Theo một số khảo sát, có tới 75% khách hàng không quay lại nhà hàng nếu nhà vệ sinh chật chội và thiếu tiện nghi. Điều này cho thấy, ngoài các khu vực chính như nhà bếp và khu ăn uống thì nhà vệ sinh cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Vì vậy đầu tư vào thiết kế nhà vệ sinh sao cho thẩm mỹ và khoa học là vô cùng cần thiết. Sau đây EDEN xin giới thiệu đến bạn các nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh nhà hàng cơ bản nhất.
Vì sao cần đầu tư thiết kế nhà vệ sinh nhà hàng?
Nhà vệ sinh là khu vực bắt buộc phải có để cung cấp trải nghiệm tiện nghi và sự thoải mái cho khách hàng khi đến ăn uống tại nhà hàng. Dù là nhà hàng quy mô nhỏ hay lớn thì thiết kế nhà vệ sinh cũng cần tuân thủ những tiêu chuẩn như: đảm bảo diện tích hợp lý, trang bị đầy đủ các phòng và thiết bị cần thiết, đồng thời duy trì vệ sinh sạch sẽ.
Mẫu thiết kế nhà vệ sinh thông minh và khoa học không chỉ giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng mà còn tạo ấn tượng tích cực. Dù nhà hàng của bạn phục vụ những món ăn tuyệt vời nhưng nhà vệ sinh không sạch sẽ là một điểm trừ lớn. Khách hàng có thể cảm thấy không hài lòng về tiêu chuẩn vệ sinh của nhà hàng và quyết định không quay lại lần sau.
Ngược lại, nếu nhà vệ sinh được thiết kế hiện đại, sang trọng, tiện nghi và luôn sạch sẽ, khách hàng sẽ có ấn tượng tốt và lựa chọn nhà hàng của bạn thường xuyên hơn. Họ sẽ tin tưởng và cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm ẩm thực tại nhà hàng, thậm chí còn giới thiệu cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp đến ăn. Như vậy, thiết kế nhà vệ sinh nhà hàng đẹp vừa giúp tăng doanh thu vừa góp phần xây dựng hình ảnh nhà hàng chuyên nghiệp và đẳng cấp trong mắt khách hàng.
6 nguyên tắc vàng khi thiết kế nhà vệ sinh trong nhà hàng
Dưới đây là 6 nguyên tắc vàng trong thiết kế nhà vệ sinh cho nhà hàng. Hy vọng rằng gợi ý của EDEN sẽ giúp nhà hàng của bạn ngày càng phát triển và thành công.
Xác định diện tích và bố cục
Muốn khách hàng cảm thấy thoải mái và hài lòng thì không gian nhà vệ sinh phải rộng rãi, thoáng đãng. Số lượng phòng vệ sinh cần phù hợp với quy mô của nhà hàng để tránh tình trạng khách hàng phải xếp hàng chờ đợi quá lâu. Tuy nhiên, diện tích khu vệ sinh cần phải cân đối với tổng diện tích của nhà hàng. Yếu tố này đặc biệt quan trọng trong điều kiện mặt bằng eo hẹp như ở Việt Nam. Phương án bố trí không gian vệ sinh đã trở thành một thách thức không hề nhỏ.
Bố cục của nhà vệ sinh là vấn đề nan giải với những chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm. Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc khi quyết định bố cục của nhà vệ sinh: Kích thước dài và rộng, vị trí đặt kệ, gương, móc áo, khăn giấy hoặc khăn vải, hộp đựng xà phòng, thùng rác, máy sấy khô tay…
Đây là những chi tiết nhỏ nhặt mà nhiều người thường không chú ý nhưng ảnh hưởng lại rất lớn. Nếu bạn đặt bồn rửa, hộp đựng xà phòng và máy sấy khô tay quá xa nhau, khách hàng sẽ để lại nhiều giọt nước trên tường, gương và sàn nhà trong quá trình sử dụng. Do đó cần suy nghĩ cẩn thận và bố trí hợp lý để tránh lãng phí diện tích, đồng thời tiết kiệm nước, xà phòng và giữ nhà vệ sinh sạch sẽ hơn. Hơn nữa chi tiết này cũng giúp giảm thời gian và công sức cho nhân viên vệ sinh, lau chùi.
Lựa chọn thiết bị tiện nghi
Lựa chọn thiết bị vệ sinh và đồ dùng vệ sinh để cân bằng giữa ngân sách và hiệu năng sử dụng cũng là một câu hỏi khá đau đầu. Thiết bị và đồ dùng cho phòng vệ sinh của bạn cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian, đồng thời phải giữ được sự sạch sẽ và tiện nghi. Khi lựa chọn thiết bị đặt trong nhà vệ sinh hãy suy nghĩ về các câu hỏi sau:
- Bạn sẽ chọn thiết bị vệ sinh của thương hiệu nào?
- Chiều cao, chiều rộng của mỗi thiết bị bao nhiêu là hợp lý?
- Khách hàng sẽ bật vòi nước tự động hay thủ công?
- Vòi sẽ cao bao nhiêu để hầu hết nước chảy ra sẽ rơi vào bồn chứ không bị vương ra ngoài?
- Xà phòng dư thừa sẽ tràn ra bồn rửa hay lên kệ?
- Có cần tích hợp hộp đựng khăn giấy hoặc máy sấy tay bằng tay ướt không?
Cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố trên sẽ giúp bạn chọn được thiết bị vệ sinh phù hợp, đảm bảo vừa thẩm mỹ vừa tiện dụng, giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Nhờ đó tạo ấn tượng tốt cho khách hàng, nâng cao trải nghiệm của họ và khuyến khích họ quay lại nhà hàng của bạn.
Thiết kế sàn nhà
Nếu bạn muốn duy trì không gian nhà vệ sinh sạch sẽ khi lưu lượng khách hàng qua lại cao, chắc chắn phải lựa chọn loại vật liệu sàn phù hợp. Tham khảo một số điều cần lưu ý khi thiết kế sàn cho nhà vệ sinh nhà hàng:
- Độ bền: Sàn cần phải chịu được mọi loại giày và không dễ bị trầy xước, phai màu hay nứt vỡ. Tính đến khả năng kéo dài tuổi thọ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay thế.
- Khả năng chống nước: Sàn cần phải có khả năng chống nước tốt. Vì nhà vệ sinh là khu vực ẩm ướt, cần chọn loại sàn không dễ bị ảnh hưởng bởi nước giúp tránh được nấm mốc phát triển.
- Vệ sinh: Chọn loại sàn dễ dàng lau chùi và tẩy rửa. Cân nhắc sử dụng lớp phủ chống khuẩn giúp ngăn chặn vi trùng và bảo vệ sức khỏe của khách hàng.
- An toàn: Chọn loại sàn có độ ma sát cao để tránh tình trạng trơn trượt, đặc biệt là ở những nhà hàng với lượng khách sử dụng nhiều đồ uống có cồn.
Hiện nay, có nhiều loại vật liệu sàn như bê tông, nhựa vinyl, gạch men, đá tự nhiên,… với ưu – nhược điểm riêng. Do đó, khi lựa chọn, bạn cần đánh giá và chọn các yếu tố phù hợp nhất với nhà hàng của mình để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.
Thiết kế ánh sáng
Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nhà vệ sinh cho nhà hàng. Ngoài việc hỗ trợ khách hàng và nhân viên di chuyển, ánh sáng còn là yếu tố quan trọng giúp khách hàng tự tin khi sử dụng phòng vệ sinh. Nhiều khách hàng vào nhà vệ sinh chỉ để soi gương, điều chỉnh tóc hoặc trang điểm trước khi quay trở lại bàn. Dưới đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý về ánh sáng trong nhà vệ sinh:
- Đảm bảo phòng vệ sinh có đủ ánh sáng lẫn đèn trang trí.
- Chọn đèn có ánh sáng ấm để tạo ra không gian thân thiện và làm gương soi có vẻ xinh đẹp hơn. Thiết kế ánh sáng cần cân bằng và ấm áp đến từ phía trên và hai bên.
- Tìm thiết bị ánh sáng phù hợp với không gian vệ sinh đẹp mắt và sang trọng. Nhà vệ sinh có hệ thống ánh sáng bắt mắt sẽ tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.
Thêm thương hiệu của bạn
Rất nhiều chủ nhà hàng đã lãng quên không gian nhà vệ sinh khi quảng bá thương hiệu của mình. Chủ đầu tư thường chỉ chú trọng truyền thông cho không gian bên ngoài. Tuy nhiên, kết hợp thương hiệu của nhà hàng trong thiết kế nhà vệ sinh có thể mang lại hiệu quả bất ngờ. Để làm được điều đó cần cân nhắc cẩn thận để đảm bảo thiết kế hài hòa và lựa chọn vị trí phù hợp. Đừng quá tập trung giới thiệu thương hiệu mà bỏ qua chức năng chính của nhà vệ sinh.
Ngoài việc sử dụng đồ đạc và ánh sáng, những yếu tố đơn giản như màu sắc và trang trí tường cũng có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện thương hiệu của bạn trong nhà vệ sinh. Kiến trúc sư khuyên rằng nên dùng màu sơn trung tính nhưng tập trung vào trang trí tường (như nhiếp ảnh và nghệ thuật) để đảm bảo linh hoạt. Bạn có thể dễ dàng thay đổi phong cách trang trí tường theo các dịp quan trọng hoặc khi thay đổi nhận diện thương hiệu. Phương án này giúp tạo ra một không gian nhà vệ sinh phản ánh đúng bản chất của thương hiệu và dễ dàng thích nghi với sự phát triển.
Lựa chọn vật liệu
Trên thị trường có rất nhiều vật liệu dành riêng cho thiết kế phòng vệ sinh như gạch, kính, tấm nhựa compact, tấm MFC hay tấm gỗ MDF… Vậy lựa chọn nào là tối ưu cho phòng vệ sinh của bạn?
Vật liệu cần chọn phải có khả năng chống ẩm tốt để tránh hư hỏng và phát triển nấm mốc.
- Vật liệu bạn chọn sẽ ảnh hưởng lớn đến việc làm sạch và bảo trì. Những vật liệu dễ lau chùi và ít bám bẩn sẽ giúp duy trì vệ sinh tốt hơn.
- Với lượng khách hàng sử dụng nhà vệ sinh cao, bạn cần chọn vật liệu có độ bền cao để tránh phải sửa chữa và thay thế thường xuyên. Mỗi loại vật liệu có độ bền khác nhau, nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.
- Vật liệu chắc chắn và đủ dày sẽ mang lại cảm giác an toàn và riêng tư cho khách hàng. Ngược lại, vật liệu mỏng manh có thể làm khách hàng cảm thấy thiếu sự riêng tư.
Lựa chọn vật liệu đặc biệt quan trọng đối với những chủ nhà hàng chưa có nhiều kinh nghiệm. Khi tìm kiếm chất liệu phù hợp đừng quên cân nhắc ngân sách bạn có thể chi cho nhà vệ sinh nhé!
Các vật liệu phổ biến
- Gạch: Bền và dễ lau chùi nhưng có thể cảm thấy lạnh lẽo.
- Kính: Tạo cảm giác hiện đại và sạch sẽ nhưng dễ bị bám dấu vân tay và cần vệ sinh thường xuyên.
- Tấm Compact bằng nhựa: Chống nước và dễ bảo trì nhưng có thể không bền như vật liệu khác.
- Tấm MFC và MDF bằng gỗ: Tạo cảm giác ấm áp và thẩm mỹ nhưng dễ bị hư hại trong môi trường ẩm ướt nếu không được xử lý chống ẩm đúng cách.
Đánh giá kỹ các yếu tố trên sẽ giúp bạn chọn được vật liệu tối ưu cho phòng vệ sinh của mình, đảm bảo sự hài lòng và an toàn cho khách hàng, đồng thời phù hợp với ngân sách của nhà hàng.
Nhà vệ sinh nên làm từ tấm nhựa Compact
- Tiết kiệm diện tích: Tấm nhựa Compact giúp tiết kiệm 2-4 m² so với gạch, mở rộng không gian nhà vệ sinh, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Ưu điểm này đặc biệt hữu ích với nhà hàng có diện tích nhỏ, nhất là ở các thành phố lớn với giá mặt bằng đắt đỏ.
- Chống nước và chống ẩm mốc: Tấm Compact có khả năng chống nước 100%, không bị nấm mốc và dễ dàng vệ sinh.
- Giá cả hợp lý: So với kính hay thép, tấm Compact có giá thành rẻ hơn, giúp tiết kiệm chi phí.
- Đa dạng màu sắc: Tấm Compact có nhiều màu sắc, dễ dàng lựa chọn để phù hợp với phong cách nhà vệ sinh của nhà hàng.
Hướng dẫn thiết kế khu vực nhà vệ sinh trong nhà hàng
Thiết kế nhà vệ sinh nhà hàng diện tích nhỏ
Khi thiết kế nhà vệ sinh cho nhà hàng, cần đảm bảo không gian rộng rãi và thoáng mát để tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Dù là nhà hàng nhỏ, khu vực toilet vẫn phải được trang bị đầy đủ thiết bị và vật dụng như: giấy vệ sinh, xà phòng rửa tay, thùng rác và hệ thống nước nóng lạnh.
Thông thường, nhà hàng nhỏ sẽ thiết kế phòng vệ sinh đơn, nhưng vẫn cần đảm bảo có đủ bồn rửa tay, bồn cầu và thùng rác trong khoảng 2-3 m². Để làm cho không gian nhỏ này cảm giác rộng rãi hơn, tránh sử dụng màu sơn đậm và tối. Thay vào đó hãy chọn các gam màu nhẹ như vàng nhạt, trắng, xám hoặc ghi.
Thiết kế nhà vệ sinh nhà hàng diện tích lớn
Trong các nhà hàng có sức chứa hàng trăm đến hàng nghìn người, khu vực nhà vệ sinh cần được thiết kế đặc biệt. Số lượng phòng vệ sinh phải tương xứng với quy mô của nhà hàng để tránh tình trạng khách hàng phải xếp hàng chờ đợi quá lâu.
Chủ nhà hàng nên phân chia khu vực vệ sinh thành các khu riêng biệt cho nam và nữ. Đối với khu vực vệ sinh nam, cần tính toán khoảng cách giữa các bồn tiểu đứng và lắp đặt vách ngăn để đảm bảo tính riêng tư.
Đối với khu vực vệ sinh nữ, các phòng vệ sinh cần được thiết kế liền kề và có vách ngăn để tạo không gian riêng tư. Cần đảm bảo sự thoải mái và tiện nghi cho cả nam và nữ để nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi đến nhà hàng của bạn.
Tổng hợp các mẫu nhà vệ sinh nhà hàng đẹp và tiện nghi nhất 2024
Mẫu thiết kế nhà vệ sinh nhà hàng theo cấu trúc nhiều phòng
Khi thiết kế nhà vệ sinh cho nhà hàng, cấu trúc nhiều phòng đảm bảo tiện lợi và thoải mái cho khách hàng, đặc biệt là những nhà hàng có lượng khách lớn. Nhà hàng cao cấp không thể thiếu bồn rửa tay tự động, máy sấy tay, vòi nước cảm ứng và hệ thống thông gió tốt.
Nên sử dụng các gam màu trung tính như trắng, xám hoặc đen để tạo cảm giác sang trọng và sạch sẽ. Vật liệu và thiết kế, trang trí phải dễ vệ sinh, chống bám bẩn và chống ẩm mốc. Bạn hoàn toàn có thể biến nhà vệ sinh thành một điểm nhấn ấn tượng cho nhà hàng của mình.
Mẫu thiết kế nhà vệ sinh nhà hàng phòng đơn
Loại nhà vệ sinh này phù hợp cho các nhà hàng có quy mô nhỏ và trung bình. Thường thì diện tích nhà vệ sinh đơn sẽ nhỏ hơn so với những nhà vệ sinh có nhiều phòng. Mặc dù vậy vẫn cần trang bị đầy đủ các thiết bị như bồn cầu, lavabo, thùng rác, gương soi và giấy vệ sinh. Màu sắc trong nhà vệ sinh thường nên là các gam màu trầm như màu gỗ, gạch xám, tạo cảm giác nhẹ nhàng nhưng vẫn mang lại sự sang trọng và lịch sự.
Mẫu thiết kế nhà vệ sinh nhà hàng kiểu Nhật
Trong văn hóa Nhật Bản, người ta luôn tách biệt nhà vệ sinh và phòng tắm. Điều này bắt nguồn từ quan điểm nhà vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh và chúng có thể phát triển mạnh mẽ. Bằng cách tách biệt hai không gian này, không gian chung luôn được thông thoáng và sạch sẽ, mang lại cảm giác thư giãn.
Những nhà hàng kiểu Nhật hiện nay thường được thiết kế với tiêu chuẩn cao và trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại. Điều này là một điểm mạnh cần được học hỏi từ đất nước mặt trời mọc. Nhà vệ sinh trong những nhà hàng này thường được trang bị các thiết bị hiện đại như bồn rửa nước tự động, bồn cầu có vòi nước cảm ứng, nắp đóng mở tự động,… Không gian này thường kết hợp một cách thông minh giữa tiện nghi hiện đại và phong cách sống truyền thống, giản dị.
Đối với các nhà hàng và quán ăn, chủ đầu tư phải ưu tiên giảm diện tích cho khu vực vệ sinh để tăng diện tích những khu vực khác. Tuy nhiên, vẫn phải bảo đảm diện tích tối ưu và đáp ứng đầy đủ nhu cầu cá nhân của khách hàng.
Mẫu thiết kế nhà vệ sinh nhà hàng đẹp, rẻ và thông thoáng
Với nhu cầu thiết kế nhà vệ sinh nhỏ đẹp ngày càng cao, kiến trúc sư luôn cố gắng tận dụng quỹ đất hẹp để tạo ra không gian vệ sinh đầy đủ và hiện đại. Một trong những giải pháp phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng tấm vách ngăn vệ sinh compact HPL chịu nước.
Tấm vách ngăn compact không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn mang lại không gian rộng rãi và thông thoáng. Với độ dày tiêu chuẩn chỉ 12mm, chúng đảm bảo độ bền bỉ trong suốt hơn 20 năm. Thiết kế có khoảng trống ở trên và dưới giúp tạo cảm giác thoải mái và thông thoáng hơn.
Đặc biệt, tấm vách ngăn compact có màu sắc đa dạng phù hợp với mọi kiểu không gian kiến trúc và nội thất. Tông màu tự nhiên và hiện đại thích hợp với phong cách sang trọng trong nhiều nhà hàng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng vách ngăn compact vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ vừa có mức giá phải chăng.
Một số lưu ý giúp thiết kế khu vực vệ sinh nhà hàng chuẩn
Thiết kế theo phong thủy
Trong lĩnh vực kinh doanh như nhà hàng cần tránh đặt khu vực toilet ở hướng xấu hoặc góc dữ. Người ta tin rằng nơi này là nơi xả năng lượng tiêu cực và không may mắn. Để tránh gặp vận rủi, phòng vệ sinh thường được đặt ở phía xa trung tâm nhà hàng, vì vị trí này thường được xem là trái tim của không gian.
Decor nhà vệ sinh
Trang trí nhà vệ sinh sao cho đẹp mắt và thẩm mỹ hứa hẹn là điểm nhấn quan trọng trong không gian tổng thể của nhà hàng. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư không chú ý hoặc ngó lơ điều này. Bên cạnh đó, chủ kinh doanh cũng phải có kế hoạch duy trì vệ sinh sạch sẽ và thoáng mát cho khu vực vệ sinh. Nhờ dọn dẹp thường xuyên, nhà vệ sinh có thể tránh được mùi khó chịu và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi sử dụng.
Lựa chọn vật liệu an toàn
Khi chọn vật liệu cho việc thiết kế nhà vệ sinh, cần lưu ý rằng đây là môi trường ẩm ướt và dễ trơn trượt, do đó các loại gạch chống trơn nên được ưu tiên. Tránh chọn màu gạch quá sáng để tránh tình trạng phải dọn dẹp suốt ngày.
Kinh nghiệm thiết kế khu vực nhà vệ sinh nhà hàng
Giữ vệ sinh sạch sẽ
Không gì khủng khiếp hơn việc phải đối mặt với một khu vệ sinh bẩn và có mùi khó chịu. Hãy tưởng tượng khách hàng của bạn phản ứng ra sao khi họ nhìn thấy nhà vệ sinh bẩn thỉu trong nhà hàng dịch vụ thức ăn? Chắc hẳn khách hàng sẽ lo lắng về nguyên liệu và chất lượng món ăn của nhà hàng.
Khu vực nhà vệ sinh thường có độ ẩm cao và ẩm ướt, do đó tất cả các bề mặt tường phải làm từ vật liệu chống ẩm và chống thấm hiệu quả. Gạch men có màu sáng là lựa chọn tối ưu trong trường hợp này. Nó sẽ giúp không gian toilet trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn, không bị tắc nghẽn và hạn chế hơi nước gây ẩm mốc trên tường. Hơn nữa cách sử dụng loại gạch chống trơn cũng mang lại nhiều ưu điểm vượt trội.
Nhà vệ sinh nếu có ánh sáng tự nhiên và thông gió sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và độ ẩm. Ngoài ra, cũng nên lắp đặt quạt thông gió để tăng cường luồng không khí trong phòng. Theo các chuyên gia thiết kế, nội thất của khu vực toilet nên được đơn giản hóa đến mức tối đa, không cần trang trí quá phức tạp vì điều này có thể dẫn đến tích tụ mùi hôi và không thuận tiện khi di chuyển.
Thiết kế đồng nhất
Hãy đảm bảo rằng trải nghiệm của khách hàng trong nhà vệ sinh cũng phải liền mạch và thuận lợi, không nên tách rời khỏi trải nghiệm chung của họ. Không chỉ các khách sạn cao cấp hoặc nhà hàng danh tiếng mới cần có nhà vệ sinh sạch sẽ, đây là sự tôn trọng đối với khách hàng.
Một số nhà hàng và quán bar thậm chí còn thiết kế nhà vệ sinh như một phần của trải nghiệm. Bước vào nhà vệ sinh như đến triển lãm nghệ thuật để khách hàng có thể cảm nhận và ghi nhớ. Tuy nhiên vẫn phải là ưu tiên yếu tố thoải mái và thân thiện lên hàng đầu.
Tạo trải nghiệm tích cực
Khi trở lại bàn ăn, đôi khi khách hàng sẽ chia sẻ về trải nghiệm ở nhà vệ sinh và có thể trở thành chủ đề thú vị. Nhiều người sẽ hứng thú khi nghe về cách trang trí độc đáo, thiết kế thông minh, hoặc thậm chí là không gian mở và gần gũi như các dịch vụ spa. Đó sẽ là một trong những điểm nhấn đáng nhớ của nhà hàng, khiến trải nghiệm của bạn trở nên độc đáo và khó quên.
Đảm bảo riêng tư
Khu vực nhà vệ sinh cần phải tách biệt hoàn toàn với không gian ồn ào của nhà hàng, tạo ra một không gian riêng tư và thoải mái. Bạn nên dùng những gam màu dịu mắt để không gian thân thiện hơn, tránh xa những cảm xúc tiêu cực như bực tức hay không thoải mái. Màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và trạng thái tinh thần của khách hàng. Vì vậy cần đầu tư và lựa chọn màu sắc cẩn thận khi thiết kế nhà vệ sinh của nhà hàng.
Lưu ý các chi tiết
Nếu có điều kiện hãy tận dụng hương thơm tự nhiên để khử mùi một cách tinh tế. Tránh dùng mùi hương nhân tạo quá đà gây phản tác dụng. Đặt sẵn khăn lau tay và máy hong tay và nếu nhà hàng của bạn chủ yếu phục vụ các món ăn chiên, rán hoặc nướng hãy cân nhắc sử dụng bình xịt khử mùi cho quần áo. Cách đơn giản hơn là sắp xếp những hộp nến thơm xung quanh khu vực vệ sinh.
Nhiều nhà hàng đã thành công ấn tượng tích cực thông qua những điểm tiếp xúc đơn giản như vậy. Đôi khi tiểu tiết có thể là lợi thế cạnh tranh giúp nhà hàng của bạn nổi bật hơn các đối thủ trong ngành.
FAQ – Những câu hỏi thường gặp khi thiết kế nhà vệ sinh nhà hàng
Nên decor nhà vệ sinh nhà hàng bằng những vật dụng gì?
Đây là một chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều người khi nghiên cứu cách thiết kế nhà vệ sinh trong nhà hàng. Sau đây là một số vật dụng trang trí có thể dùng cho không gian nhà vệ sinh trở nên hấp dẫn hơn: chậu cây xanh, đèn tường, đèn trần, các loại gương…
Nhà vệ sinh nên đặt gần hay xa các khu vực khác của nhà hàng?
Nhà vệ sinh nên được đặt ở nơi có thông gió tốt, tránh xa khu vực nhà bếp và khu vực ăn uống, để ngăn chặn mùi bám thức ăn và tạo ra những trải nghiệm không mong muốn cho khách hàng.
EDEN – Công ty thiết kế, thi công nhà hàng uy tín hàng đầu Miền Bắc
EDEN là công ty chuyên về thiết kế và trang trí nhà hàng đa dạng phong cách. Đội ngũ của chúng tôi luôn chú trọng các công trình đảm bảo thẩm mỹ lẫn công năng. Lựa chọn dịch vụ của EDEN khách hàng sẽ có được không gian nhà hàng độc đáo, tinh tế và chuyên nghiệp. Đặc biệt, mỗi bản vẽ thiết kế đều phản ánh phong cách của từng thương hiệu và không trùng lặp với đối thủ.
Đội ngũ kiến trúc sư và nhà thiết kế tài năng của EDEN cam kết mang đến những giải pháp thiết kế sáng tạo và độc đáo nhất cho dự án của bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế và thi công nhà hàng có tính thực tiễn và hiệu suất cao khi vận hành. Nếu bạn đang tìm kiếm đối tác đáng tin cậy để thiết kế không gian nhà hàng của mình, hãy đặt niềm tin vào EDEN để biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.
Bài viết trên đây đã chia sẻ chi tiết về cách thiết kế nhà vệ sinh nhà hàng đạt chuẩn. Đừng quên tham khảo những mẫu thiết kế nhà vệ sinh do EDEN gợi ý để chọn cho mình phương án phù hợp nhé! Chủ đầu tư liên hệ với EDEN sẽ được kiến trúc sư chuyên nghiệp trực tiếp tư vấn và báo giá ưu đãi.
Xem thêm:
Lưu ý thiết kế quầy bar nhà hàng chuẩn đẹp theo xu hướng
Lưu ý cho các phong cách thiết kế nội thất nhà hàng
Quy trình thiết kế bếp nhà hàng đang được ưa chuộng
Tiêu chuẩn thiết kế sân khấu nhà hàng bao gồm những gì?
Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.