Cách trang trí cây cảnh trong phòng khách sao cho vừa sang vừa hợp phong thủy là điều mà bất cứ gia chủ nào cũng mong muốn. Ngoài tác dụng trang trí ra, trang trí cây xanh trong phòng khách còn giúp lưu thông không khí, rất tốt cho sức khỏe của mọi người trong nhà. Vậy làm thế nào để bố trí cây cảnh phòng khách một cách hợp lý và thu hút tài lộc? Hãy cùng theo dõi hết bài viết dưới đây của đơn vị thi công nội thất phòng khách – Eden nhé!

Tìm hiểu về cách trang trí cây cảnh trong phòng khách

Tìm hiểu về cách trang trí cây cảnh trong phòng khách

Vì sao phải trang trí cây xanh trong phòng khách?

Bố trí cây cảnh phòng khách mang lại nhiều hiệu quả tốt về sức khỏe

Bố trí cây cảnh phòng khách mang lại nhiều hiệu quả tốt về sức khỏe

  • Bổ sung khí oxi: Trang trí cây xanh trong nhà sẽ giúp hấp thụ co2 và nhả ra khí oxi giúp căn phòng lưu thông không khí tốt hơn. Điều này rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nhưng hãy lưu ý, bạn nên để cây xanh ở bên ngoài vào ban đêm vì cây xanh sẽ hấp thụ oxy và đẩy khí co2 ra ngoài. Và điều này sẽ gây ra sự khó khăn trong lúc thở khi ngủ.
  • Thanh lọc không khí: Cây xanh chính là thứ thanh lọc không khí tốt nhất từ trước đến nay. Có thể nói không có bất cứ thiết bị nào lọc không khí tốt hơn tinh hoa của tự nhiên, của đất trời. Nói sâu hơn, cây xanh có thể loại bỏ các khí có hại cho cơ thể con người như formaldehyde từ khói thuốc lá, túi tạp hóa, sàn nhựa vinyl,..Căn phòng của bạn sẽ trở nên “sạch” hơn khi đã loại bỏ được những khí độc hại đó.
  • Vấn đề phong thủy (thu hút tài lộc): Như đã nói, bố trí cây trong phòng khách không những chỉ có tác dụng trang trí mà còn có khả năng thu hút tài lộc nếu biết bố trí hợp lý. Mặt khác, không khí mà cây xanh mang lại rất trong lành và thoải mái. Điều này vừa khiến các thành viên trong gia đình có cảm giác dễ chịu mà khách quan tới thăm nhà cũng cảm thấy gần gũi.
  • Tính thẩm mỹ cao: trang trí cây xanh trong phòng khách còn giúp không gian tăng tính thẩm mỹ. Hãy thử so sánh một căn nhà trống vắng và một căn nhà tràn ngập sắc xanh, bạn sẽ thấy rõ rệt sự khác biệt. Nếu yêu thích bất cứ loại cây nào, đừng ngần ngại trang trí nó vào ngôi nhà thân yêu của bạn. Vậy nên trồng cây gì trong phòng khách? Ví dụ như cây cọ trồng xen kẽ với đuôi công. Chi phí vừa thấp, dễ sống mà còn có tính thẩm mỹ cao.
Trang trí cây xanh trong phòng khách còn mang đến sự thẩm mỹ cao về mặt tổng thể

Trang trí cây xanh trong phòng khách còn mang đến sự thẩm mỹ cao về mặt tổng thể

Nên trồng cây gì trong phòng khách dựa theo đặc tính của cây?

Hiện nay, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều loại cây xanh đa dạng để trang trí trong nhà. Từ màu sắc, loại cây đến tác dụng đều rất phong phú và có khi bạn cũng không biết đến. Tuy nhiên, việc nhiều loại như thế cũng sẽ rất khó để bạn có thể chọn đúng loại cây đáp ứng được nhu cầu của mình. Đầu tiên, hãy nắm rõ những yếu tố sau trước khi quyết định chọn mua một chậu cây xanh để bố trí trong phòng khách.

Nên trồng cây gì trong phòng khách?

Nên trồng cây gì trong phòng khách?

  • Để trang trí cây xanh trong phòng khách sao cho hợp lý, giúp phong thủy tốt hơn, gia đình hạnh phúc, viên mãn và phú quý, bạn nên chọn dạng cây có lá tròn.
  • Bố trí cây cảnh phòng khách cần chú trọng những cây mọng nước, có khả năng lưu trữ nước tốt. Và trong bất cứ điều kiện không thể tưới cây nhiều hay ánh sáng không thể bắt tốt thì cây vẫn có đủ nước để sống được.
  • Tránh những loại cây có gai nhọn ví dụ như xương rồng. Tuy chúng có khả năng sống trong những điều kiện khắc nghiệt nhưng lại thải ra khí lycorine gây hại sức khỏe. Và trong phong thủy, cây xương rồng sẽ khiến tình cảm vợ chồng mâu thuẫn, lục đục nội bộ gia đình.

Trang trí cây cảnh trong phòng khách ra sao để đáp ứng phong thủy?

Vấn đề phong thủy trong bố trí cây cảnh phòng khách tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực ra không phải vậy. Nếu bạn không có kiến thức nhất định về yếu tố phong thủy thì sẽ dẫn đến bố trí sai và động chạm không tốt về vấn đề tâm linh. Chính vì thế hãy tuân thủ nguyên tắc dưới đây để có cách trang trí cây xanh trong phòng khách hợp phong thủy và thu hút vượng khí tốt lành nhé.

Trước khi trang trí cây xanh trong phòng khách cần tuân theo một số nguyên tắc nhất định

Trước khi trang trí cây xanh trong phòng khách cần tuân theo một số nguyên tắc nhất định

Đầu tiên, dựa theo quy luật ánh sáng, các khu vực gần và hướng về cửa sổ phía Nam sẽ là nơi đặt cây xanh giúp hấp thụ ánh sáng tự nhiên dễ dàng nhất. Và nên trồng cây gì trong phòng khách? Bạn có thể chọn những loại cây ưa sáng như: tía tô cảnh, cây Mai Chỉ Thiên, cây Cô Tòng, cây Vả hay các loại cây mọng nước..

Bạn có thể sử dụng Mai Chỉ Thiên là loại cây ưa sáng thích hợp để đặt trong phòng khách

Bạn có thể sử dụng Mai Chỉ Thiên là loại cây ưa sáng thích hợp để đặt trong phòng khách

Một số loại cây khác như Cô Tòng, cây Vả cũng rất thích hợp dùng để bày trí trong phòng khách

Một số loại cây khác như Cô Tòng, cây Vả cũng rất thích hợp dùng để bày trí trong phòng khách

Thứ hai, các khu vực phía cửa sổ hướng Đông cũng là nơi bố trí cây xanh thích hợp. Tuy chỉ có thể nhận được ánh sáng vào khoảng thời gian buổi sáng và hơi mát vào buổi tối nhưng cũng đủ để cây xanh của bạn sống khỏe. Một số cây xanh có thể đặt ở vị trí này bao gồm: Đa Búp Đỏ, Trầu Bà hay Thu Hải Đường. Chúng là những loại cây có đặc trưng không cần hấp thụ quá nhiều ánh sáng. Chỉ cần vừa đủ thì chúng sẽ tự mình phát triển.

Lưu ý các hướng của phòng khách trước khi đặt chậu cây

Lưu ý các hướng của phòng khách trước khi đặt chậu cây

Thứ ba là khu vực nằm ở cửa sổ hướng Tây. Hướng này bắt ánh nắng hơi nóng và có phần rất gắt vào mùa hè, cụ thể là buổi trưa. Chính vì vậy, bạn có thể trồng một số loại cây ở hướng này để làm mát ngôi nhà. Chúng cũng không ảnh hưởng gì đến phong thủy của gia đình.

Cân nhắc từng đặc tính của cây mà sẽ có những hướng thích hợp cho chúng

Cân nhắc từng đặc tính của cây mà sẽ có những hướng thích hợp cho chúng

Cuối cùng là cửa sổ hướng Bắc. Nơi đây hấp thụ ánh sáng khá hạn chế. Nhưng bạn vẫn có thể trang trí cây xanh ngay tại khu vực này nếu bạn muốn. Một số loại cây mà Eden gợi ý cho bạn đó là: Kim Tiền, Ý Lan, Phú Quý, Lưỡi Hổ. Chúng có đặc trưng là dù không hấp thụ quá nhiều ánh sáng cũng sẽ đều sống tốt.

Kim Tiền và Ý Lan,...là những loại cây đẹp và dễ dàng sống sót dù hấp thụ ít ánh sáng

Kim Tiền và Ý Lan,…là những loại cây đẹp và dễ dàng sống sót dù hấp thụ ít ánh sáng

Tóm lại, khi bố trí cây cảnh phòng khách, bạn phải tuân thủ theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh. Tức là toàn bộ vị trí để đặt cây xanh phải hướng theo tính chất ngũ hành. Để biết rõ chính xác khu vực thuộc cung nào thì hãy áp dụng theo quy luật tâm phòng – điểm lập cực. Nói dễ hiểu đó là căn cứ vào trung tâm của không gian theo phương diện hình học. Áp dụng bảng dưới đây:

STT Vị trí so với trung tâm Thuộc tính Loại cây thích hợp
1 Phía Tây Thuộc Kim, sinh Thủy Cây hành Thủy
2 Phía Đông Thuộc Mộc, sinh Hỏa Cây hành Hỏa
3 Phía Nam Thuộc Hỏa, sinh Kim Cây hành Kim
4 Phía Bắc Thuộc Thủy, sinh Thổ Cây hành Thổ

Cách trang trí cây cảnh trong phòng khách có tính thẩm mỹ cao

Từng loại cây đều có những đặc trưng, hình dạng và thuộc tính khác nhau. Cũng giống như mỗi ngôi nhà, đều có cấu trúc, có màu sắc và phong cách trang trí riêng biệt. Chính vì vậy, mỗi không gian phòng khách cần phải có cách bố trí cây cảnh hợp lý thì mới có thể đáp ứng được vấn đề thẩm mỹ và phong thủy. Đồng thời, khi trang trí cây xanh trong phòng khách thích hợp, còn giúp phát huy ưu điểm vốn có của loại cây đó. Qua đó, Eden đã chọn lọc ra những cách trang trí cây cảnh trong phòng khách đạt tính thẩm mỹ cao và tạo nên không gian lôi cuốn, ấn tượng.

Nên trồng cây gì trong phòng khách vừa tốt cho sức khỏe và có tính thẩm mỹ cao?

Nên trồng cây gì trong phòng khách vừa tốt cho sức khỏe và có tính thẩm mỹ cao?

Loại cây cảnh dùng để trang trí tường phòng khách

Những cách trang trí cây cảnh trong phòng khách đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật chính là cây treo tường. Thế giới càng hiện đại, sẽ có nhiều loại cây cảnh với nhiều thiết kế và công dụng vô cùng đa dạng. Và một trong những biến tấu tuyệt vời nhất chính là những chậu cây treo tường. Chúng vừa mang đến không gian tươi mới và còn tận dụng được diện tích của phần tường phòng khách đơn điệu.

Thay vì những bức tường đơn điệu, bạn có thể bố trí cây xanh gần tường để tạo nên hiệu ứng đẹp mắt

Thay vì những bức tường đơn điệu, bạn có thể bố trí cây xanh gần tường để tạo nên hiệu ứng đẹp mắt

Với những ai yêu thích sự lạ mắt, khác biệt và ấn tượng thì không thể bỏ qua loại cây treo tường này. Ví dụ như cây thủy sinh chẳng hạn, chúng dùng để làm cây treo tường thì tuyệt vời không còn gì bằng. Ngoài ra, bạn cũng phải chú trọng đến vật liệu và kiểu dáng của chiếc chậu. Bạn có thể dùng những chậu gốm, chậu sứ, dây thừng,.. Những vật dụng này không khó để tìm trên thị trường. Với chi phí hợp lý bất cứ ai cũng có thể tạo nên một tổng thể đặc biệt.

Một kiểu sử dụng cây thủy sinh trang trí tường phòng khách cực dễ thương

Một kiểu sử dụng cây thủy sinh trang trí tường phòng khách cực dễ thương

Cây cảnh dùng để trang trí khu vực ban công

Đây là phong cách trang trí cây xanh trong phòng khách được yêu thích nhất bây giờ. Khu vực ban công là nơi để các thành viên trong gia đình “chill” sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thay vì một khu vực ban công nhàm chán và nhạt nhòa, bạn có thể bố trí cây cảnh phòng khách và cụ thể là khu vực ban công để làm không gian trở nên đặc biệt hơn. Cây xanh có tác dụng trang trí mà còn giúp không khí trở nên mát lành và tạo nguồn cảm hứng dễ dàng hơn.

Trang trí cây cảnh ở ban công phòng khách giúp tạo không gian chill

Trang trí cây cảnh ở ban công phòng khách giúp tạo không gian chill

Để không gian trở nên thông minh hơn, bạn có thể sử dụng những loại khung sắt để treo chậu hoặc những chiếc giá treo nhỏ nhắn đáng yêu. Bạn sẽ tận dụng được thêm không gian để kê một bộ bàn trà nhỏ. Điều này hứa hẹn sẽ tạo nên một không gian đầy thích hợp để thư giãn, hưởng thụ sau một ngày dài làm việc căng thẳng. Bên cạnh đó, mang đến không gian đầy sắc màu mà đến ngay cả khách đến thăm nhà cũng phải yêu thích và say mê.

Bạn có thể sắp xếp các chậu cây thành giá ngăn nắp như hình

Bạn có thể sắp xếp các chậu cây thành giá ngăn nắp như hình

Xây dựng một khu rừng nhỏ trong phòng khách

Việc gì phải đau đầu nếu như không biết làm sao để những khoảng trống trong phòng khách được lấp đầy? Hãy tận dụng cây xanh để làm điều đó. Bạn có thể bố trí nhiều chậu cây nhỏ và tạo nên một tiểu cảnh “sống ảo” cực đẹp ở chính không gian đó. Việc này không chỉ mang đến sự mới mẻ mà còn giúp tạo không gian trong lành cho căn phòng.

Sử dụng nhiều loại cây cảnh để tạo thành một khu vườn nhỏ trong phòng khách

Sử dụng nhiều loại cây cảnh để tạo thành một khu vườn nhỏ trong phòng khách

Bạn có thể đặt những chậu cây nhỏ ở phía trên tường cùng những vật dụng trang trí yêu thích. Phía dưới là những chậu cây lớn hơn và có kiểu dáng xinh xắn. Hãy ưu tiên những chậu cây có lá lớn và phía trên là những loại cây leo. Chỉ tưởng tượng thôi, bạn đã có thể thấy tổng thể vô cùng thơ mộng và gần gũi với tự nhiên.

Mẫu thiết kế không gian phòng khách với tiểu cảnh cây xanh đầy ấn tượng

Mẫu thiết kế không gian phòng khách với tiểu cảnh cây xanh đầy ấn tượng

Tận dụng tủ, ghế để trang trí cây xanh

Bạn có thể sử dụng những chiếc ghế đẩy hoặc những chiếc tủ handmade với thiết kế Vintage để đặt cây xanh lên. Đặc biệt với những chiếc tủ gỗ có bánh xe ở dưới, sau đó bố trí cây cảnh vào. Một không gian nhỏ cực kỳ xinh xắn để hiện ra trước mắt đấy.

Tận dụng những chiếc tủ, ghế và đặt cây xanh lên

Tận dụng những chiếc tủ, ghế và đặt cây xanh lên

Đồng thời, những chiếc bánh xe sẽ giúp bạn có thể di chuyển cây ra bất cứ vị trí nào bạn muốn. Điều này sẽ hạn chế được sự nhàm chán khi chỉ bố trí cây xanh ở một vị trí cố định. Và trên những bức tường, bạn có thể sử dụng khung gỗ, giá treo,…để đặt cây cảnh lên.

Đặt cây cảnh ở phía ghế sofa

Đây là một trong những cách trang trí cây xanh trong phòng khách được ưa chuộng nhất hiện nay. Có thể nói, hầu như ngôi nhà nào cũng đều có cách bố trí cây cảnh phòng khách như thế này. Điểm mạnh của đặt cây cảnh ở phía ghế sofa chính là chúng giúp không gian trở nên thông thoáng và có tính thẩm mỹ cao. Một vài loại cây mà bạn có thể đặt ở vị trí này đó là: cây Lưỡi Hổ, cây Kim Tiền, cây Trầu Bà,…Đặc điểm chung của chúng chính là khá cao và khá hợp lý khi để gần ghế sofa.

Bạn cũng có thể bố trí cây cảnh ở gần ghế sofa như hình

Bạn cũng có thể bố trí cây cảnh ở gần ghế sofa như hình

Một chậu cây nhỏ nhắn ở trên bàn trà

Và cách cuối cùng mà Eden muốn nói đến đó là chỉ cần đặt những chậu cây, chậu hoa nhỏ trên bàn trà. Ưu tiên lựa chọn cây có tán lá nhỏ để không gian trở nên tinh tế và có gu thẩm mỹ cao hơn. Đồng thời chúng cũng không chiếm quá nhiều diện tích của chiếc bàn trà. Bên cạnh đó, hãy đặt sỏi đá xung quanh để khiến chậu cây trở nên đẹp và ấn tượng hơn.

Bố trí một chậu cây nhỏ xinh xắn trên bàn trà để không gian ấn tượng và có điểm nhấn hơn

Bố trí một chậu cây nhỏ xinh xắn trên bàn trà để không gian ấn tượng và có điểm nhấn hơn

Sử dụng kiểu thắt dây Macrame để treo cây cảnh

Bạn là người có tâm hồn nghệ thuật cao và mong muốn một không gian khác lạ và độc đáo? Hãy sử dụng phong cách thắt dây Macrame để treo các chậu cây. Cụ thể, hãy ra các cửa hàng đồ handmade và mua dây cuộn paracord (một dạng của loại dây dù) và tiến hành đan lại tạo ra một chiếc giỏ để đựng cây và treo lên tường. Nếu không có dây Macrame thì bạn vẫn có thể sử dụng dây thừng hoặc len sợi chắc chắn để làm dây đan. Hãy lưu ý là bạn phải biết cách đan Macrame và cách thắt nút dây đúng thì mới có thể làm được phong cách này. Tuy nhiên, không cần lo lắng vì hiện nay có rất nhiều shop bán kiểu dây đan có sẵn để treo cây. Bạn có thể mua nếu không biết làm.

Sử dụng dây Macrame để treo những chậu cây

Sử dụng dây Macrame để treo những chậu cây

Sử dụng dây để treo những chậu cây lủng lẳng vô cùng thơ mộng

Sử dụng dây để treo những chậu cây lủng lẳng vô cùng thơ mộng

Tranh cây xanh dùng để treo tường

Đây là một cách để trang trí cây xanh trong phòng khách hot gần đây. Cách này vừa giúp phòng khách của bạn trở nên độc lạ và có tính đặc trưng riêng. Lúc bắt đầu thi công căn nhà, bạn nên đề cập đến việc sử dụng khung gỗ, nhựa hay đá để thiết kế các bức tường đơn điệu. Sau khi hoàn thành thi công, bạn có thể dễ dàng trồng những loại cây lên đó. Hãy cân nhắc sử dụng những loại cây dễ sống dù trong bất cứ môi trường nào. Và hãy có cách bài trí thật đẹp để tạo nên một bức tranh cây xanh thực thụ.

Tranh cây xanh treo tường là vật dụng trang trí không thể thiếu cho phòng khách

Tranh cây xanh treo tường là vật dụng trang trí không thể thiếu cho phòng khách

Thay vì những bức tranh lớn, bạn có thể sử dụng kiểu tách nhỏ tranh như thế này

Thay vì những bức tranh lớn, bạn có thể sử dụng kiểu tách nhỏ tranh như thế này

Decor cầu thang phòng khách bằng những chậu cây nhỏ

Để chiếc cầu thang của bạn không bị trống vắng và nhạt nhòa, hãy khéo léo bố trí những chậu cây nhỏ theo từng tầng để tăng tính thẩm mỹ. Và đương nhiên vị trí đặt các chậu cây này cũng phải hợp lý và rộng rãi. Điều này vừa giúp không gian trở nên lung linh hơn mà còn thuận tiện trong quá trình duy chuyển. Và nếu gia đình bạn có nuôi thú cưng, việc bố trí những chậu cây với khoảng cách xa sẽ khá an toàn cho những chú chó, chú mèo di chuyển qua lại.

Trang trí cầu thang phòng khách bằng những chậu cây nhỏ hoặc dây leo

Trang trí cầu thang phòng khách bằng những chậu cây nhỏ hoặc dây leo

Mẫu thiết kế cầu thang cùng màu xanh của những chậu cây cảnh cực đẹp

Mẫu thiết kế cầu thang cùng màu xanh của những chậu cây cảnh cực đẹp

Đặt chậu cây trên kệ, giá treo kèm đồ trang trí

Thay vì chỉ đặt cây lên kệ, bạn có thể tô điểm thêm một vài món đồ trang trí yêu thích như bức tranh, khung ảnh, đồng hồ cát, lọ điều ước,… Những vật dụng này có thiết kế tinh tế và đẹp, rất dễ dàng phối hợp với cây xanh để tạo nên không gian đẹp tuyệt vời. Hay bạn cũng có thể đặt một vài quyển sách yêu thích của mình lên đó. Biết đâu sẽ tạo cảm hứng làm việc cho bạn đúng không nào!

Đặt chậu cây lên giá kèm tranh trang trí cực đẹp

Đặt chậu cây lên giá kèm tranh trang trí cực đẹp

Sử dụng cây thủy sinh với chậu thủy tinh đầy xinh xắn cùng chiếc kệ trắng tinh tế

Sử dụng cây thủy sinh với chậu thủy tinh đầy xinh xắn cùng chiếc kệ trắng tinh tế

Một góc trang trí cây xanh trong phòng khách dùng kệ, giá và đồ trang trí kèm theo

Một góc trang trí cây xanh trong phòng khách dùng kệ, giá và đồ trang trí kèm theo

Tận dụng nhiều chậu cây đa dạng

Nếu không thích bố trí cây xanh cùng một vị trí vô cùng cứng nhắc thì bạn có thể chọn bố trí nhiều nơi với nhiều loại cây khác nhau. Từ loại cây đến chậu cây, hãy chọn nhiều kích thước, nhiều màu và đặc tính phong phú. Sau đó, lựa chọn những góc phòng đẹp nhất và đặt chúng tại đó. Bạn có thể chọn những chiếc chậu handmade, chậu hình thú độc đáo để đặt cây vào. Khi chúng kết hợp với nhau sẽ có hình ảnh rất ấn tượng.

Sử dụng nhiều loại cây đa dạng và màu sắc phong phú để không gian phòng khách tràn ngập màu sắc

Sử dụng nhiều loại cây đa dạng và màu sắc phong phú để không gian phòng khách tràn ngập màu sắc

Chỉ sử dụng một màu sắc cho các loại cây

Không ngoại lệ phong cách sử dụng cùng một màu cây cho tất cả các loại cây được trang trí trong phòng khách của bạn. Đây được xem là phong cách dành cho những người mang tính cách hướng nội, yêu thích sự tinh tế và thanh lịch. Màu sắc nổi bật cho phong cách này chính là màu trắng. Hãy lựa chọn những chậu cây có màu đơn sắc và chiếc chậu có thiết kế đơn gainr. Chúng sẽ tạo nên một không gian vô cùng thanh lịch và tao nhã. Đồng thời, những chậu cây màu trắng luôn dễ dàng kết hợp được với bất cứ kiểu không gian phòng khách nào.

Bạn có thể bố trí nhiều loại cây xanh cùng một màu để tạo sự thống nhất tổng thể

Bạn có thể bố trí nhiều loại cây xanh cùng một màu để tạo sự thống nhất tổng thể

Nhiều loại cây đa dạng và kích thước khác nhau cho từng khu vực bố trí cây cảnh phòng khách

Nhiều loại cây đa dạng và kích thước khác nhau cho từng khu vực bố trí cây cảnh phòng khách

Chỉ sử dụng thân cây hoặc cành cây để trang trí

Nếu không thích những chậu cây lớn, bạn có thể chỉ trang bị những cành cây, những thân cây khô để trang trí cho không gian phòng khách của mình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cây như thế. Chỉ với một chiếc thân nhỏ nhắn hay một chiếc cành cây khô, chúng cũng có thể sống sót một cách mãnh liệt. Cách làm đó là đặt cành cây hay thân cây vào trong một ly nước nhỏ. Chỉ như thế thôi chúng vẫn có thể sống và phát triển bình thường. Một số loại cây cho kiểu trang trí này bạn có thể sử dụng đó là: cây Kim Tiền, cây Phát Lộc thân, …

Chỉ tận dụng thân cây để trang trí phòng khách

Chỉ tận dụng thân cây để trang trí phòng khách

Nếu không thích cả chậu cây xum xuê lá, bạn có thể sử dụng kiểu chỉ dùng thân hoặc cành của cây

Nếu không thích cả chậu cây xum xuê lá, bạn có thể sử dụng kiểu chỉ dùng thân hoặc cành của cây

Trồng cây bên cửa sổ

Cửa sổ là nơi hấp thụ ánh sáng mặt trời giúp không gian sống của bạn trở nên sáng sủa và thông thoáng hơn. Tuy nhiên, vào những mùa nắng nóng, nếu bạn chỉ thiết kế một chiếc cửa sổ và không bố trí rèm hay chậu cây, sẽ vô cùng nóng bức và gây cảm giác khó chịu. Chính vì vậy, đặt cây ở cửa sổ không chỉ là một cách trang trí mà còn là một giải pháp cực kỳ hữu ích. Cây vừa giúp hấp thụ khí oxi mà còn làm mát căn nhà vào những lúc thời tiết nóng bức. Bạn có thể sử dụng những loại cây chịu nắng tốt và dù có nắng gắt thế nào thì chúng đều có thể sống sót được. Ví dụ như cây xương rồng, những loại cây có tán lá rủ xuống.

Trồng cây bên cửa sổ phòng khách để giúp hấp thụ không khí và làm nhiệt độ căn nhà mát mẻ hơn

Trồng cây bên cửa sổ phòng khách để giúp hấp thụ không khí và làm nhiệt độ căn nhà mát mẻ hơn

Những chậu cây đa dạng kết hợp với thiết kế chậu xinh xắn

Những chậu cây đa dạng kết hợp với thiết kế chậu xinh xắn

Xương rồng quen thuộc

Tuy những loại cây xương rộng khá kiêng kỵ trong vấn đề phong thủy khi dùng để trang trí cây xanh trong phòng khách. Thế nhưng nếu bạn có niềm đam mê cực mạnh với những loại cây xương rồng thì vẫn có thể trang trí chúng trong nhà. Hãy tạo một góc riêng cho những chiếc chậu cây này. Đồng thời, nơi này phải hấp thụ được nhiều nắng, hạn chế cho trẻ nhỏ đi qua sẽ gây nguy hiểm do đây là loại cây gai góc.

Sử dụng xương rồng trong trang trí cây xanh trong phòng khách

Sử dụng xương rồng trong trang trí cây xanh trong phòng khách

Bạn vẫn có thể sử dụng những chậu cây xương rồng với kích thước lớn và đặt chúng ở góc phòng khách

Bạn vẫn có thể sử dụng những chậu cây xương rồng với kích thước lớn và đặt chúng ở góc phòng khách

Cây phong thủy thu hút tài khí và may mắn cho gia chủ

Ngoài có tác dụng trang trí ra thì có rất nhiều loại cây còn có thể đáp ứng được vấn đề phong thủy, thu hút được tài lộc về cho gia đình. Bạn sẽ không thể ngờ rằng, chỉ cần để ý cái tên của từng loại cây phong thủy một tí, bạn có thể dễ dàng nhận ra ý nghĩa đằng sau. Nếu gia đình bạn có làm ăn tư nhân thì phong cách cây phong thủy trong trang trí phòng khách chính là điều thích hợp nhất. Chúng vừa mang đến may mắn, tài lộc mà còn mang đến không gian đầy nghệ thuật cho bạn nữa đấy!

Cụ thể với cây phát tài, mang ý nghĩa: “Phát tài núi, phát tài trúc, phát tài đỏ”. Chỉ cần đọc cái tên thôi bạn đã biết chúng mang sứ mệnh mang đến sự tài lộc, thu hút tiền bạc cho gia đình. Và đây cũng là loại cây thích hợp với những người tuổi Mão.

Ngoài đáp ứng về yếu tố phong thủy ra thì cây phát tài còn có thể thanh lọc không khí, tăng cường sự thoáng mát như những loại cây bình thường khác. Tạo được một tổng thể hài hòa và cân đối.

Sử dụng cây phong thủy để mang may mắn đến cho gia đình

Sử dụng cây phong thủy để mang may mắn đến cho gia đình

Cây xanh không chỉ dùng để trang trí mà giúp phong thủy gia đình đi lên

Cây xanh không chỉ dùng để trang trí mà giúp phong thủy gia đình đi lên

Tiểu cảnh mini dưới gầm cầu thang phòng khách

Một không gian khác khá khó để thiết kế hoàn thiện nhưng nếu biết cách trang trí thì sẽ tạo nên một không gian thông minh, chính là gầm cầu thang phòng khách. Đây được xem là khu vực khuyết điểm của một không gian. Và cụ thể là của khu vực phòng khách. Bạn có thể tạo nên một tiểu cảnh mini thơ mộng bằng những chậu cây xanh ở đây. Ví dụ tiêu cảnh khô, hòn non bộ hay hồ cá cũng là những cách trang trí được ưa chuộng và giúp không gian trở nên xinh xắn hơn.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh cây xanh dưới gầm cầu thang hiện đại

Mẫu thiết kế tiểu cảnh cây xanh dưới gầm cầu thang hiện đại

Với tiểu cảnh khô, bạn có thể sử dụng sỏi hoặc đá than nhân tạo sau đó trồng cây lên đó. Sỏi đá có tác dụng hút ẩm và những khí độc hại. Để trang trí tiểu cảnh khô không quá tốn nhiều thời gian và chi phí. Đồng thời nó cũng sẽ không hề có sự xuống cấp nào trong một khoảng thời gian dài.

Bạn có thể sử dụng cây cảnh kèm sỏi đá để trang trí gầm cầu thang

Bạn có thể sử dụng cây cảnh kèm sỏi đá để trang trí gầm cầu thang

Sáng tạo hơn bạn có thể trang bị thêm một hồ nước nhỏ để tạo nên không gian mát mẻ và thơ mộng cực kỳ. Sau đó, hãy thả những chú cá xinh đẹp để tổng thể thêm hoàn thiện hơn nhé.

Một hồ cá mini dưới gầm cầu thang cũng là một ý tưởng hay

Một hồ cá mini dưới gầm cầu thang cũng là một ý tưởng hay

Một số mẫu khác bạn có tham khảo về thiết kế tiểu cảnh dưới gầm cầu thang

Một số mẫu khác bạn có tham khảo về thiết kế tiểu cảnh dưới gầm cầu thang

Trang trí cây xanh dưới giếng trời

Với những ngôi nhà có thiết kế giếng trời bên phía phòng khách thì không thể bỏ qua cách trang trí cây cảnh trong phòng khách này. Khi những ánh sáng len lỏi vào giếng trời, chiếu lên các tán cây xanh sẽ tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn và lung linh huyền ảo.

Những tán cây xanh ngay giếng trời sẽ giúp bắt ánh sáng lung lung và làm mát căn nhà

Những tán cây xanh ngay giếng trời sẽ giúp bắt ánh sáng lung lung và làm mát căn nhà

Hãy sử dụng những tán cây rộng dưới giếng trời để hạn chế được ánh nắng gắt chiếu vào phòng khách. Điều này vẫn đảm bảo không gian mát mẻ và đủ ánh sáng cho toàn bộ căn phòng.

Bạn hãy sử dụng những chậu cây có kích thước lớn để không gian hoàn thiện hơn

Bạn hãy sử dụng những chậu cây có kích thước lớn để không gian hoàn thiện hơn

Đặc biệt với những căn nhà phố có giếng trời, bạn có thể thiết kế cây xanh treo liên tục từ lầu trên xuống dưới. Hoặc đơn giản chỉ sử dụng các loại cây đơn kích thước lớn cũng đủ làm không gian trở nên đẹp và hiện đại.

Cách trang trí cây cảnh trong phòng khách theo mệnh

Cây xanh không những dùng để trang trí cho không gian hoàn thiện hơn mà còn giúp gia chủ thu hút tài lộc và tiền tài. Việc bố trí cây xanh phòng khách hợp mệnh sẽ giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống. Dưới đây sẽ là gợi ý từng loại cây với từng mệnh. Hãy thử xem bạn thích hợp với loại cây nào để bày trí trong phòng khách nhé.

Cách trang trí cây cảnh trong phòng khách hợp từng mệnh

Cách trang trí cây cảnh trong phòng khách hợp từng mệnh

Trang trí cây xanh trong phòng khách theo ngũ hành

Mệnh Kim

Cây Trầu Bà Vàng, cây Lưỡi Hổ Vàng, cây Sen Đá Nâu, cây Vạn Niên Thanh, cây Sao Sáng, cây Thiết Mộc Lan, cây Tùng Thơm,..là những loại cây cực kỳ thích hợp với những người mệnh Kim.

Cây trầu bà rất hợp với những người mệnh kim

Cây trầu bà rất hợp với những người mệnh kim

Tính cách đặc trưng của người mệnh Kim chính là mạnh mẽ và quyết đoán. Những loại cây này sẽ giúp người mệnh Kim kiểm soát tính cách của mình hài hòa hơn. Bên cạnh đó, còn mang đến may mắn và thành công trong việc.

Cây lưỡi hổ vàng là loại cây vừa đẹp vừa mang lại may mắn cho người mệnh Kim

Cây lưỡi hổ vàng là loại cây vừa đẹp vừa mang lại may mắn cho người mệnh Kim

Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có đặc điểm là dịu dàng, phúc hậu và không bao giờ ghét bỏ ai. Những loại cây thích hợp với người mệnh Mộc là: Cây Phát Lộc, cây Phát Tài, cây Lưỡi Hổ Thái, cây Đa Búp Đỏ, cây Tùng Hạnh Phúc, cây Ngân Hậu, cây Lan Kim Tiền, cây Đế Vương Xanh, …Những loại cây này sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc và tài lộc cho người mệnh Mộc.

Hình ảnh cây Đa Búp Đỏ

Hình ảnh cây Đa Búp Đỏ

Mệnh Thủy

Nên trồng cây gì trong phòng khách của một người mệnh Thủy? Cây Cỏ Lan Chi, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, cây Cẩm Nhung Xanh, cây Mai Vạn Phúc, cây Đuôi Công Sọc Trắng, cây Mai Chỉ Thiên,..là những cây xanh vừa có tính thẩm mỹ cao và hấp dẫn sự giàu sang cho người mệnh này.

Người mệnh Thủy có tính cách nổi bật đó là hoạt bát và có sự sáng tạo cao trong mọi việc mà họ làm. Tuy nhiên họ lại ít có sự kiên định và quyết tâm. Để thu hút những điều tốt đẹp thì những loại cây trên nên được trang bị trong nhà của người mệnh Mộc.

Cây Ngọc Ngân rất phù hợp để trang trí phòng khách người mệnh Thủy

Cây Ngọc Ngân rất phù hợp để trang trí phòng khách người mệnh Thủy

Lan như ý vừa đẹp vừa thu hút tài lộc cho người mệnh Thủy

Lan như ý vừa đẹp vừa thu hút tài lộc cho người mệnh Thủy

Mệnh Hỏa

Đặc điểm nổi bật của người mệnh Hỏa chính là quyết đoán trong công việc nhưng đôi lúc hơi cục súc và có phần không kiểm soát được phát ngôn và hành động của mình. Hãy lựa chọn những loại cây có thể giúp kiểm soát được khuyết điểm này của người mệnh Hỏa. Cụ thể là: Cây Phát Lộc, cây Trầu Bà Xanh, cây Cau Tiểu Trâm, cây Trường Sinh, cây Ngũ Gia Bì, cây Kim Ngân, cây Hạnh Phúc, cây Cọ,…Bên cạnh đó, những loại cây này còn giúp mang đến nhiều cơ hội kiếm tiền và may mắn cho người mệnh Hỏa.

Hình ảnh cây tiểu trâm người mệnh Hỏa có thể chọn để trang trí phòng khách

Hình ảnh cây tiểu trâm người mệnh Hỏa có thể chọn để trang trí phòng khách

Cây Trường Sinh với khả năng thích nghi với môi trường thiếu ánh sáng cực kỳ tốt

Cây Trường Sinh với khả năng thích nghi với môi trường thiếu ánh sáng cực kỳ tốt

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ nên sử dụng những loại cây như: Cây Hồng Môn, cây Vạn Lộc, hoa Trạng Nguyên, cây Hồng Phát Lộc, cây Đuôi Công Tím, cây Phú Quý, cây Đa Búp Đỏ, cây Mẫu Đơn,.. để mang đến nguồn năng lượng tích cực. Khi có được điều này, người mệnh Thổ sẽ dễ dàng thành công và đạt được nhiều thành tựu trong công việc.

Cây mẫu đơn vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng khách, vừa hợp với người mệnh Thổ

Cây mẫu đơn vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng khách, vừa hợp với người mệnh Thổ

Bố trí cây cảnh phòng khách cho từng con giáp

Tuổi Chuột – Cây Kim Tiền

Đối với loài vật đầu tiên trong 12 con giáp, đặc tính của chuột là thể hiện cho sự siêng năng, cần cù, tiết kiệm và nhiều lúc chi li về tiền bạc. Khuyết điểm của người tuổi chuột chính là không biết cách quản lý tiền bạc hiệu quả. Nhiều lúc không biết cách đầu tư khi có cơ hội có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Cây Kim Tiền là loại cây thích hợp để trang trí phòng khách cho người tuổi chuột

Cây Kim Tiền là loại cây thích hợp để trang trí phòng khách cho người tuổi chuột

Người tuổi chuột nên lựa chọn cây kim tiền (hay còn gọi là cây kim phát tài) và trang trí trong phòng khách. Cây kim tiền sẽ mang đến tài lộc, cơ hội thành công trong công việc cho người tuổi tý. Ngoài ra, một số loại cây khác như hoa hồng, kim ngân, búp sen…Cũng sẽ mang đến may mắn cho người tuổi này.

Tuổi Sửu – Cây Phong Lộc Hoa (Dứa Cảnh Nến)

Một người tuổi sửu sẽ mang tính cách trung trực, thẳng thắng và siêng năng. Đôi lúc quá tốt bụng nên sẽ bị kẻ xấu lợi dụng. Khuyết điểm của người tuổi trâu chính là có phần bảo thủ, biết kiếm tiền nhưng lại không biết cách tiết kiệm tiền.

Cây Phong Lộc Hoa hợp với người tuổi Sửu

Cây Phong Lộc Hoa hợp với người tuổi Sửu

Để bố trí cây cảnh phòng khách cho người tuổi Sửu, bạn có thể sử dụng những loại hoa có màu đỏ và đặt chúng ở bàn khách, giá treo,…Hoa đỏ giúp thu hút tài lộc cho người tuổi này. Đồng thời, sắc đỏ sẽ khiến căn phòng trở nên tràn ngập sắc màu hơn. Hoa tulip, hoa thủy tiên cũng là những loại hoa cực thích hợp với những tuổi sửu.

Tuổi Dần – Cây Ngũ Gia Bì

Người tuổi dần có tính cách đặc biệt đó là hơi bướng nhưng thẳng thắn và quyết đoán trong mọi việc. Để hạn chế những điều không tốt về bản thân mình, người tuổi dần có thể sử dụng cây ngũ gia bì khi trang trí cây xanh trong phòng khách. Cây ngũ gia bì được biết đến là loại cây của sự chắc chắn, thu hút tài lộc và mang đến nhiều cơ hội phát tài cho người tuổi Dần. Ngoài ra, cây dương xỉ hay cây thường xuân cũng rất phù hợp với người mệnh này.

Minh họa cây Ngũ Gia Bì

Minh họa cây Ngũ Gia Bì

Tuổi Thìn – Cây Xương Rồng hay cây Vạn Niên Thanh

Điểm mạnh của người tuổi thìn chính là mạnh mẽ và nhiều tham vọng. Họ có ước mơ trở thành một vị lãnh đạo thực thụ. Tính cách hướng ngoại và rất nhiệt tình nên người tuổi Thìn có thể hơi bốc đồng và dễ bị người khác ganh ghét. Người tuổi rồng có thể bị người khác hãm hại nếu như công việc của họ đang trên bước thành công.

Loại cây mang đến cho người tuổi thìn nhiều tài lộc và may mắn chính là cây xương rồng. Đây là loại cây chịu được nắng gắt và không cần phải bỏ thời gian và công sức nhiều để chăm sóc. Bạn có thế đặt xương rồng ở cửa sổ hướng Tây Bắc để giải tỏa hết mọi sát khí và tránh được tiểu nhân hãm hại.

Xương rồng là loại cây thích hợp để decor phòng khách cho người tuổi thìn

Xương rồng là loại cây thích hợp để decor phòng khách cho người tuổi thìn

Ngoài xương rồng thì cây Vạn Niên Thanh cũng là một loài cây phù hợp với người tuổi thìn. Chúng mang đến may mắn và xua tan mọi sát khí xung quanh người tuổi rồng.

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh

Tuổi Tỵ – Cây Cỏ Đồng Tiền

Với người tuổi tỵ, đây là con giáp được coi là bí ẩn và ít nhận biết nhất. Đặc điểm dễ nhận biết chính sự bướng bỉnh, đam mê với những điều mới lạ và yêu thích sự mạo hiểm. Một khi có cơ hội kiếm tiền họ sẽ cố gắng để đạt được và không có điều gì làm họ ngừng nỗ lực.

Cây Cỏ Đồng Tiền

Cây Cỏ Đồng Tiền

Loại cây phù hợp để trang trí phòng khách dành cho người tuổi tỵ chính là cây cỏ đồng tiền. Giống như tên gọi của nó, cây cỏ đồng tiền sẽ thu hút tài lộc, của cải về cho người tuổi tỵ. Ngoài cây cỏ đồng tiền thì còn có Bạch Mã Hoàng Tử cũng vô cùng thích hợp cho người tuổi rắn.

Tuổi Ngọ – Cây Trầu Bà

Tuổi ngọ là một trong những người có năng lực kiếm và tích trữ tiền bạc hiệu quả nhất. Đôi khi tính cách của họ khá cứng nhất và làm việc một cách độc lập nên cũng gây ra khá nhiều vấn đề bất lợi.

Cây Trầu Bà dành cho thiết kế phòng khách người tuổi ngọ

Cây Trầu Bà dành cho thiết kế phòng khách người tuổi ngọ

Để mang đến thịnh vượng và sự may mắn trong đời sống, người tuổi ngọ có thể sử dụng loại cây trầu bà. Trong bố trí cây cảnh phòng khách cho người tuổi ngọ, bạn nên ưu tiên những loại cây có tán lá xanh và vàng là thích hợp nhất. Đồng thời, hai màu này cũng rất hợp trong trang trí không gian sống.

Tuổi Mùi – Cây Lan Quân Tử

Người tuổi mùi có đặc trưng là hiền dịu, ôn hòa và có khả năng nghệ thuật thiên phú. Thế nhưng so với những tuổi khác thì tuổi mùi thường xuyên phải chịu nhiều áp lực. Tuy nhiên, họ lại dễ dàng nhận được nhiều vận may trong cuộc sống và thường xuyên được quý nhân trợ giúp.

Loại cây giúp họ phát tài phát lộc, phú quý giàu sang chinh slaf cây Lan Quân Tử. Bạn có thể đặt chậu cây lan này ở gần ghế sofa để mang đến những điều may mắn và thuận lợi nhất.

Minh họa cây Lan Quân Tử với màu sắc cực đẹp

Minh họa cây Lan Quân Tử với màu sắc cực đẹp

Tuổi Thân – Cây Tùng Bồng Lai

Người tuổi thân nổi tiếng với sự thông minh, nhanh nhẹn và hoạt ngôn. Điều này cũng mang đến nhiều khuyết điểm đó là họ hay hấp tập và đưa ra những quyết định khá vội vàng. Hậu quả của việc này là khả năng thăng tiến trong công việc khá ít.

Cây Tùng Bồng Lai

Cây Tùng Bồng Lai

Để mang lại may mắn, hạnh phúc cho người tuổi Thân, hãy chọn cây Tùng Bồng Lai (hay còn gọi là cây thông Vân trúc). Tính chất của loại cây này chính là bền và dẻo dai.

Tuổi Dậu – Cây Sen Đá

Người tuổi Dậu có tính cách trung thành, siêng năng và cực kỳ có tâm với việc mình làm. Với tính cách này, họ được nhiều người yêu mến và sẵn sàng giúp đỡ bất cứ lúc nào. Nhược điểm của người tuổi dậu chình là không biết kiểm soát tiền bạc, đường tiền tài không gặp nhiều may mắn như những mệnh khác.

Cây Sen Đá phù hợp với người tuổi dậu

Cây Sen Đá phù hợp với người tuổi dậu

Để hạn chế được những điều bất lợi trên, người tuổi dậu nên trồng sen đá trong phòng khách. Sen đá phật bà, những loại sen đá có lá xếp đều xung quanh là những loại sen mà người tuổi dậu có thể bố trí cho phòng khách của mình.

Tuổi Tuất – Cây Kim Ngân

Về tính cách của người tuổi tuất chính là trung trực và thẳng thắn. Khuyết điểm của họ chính là thường xuyên bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền của mình. Loại cây sẽ mang đến tài lộc, vượng khí tốt lành cho người tuổi tuất chính là cây Kim Ngân. Loại cây này tỏa ra rất nhiều năng lượng tích cực và hấp dẫn tiền bạc. Hứa hẹn sẽ mang đến cho người tuổi tuất nhiều vận may.

Tuổi tuất phù hợp với cây Kim Ngân trong vấn đề phong thủy

Tuổi tuất phù hợp với cây Kim Ngân trong vấn đề phong thủy

Tuổi Hợi – Cây Nhất Mạt Hương

Về tuổi hợi, người này có cuộc sống khá yên bình và sung túc. Bởi vì sống trong điều kiện dư dả nên họ thường hoang phí tiền bạc, không biết tiết kiệm. Để đạt được sự may mắn trong công việc và cuộc sống, người tuổi hợi có thể sử dụng cây Nhật Mạt Hương để mang đến sự giàu sang và hạnh phúc.

Minh họa cây Nhất Mạt Hương

Minh họa cây Nhất Mạt Hương

Ngoài ra, đối với người sinh năm Kỷ Hợi thì có thể chọn một chậu cây Nhất Mai hương. Mùi hương của Nhất Mạt Hương rất đặc trưng và làm cho tâm trạng của bạn dễ chịu hơn. Đồng thời giúp thu hút tài lộc và giúp bạn kiểm soát tiền bạc hợp lý hơn.

Tuổi Mão – Cây Phát Lộc (Cây Thần Tài)

Với người tuổi Mão có đặc điểm hiền lành và cẩn thận nên họ vô cùng kỹ càng trong vấn đề tài chính. “Chậm mà chắc” là điều thể hiện ở một người tuổi mão. Tuy nhiên, cuộc sống của họ diễn ra chậm và khó để phát triển.

Cây Phát Lộc

Cây Phát Lộc

Để phát tài phát lộc, thu hút nguồn năng lượng hạnh phúc thì người tuổi Mão nên bố trí cây Phát Tài trong phòng khách. Loại cây này đa dạng về hình dáng như tháp, cánh buồm. Nó có thể phát triển trong nước, giống như câu nói “Tiền vô như nước”. Có thể nói đây là loại cây thích hợp nhất cho người tuổi Mão. Một lưu ý nhỏ quan trọng đó là hãy bố trí số lượng theo con số lẻ để đạt được hiệu quả cao hơn.

Những cân nhắc quan trọng trong trang trí cây xanh trong phòng khách

Cách trang trí cây cảnh trong phòng khách để đạt đến sự thẩm mỹ cao cùng phù hợp với yếu tố phong thủy là điều không phải ai cũng làm được. Sau khi nắm được những tuýp hay phía trên về bố trí cây cảnh phòng khách mà Eden đã giới thiệu cho bạn, sau đây là những lưu ý quan trọng bạn cần phải biết trước khi đặt bất kỳ một chậu cây xanh trong phòng khách.

Những loại cây không nên bố trí trong phòng khách

Bạn không nên đặt những loại cây có nhiều chất độc hại bên trong, lâu ngày sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Những loại cây họ quyết, họ cát đằng sẽ lôi kéo nguồn năng lượng tiêu cực cho gia đình bạn. Những loại cây này sẽ thường xuyên khiến gia chủ gặp nhiều muộn phiền, rắc rối.

Không nên bố trí những loại cây họ quyết trong không gian phòng khách

Không nên bố trí những loại cây họ quyết trong không gian phòng khách

Lưu ý đến kích cỡ của cây

Tùy thuộc vào diện tích tổng quát của phòng khách mà bạn có sự lựa chọn kích thước cây hợp lý. Không lựa chọn loại cây có kích thước quá cỡ so với một không gian phòng khách hạn chế. Bạn có thể ưu tiên những chậu cây nhỏ xinh xắn cho phòng khách không gian nhỏ. Đối với những phòng khách có diện tích thông thoáng hơn, bạn có thể sử dụng những loại cây có tán lá xanh lớn, cân đối.

Cân nhắc kích thước của cây sao cho phù hợp với tổng thể

Cân nhắc kích thước của cây sao cho phù hợp với tổng thể

Chú trọng đến vấn đề chăm sóc

Cần dành thời gian chăm sóc để cây xanh luôn trong trạng thái tươi tốt

Cần dành thời gian chăm sóc để cây xanh luôn trong trạng thái tươi tốt

Để cây xanh luôn tươi tốt trong nhà cũng là một hình thức đảm bảo về vấn đề phong thủy cho gia chủ. Để làm được điều đó cần có cách chăm sóc đúng đắn và khoa học. Hãy tưới nước và cắt tỉa cho cây thường xuyên. Để cây quá rậm rạp và có cỏ mọc lên sẽ làm chậm hoặc thậm chí tắc nghẽn quá trình phát triển của cây. Bên cạnh đó còn gây ra vấn đề sâu bệnh tấn công và cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Vì sao không nên bố trí những loại cây này khi trang trí cây xanh trong phòng khách?

Hiện nay, có rất nhiều loại cây với đa dạng nhiều chủng loại và đặc trưng riêng. Tuy nhiên, có những loại chuyên dùng để bố trí cây cảnh phòng khách, cũng có loại bạn không nên trồng trong nhà vì gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và động chạm phong thủy.

Tránh những loại cây sau trong cách trang trí cây cảnh trong phòng khách

Tránh những loại cây sau trong cách trang trí cây cảnh trong phòng khách

Cụ thể như đừng nhầm lẫn giữa “Vạn Niên Thanh” và cây “Vạn Thiên Thanh”. Chúng có tên gần giống với nhau nên có rất nhiều gia chủ bị nhầm và dẫn đến mua sai. Tính chất của Vạn Niên Thanh là thanh lọc không khí, tạo cảm giác dễ chịu và xua tan những khí độc hại cho ngôi nhà.

Minh họa cây Vạn Niên Thanh

Minh họa cây Vạn Niên Thanh

Còn đối với cây Vạn Thiên Thanh, nếu không cẩn thận chạm vào lưỡi, sẽ gây sưng tấy và ngăn cản không khí vào họng, rất nguy hiểm. Thử nghĩ xem nếu gia đình bạn có con nhỏ, cần tránh đặt Vạn Thiên Thanh trong nhà bạn nhé. Ban đầu, Vạn Thiên Thanh có màu sắc đẹp và rất dễ thu hút mọi người, chính vì thế mà các gia chủ không ngần ngại mua về đang trang trí cho phòng khách. Ẩn đằng sau vẻ đẹp đó, chúng chứa thành phần canxi oxalate và lycorine rất độc hại cho sức khỏe.

Minh họa cây Vạn Thiên Thanh

Minh họa cây Vạn Thiên Thanh

Tiếp theo là hoa thủy tiên cũng góp mặt trong danh sách này. Loài hoa này rất đẹp và dễ làm người ta yêu từ cái nhìn đầu tiên. Thế nhưng, chúng cũng chứa đựng rất nhiều khí độc hại. Nếu gia đình bạn có bé nhỏ hoặc thú nuôi, ăn nhầm phải hoa thủy tiên sẽ gây ngộ độc và dẫn đến tử vong.

Hãy phân biệt hai loại cây này vì chúng khá giống nhau

Hãy phân biệt hai loại cây này vì chúng khá giống nhau

Hãy hiểu rõ từng loại cây mà bạn dùng để trang trí trong phòng khách. Có những loại cây, loại hoa có màu sắc bắt mắt sẽ thu hút bạn, nhưng thực ra đôi khi chúng chứa đựng những chất độc hại khôn lường. Ví dụ như những bông hoa màu đỏ có thể gây ra ảnh hưởng sức khỏe khi để chúng trong nhà lâu ngày. Và khi trang trí cây xanh trong phòng khách, hãy hạn chế tiếp xúc với nhựa của cây. Nhựa cây khi tiếp xúc vào tay sẽ gây ra dị ứng và nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy. Nếu chạm vào mắt sẽ gây đỏ mắt và nghiêm trọng hơn là viêm mắt. Chính vì thế, bạn cần phải có những kiến thức nhất định về các loại cây cảnh trước khi quyết định bố trí cây cảnh phòng khách. Hãy lưu ý và nhớ rõ những điều này trong cách trang trí cây cảnh trong phòng khách ngày hôm nay. Nó thật sự rất bổ ích và bạn không thể bỏ qua!

EDEN – Đơn vị thiết kế nội thất và trang trí nội thất phòng khách chất lượng hàng đầu Hà Nội

Để có thể sở hữu một không gian phòng khách vừa đảm bảo lưu thông không khí tốt, luôn trong trạng thái tươi mát và hợp vấn đề về phòng thủy, thì cây xanh chính là yếu tố quan trọng. Và để có cách trang trí cây cảnh trong phòng khách hợp lý và mang tính thẩm mỹ cao, bạn cần có một nguồn hiểu biết nhất định. Hiện nay, không ít gia chủ chỉ quan tâm về vấn đề loại cây đó có đẹp hay không và lựa chọn chúng để trưng trong nhà. Điều này vô tình sẽ dẫn đến lựa chọn sai những loại cây cấm kỵ trong vấn đề phong thủy và ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế, bạn nên kỹ lưỡng chọn một đơn vị chuyên thiết kế nội thất và bố trí cây cảnh phòng khách. Và Eden Luxury chính là một sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Eden - đơn vị chịu trách nhiệm thi công nội thất phòng khách uy tín và chất lượng

Eden – đơn vị chịu trách nhiệm thi công nội thất phòng khách uy tín và chất lượng

Là một đơn vị chuyên thiết kế nội thất phòng khách nhà ở, căn hộ chung cư, villa,…với đa dạng nhiều phong cách khác nhau, đòi hỏi chúng tôi phải có một nguồn kiến thức phong phú về lĩnh vực kiến trúc và các vấn đề liên quan như trang trí cây cảnh trong nhà. Không chỉ hướng đến sự hoàn mỹ, nghệ thuật mà còn phải chú trọng đến vấn đề phong thủy. Bạn hoàn toàn có thể trao niềm tin cho Eden vì chúng tôi luôn sở hữu những kiến trúc sư có nền tảng kiến thức chuyên môn sâu và lâu năm về phương diện kinh nghiệm. Đồng thời, giá cả hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí trong quá trình làm việc cùng chúng tôi. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về cách trang trí cây cảnh trong phòng khách, đừng ngần ngại mà gọi ngay cho hotline 24/7 của Eden Luxury. Với đội ngũ nhân viên trẻ trung và nhiệt tình, sẽ hỗ trợ bạn hết mình!

Eden đã đưa ra toàn bộ cách trang trí cây cảnh trong phòng khách sao cho đẹp và đảm bảo về vấn đề phong thủy. Bạn hãy nằm lòng những tuýp hay cũng như là những lưu ý cần nhớ trước khi bố trí cây cảnh phòng khách. Việc đặt một chậu cây xanh trong phòng khách tưởng chừng rất đơn giản nhưng thật ra không phải như thế. Đừng vội chạy theo xu hướng khi chưa biết rõ về đặc trưng riêng của từng loại cây và chúng có thật sự hợp với bạn hay không. Trước tiên, hãy đặt câu hỏi nên trồng cây gì trong phòng khách? Và cây đó có đặc điểm như thế nào? Có hợp mệnh của mình hay không? Sau khi đã tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này, mới chắc chắn về loại cây sẽ đặt trong không gian phòng khách bạn nhé. Eden chúc bạn sẽ sở hữu một không gian phòng khách tràn ngập sắc xanh tuyệt vời!

Xem thêm:

Một số lưu ý quan trọng khi thi công tủ rượu âm tường phòng khách không nên bỏ qua

Bật mí bí quyết chọn tranh treo tường phù hợp nhất cho phòng khách

Rate this post
Ngô Văn Thoan

Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.