Bạn đang tìm kiếm ý tưởng cho mô hình kinh doanh nhà hàng thu hút thực khách? Để nhà hàng khác biệt với đối thủ cạnh tranh, bạn có thể xem xét mẫu thiết kế nhà hàng nổi trên sông. Đây là một trong những mô hình nhà hàng độc đáo đang được các chủ đầu tư quan tâm nhiều hiện nay. Vậy cần lưu ý điều gì trước khi tiến hành xây dựng những nhà hàng nổi ven sông? Tham khảo ngay 15+ thiết kế nhà hàng nổi trên sông ấn tượng nhất năm 2024.
Thiết kế nhà hàng nổi trên sông là gì?
Những địa điểm ẩm thực nổi tiếng ở những vị trí đắc địa với view đẹp luôn hấp dẫn đối với đa số khách hàng. Các nhà hàng nổi trên sông thường thu hút một lượng lớn khách hàng nhờ không gian gần gũi, thoải mái và hòa mình vào thiên nhiên.
Những nhà hàng này thường phù hợp với những người muốn tránh xa sự ồn ào và căng thẳng của cuộc sống hàng ngày, tìm kiếm những khoảnh khắc riêng tư và lãng mạn.
Thiết kế nhà hàng nổi trên sông là mô hình đầy triển vọng để kinh doanh. Nếu bạn đang muốn khám phá một phong cách thiết kế mới mẻ, thú vị và chưa có ý tưởng cụ thể thì không gì hợp lý hơn phong cách thiết kế này.
Đặc điểm của mô hình nhà hàng nổi trên sông
Mô hình nhà hàng nổi trên sông là một dạng nhà hàng được thiết lập trên một con thuyền hoặc tàu, thường đặt trên một hồ nước, sông hoặc khu vực nước lớn khác. Nhà hàng này kết hợp giữa trải nghiệm ẩm thực với du lịch trên mặt nước. Hứa hẹn mang lại cho khách hàng không gian độc đáo để thưởng thức món ăn, tận hưởng phong cảnh sông nước và thiên nhiên xung quanh.
Một số đặc điểm nổi bật của nhà hàng nổi trên sông bao gồm:
- Trải nghiệm ẩm thực độc đáo: Tàu hoặc thuyền được biến đổi thành nhà hàng hoặc quán bar, cung cấp thực đơn phong phú và đa dạng. Khách hàng có thể thưởng thức các món ăn và đồ uống trong khi tận hưởng cảm giác du ngoạn trên nước.
- Thiết kế nội thất ấn tượng: Bàn ghế, ánh sáng và trang trí nội thất thường mang phong cách ấm cúng và độc đáo.
- Phong cảnh độc đáo: Khách hàng được thưởng thức phong cảnh nước và thiên nhiên xung quanh như cảnh đẹp của sông, hồ hoặc biển.
- Trải nghiệm du lịch: Vừa ăn uống vừa được tham gia các chuyến du ngoạn ngắn ngày hoặc qua đêm trên sông hoặc biển.
- Không gian lý tưởng cho sự kiện: Bên cạnh khu nhà hàng phục vụ bữa ăn, tàu nổi trên sông còn được dùng để tổ chức các sự kiện đặc biệt. Ví dụ như tiệc cưới, họp mặt, lễ hội hoặc sự kiện doanh nghiệp.
- Cơ hội kinh doanh: Mô hình này mở ra nhiều cơ hội kinh doanh khác nhau như cho thuê tàu, dịch vụ lưu trú qua đêm, du lịch….
5 lợi ích nổi bật khi thiết kế nhà hàng nổi trên sông
Nhiều nhà đầu tư sẵn lòng bỏ ra hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng để thiết kế, thi công, trang trí các nhà hàng nổi trên sông. Điều này phản ánh giá trị của bản thiết kế nhà hàng là rất cao, đáp ứng yêu cầu khắt khe từ khách hàng. Một bản thiết kế chất lượng, sáng tạo và theo kịp xu hướng không chỉ mang lại lợi ích ngắn hạn về mặt kinh doanh, nó còn tạo ra giá trị lâu dài cho doanh nghiệp.
Tạo điểm nhấn và tăng sức hút
Nhà hàng nổi trên sông tạo ra điểm nhấn độc đáo trong ngành ẩm thực. Với vị trí độc đáo giữa nước biển, hồ hoặc sông, nhà hàng càng thêm nổi bật và thu hút nhiều khách hàng hơn. Thiết kế nổi trên sông thể hiện đặc trưng thương hiệu của bạn, làm nổi bật các chi tiết từ màu sắc đến phong cách và trải nghiệm. Sau khi đã tạo được điểm nhấn sẽ dễ dàng tăng sức hút của thương hiệu.
Trải nghiệm khách hàng tốt hơn
Khách hàng chọn nhà hàng nổi trên sông không chỉ vì mục đích ăn tối, họ muốn tìm kiếm trải nghiệm mới mẻ và tận hưởng không khí thoải mái. Do đó hãy thiết kế không gian ấm cúng và sáng tạo nếu muốn tăng cường trải nghiệm của khách hàng.
Tối ưu chi phí đầu tư
Thiết kế nhà hàng nổi thông minh có thể tối ưu hóa tài nguyên và giảm thiểu lãng phí. Điều này có thể giúp bạn kiểm soát chi phí xây dựng và vận hành, từ đó cải thiện lợi nhuận.
Sử dụng tối ưu không gian
Phương án thiết kế chuyên nghiệp giúp tận dụng tối đa không gian trên tàu, đáp ứng nhu cầu của lượng lớn khách hàng mà không cảm thấy chật chội. Không gian thoải mái và linh hoạt cũng giúp tạo điểm nhấn lớn cho nhà hàng.
Tạo lợi thế cạnh tranh
Những nhà hàng nổi trên sông thường có lợi thế cạnh tranh hơn hẳn nhà hàng truyền thống. Vị trí và thiết kế độc đáo tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt và giúp cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ trong ngành.
Hạn chế của những nhà hàng xây dựng nổi trên sông
Thực tế, phương án thiết kế nhà hàng nổi trên sông cũng phải đối mặt với một số thách thức như:
Ảnh hưởng của thời tiết
Nhà hàng nằm trong không gian ngoài trời nên dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khắc nghiệt của thời tiết như nắng gắt mùa hè, mưa nhiều, hoặc lạnh trong mùa đông. Đặc biệt, các cơn bão lũ có thể gây ra những hậu quả nặng nề cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng.
Chi phí thiết kế và xây dựng
Phương án xây dựng nhà hàng trên sông đòi hỏi khoản chi phí khá cao để đảm bảo tính an toàn và ổn định của công trình. Vì nhà hàng phải được xây giữa dòng sông hoặc trên mặt nước, cần phải thiết kế tối giản để giảm tải trọng và đảm bảo an toàn.
Vấn đề an toàn
An toàn cho thực khách và nhân viên là vấn đề quan trọng cần được chú ý. Xây dựng nhà hàng cần có rào chắn để tránh tai nạn cho trẻ em hoặc khách hàng không biết bơi. Đồng thời cần phải đảm bảo rằng cấu trúc của nhà hàng không gây nguy hiểm cho môi trường xung quanh.
Ảnh hưởng tới môi trường
Thiết kế và hoạt động của nhà hàng nổi trên sông có thể ảnh hưởng đến môi trường nếu không được thực hiện đúng cách. Phải cân nhắc cách xử lý rác thải, tiếng ồn và chất thải từ hoạt động nấu nướng,…
Các hạng mục thiết kế nhà hàng nổi trên sông
Xác định phong cách thiết kế
Khi thiết kế nhà hàng nổi trên sông cần xem xét các yếu tố đặc thù của địa hình ven sông. Tránh những mẫu thiết kế quá lớn, nặng nề và phức tạp, thay vào đó ưu tiên sự đơn giản, gọn nhẹ để tạo cảm giác thông thoáng cho khách hàng.
Có nhiều phong cách thiết kế khác nhau cho nhà hàng trên sông như đồng quê, hiện đại, vintage, cổ điển,… Tùy thuộc vào tệp khách hàng mục tiêu và ngân sách, bạn có thể lựa chọn phong cách phù hợp. Ví dụ, nếu có ngân sách lớn, hãy chọn mô hình tàu hoặc du thuyền nhà hàng để phù hợp với khách hàng cao cấp và có thu nhập cao.
Nếu vốn đầu tư không quá lớn, bạn có thể xây dựng nhà hàng nổi đồng quê dạng nhà chòi nhỏ. Phong cách đồng quê mộc mạc, đơn giản rất phù hợp với mô hình nhà hàng trên sông, dành cho khách hàng tìm kiếm sự thoải mái và tự do. Tận dụng không gian mở để khách hàng có thể vừa thưởng thức bữa ăn, vừa ngắm cảnh thiên nhiên.
Thiết kế không gian
Dựa trên quy mô và diện tích, bạn có thể xem xét các phương án phân bố các khu vực như khu ăn uống, bếp, nhà vệ sinh, phù hợp với không gian của mình. Trong trường hợp có diện tích rộng, bạn có thể cân nhắc thiết kế thêm quầy bar, quầy thu ngân, sân khấu biểu diễn ca nhạc,… Mặc dù có nhiều phương án phân bổ công năng khác nhau, nhưng tiêu chuẩn cơ bản vẫn là đảm bảo đầy đủ không gian cho khu vực bếp, khu ăn uống, nhà vệ sinh và chỗ để xe.
Để làm được điều đó phải chọn mặt bằng có không gian rộng. Nhà hàng cần phải thoải mái, có không khí thông thoáng để khách hàng có thể tận hưởng trải nghiệm ẩm thực. Bên cạnh đó khu vực bếp cũng cần được trang bị hệ thống thông gió và hút mùi hiệu quả, để tránh mùi thức ăn lan ra khu vực ăn uống của khách hàng.
- Với nhà hàng dạng nhà chòi, bạn có thể sắp xếp dọc theo bờ sông, mỗi nhà chòi tương ứng với một bàn ăn. Tuy nhiên, cần có lối đi thông thoáng nối các nhà chòi để nhân viên dễ dàng di chuyển phục vụ.
- Với nhà hàng du thuyền cao cấp, hãy để khách hàng thưởng thức đồ ăn trong khi du thuyền đi trên sông. Bạn nên bố trí bàn ăn trên boong tàu hoặc nếu ăn trong khoang thì nên có nhiều cửa sổ để không bị che khuất tầm nhìn của khách.
Chọn chất liệu, đồ nội thất
Công đoạn chọn vật liệu xây dựng sẽ quyết định tính bền vững của công trình và tối ưu chi phí trong quá trình vận hành. Do nhà hàng ven sông thường tiếp xúc trực tiếp với thời tiết và yếu tố môi trường nên chất liệu phải đạt chuẩn về độ bền.
Gỗ và tre thường được ưa chuộng trong thiết kế nhà hàng đồng quê với đặc tính nhẹ và độ bền cao. Cao su cũng là một lựa chọn phổ biến cho mục đích làm bè vì tính linh hoạt và độ bền tốt.
Ngoài ra, hãy thử kết hợp các vật liệu composite nếu muốn có sự đa dạng và nổi bật cho nhà hàng. Bạn có thể chia phần đáy của nhà hàng thành nhiều khoang và sử dụng mút xốp để đảm bảo nổi trên mặt nước. Mái của nhà hàng có thể sử dụng lá cọ cho phong cách đồng quê, hoặc các vật liệu khác như tôn lạnh. Quan trọng nhất là lựa chọn các vật liệu chống nóng và có độ bền cao để đảm bảo sự ổn định và an toàn cho nhà hàng.
Trang trí hoàn thiện
Trang trí không gian nhà hàng là bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong quá trình hoàn thiện. Bạn có thể sử dụng các yếu tố trang trí như cây xanh, ô, tranh ảnh, hoặc ánh nến để tạo ra một không gian ấm áp và lãng mạn cho khách hàng. Đừng quên hệ thống đèn trang trí để tạo ra không gian lung linh và thu hút.
Khi decor nhà hàng hãy đảm bảo rằng các vật dụng và nội thất hài hòa với phong cách tổng thể của nhà hàng. Ví dụ, nếu nhà hàng có phong cách bình dân, bạn có thể ưu tiên các nội thất đơn giản, mộc mạc và dân dã. Ngược lại, nếu nhà hàng mang phong cách cao cấp, bạn có thể lựa chọn các nội thất sang trọng và cầu kỳ hơn.
Tiêu chí được ưu tiên hàng đầu là sự hài lòng của khách hàng, sau đó mới là tính thẩm mỹ. Nên hợp tác với đơn vị uy tín để trang trí sao cho tinh tế, chuyên nghiệp.
15+ thiết kế nhà hàng nổi trên sông được nhiều người yêu thích
Mẫu thiết kế nhà hàng nổi trên sông hiện đại và lãng mạn
Phong cách thiết kế nhà hàng nổi hiện đại kết hợp với không gian ăn uống ngoài trời thực sự là một lựa chọn hấp dẫn để thu hút khách hàng. Trong thiết kế này, cảnh quan xung quanh đóng vai trò quan trọng. Thực khách được tận hưởng view quanh hồ nước, biển với sóng nhẹ nhàng vô cùng thơ mộng và lãng mạn.
Để làm cho nhà hàng trở nên sang trọng hơn, bắt buộc phải kết hợp với đồ nội thất phù hợp. Bạn có thể bày trí bàn ghế sao cho tạo ra một không gian mở rộng và thoải mái. Sử dụng kính và hệ thống đèn khéo léo giúp tạo ra không khí lung linh và lãng mạn cho nhà hàng. Sự kết hợp này không chỉ làm cho không gian trở nên sáng sủa và thoáng đãng hơn mà còn tạo ra trải nghiệm ẩm thực cao cấp, ấm áp và đẹp mắt cho khách hàng.
Mẫu thiết kế hiện đại với không gian ngoài trời hứa hẹn mang đến cảm giác hòa mình vào thiên nhiên. Tuy nhiên, để đảm bảo khách hàng thấy thoải mái và tiện nghi đừng quên bố trí mái che cho các bàn ngoài trời. Mái che sẽ bảo vệ khách hàng khỏi thời tiết khắc nghiệt như nắng gắt hoặc mưa, giúp họ thưởng thức ẩm thực mà không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết bất lợi. Phương án này cũng giúp nhà hàng phục vụ linh hoạt trong mọi điều kiện thời tiết.
Mẫu thiết kế nhà hàng nổi trên sông đậm chất miền Tây
Thiết kế nhà hàng nổi trên sông theo phong cách miền Tây đã thu hút nhiều khách hàng trong nước lẫn du khách quốc tế. Phong cách gần gũi, mộc mạc của không gian này mang đến một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt, gắn kết với văn hóa và bản sắc vùng đất miền Tây.
Chủ đầu tư chọn lựa menu các món ăn dân dã miền Tây đa dạng cùng âm nhạc tài tử Nam Bộ. Mọi yếu tố kết hợp hoàn hảo để không gian trở nên sống động và đặc sắc hơn.
Khi lựa chọn vật liệu và đồ nội thất nên ưu tiên mây, tre, lá dừa. Ưu điểm của vật liệu từ nhiên là giúp không gian ấm cúng và gần gũi nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Ngoài ra nó còn là điểm nhấn trang trí, phản ánh tinh thần gắn kết với thiên nhiên của người dân miền Tây.
Mẫu thiết kế nhà hàng nổi trên sông có không gian ngoài trời
Phong cách thiết kế nhà hàng với không gian ăn uống ngoài trời đang trở thành một xu hướng được nhiều người yêu thích. Khi chọn phong cách thiết kế này, yếu tố quan trọng nhất là không gian và giá trị thẩm mỹ của cảnh quan xung quanh.
Bạn không chỉ cần thiết kế nội thất và mặt tiền nhà hàng nổi. Điểm nhấn của nhà hàng là view hồ nước, biển rộng lớn, dãy núi xa xăm… Trong khu vực ăn uống cần bố trí đồ nội thất như bàn ghế sao cho không gian mở rộng và thoải mái. Đặc biệt vào buổi tối, thiết kế nhà hàng nổi trên sông với không gian ngoài trời giúp khách hàng hoà mình vào thiên nhiên, mang đến một trải nghiệm độc đáo khó quên. Chuyên gia khuyên rằng nên bố trí mái che cho không gian ngoài trời để bảo vệ khách hàng khỏi tác động của mưa nắng.
Ngoài khu ăn uống ngoài trời, những bàn ăn trong nhà cũng nên chọn kết cấu mở. Nhà hàng cần có nhiều cửa sổ và cửa ra vào lớn để kết nối không gian trong nhà với ngoài trời.
Thiết kế nội thất nhà hàng nổi trên sông sử dụng nội thất gỗ
Thiết kế nhà hàng nổi để thưởng thức bữa ăn tối ngoài trời không thể thiếu đồ nội thất từ chất liệu gỗ. Gỗ tự nhiên tạo nên không gian sang trọng và đẳng cấp hơn đối với khách hàng khó tính. Chi tiết này có thể là yếu tố quyết định để họ quay lại vào những chuyến du lịch sau.
Nội thất từ gỗ cũng đem lại phong cách độc đáo và thú vị cho không gian của nhà hàng nổi. Sử dụng bàn ghế có đường nét thiết kế gọn gàng, tối giản nhưng tinh tế. Tránh những chi tiết quá phức tạp để không gian trông rộng rãi và thanh lịch hơn. Ngoài ra, cần đảm bảo rằng nội thất gỗ được làm từ chất liệu tốt để đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng.
Mẫu nhà hàng nổi trên sông phong cách du lịch và hơi hướng biển
Phong cách du lịch và hơi hướng biển phù hợp với khách hàng muốn thư giãn và tận hưởng thiên nhiên. Bằng cách trang trí màu xanh biển, gỗ, cát trắng và các chi tiết về đại dương đã tạo ra bầu không khí biển khơi. Những chiếc tàu, thuyền nổi bên sông được thiết kế để giống thuyền du lịch biển với dãy ghế ngồi trên bãi biển, nắng và nước biển giả. Về nội thất, nên chọn bàn ghế gỗ hoặc mây với thiết kế thoải mái. Sàn nhà có thể lát gỗ hoặc lát đá tự nhiên tone màu gỗ để đảm bảo hài hòa.
Trang trí nhà hàng nổi trên sông theo phong cách sân vườn gần gũi
Nhiều nhà hàng nổi trên sông lựa chọn phong cách sân vườn để tạo ra không gian thân thuộc ngay trên sông. Cây cỏ, hoa và đèn trang trí tạo nên một môi trường tự nhiên và thoải mái. Không gian này rất phù hợp cho tiệc cưới và sự kiện ngoài trời. Mẫu nhà hàng nổi trên sông theo phong cách sân vườn phù hợp với tone màu tự nhiên như nâu gỗ, xanh lá cây và màu be để hòa mình vào cảnh quan thiên nhiên xung quanh.
Mẫu thiết kế nhà hàng du thuyền sang chảnh, chất lượng 5 sao
Những nhà hàng nổi cao cấp trên du thuyền 5 sao chuyên phục vụ đối tượng khách hàng thượng lưu. Với nhóm khách hàng có thu nhập cao, yêu cầu về ẩm thực, dịch vụ và trải nghiệm cũng cao hơn. Khách hàng sẵn sàng bỏ số tiền lớn để tận hưởng những trải nghiệm thú vị.
Nhà hàng du thuyền được thiết kế với cấu trúc linh hoạt từ 1 – 3 tầng, đáp ứng nhu cầu phục vụ lượng lớn khách hàng. Tại đây, khách hàng có thể tận hưởng không gian quầy bar sang trọng, khu vực giải trí đẳng cấp và nội thất cao cấp. Đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp cùng các đầu bếp 5 sao đảm bảo mang đến trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo.
Thực đơn đa dạng với các món ăn từ Á đến Âu cho phép khách hàng lựa chọn thoải mái theo sở thích cá nhân. Hơn nữa du thuyền còn tổ chức các chương trình văn nghệ, biểu diễn múa hát, tạo nên những khoảnh khắc giải trí thú vị và hành trình du lịch đầy kỷ niệm.
Ý tưởng thiết kế nhà hàng ven sông Bistro
Kiểu nhà hàng Bistro cực kỳ quen thuộc ở những bờ sông nổi tiếng. Thiết kế này thu hút nhiều khách địa phương và cả khách du lịch. Thực đơn tại các nhà hàng ven sông Bistro khá đa dạng từ món ăn Á đến Âu. Khách hàng có thể tận hưởng không gian ăn uống rộng rãi, phục vụ các bữa tiệc cùng với phòng riêng cho các dịp đặc biệt.
Ngoài ra, khách hàng cũng có thể thưởng thức ẩm thực ngoài trời trong không gian thiên nhiên thơ mộng, tạo ra trải nghiệm ấn tượng và đáng nhớ.
Điểm danh các nhà hàng nổi trên sông nổi tiếng nhất hiện nay
Tàu Sài Gòn Princess
Tàu Sài Gòn Princess được hạ thủy vào tháng 4 năm 2017 và sau đó tham gia Lễ hội Pháo hoa Quốc tế tại Đà Nẵng trước khi đậu neo tại bến Bạch Đằng vào tháng 11 cùng năm để bắt đầu phục vụ du khách. Với thiết kế hiện đại 3 tầng, mỗi tầng mang một phong cách nội thất riêng, từ nhà hàng đến bar cà phê và khu vui chơi giải trí. Tàu có thể phục vụ lên đến 800 du khách cùng đội ngũ thuyền viên và nhân viên phục vụ chuyên nghiệp.
Du khách có thể tận hưởng không gian đẹp mắt kết hợp trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng tiêu chuẩn 5 sao. Nhiều khách hàng đã chọn phòng VIP khi muốn có bữa tối ấm cúng và riêng tư. Thực đơn phong phú với hơn 20 món ẩm thực Á – Âu được cung cấp theo set menu, cùng với cảnh đẹp của thành phố Sài Gòn từ trên sông và những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, tạo ra một hành trình du lịch đáng nhớ cho du khách.
Tàu Indochina Queen
Tàu Indochina Queen nổi bật tại bến sông Bạch Đằng với phong cách thiết kế tân cổ điển kết hợp với hiện đại. Nhà hàng này sử dụng toàn bộ nội thất gỗ sang trọng trong 3 sảnh tiệc có thể phục vụ tới 600 du khách. Trên tàu, du khách sẽ trải qua một hành trình lướt nhẹ trên sóng nước, tận hưởng khung cảnh huyền ảo của thành phố Sài Gòn từ góc nhìn hoàn toàn mới mẻ.
Với danh tiếng là một trong những nhà hàng nổi trên sông Sài Gòn hàng đầu, Indochina Queen tự hào mang đến cho du khách những set menu đặc sắc. Nhà hàng chú trọng sự chuyên nghiệp trong chế biến ẩm thực, đảm bảo về chất lượng và an toàn vệ sinh. Đại tiệc buffet với hơn 30 món ngon đặc trưng cũng là điểm đến không thể bỏ qua cho thực khách.
Âm nhạc dân tộc được biểu diễn suốt lịch trình để du khách giải trí và hòa mình vào không khí ấm áp bên cạnh những người thân yêu. Đây hứa hẹn sẽ là một bữa tối thư giãn, đắm chìm trong vẻ đẹp lãng mạn của Sài Gòn.
Tàu Bonsai
Tàu Bonsai có thiết kế sang trọng và ấm áp, được xem là điểm đến lý tưởng cho các sự kiện như tiệc tất niên hoặc liên hoan công ty, gặp gỡ đối tác. Hệ thống đèn LED gam màu ấm tạo ra không gian lãng mạn và ấm cúng, thu hút sự quan tâm của thực khách.
Tàu Bonsai không chỉ gây ấn tượng bởi ẩm thực tuyệt vời mà còn bởi trải nghiệm tương tác độc đáo với các đầu bếp tài năng. Thực khách vừa được thưởng thức các món ăn chế biến từ bàn tay vàng của đầu bếp, vừa có cơ hội chứng kiến những màn chế biến ẩm thực độc đáo trực tiếp.
Ngoài ra, trên tàu luôn có các chương trình ca nhạc sống đa dạng, kết hợp giữa phong cách hiện đại và truyền thống. Du khách có thể tự do lựa chọn vị trí yêu thích để thưởng thức âm nhạc và thư giãn. Từ đó, họ có cơ hội ngắm nhìn Sài Gòn về đêm với tòa nhà cao tầng, khu chợ và sự sôi động của đời sống đêm từ một góc nhìn mới mẻ và độc đáo.
Làm thế nào để lựa chọn vị trí thiết kế nhà hàng phù hợp?
Đối với loại hình kinh doanh nhà hàng nổi trên sông, vị trí lý tưởng tất nhiên là khu vực bên bờ sông. Tuy nhiên, để xây dựng nhà hàng ở vị trí này này cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định.
Xem xét địa hình xây dựng nhà hàng nổi trên sông
Quá trình lựa chọn vị trí cho nhà hàng trên sông đòi hỏi sự cẩn trọng và khảo sát kỹ lưỡng. Thường thì những nhà hàng này có xu hướng mở rộng sang lòng sông hoặc xây dựng ngay giữa sông. Do đó, phải khảo sát địa hình nghiêm túc để đảm bảo an toàn trong quá trình xây dựng và sử dụng.
Khi chọn vị trí, cần tránh những bãi đất bồi vì nguy cơ sạt lở và không đủ sức chịu trọng lượng của nhà hàng. Những khu vực này thường có nguy cơ sụt lún cao. Nếu không có lựa chọn khác, cần thiết kế nhà hàng sao cho gọn nhẹ để giảm tải trọng tối đa.
Ưu tiên những vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi
Lựa chọn địa điểm giao thông thuận tiện là yếu tố quan trọng tiếp theo khi thiết kế nhà hàng nổi trên sông. Hãy chọn những khu vực có giao thông sầm uất, tập trung đa dạng tầng lớp khách hàng nhằm thu hút đông đảo khách hàng hơn.
Lưu ý về điều kiện khí hậu tại nơi xây dựng nhà hàng
Thiết kế nhà hàng nổi trên sông phải chú trọng đến yếu tố khí hậu để bảo đảm an toàn cho khách hàng. Vị trí có gió mạnh thường gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm ẩm thực của họ. Đối với những nhà hàng nằm giữa dòng sông, sóng mạnh có thể làm cho khách hàng cảm thấy bất an. Vì lý do này, chọn khu vực xây dựng nhà hàng cần ổn định, ít rủi ro.
EDEN – Đơn vị thiết kế nhà hàng nổi trên sông uy tín, chất lượng
EDEN tự hào là một trong những đơn vị chuyên thiết kế nhà hàng top đầu tại Hà Nội. Những công trình của chúng tôi được cả giới chuyên môn và khách hàng đánh giá cao. EDEN có đội ngũ kỹ sư và chuyên viên được đào tạo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm. Chúng tôi tự tin có thể xử lý mọi dự án, cho dù là những yêu cầu đặc biệt và phức tạp.
EDEN sẽ áp dụng công nghệ hiện đại nhất vào quá trình thiết kế và thi công. Chúng tôi cam kết mang đến thiết kế nhà hàng sáng tạo, độc đáo và đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Đặc biệt, chúng tôi còn cung cấp các phương án sử dụng vật liệu phù hợp với ngân sách của khách hàng và hỗ trợ chi tiết về hạch toán, giúp khách hàng nắm rõ các khoản chi, tối ưu hóa chi phí và hạn chế các phát sinh không mong muốn.
Bài viết trên đây vừa giới thiệu đến bạn mô hình thiết kế nhà hàng nổi trên sông cực kỳ ấn tượng. Chủ đầu tư đang có dự định kinh doanh nhà hàng này có thể tham khảo các mẫu thiết kế mà EDEN gợi ý. Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi sẽ có kiến trúc sư trực tiếp tư vấn và trao đổi ý tưởng thiết kế.
Xem thêm:
20+ mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê hot và cực kỳ trending hiện nay
Báo giá chi tiết quá trình thiết kế nhà hàng hầm rượu tại EDEN
25+ mẫu thiết kế nhà hàng 2 tầng đẹp, vô cùng độc đáo
20+ mẫu thiết kế nhà hàng Sushi cực ấn tượng của năm
Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.