Thiết kế nhà hàng Sushi Nhật Bản sao cho đẹp mắt và ấn tượng là yếu tố quyết định hiệu quả kinh doanh của nhà hàng. Kiến trúc sư cần có khả năng sáng tạo và tinh tế trong việc sắp xếp và trang trí không gian. Bài viết này sẽ giới thiệu về mô hình nhà hàng Sushi, các tiêu chuẩn thiết kế phù hợp với phong cách Nhật, cách trang trí và lựa chọn vật liệu cùng một số mẫu nhà hàng Sushi đẹp mắt.
Nhà hàng Sushi là gì?
Để tạo ra không gian nhà hàng Sushi nổi bật cần chú trọng đến thiết kế nội thất. Nội thất không chỉ là yếu tố hình thành không gian vật lý mà còn là cách để truyền tải tinh thần và bản sắc của nhà hàng đến khách hàng.
Trong thiết kế nhà hàng Sushi, kiến trúc sư thường sử dụng các yếu tố truyền thống như tranh tường với hình ảnh cô gái Nhật Bản, đèn thả trần, cây hoa Anh Đào… giúp tạo nên bản sắc độc đáo và phong cách riêng của nền văn hóa Nhật Bản. Cách kết hợp này không chỉ tạo điểm nhấn thẩm mỹ mà còn tạo ra cảm giác gần gũi, thân thuộc cho khách hàng.
Ngoài ra, hãy ưu tiên sử dụng nguyên liệu gỗ tự nhiên trong nội thất giúp tạo ra không gian ấm áp, thân thiện. Cách kết hợp giữa tính linh hoạt và truyền thống vào thiết kế nội thất sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn khi thưởng thức ẩm thực cùng gia đình, bạn bè hoặc đối tác.
Sushi là gì?
Sushi được xem là biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Món ăn này được làm từ cơm trộn giấm kết hợp với các nguyên liệu là: hải sản sống (như tôm, cua, cá), rong biển, nấm và các loại nguyên liệu khác. Sushi không chỉ ngon miệng mà còn đậm đà vị tươi mới.
Quá trình ủ hải sản vào cơm trộn giấm giúp giữ vị tươi ngon và độc đáo của mỗi loại nguyên liệu. Từ một món ăn đắt đỏ của Nhật Bản, Sushi đã trở thành biểu tượng ẩm thực có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới, có mặt ở mọi nơi từ những quán ăn đường phố đến các nhà hàng sang trọng.
Nhà hàng Sushi Nhật
Nhà hàng Sushi Nhật cần thể hiện trọn vẹn nét đẹp Phù Tang vốn có. Phong cách này đại diện cho sự tinh tế, truyền thống và tinh thần của văn hóa Nhật Bản. Theo truyền thuyết phương Đông, có một loại cây dâu rỗng ruột được gọi là “phù tang”. Đây là nơi mặt trời nghỉ ngơi trước khi bắt đầu hành trình từ phía Đông sang phía Tây. Vì vậy, theo quan điểm văn chương, phù tang thường được hiểu là nơi mặt trời mọc.
Trong văn hóa Nhật Bản, đất nước này thường được gọi là “đất nước mặt trời mọc”. Những nét đẹp kiến trúc và nội thất “phù tang” được hiểu là cách giữ gìn và tôn vinh nét đẹp truyền thống và văn hóa của Nhật Bản.
Tiêu chuẩn trong thiết kế nhà hàng Sushi phong cách Nhật
Thiết kế nhà hàng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian phù hợp với phong cách Nhật Bản và mang lại trải nghiệm độc đáo cho khách hàng. Các tiêu chuẩn thiết kế đặc trưng của nhà hàng phong cách Nhật Bản bao gồm ba khu vực chính: khu vực ăn uống, khu vực lễ tân và quầy bar và khu vực bếp. Mỗi khu vực này cần được thiết kế sao cho phản ánh được bản sắc văn hóa và đặc trưng riêng của Nhật Bản.
Khu vực ăn uống
Khu vực ăn uống đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm của khách hàng, đặc biệt là đối với những nhà hàng sushi. Đây là nơi mà khách hàng dành phần lớn thời gian để thưởng thức món ăn và tận hưởng trải nghiệm ẩm thực. Để đáp ứng nhu cầu này, khu vực ăn uống cần phải được thiết kế sạch sẽ, thông thoáng và tạo ra không gian riêng tư cho khách hàng, giúp họ cảm thấy thoải mái khi thưởng thức món ăn.
Ngoài ra, phải bố trí lối đi rộng rãi cho khách hàng và nhân viên phục vụ. Đảm bảo khoảng cách giữa các bàn đạt chuẩn khoa học và tiện lợi. Từ đó giúp khách hàng di chuyển dễ dàng và nhân viên thuận tiện khi phục vụ món ăn.
Trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản đừng quên sử dụng các biểu tượng đặc trưng của quốc gia như núi Phú Sĩ, hoa anh đào hay trang phục truyền thống,.. Những yếu tố này chắc chắn sẽ giúp thực khách hiểu rõ hơn về truyền thống và văn hóa đặc sắc của Nhật Bản.
Khu vực bar sushi
Khu vực bar sushi là nơi dành cho những thực khách đến nhà hàng một mình để thưởng thức ẩm thực. Vì vậy, quầy bar cần được thiết kế rộng rãi và trang trọng, phản ánh phong cách và sở thích của khách hàng. Ngoài việc là nơi thưởng thức sushi, đây cũng là nơi để thanh toán và giao dịch nên quầy bar và khu vực lễ tân cần được bố trí rộng rãi, tiện nghi và sang trọng.
Khu vực bar sushi vừa là ấn tượng đầu tiên với thực khách, vừa là cơ hội để quảng bá thương hiệu của nhà hàng. Thể hiện được sự chuyên nghiệp và tiện nghi khi thiết kế khu vực này sẽ tạo ra ấn tượng mạnh mẽ trong lòng thực khách.
Khu vực bếp chính
Thiết kế khu vực bếp sushi cũng cần phải tối ưu hóa công năng và đảm bảo ngăn nắp. Điều này không chỉ giúp quá trình làm việc hiệu quả hơn mà còn phản ánh phong cách đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản.
Khu vực bếp trong nhà hàng sushi cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn về vệ sinh và an toàn thực phẩm, đặc biệt là khi xử lý các nguyên liệu tươi sống. Nhà hàng Sushi cần có không gian chế biến riêng và đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng và an toàn cho thực phẩm được chế biến. Ngoài ra cần lắp đặt hệ thống thông gió đúng cách nhằm đảm bảo môi trường làm việc an toàn và thoải mái cho nhân viên bếp.
Cách thiết kế nhà hàng Nhật chuyên kinh doanh Sushi
Lựa chọn mặt bằng
Nhà hàng sushi thường được đặt ở những vị trí trung tâm, gần các khu vực dân cư hoặc khu mua sắm để thu hút khách hàng và tạo điều kiện thuận lợi cho marketing. Khi chọn vị trí cần xem xét các yếu tố như giao thông, tiện ích xung quanh và tiềm năng khách hàng.
Không gian bên trong nhà hàng sushi cần được thiết kế sao cho thoải mái và thoáng đãng. Sử dụng ánh sáng tự nhiên và màu sắc nhạt để tạo cảm giác rộng rãi và sáng sủa. Đồng thời, cần đảm bảo có đủ không gian giữa các bàn để khách hàng dễ dàng di chuyển.
Nội thất và trang trí
Bố trí nội thất và trang trí nhà hàng sushi không cần quá cầu kỳ nhưng phải phản ánh văn hóa Nhật Bản. Ngoài ra cũng phải thể hiện được cá tính và gu thẩm mỹ riêng của chủ nhà hàng. Bạn nên sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá và tre giúp tạo ra không gian gần gũi và ấm áp.
Các bàn ăn có thể được sắp xếp thành các khu vực riêng biệt hoặc theo kiểu bàn dài như một quầy bar. Phương án này tạo điều kiện cho khách hàng tận hưởng món ăn một cách thoải mái và tương tác dễ dàng với nhân viên phục vụ.
Trang trí nhà hàng sushi bằng các biểu tượng của Nhật Bản như: tranh hoa anh đào, cây bonsai hoặc các tác phẩm nghệ thuật liên quan đến nghề làm sushi. Tuy đơn giản nhưng sẽ y tạo ra không gian độc đáo và thu hút sự chú ý của khách hàng.
Thiết kế bếp sushi
Mỗi nhà hàng sushi mang trong mình nét độc đáo và khác biệt riêng từ cách bài trí không gian đến trải nghiệm ẩm thực. Thiết kế bếp sushi luôn là chìa khóa tạo nên thành công cho nhà hàng của bạn. Những chi tiết nhỏ như cách bố trí các công cụ, không gian làm việc cho đầu bếp hay tương tác với khách hàng… đều tạo nên tính riêng biệt khiến khách hàng ghi nhớ và lựa chọn nhà hàng trong những lần tiếp theo.
Thiết kế menu
Trong nhà hàng sushi, menu không đơn thuần là danh sách các món ăn. Thiết kế menu cũng thể hiện giá trị thương hiệu và phong cách của nhà hàng. Menu cần phải được thiết kế một cách trực quan, dễ đọc và hấp dẫn.
Nhiều người thích dụng nhiều hình ảnh vào meu. Hãy chọn những tấm hình chất lượng cao, chụp cận cảnh các món sushi để làm cho menu trở nên sinh động hơn và dễ thu hút ánh nhìn của khách hàng. Bên cạnh đó phải chú thích rõ thông tin về thành phần và cách chế biến của từng món để khách hàng nhanh chóng lựa chọn.
Ngoài ra, menu cũng có thể được thiết kế theo phong cách truyền thống của Nhật Bản hoặc ý tưởng sáng tạo riêng của nhà hàng. Thiết kế theo phong cách nào cũng được, miễn sao tạo ra ấn tượng đầu tiên tích cực, thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà hàng.
Âm thanh và ánh sáng
Âm nhạc và ánh sáng trong nhà hàng sushi quyết định đến cảm nhận của thực khách. Âm nhạc nền nên được chọn lọc sao cho phù hợp với không gian và không gây ồn ào hoặc phiền nhiễu cho khách hàng.
Đối với ánh sáng, hay sử dụng ánh sáng tự nhiên giúp bầu không khí tự do và thoáng đãng. Đừng quên ánh sáng màu xanh lá cây hoặc màu indigo nếu muốn mang lại cảm giác gần gũi với văn hóa Nhật Bản. Ánh sáng điểm có thể được dùng để tạo điểm nhấn cho không gian, tạo ra hiệu ứng hấp dẫn và thu hút sự chú ý của khách hàng.
Chăm sóc khách hàng
Chăm sóc khách hàng là yếu tố quan trọng không thể thiếu khi kinh doanh nhà hàng sushi. Đội ngũ nhân viên phục vụ cần được đào tạo kỹ lưỡng để có thể phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp và chu đáo.
Ngoài phục vụ thức ăn, cần xem xét các dịch vụ phụ như: hướng dẫn làm sushi hoặc tổ chức các buổi tiệc sushi cho khách hàng muốn trải nghiệm thêm. Những sự kiện này giúp bạn kết nối với khách hàng và gia tăng lòng trung thành với thương hiệu.
20+ mẫu thiết kế nhà hàng Sushi đẹp và ấn tượng nhất 2024
Thiết kế nhà hàng Sushi Nhật Bản phong cách hiện đại
Nhà hàng sushi hiện đại chú trọng đến công năng của các khu vực. Nội thất được thiết kế và sắp xếp một cách thông minh và tinh tế. Ghế và bàn thường có kiểu dáng cao, gần ngang với bàn để thuận tiện cho thực khách khi ăn uống. Vật liệu chủ yếu là gỗ bóng, vừa giữ được nét truyền thống của nhà hàng Nhật Bản, vừa thể hiện tính hiện đại và sang trọng.
Ánh sáng trong nhà hàng sushi phong cách hiện đại thường là ánh sáng vàng nhạt, tạo ra không gian ấm áp, sang trọng và thư giãn. Đây cũng là màu sắc phổ biến khi trang trí nội thất để tạo nên vẻ đẹp lịch lãm và hiện đại. Để tăng thêm sức hút cho không gian bạn có thể kết hợp thêm hình ảnh mang đậm dấu ấn văn hóa Nhật Bản.
Mẫu thiết kế nhà hàng Sushi theo phong cách truyền thống
Khi nhắc đến thiết kế nhà hàng phong cách sushi truyền thống, điều đầu tiên cần phải quan tâm đến chính là nội thất nhà hàng. Vì nội thất chính là thần khí của nhà hàng, thể hiện rõ giá trị mà chủ kinh doanh muốn truyền tải đến thực khách. Kiến trúc sư thường lựa chọn những chiếc bàn gỗ thấp kết hợp tấm đệm lót để thực khách ngồi bệt ăn sushi. Thay vì ngồi những chiếc ghế gỗ thô cứng, người Nhật thích ngồi trên bộ bàn ghế bệt này để thưởng thức trọn vẹn những món ngon.
Thêm vào đó, những hình ảnh của cô gái Nhật Bản truyền thống và chiếc đèn thả trần đều là những phần không thể thiếu. Nhà hàng của bạn sẽ có bầu không khí đặc trưng theo phong cách truyền thống của Nhật Bản. Những yếu tố này vừa làm nổi bật vẻ đẹp truyền thống, vừa tạo nên không gian ấm áp và lãng mạn.
Sự đơn giản, tinh tế là những điều mà kiến trúc sư ưu tiên trong thiết kế nhà hàng sushi truyền thống. Tuy đơn giản những vẫn cần đảm bảo phương án thiết kế không gây nhầm lẫn với bất kỳ nhà hàng nào khác. Nhà hàng sushi có thương hiệu sáng tạo giúp khách hàng dễ dàng nhận diện và tìm kiếm.
Kết hợp kiến trúc hiện đại và truyền thống vào nhà hàng Sushi
Kết hợp kiến trúc hiện đại và truyền thống trong thiết kế nhà hàng sushi tạo ra không gian độc đáo, vừa tôn vinh văn hóa Nhật Bản vừa mang lại sự tiện nghi của phong cách hiện đại. Sử dụng đèn lồng trang trí là ý tưởng tuyệt vời để tạo điểm nhấn độc đáo và quyến rũ. Không gian khác biệt và đẳng cấp chắc chắn là trải nghiệm ấn tượng và thoải mái nhất cho khách hàng.
Nhà hàng Sushi Nhật Bản hướng đến thiên nhiên
Nhà hàng Sushi được thiết kế với ý tưởng tận dụng phong cảnh tự nhiên và kết hợp với phong cách kiến trúc Nhật Bản. Bạn có thể thiết kế khu vực ăn uống ngoài trời với cây xanh, hồ cá koi và các tiểu cảnh thiên nhiên để tạo cảm giác thư giãn. Khu ăn uống trong nhà cần có cửa sổ lớn, cửa trượt bằng gỗ hoặc kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên và tạo sự kết nối với không gian bên ngoài.
Phong cách kiến trúc Nhật Bản được thể hiện qua mái nhà hình chữ V và vật liệu gỗ tự nhiên. Không gian này vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên và truyền thống nhưng không tạo cảm giác đơn điệu. Sự kết hợp giữa mái nhà truyền thống và cửa sổ hoặc kính lớn cho phép ánh sáng tự nhiên len vào từng ngóc ngách. Khách hàng sẽ có tầm nhìn tuyệt vời ra cảnh quan xung quanh, tạo ra một môi trường ấm áp và thoải mái cho khách hàng.
Thiết kế nội thất tinh tế và tối giản cho nhà hàng Sushi Nhật
Thiết kế nội thất tối giản cho nhà hàng sushi Nhật Bản mang đến không gian thanh lịch, trang nhã. Áp dụng phong cách thiết kế tối giản với các đường nét đơn giản, không cầu kỳ, tập trung vào công năng và thẩm mỹ. Màu sắc chủ đạo thường là các gam trung tính như trắng, xám và nâu nhạt, tạo nền tảng cho không gian thoải mái và tôn lên vẻ đẹp tinh tế. Phong cách này tạo nên môi trường ấm cúng và thư giãn, phù hợp với trải nghiệm ẩm thực đầy truyền thống của Nhật Bản.
Trong nhà hàng sử dụng đồ nội thất có thiết kế đơn giản từ chất liệu tự nhiên như gỗ và tre. Bàn, ghế và tủ chứa đồ được chế tác vô cùng tinh tế, tối giản nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và tự nhiên. Nhà hàng của bạn vừa thanh lịch và gần gũi với thiên nhiên,vừa tạo cảm giác thoải mái và ấm áp cho thực khách.
Mẫu thiết kế nhà hàng Sushi trang trí bằng Bonsai và Ikebana
Nhà hàng Nhật Bản thường sử dụng hai phong cách trang trí nổi tiếng là Bonsai và Ikebana.
Bonsai là nghệ thuật trồng cây nhỏ trong chậu và tạo dáng để tạo ra một cây cảnh nhỏ gọn và đẹp mắt. Bonsai thường được đặt ở các vị trí chính giữa không gian nhà hàng, trên bàn hoặc kệ trang trí. Phong cách này hứa hẹn là điểm nhấn tự nhiên và độc đáo, thể hiện sự kỳ công và tâm huyết trong việc nuôi dưỡng cây trồng.
Ikebana là nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản, sắp xếp các bông hoa và cành cây một cách tinh tế và cân đối trong bình hoặc chậu. Thiết kế Ikebana tiêu chuẩn bao gồm 3 phần: bông hoa chính (shin), cành phụ (soe) và cành cây xanh (hikae). Ikebana thường được trưng bày trên bàn hoặc quầy bar của nhà hàng nhờ vẻ đẹp tinh tế và sắc sảo.
Cả Bonsai và Ikebana đều thể hiện sự tôn trọng và tình yêu với thiên nhiên trong văn hóa Nhật Bản. Hai phong cách này đều mang đến cảm giác thanh lịch và cân bằng trong không gian trang trí. Bất cứ nhà hàng sushi nào cũng có thể áp dụng lối trang trí truyền thống này.
Lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà hàng Sushi Nhật
Chú trọng những giá trị Phù Tang truyền thống
Thiết kế nhà hàng sushi sử dụng nét văn hóa Phù Tang để khách hàng cảm nhận sâu sắc hơn về văn hóa Nhật Bản. Đối với người Nhật, Sushi không phải món ăn đơn thuần mà là biểu tượng của nghệ thuật ẩm thực. Thiết kế nhà hàng theo phong cách truyền thống giúp tôn vinh và bảo tồn giá trị văn hóa này.
Lựa chọn gỗ làm chất liệu chủ đạo cho kiến trúc và trang trí
Gỗ là vật liệu chủ đạo trong thiết kế nhà hàng sushi truyền thống đến hiện đại. Gỗ không chỉ xuất hiện trong thiết kế kiến trúc và nội thất mà còn là nguyên liệu chính cho các chi tiết trang trí tại quán.
Cách dùng gỗ làm vật liệu chính khi thiết kế nhà hàng Nhật Bản phản ánh lối sống gần gũi với thiên nhiên của người Nhật. Họ tin rằng việc sống hòa hợp với tự nhiên sẽ mang lại yên bình và giúp tránh được những thảm họa từ môi trường tự nhiên.
Sử dụng gỗ không chỉ là về vật liệu, mà còn về cách thức sáng tạo và áp dụng nó vào không gian nhà hàng. Các hoạt tiết gỗ đặc trưng như những ô vuông nhỏ hoặc điêu khắc gỗ thành hình vẩy cá không chỉ làm cho không gian trở nên độc đáo mà còn tạo điểm nhấn đặc biệt, tượng trưng cho biển cả và nền văn hóa của Nhật Bản.
Từng khu vực cần có điểm nhấn và đặc trưng riêng
Khu vực lễ tân là điểm đầu tiên khi khách hàng bước vào, do đó cần được thiết kế một cách rộng rãi và sang trọng. Trang trí bằng những bức tranh núi Phú Sĩ, hoa anh đào, những hình ảnh của các loài chim và cá như chim hạc, cá chép, để tạo nên không gian độc đáo và ấn tượng.
Khu vực ăn uống cũng cần được chăm sóc kỹ lưỡng để tạo cảm giác thoải mái và gần gũi với không gian Nhật Bản. Có thể dùng cửa trượt Shoji làm từ khung gỗ và giấy, mang lại ánh sáng tự nhiên và tạo không gian thoáng đãng. Sử dụng chiếu Tatami để tạo các khu vực ngồi bệt truyền thống. Dùng đèn lồng giấy với ánh sáng ấm áp tạo nên không gian gần gũi và thân thiện.
Ở khu vực bếp sushi nên dùng gỗ tự nhiên kết hợp với mặt đá trắng hoặc đen để dễ vệ sinh. Cần bố trí khu chế biến sao cho gọn gàng và ngăn nắp, tạo không gian làm việc thuận tiện cho đầu bếp. Trang trí khu vực chế biến bằng những tranh truyền thống Nhật Bản hoặc đồ trang trí như lồng đèn, tranh thư pháp…. Đồ decor phù hợp làm tăng tính thẩm mỹ đồng thời giúp khách hàng cảm nhận được văn hóa Nhật Bản.
Thiết kế bếp nhà hàng Sushi Nhật Bản chuyên nghiệp
Bếp không chỉ là nơi chế biến các món ăn mà còn phản ánh nét đặc trưng của văn hóa và phong cách kiến trúc Nhật Bản. Sự sang trọng và đơn giản được thể hiện qua từng chi tiết kiến trúc. Vì vậy, khi thiết kế bếp cho nhà hàng Sushi phải tuân thủ các tiêu chuẩn để đảm bảo hoạt động bếp diễn ra một cách hiệu quả nhất. Đừng quên chú trọng đến yếu tố quan an toàn và trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết để đạt được hiệu suất làm việc tối ưu.
Khu sơ chế
Khu vực chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế đặc biệt quan trọng với người Nhật. Mỗi bước trong quá trình chuẩn bị sushi từ cắt cá đến cuộn sushi đều cần được thực hiện trong môi trường sạch sẽ và chính xác để tạo ra những chiếc sushi tuyệt vời nhất cho khách hàng. Để đáp ứng nhu cầu này, khu vực sơ chế cần được trang bị đầy đủ các thiết bị làm sạch, đặc biệt là các thiết bị phục vụ cho việc chuẩn bị sushi sống.
Khu nấu nướng
Khu vực nấu ăn là trung tâm của bếp trong mỗi nhà hàng. Đây là nơi chịu trách nhiệm chính trong khâu chế biến các sản phẩm và món ăn của nhà hàng, vì vậy cần phải đảm bảo có đủ dụng cụ và thiết bị chế biến. Ngoài ra, khu vực nấu ăn cần có diện tích rộng và thuận tiện cho đầu bếp di chuyển. Cân nhắc để phân chia khu vực nấu ăn thành từng phần nhỏ nhằm đảm bảo quá trình nấu nướng diễn ra trơn tru nhất.
Khu làm sushi
Khu vực làm sushi thường được đặt trong khu vực nấu ăn hoặc được đặt ở bên ngoài không gian ăn uống. Đây là nơi khách hàng nhìn thấy quá trình tạo ra những món sushi tươi ngon. Khách hàng có thể ngồi quanh quầy bar để quan sát đầu bếp làm các món ăn và thưởng thức ngay khi hoàn thành.
Khu ra thức ăn
Khu vực xuất món chính là nơi cung cấp những món ăn ngon cho thực khách sau khi đã được đầu bếp chế biến. Dù không cần quá rộng nhưng khu này cần phải có đủ không gian để đặt bàn inox rộng và có bánh xe để dễ dàng di chuyển. Thông thường, khu ra thức ăn được đặt gần khu vực nấu ăn để tiện lợi cho quá trình chuyển giao món ăn từ bếp đến bàn khách.
Khu rửa bát
Đối với khu vực rửa bát, phải chuẩn bị các thiết bị rửa bát công nghiệp như: máy rửa bát, máy sấy bát và tủ đựng bát bằng inox,… Quá trình làm sạch bát, chén, đũa phải được giám sát nghiêm ngặt để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trong quá trình làm sạch bát đĩa cần có nhân viên kiểm tra và duy trì vệ sinh cho khu vực này. Tìm cách ngăn chặn nấm mốc, vi khuẩn, gây hại cho sức khỏe con người.
Khu đông lạnh
Khu vực này cần được trang bị đầy đủ các thiết bị như tủ đông và tủ mát. Các thiết bị này sẽ phải được chọn lựa cẩn thận, tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của từng nhà hàng và công suất lưu trữ mong muốn. Ưu tiên các thiết bị đông lạnh công nghiệp với khả năng điều chỉnh nhiệt độ chính xác. Tủ lạnh và tủ đông cần có hệ thống báo động khi nhiệt độ không ổn định để đảm bảo nguyên liệu luôn được bảo quản ở nhiệt độ tối ưu.
EDEN – Công ty chuyên thiết kế nhà hàng Sushi Nhật Bản
Để kinh doanh nhà hàng sushi thành công thì phục vụ món ăn ngon là chưa đủ. Nhà hàng còn mang đến trải nghiệm văn hóa độc đáo để khách hàng ấn tượng và quay lại nhiều lần. EDEN tự hào là đơn vị chuyên về thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp tại Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư tài năng, giàu kinh nghiệm đã thực hiện hàng trăm dự án nội thất lớn nhỏ. EDEN đã trở thành đối tác của nhiều chủ đầu tư nhà hàng trên khắp Việt Nam.
Đội ngũ thiết kế của chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về phong cách ẩm thực Nhật Bản. Chúng tôi vẫn không ngừng nghiên cứu và học hỏi để sáng tạo ra những mẫu thiết kế nhà hàng sushi độc đáo và ấn tượng nhất. Dịch vụ thiết kế, thi công trọn gói sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho quý khách hàng. Trong đó, bạn sẽ được tư vấn về ý tưởng thiết kế, chọn vật liệu đến bố trí không gian,…
Khách hàng sẽ được duyệt bản vẽ 2D và 3D chi tiết để có cái nhìn tổng quan về không gian nhà hàng trước khi bắt đầu thi công. EDEN cam kết sử dụng vật liệu chất lượng và đội ngũ thi công chuyên nghiệp, đảm bảo hoàn thành dự án đúng tiến độ và đạt tiêu chuẩn cao.
Trên đây là thông tin chung về mô hình nhà hàng Sushi cùng một số mẫu thiết kế nhà hàng Sushi Nhật Bản ấn tượng. Liên hệ với EDEN để được tư vấn về giải pháp thiết kế nhà hàng sáng tạo và độc đáo nhé!
Xem thêm:
Đặc trưng khi thiết kế mặt bằng nhà hàng 2 tầng là gì?
Tham khảo các dự án thiết kế nhà hàng nổi trên sông cực nổi tiếng
Tổng hợp top phong cách thiết kế nhà hàng hầm rượu phổ biến
Phong cách đồng quê trong thiết kế nội thất nhà hàng
Kiến trúc sư với nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng gu thẩm mỹ cao đã tạo nên các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Tính ứng dụng đi kèm với sự sáng tạo là điều tiên quyết trong mỗi sản phẩm mà anh luôn tâm đắc.