sẽ thường không có quá nhiều không gian để xây dựng. Do đó phòng khách 15m2 là một không gian vô cùng hợp lý. Diện tích này rất phù hợp với những mẫu nhà ống có diện tích hẹp, đồng thời có thể áp dụng trong cả những căn hộ, căn chung cư có từ 1 – 2 phòng ngủ. Căn chung cư của bạn sẽ hài hòa và cân đối hơn với một phòng khách 15m2.

Phòng khách diện tích 15m2 mang đến sự cân đối cho những căn hộ nhỏ

Phòng khách diện tích 15m2 mang đến sự cân đối cho những căn hộ nhỏ

Phòng khách 18m2

Đây là mẫu hình phòng khách phù hợp và phổ biến trong các căn nhà phố hoặc các căn hộ diện tích vừa phải, có từ 2 – 3 phòng ngủ. So với phòng khách kích thước 12m2 hay 15m2 thì độ rộng 18m2 sẽ cho phép bạn trang trí các món đồ nội thất một cách thoải mái và đa dạng hơn.

Phòng khách diện tích 18m2 phù hợp với những ngôi nhà có diện tích vừa phải

Phòng khách diện tích 18m2 phù hợp với những ngôi nhà có diện tích vừa phải

Phòng khách 20m2

Tiêu chuẩn kích thước phòng khách 20m2

Hầu như tất cả các gia đình đều mong muốn không gian phòng khách nhà mình sẽ thật rộng rãi để các thành viên có thể quây quần, sum họp hoặc giao lưu, gặp gỡ bạn bè. Do đó, phòng khách 20m2 được các gia chủ lựa chọn thi công, xây dựng khá nhiều. Cũng bởi vậy mà việc thiết kế nội thất cho không gian này không quá phức tạp nhưng cũng không phải quá dễ dàng.

Đây được coi là một kích thước khá lý tưởng bởi gia chủ có thể thoải mái trang trí nội thất với nhiều sự lựa chọn, thậm chí là những món đồ cỡ lớn. Vì thế, những món đồ trang trí sẽ vô cùng đa dạng và bạn cũng không cần lo lắng việc kích cỡ của nó quá lớn so với không gian căn phòng.

Những phương án thiết kế phòng khách 20m2 hợp lý

Bố trí nội thất phòng khách 20m2

Bố trí nội thất phòng khách 20m2

Đối với phòng khách diện tích 20m2, bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất có thể lấp đầy những khoảng không. Ví dụ như một chiếc giá sách nhỏ ở sườn tường sẽ giúp tiết kiệm diện tích, tận dụng những khoảng trống của căn phòng.

Thiết kế nội thất phòng khách 20m2 phù hợp

Thiết kế nội thất phòng khách 20m2 phù hợp

Gia chủ có thể đặt một bộ sofa chữ L đối diện với kệ tivi ở một khoảng cách vừa đủ so với không gian căn phòng. Ở giữa hai món đồ nội thất này, có thể bố trí một chiếc bàn trà màu nâu nhỏ xinh để không gian trở nên ấm cúng và đầy đủ tiện nghi hơn.

Bố trí sofa và thảm trải sàn cho phòng khách 20m2

Bố trí sofa và thảm trải sàn cho phòng khách 20m2

 

Một tấm thảm trải sàn có màu sắc và họa tiết nổi bật tạo hiệu ứng tương phản sẽ là một lựa chọn phù hợp làm tăng thêm vẻ đẹp của phòng khách diện tích 20m2. Đi cùng với tấm thảm sẽ là 1 bộ sofa kê sát với bức tường đối diện kệ tivi để tạo sự chắc chắn và tiện nghi cho căn phòng.

Lựa chọn những chi tiết nhẹ nhàng cho phòng khách 20m2

Lựa chọn những chi tiết nhẹ nhàng cho phòng khách 20m2

 

Nếu phòng khách không có cửa sổ, bạn hãy tạo cho căn phòng sự thông thoáng nhất định bằng cách khéo léo sử dụng màu sắc hài hòa. Hãy lựa chọn những nội thất có hoạt tiết đơn giản, bề mặt trơn bóng cùng những điểm nhấn nhẹ nhàng để đánh lừa thị giác. Từ đó tạo cảm giác căn phòng thoáng đãng và gần gũi với tự nhiên hơn.

Phòng khách 26m2

Tiêu chuẩn kích thước phòng khách 26m2

So với mặt bằng chung những căn hộ, chung cư tại các đô thị lớn thì đây là một không gian có kích thước khá lớn. Tuy nhiên đối với một phòng khách thì diện tích 26m2 lại là một kích cỡ khá tốt. Đặc biệt, phòng khách 26m2 này sẽ rất phù hợp đối với những gia đình có đông thành viên. Đây là một diện tích phòng khách khá lý tưởng. Nếu điều kiện xây dựng cho phép, gia chủ hoàn toàn có thể thiết kế một phòng khách với diện tích lý tưởng như vậy. Điều đó sẽ giúp gia chủ thoải mái lựa chọn phong cách thiết kế, sắp xếp đồ đạc, nội thất trang trí trong một khu vực diện tích khá rộng.

Phòng khách 26m2 mang lại không gian rộng rãi, thoải mái

Phòng khách 26m2 mang lại không gian rộng rãi, thoải mái

Gợi ý thiết kế, trang trí phòng khách 26m2

Gia chủ nên lựa chọn những gam màu ấm áp và tươi sáng làm màu nền chủ đạo cho căn phòng. Nên hạn chế những gam màu nhạt bởi chúng sẽ tạo cảm giác căn phòng trở nên nhạt nhòa, trống trải. Hãy căn cứ vào cấu trúc, hình dáng căn phòng của bạn để bố trí đồ đạc sao cho phù hợp.

Nếu phòng khách có hình chữ nhật, hãy biến căn phòng trở nên năng động hơn với 4 chiếc ghế đôi mẫu nhỏ xếp vuông góc với nhau. Điều này vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa có thể tạo nên một không gian trò chuyện thoải mái, dễ chịu.

Kiểu phòng hình vuông rất dễ rơi vào tình trạng nhàm chán và đơn điệu. Vì thế nếu phòng khách của bạn có hình vuông thì hãy bố trí 4 chiếc ghế đôi để tạo thành những đường chéo so với căn phòng với phần lưng ghế quay vào góc tường. Kiểu bố trí này sẽ tạo cho căn phòng một bố cục cân đối và độc đáo.

Phòng khách 28m2

Đây là kiểu phòng khách thường thấy trong những căn biệt thự kích thước nhỏ. Với diện tích khá rộng là 28m2, gia chủ cần cân nhắc để lựa chọn, sắp xếp các món đồ nội thất sao cho chúng không lệch tông với nhau và với toàn bộ căn phòng, gây mất thẩm mỹ cho tổng thể phòng khách.

Phòng khách diện tích 28m2 thường xuất hiện trong biệt thự loại nhỏ

Phòng khách diện tích 28m2 thường xuất hiện trong biệt thự loại nhỏ

Phòng khách 30m2

Phòng khách có diện tích 30m2 thường được thiết kế trong những căn biệt thự kích thước vừa. Việc lựa chọn nội thất và màu sắc là hết sức quan trọng để tránh trường hợp một không gian rộng như vậy trở nên tẻ nhạt, trống trải.

Phòng khách 30m2 là một không gian khá rộng trong các biệt thự vừa

Phòng khách 30m2 là một không gian khá rộng trong các biệt thự vừa

Bên cạnh đó, tính thẩm mỹ của căn phòng cũng sẽ được quyết định bởi việc lựa chọn phong cách thiết kế. Một phòng khách có kích thước lớn như vậy sẽ phù hợp với những kiểu thiết kế theo phong cách mở rộng, hiện đại.

Phòng khách 50m2

Thông thường, những phòng khách có diện tích lên đến 50m2 chỉ phù hợp với những dinh thự lớn. Gia chủ sẽ phải hết sức cân nhắc việc lên ý tưởng, lựa chọn và bố trí nội thất thật phù hợp cho không gian siêu khủng này để tạo được độ hài hòa và tránh gây rối mắt, mất thẩm mỹ.

Dinh thự thường có phòng khách diện tích siêu khủng

Dinh thự thường có phòng khách diện tích siêu khủng

Một vài lưu ý khi thiết kế phòng khách đạt tiêu chuẩn

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của căn nhà. Nếu muốn ngôi nhà của bạn trở nên cuốn hút hơn thì bên cạnh việc xác lập diện tích phòng khách phù hợp, gia chủ sẽ cần bố trí nội thất sao cho đồng điệu và hài hòa. Vậy khi bố trí và thiết kế nội thất phòng khách, bạn sẽ cần lưu ý những gì?

Kích thước nội thất hài hòa với diện tích phòng khách

Việc lựa chọn nội thất có kích thước phù hợp với diện tích phòng khách, nhất là những món đồ lớn như sofa, bàn ghế sẽ giúp căn phòng trở nên cuốn hút và đảm bảo được tính thẩm mỹ. Độ lớn của bộ bàn ghế hoặc chiếc sofa được lựa chọn sẽ phụ thuộc vào diện tích căn phòng và số lượng các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn nội thất có kích thước phù hợp với không gian phòng khách

Lựa chọn nội thất có kích thước phù hợp với không gian phòng khách

Những vật trang trí nhỏ hơn như tủ kệ, đèn bàn,… cũng cần đảm bảo có kích cỡ hài hòa với tổng thể căn phòng, giúp căn phòng sang trọng và đẹp mắt hơn.

Lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp

Màu sắc là yếu tố quan trọng hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, và thiết kế phòng khách cũng không ngoại lệ. Do đó, gia chủ nên lựa chọn những món đồ có màu sắc cân đối, hài hòa với màu nền nhà và màu sơn tường. Nếu không trao đổi kỹ với đội ngũ kiến trúc sư, gia chủ không nên tùy ý lựa chọn những màu sắc tương phản. Bởi nếu không sử dụng màu sắc phù hợp thì thay vì đem đến sự phá cách và điểm nhấn, sự đối lập này sẽ khiến cho không gian trở nên kì quặc, thậm chí là thảm họa.

Sự hài hòa về màu sắc là yếu tố quan trọng khi thiết kế phòng khách

Sự hài hòa về màu sắc là yếu tố quan trọng khi thiết kế phòng khách

Phong cách thiết kế cũng là một đặc điểm chi phối việc lựa chọn màu sắc. Ví như những màu sắc trẻ trung, tươi sáng sẽ phù hợp với một căn phòng phong cách hiện đại. Còn những gam màu quyến rũ, sang trọng nhưng vẫn nổi bật sự trang nhã lại phù hợp với những thiết kế tân cổ điển.

Phòng khách phong cách hiện đại với màu sắc tươi sáng

Phòng khách phong cách hiện đại với màu sắc tươi sáng

Phòng khách tân cổ điển với màu sắc sang trọng, trang nhã

Phòng khách tân cổ điển với màu sắc sang trọng, trang nhã

Họa tiết phù hợp trang trí phòng khách

Một căn phòng có tính thẩm mỹ cao hay không còn phụ thuộc không nhỏ vào những họa tiết trang trí trên bề mặt nội thất. Hãy lựa chọn những hoa văn nổi bật nhưng vẫn phù hợp với phong cách và màu sắc chung của căn phòng.

Lựa chọn những nội thất có họa tiết phù hợp với phòng khách

Lựa chọn những nội thất có họa tiết phù hợp với phòng khách

Với những phòng khách phong cách hiện đại, việc chọn lựa những mẫu nội thất có họa tiết đơn giản, trang nhã sẽ là quyết định đúng đắn. Ngược lại, những phòng khách mang phong cách tân cổ điển sẽ phù hợp với những mẫu nội thất có họa tiết và thiết kế sang trọng, tinh xảo.

Gợi ý bài trí nội thất phù hợp diện tích phòng khách

Kích thước là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến bản thiết kế của kiến trúc sư để thi công một căn phòng có tính thẩm mỹ cao. Dưới đây là một số gợi ý bài trí, sắp xếp phòng khách phù hợp với từng kích thước để bạn có thể tham khảo cho ngôi nhà của mình: 

Thiết kế phòng khách diện tích nhỏ từ 12 – 18m2

Hiện nay, 50% trên tổng số những căn hộ chung cư thường có diện tích từ 60 – 80m2. Vì thế, mẫu phòng khách có diện tích 12 – 18m2 là khá phổ biến. Với không gian nhỏ như vậy, để đảm bảo các thành viên có thể sinh hoạt một cách thoải mái, gia chủ chỉ nên đặt các món nội thất vừa phải. Không nên quá tham lam mà bài trí quá nhiều đồ đạc bởi điều đó sẽ khiến phòng khách của bạn trở nên chật hẹp, vướng víu.

Không nên bài trí quá nhiều đồ đạc trong phòng khách diện tích nhỏ

Không nên bài trí quá nhiều đồ đạc trong phòng khách diện tích nhỏ

Mặc dù không gian phòng khách không quá lớn nhưng vẫn cần đảm bảo duy trì sự thoáng đãng và thoải mái. Gia chủ không nên sử dụng những bức vách phân cách các khu vực bởi nó sẽ khiến cho không gian trở nên chật hẹp, bí bách.

Nên hạn chế sử dụng vách ngăn để không gian được thông thoáng

Nên hạn chế sử dụng vách ngăn để không gian được thông thoáng

Nếu căn phòng của bạn buộc phải sử dụng vách ngăn để chia tách không gian thì hãy lựa chọn những tấm vách nhỏ và có họa tiết đơn giản. Đặc biệt nên ưu tiên những tấm vách có thể lưu thông ánh sáng và không khí để căn phòng sáng sủa, thoáng mát và không có cảm giác chật chội, bí bách.

Sử dụng vách ngăn mỏng nhẹ để không gian thoáng đãng hơn

Sử dụng vách ngăn mỏng nhẹ để không gian thoáng đãng hơn

Đối với những mẫu căn hộ nhỏ, gia chủ nên lựa chọn những món đồ nội thất đơn giản với tông màu trắng xám, đường nét gãy gọn, vuông vức. Có thể thiết kế không gian phòng khách mở nối liền với phòng bếp để phần diện tích di chuyển, đi lại trở nên rộng rãi hơn.

Thiết kế phòng khách không gian mở để mở rộng lối đi lại

Thiết kế phòng khách không gian mở để mở rộng lối đi lại

Thiết kế phòng khách diện tích vừa 20 – 28m2

Đây là một không gian khá rộng, vì thế khi trang trí phòng khách 20 – 18m2, gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng để không bài trí lỗi gây mất thẩm mỹ cho căn phòng.

Không gian 20 - 28m2 cho phép gia chủ thoải mái bố trí nội thất

Không gian 20 – 28m2 cho phép gia chủ thoải mái bố trí nội thất

Không gian này cho phép gia chủ có thể tự do lựa chọn những món đồ nội thất đa dạng mà không cần lo lắng chúng chiếm quá nhiều diện tích. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những đồ vật có kích cỡ vừa phải để tiết kiệm diện tích và mở rộng lối đi. Những món đồ quá nhỏ hoặc quá lớn cũng sẽ khiến căn phòng trở nên mất thẩm mỹ.

Căn phòng sẽ rộng rãi và thoáng mát hơn nếu gia chủ chọn lựa được những đồ đạc trang trí phù hợp.

Lựa chọn nội thất vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ để căn phòng được hài hòa

Lựa chọn nội thất vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ để căn phòng được hài hòa

Có một lỗi thiết kế mà rất nhiều các gia chủ mắc phải khi trang trí phòng khách diện tích rộng, đó là để trống các mảng tường. Để khắc phục tình trạng này, hãy lựa chọn những chiếc kệ trang trí hoặc những bức tranh treo tường cỡ lớn để lấp đầy những khoảng trống đó.

Sử dụng tranh lớn để lấp đầy những khoảng trống trên tường

Sử dụng tranh lớn để lấp đầy những khoảng trống trên tường

Bên cạnh đó, hãy chú ý đến yếu tố ánh sáng bởi nó cũng tác động không nhỏ đến tính thẩm mỹ của phòng khách. Gia chủ hãy lựa chọn nhiều loại đèn và bố trí chúng sao cho phù hợp với căn phòng và với mục đích sử dụng của gia đình.

Bố trí đèn trang trí mang lại không gian ấm áp và cuốn hút

Bố trí đèn trang trí mang lại không gian ấm áp và cuốn hút

Các món đồ nội thất trong phòng cũng cần có sự hòa điệu về màu sắc để không bị lệch lạc khi nhìn vào.

Thiết kế phòng khách kích thước lớn 30 – 50m2

Những mẫu phòng khách có kích thước lớn như vậy thường chỉ xuất hiện tại những kiến trúc dinh thự hoặc biệt thự. Gia chủ nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng và tinh tế bởi nó sẽ mang đến sự ấm áp nhưng không kém phần cuốn hút, sang trọng. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế của cả căn biệt thự và dinh thự mà gia chủ sẽ lựa chọn nội thất phòng khách phù hợp.

Bố trí nội thất hợp lý làm tăng vẻ sang trọng và cuốn hút cho căn biệt thự

Bố trí nội thất hợp lý làm tăng vẻ sang trọng và cuốn hút cho căn biệt thự

Một phòng khách dù lớn đến đâu cũng không thể thiếu mất những món đồ nội thất cơ bản và quan trọng như tủ kệ tivi, sofa, đèn, kệ trang trí,… Chính những đồ vật này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp và tính thẩm mỹ của căn phòng.

Phòng khách biệt thự luôn cần có những món đồ nội thất cơ bản

Phòng khách biệt thự luôn cần có những món đồ nội thất cơ bản

Nhu cầu và sở thích trang trí của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên với những phòng khách có diện tích lớn như trong các biệt thự hay dinh thự thì gia chủ nên đầu tư những đồ vật có chất lượng cao để xứng tầm đẳng cấp với ngôi nhà. Những sản phẩm không cùng phong cách hoặc đã qua sử dụng đều sẽ không phù hợp và khiến căn phòng bị mất mỹ quan.

Phòng khách trong nhà ống

Với mẫu hình nhà ống, phòng khách sẽ có hai cấu trúc cơ bản là hình chữ nhật và hình vuông. Mỗi mẫu hình này sẽ có cách bài trí nội thất tương ứng.

Phòng khách hình vuông trong nhà ống

Với những mẫu phòng khách hình vuông trong các thiết kế nhà ống, ưu tiên hàng đầu sẽ là những mẫu sofa đơn hoặc sofa văng có từ 1 đến 2 chỗ ngồi. Sau đó, chúng sẽ được sắp xếp thành hình chữ U để mang đến sự ấm cúng và cân bằng cho không gian phòng khách.

Mẫu trang trí nội thất phòng khách hình vuông cho nhà ống

Mẫu trang trí nội thất phòng khách hình vuông cho nhà ống

Tường nhà được thiết kế với màu gỗ nâu kết hợp cùng những chiếc gối sofa có màu sắc tương phản tạo nên sự lôi cuốn cho không gian. Căn phòng trở nên vô cùng bắt mắt và giữ được nét trẻ trung, hiện đại.

Phòng khách hình chữ nhật trong nhà ống

Nếu phòng khách nhà ống có hình chữ nhật thì mẫu sofa chữ L là lựa chọn thích hợp nhất. Chúng sẽ được kê sát tường để tạo nên khoảng trống cho không gian và che bớt những phần trống trải của bức tường.

Với những mẫu phòng khách nhà ống có hình chữ nhật thì cách bố trí tốt nhất là sử dụng những mẫu ghế sofa chữ L kê sát vào tường. Điều này vừa tạo nên khoảng trống rộng, vừa che bớt được những phần khuất, mất thẩm mỹ của tường.

Sofa chữ L rất phù hợp với phòng khách chữ nhật

Sofa chữ L rất phù hợp với phòng khách chữ nhật

Hãy sử dụng những gam màu tươi sáng và nhẹ nhàng cho các món đồ nội thất bởi chúng sẽ làm tăng sự rộng mở cho không gian. Ngôi nhà của bạn sẽ tươi mới hơn, mang lại cho mọi người cảm giác thoải mái và thư giãn.

Thiết kế phòng khách trong chung cư nhỏ

Phòng khách trong những căn chung cư nhỏ cũng có kích thước khiêm tốn như trong nhà ống. Do đó, việc lựa chọn và bài trí bàn ghế cũng tương tự như nhau.

Trang trí phòng khách chung cư nhỏ với nội thất sáng màu bằng gỗ

Những món đồ nội thất sáng màu bằng gỗ luôn đem đến hiệu ứng trang trí đặc biệt. Nó không chỉ mang đến sự tươi sáng cho không gian mà còn giúp “ăn gian” kích thước phòng khách khá hiệu quả.

Gỗ sáng màu khiến phòng khách thêm phần sáng sủa, nổi bật

Gỗ sáng màu khiến phòng khách thêm phần sáng sủa, nổi bật

Ví như mẫu phòng khách này, chiếc kệ tivi, bàn trà, ghế gỗ đều có kích cỡ vừa phải. Tuy nhiên khi đặt trong cùng một tổng thể với diện tích nhỏ, chúng đều trở nên hài hòa và không gây ra bất cứ sự bí bách, chật chội nào. Thậm chí gia chủ còn có thể bố trí hai chiếc kệ trang trí rất bắt mắt ở hai bên kệ tivi.

Thiết kế phòng cách chung cư nhỏ với nội thất thông minh

Đây được coi như một bí quyết giúp tối đa hóa diện tích của những căn nhà chung cư có kích thước nhỏ. Những món đồ nội thất đa năng vừa vô cùng tiện lợi lại vừa tiết kiệm được không gian sinh hoạt.

Sử dụng nội thất đa năng trong không gian phòng khách nhỏ

Sử dụng nội thất đa năng trong không gian phòng khách nhỏ

Mẫu phòng khách trên đây là một điển hình. Chỉ một bộ sofa, một chiếc bàn trà và kệ tivi có ngăn kéo nhưng chúng đều là những món đồ thông minh. Bạn có thể tận dụng ngăn kéo của bàn và kệ để biến chúng thành những ngăn để đồ tiện lợi. Tông màu đen trắng của những chiếc kệ tủ kết hợp với sàn gỗ sáng màu tạo sự tương phản cân đối và có tính thẩm mỹ cao.

Thiết kế phòng khách chung cư lớn

Thiết kế phòng khách chung cư lớn nội thất màu tối

Những món đồ nội thất có màu tối sẽ không được sử dụng trong những không gian có diện tích nhỏ hoặc trung bình bởi nó sẽ tạo cảm giác bí bách, chật chội. Tuy nhiên, đây lại là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những phòng khách chung cư lớn bởi nó khiến căn phòng tăng thêm vẻ đẹp hiện đại nếu biết cách sắp xếp phù hợp.

Nội thất tối màu được sử dụng trong phòng khách chung cư lớn

Nội thất tối màu được sử dụng trong phòng khách chung cư lớn

Có thể thấy một sự kết hợp hoàn hảo giữa bộ sofa màu xám cỡ lớn kết hợp cùng tấm thảm màu sắc trang nhã mang đến sự tương phản đầy ấn tượng. Bên cạnh bộ sofa là hai chiếc ghế trắng mang đến không gian nghỉ ngơi hết sức thư thái, dễ chịu. Tất cả đều mang tông màu trầm tạo nên vẻ đẹp sang trọng và tinh tế cho căn phòng.

Thiết kế phòng khách chung cư lớn nội thất sáng màu

Đối với những mẫu phòng khách có diện tích 20 – 25m2 trong những chung cư lớn thì việc sử dụng những nội thất màu tối là điều cần tránh. Hãy lựa chọn những gam màu tươi sáng, đặc biệt là những mẫu trang trí gần gũi với tự nhiên.

Mẫu bố trí phòng khách chung cư lớn dùng đồ nội thất tươi sáng

Mẫu bố trí phòng khách chung cư lớn dùng đồ nội thất tươi sáng

Chiếc ghế sofa màu kem dài và rộng có thể trở thành chiếc giường để nghỉ ngơi. Một chiếc kệ tivi có thể sử dụng như một giá sách hoặc kệ để đồ tiện lợi. Tuy đơn giản nhưng căn phòng vẫn vô cùng tiện nghi và đầy đủ. Những gam màu tươi sáng kết hợp hài hòa với nhau, đi cùng với đó là những chậu cây trang trí mang đến sự tươi mới cho cả không gian.

Thiết kế phòng khách biệt thự

Phòng khách biệt thự vốn có diện tích khá lớn, vì thế nó là mẫu phòng khách đa dạng và có nhiều cách thiết kế, bài trí nội thất nhất hiện nay.

Thiết kế phòng khách biệt thự phong cách tân cổ điển

Với mẫu hình thiết kế này, những món đồ nội thất được sử dụng sẽ mang phong cách sang trọng của Hoàng gia. Trung tâm phòng khách sẽ được đặt một bộ sofa tân cổ điển. Bên dưới sẽ có một chiếc thảm đồng bộ với bộ sofa thông qua màu sắc và họa tiết trang trí.

Phòng khách sang trọng của biệt thự tân cổ điển

Phòng khách sang trọng của biệt thự tân cổ điển

Phần trần nhà rộng thường được bố trí lắp đặt một chiếc đèn chùm lớn. Ngoài ra, rèm cửa cũng chính là món đồ quan trọng đối với những căn phòng có cửa sổ để vừa điều chỉnh ánh sáng vừa khiến không gian trở nên nhẹ nhàng, mềm mại.

Nếu gia chủ yêu thiên nhiên hoặc xem trọng các yếu tố tâm linh, phong thủy thì có thể bài trí trong phòng một không gian xanh. Điều này sẽ khiến phòng khách thêm phần tiện dụng, thông minh và mang đến cho gia chủ nhiều năng lượng.

Thiết kế phòng cách biệt thự phong cách hiện đại

Phòng khách tân cổ điển mang lại cho căn biệt thự một đẳng cấp quý phái và vương giả. Còn với phong cách hiện đại, phòng khách nói riêng và căn biệt thự nói chung sẽ trở nên tinh tế, ấn tượng nhưng vẫn vô cùng giản dị.

Cách bài trí vẫn sẽ được giữ nguyên với bộ bàn ghế sofa đặt ở trung tâm căn phòng và đèn chùm phía trên trần nhà. Cả hai món đồ nội thất này đều sẽ được thiết kế theo phong cách hiện đại. Tấm thảm bên dưới bộ sofa cũng không nhất thiết phải đồng điệu về màu sắc và họa tiết so với bộ sofa bên trên.

Phòng khách biệt thự với phong cách hiện đại

Phòng khách biệt thự với phong cách hiện đại

Các nhà thiết kế đã rất khéo léo và thông minh khi đặt những chậu cây cảnh trong phòng khách thay vì đặt chúng ở một không gian riêng. Điều này tạo nên nhưng điểm nhấn, những nét chấm phá độc đáo cho căn phòng và cân bằng yếu tố phong thủy.

Đơn vị thiết kế nội thất phòng khách uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn chưa biết thiết kế diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý và chưa tìm được nhà thiết kế phù hợp thì hãy để EDEN giúp bạn thực hiện điều đó. Hiện nay, EDEN chính là đơn vị hàng đầu trên thị trường trong lĩnh vực thi công và thiết kế nội thất nói chung và thiết kế thi công phòng khách nói riêng. Với sự chuyên nghiệp của mình, EDEN đang mang đến cho rất nhiều khách hàng một không gian sống vừa đẹp mắt, vừa tiện nghi, vừa hoàn hảo từ trong ra ngoài, xứng tầm đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đặc biệt với không gian phòng khách, mỗi mẫu thiết kế của EDEN đều có những dấu ấn riêng biệt, không lặp lại, không nhạt nhòa. EDEN đảm bảo mỗi công trình của mình đều đáp ứng được nhu cầu, sở thích của mỗi khách hàng, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cao và sự sang trọng, đẳng cấp cho mỗi căn nhà.

Thế mạnh của EDEN nằm ở đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm với trình độ cao trên khắp cả nước. Đội ngũ thi công và sản xuất có tay nghề cao, vô cùng tận tụy và tâm huyết với từng sản phẩm của mình. Chúng tôi hứa hẹn sẽ luôn mang đến những công trình hoàn hảo nhất cho khách hàng của mình.

Đến đây, bạn đã biết diện tích phòng khách bao nhiêu là hợp lý chưa? Tùy thuộc vào mẫu hình, kích thước của tổng thể một căn nhà mà diện tích phòng khách bao nhiêu lại có một cách thiết kế, bài trí khác nhau là hợp lý. Hãy liên hệ với EDEN ngay nếu có nhu cầu xây dựng hoặc cải thiện không gian phòng khách của mình để chúng tôi giúp bạn có một không gian sống hoàn hảo nhất nhé!

Xem thêm:

Ý tưởng thiết kế phòng khách không gian mở xu hướng thịnh hành năm nay

Gợi ý những mẫu trang trí gầm cầu thang phòng khách độc đáo nhất hiện nay

Rate this post
Ngô Văn Thoan

Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.